Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
น้องณัฐบินชิง Miss Global International 2008

น้องณัฐ หรือ ณัฏฐนิช โตวัน เจ้าของตำแหน่งงามอย่างไทย ศิษย์เก่าจากเวที มิสไทยแสนด์ยูนิเวิร์ส 2007 ได้แถลงข่าวการเดินทางไปประกวด miss globe international ที่ประเทศอัลแบเนีย ระหว่างวันที 4 ถึง 21 ตุลาคมนี้


ชุดที่ใช้ในการประกวด
ของประมูล ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ททท.
ส่วนความสามารถพิเศษ น้องนำเซิ้งไหแบบอีสานไปโชว์ครับ เพราะน้องเป็นสาวอุดรนั่นเอง

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
เปิดตัวสาวไทยผู้เข้าประกวด Miss Globe International 2008

วันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม 2551) งานแถลงข่าวการประกวด Miss Globe International 2008 ณ กรมประชาสัมพันธ์ กรุงเทพฯ เป็นการเปิดตัวนางสาวณัฏฐนิช โตวัน สาวไทยคนแรกที่จะร่วมประกวดในเวที Miss Globe International ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงทิราน่า (Tirana) ประเทศอัลแบเนีย (Albania) ระหว่างวันที่ 4-21 ตุลาคม 2551

นายประคุณ รุ่งธนวิชญ์ ในฐานะผู้จัดการประกวดของประเทศ (National Director) เปิดเผยว่า นางสาวณัฏฐนิช โตวัน หรือ ณัฏฐ์ ซึ่งได้รับตำแหน่งนางงามสงกานต์ วัดไทยชิคาโก 2006 และตำแหน่งงามอย่างไทย จากการประกวด Miss Thailand Universe 2007 จะเดินทางเข้าร่วมการประกวด Miss Globe International 2008 ในวันเสาร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 23.35 น. เพื่อไปทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ซึ่งน้องณัฏฐ์มีความเหมาะสม ทั้งในด้านความรู้เกี่ยวกับประเทศไทยและวัฒนธรรมไทย รวมทั้งมีความงดงามอย่างไทย

สำหรับเวทีประกวด Miss Globe International ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1973 (พ.ศ.2516) ซึ่งการเข้าร่วมประกวดของน้องณัฏฐ์ในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของประเทศไทย พร้อมกับสาวงามจากประเทศต่างๆ อีกกว่า 50 คน โดยเมื่อปีที่แล้ว ผู้ได้รับตำแหน่ง Miss Globe International 2007 ได้แก่ Helen Cristina Alves Da Silva จากประเทศบราซิล ส่วนสาวงามจากเอเชียที่เคยได้ครองตำแหน่งมีเพียง 2 คน คือ Miss Turkmenistan เมื่อปี 1999 และ Miss Philippines เมื่อปี 2001

นายประคุณ กล่าวอีกว่า การประกวด Miss Globe International จะออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ของประเทศต่างๆ มากกว่า 20 สถานี เข้าถึงผู้ชมมากกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก ดังนั้นการเข้าร่วมประกวดครั้งนี้ ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ ทั้งด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม และการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีงาม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือระหว่างประเทศอีกด้วย ทั้งนี้การส่งน้องณัฏฐ์เข้าประกวด ไม่หวังผลตอบแทนทางธุรกิจและได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายด้วยกัน

นางสาวณัฏฐนิช โตวัน หรือ ณัฏฐ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า การเตรียมตัวเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้มีเวลาน้อย แต่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยคิดว่าจะพยายามแสดงความเป็นตัวของตัวเอง ผสมผสานกับความเป็นไทยให้เกิดความลงตัวมากที่สุด และสุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคน รวมทั้งขอให้ชาวไทยส่งกำลังใจให้ด้วยประวัติโดยย่อ ของ นางสาวณัฏฐนิช โตวัน

ชื่อ : นางสาวณัฏฐนิช โตวัน
เกิด : 27 มิถุนายน 2529
สถานที่เกิด : กรุงเทพมหานคร
ครอบครัว :
บิดา นายทนงศักดิ์ โตวัน
มารดา นางคนึงนิจ โตวัน
น้องชาย นายเกียรติยศ โตวัน
การศึกษา :
ประถม โรงเรียนเซนต์เมรี่
มัธยมต้น โรงเรียนเซนต์เมรี่
มัธยมปลาย โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล, Pillager High School - USA
ปริญญาตรี Central Lake College, Minnesota - USA
กำลังศึกษาปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยประสบการณ์
1. เป็นนักเรียนความประพฤติดีของโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล
2. เป็นนักเรียนซัมเมอร์ประเทศนิวซีแลนด์
3. เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
4. เป็นนักเรียนตัวอย่าง Citizenship Award ของวิทยาลัย Central Lake College
5. เป็นทูตการศึกษาของวิทยาลัย Central Lake College
6. เป็นรองประธานนักเรียนต่างประเทศของ International Honor Society (Phi Theta Kappa)
7. เป็นประธานและผู้ก่อตั้งชมรมนักเรียนต่างชาติ (International Club) ของวิทยาลัย Central Lake College
8. เป็นนักเรียนเกียรตินิยม 4 เทอมของวิทยาลัย Central Lake College
9. เป็นนักศึกษาฝึกงานบริษัท 3M 1ปีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
10. ปริญญาตรีสาขาการตลาด เกรด 3.253 ของ University of Minnesota
11. ได้รับตำแหน่ง "งามอย่างไทย" ในปี 2550 จากเวที Miss Thailand UniversePhoto by ณัฏฐนิช โตวันนางสาวณัฏฐนิช โตวัน (น้องณัฏฐ์)Name : Nutthanit Towan
Age : 22
Hair Colour : Brown
Eyes Colour : Brown
Height : 163 (cm)
Weight : 45 (kg)
Bust : 79 (cm)
Waist : 61 (cm)
Hip : 89 (cm)
Hobbies : Reading motivational books, playing tennis, golfing and getting involved in charity events
Special Talent : Thai classical dancing, thai traditional North Eastern dancing and singing
Ambition : To become the first Thai person to win the title of Miss Globe International


+++++++++++++++++++++++++++++++
หากเอ่ยถึงเวทีการประกวดความงามระดับนานาชาติ อย่าง ''มิสโกลบ'' เชื่อเลยว่า ทุกคนคงจะต้องเกากะโหลก (ศีรษะ) พร้อมกับหลุดปากอุทานออกมาว่า มันมีด้วยเหรอ....(วะ)???


แต่ต่อจากนี้ไป แฟนๆ นางงามชาวไทย คงจะได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเวทีที่ว่านี้มากขึ้นแน่นอน!! เพราะจะมีสาวขาอ่อนจากเมืองไทย เดินทางไปร่วมประชันสวย ''มิสโกลบ อินเตอร์เนชันแนล 2008'' เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-21 ต.ค. 51 ที่กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย เพื่อชิงชัยมงกุฎ ร่วมกับสาวงามอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก


โดยสาวงามผู้โชคดีที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสาวไทย ไปเผยแพร่วัฒนธรรมในครั้งนี้ ได้แก่สาวงามวัย 22 ปี ดีกรีการศึกษาจาก University of Minnesota ประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าง ''น้องณัฏฐ์'' ณัฎฐนิช โตวัน ที่หลายๆ คนก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเธอดี จากตำแหน่งงามอย่างไทย บนเวที ''มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2550'' (ปีเดียวกันกับ ''กวาง'' ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม) พร้อมกันนี้ยังเคยได้รับตำแหน่งนางงามสงกรานต์ วัดไทยชิคาโก 2006 มาแล้ว


และก่อนที่ ''น้องณัฎฐ์'' จะได้ฤกษ์บินลัดฟ้า ในวันที่ 4 ต.ค. นี้ เพื่อไปทำหน้าที่สำคัญ...เพื่อประเทศชาติ ว่าแล้ว วันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทย อย่าง ประคุณ รุ่งธนวิชญ์ พร้อมกับผู้สนับสนุนหลักอย่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็เลยจัดงานแถลงข่าวขึ้นที่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อเปิดตัว ''น้องณัฎฐ์'' ตัวแทนสาวสยาม พร้อมกับโชว์ชุดงามๆ ที่เธอจะนำไปใช้ในการประกวดในครั้งนี้ซะเลย


ซึ่งไฮไลต์ในงานนี้ แน่นอนว่าทุกสายตาก็คงจะจับจ้องไปที่ชุดประจำชาติ ซึ่งครั้งนี้น้องณัฎฐ์เลือกที่จะนำชุดไทยประยุกต์ ที่สะดุดตาด้วยชฎาและเครื่องประดับต่างๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ส่วนในชุดราตรี ที่ครั้งนี้ตัวแทนสาวไทยเตรียมไปหลายชุด แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเห็นจะเป็นชุดสีทอง ที่แอบเซ็กซี่นิดๆ โชว์สะดือหน่อยๆ ให้หนุ่มๆ ทั่วโลกได้น้ำลายย้อย กับความงดงามตามแบบฉบับของสาวไทย


อย่างไรก็ตาม ''น้องณัฎฐ์-ณัฎฐนิช'' สาวจากภาคอีสาน จ.อุดรธานี แต่มีดีกรีเป็นนักเรียนนอก ก็บอกถึงความมั่นใจในการประกวดครั้งนี้กับเรามาว่า แม้ครั้งนี้เธอจะมีเวลาเตรียมตัวไม่กี่สัปดาห์ แต่เธอก็มีความเต็มที่ในการนำศิลปวัฒนธรรมไทยไปประชาสัมพันธ์ และเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก โดยเฉพาะเซิ้งดีดไห ศิลปะทางภาคอีสาน ที่จะนำไปแสดงด้วย


พร้อมกันนี้น้องณัฎฐ์ยังฝากถึงคนไทย ให้ช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์ กับการทำหน้าที่ บนเวทีนานาชาติ ครั้งแรกของเธอด้วย และจากความสามารถรอบด้านของเธอ งานนี้บอกกันไว้ก่อนเลยว่า น้องณัฎฐ์อาจจะสร้างความฮือฮาให้กับวงการขาอ่อนไทย ด้วยการก้าวขึ้นไปหยิบมงกุฎ ''มิสโกลบ อินเตอร์เนชันแนล 2008'' กลับมาให้คนไทยให้ได้ชื่นชม เป็นครั้งแรกก็ได้!!

ประวัติ

ชื่อ ณัฎฐนิช โตวัน

ชื่อเล่น ณัฎฐ์

อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา จ.อุดรธานี

สูง 163 ซม. น้ำหนัก 65 กก.

การศึกษา ปริญาตรีสาขาการตลาดจาก University of Minnesota ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบัน...........กำลังศึกษาในระดับ ปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก
thaimiss.com
t-pageant.com
siamdara.comCreate Date : 02 ตุลาคม 2551
Last Update : 3 ตุลาคม 2551 8:14:06 น. 0 comments
Counter : 2561 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.