Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
22 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
นางงามวุ่นสุดๆ เวียดนามสั่งถอดมงกุฎน้องเอ๊าะ

เจิ่นถิถวี่ซวุง (Tran Thi Thuy Dung) กับรองเบอร์หนึ่ง (ซ้าย) เหวียนถวิเวิน (Nguyen Thuy Van) และรองเบอร์สอง ฟานห่งม์มิงทือ (Phan Hong Minh Thu) เริ่มออกปฏิบัติหน้าที่แล้ว แต่มิสเวียดนามปีนี้กำลังจะถูกถอดออกจากตำแหน่ง (ภาพ: เตี่ยนฟอง)

ผู้จัดการออนไลน์-- คณะกรรมการตรวจสอบของกระทรวงวัฒนธรรมการท่องเที่ยวและกีฬาได้เสนอให้ถอดเจิ่นถิถวี่ซวุง (Tran Thi Thuy Dung) จากตำแหน่งมิสเวียดนาม 2008 โดยระบุว่าเธอขาดคุณสมบัติที่จะเข้าประกวด และ ใช้ประกาศนียบัตรปลอมชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่เธอเรียนยังไม่จบ

คณะกรรมกาตรวจสอบจากกรุงฮานอยได้สรุปเรื่องนี้ในวันศุกร์ (19 ก.ย.) ซึ่งนอกจากจะถอด Miss Vietnam 2008 ออกจากตำแหน่งแล้ว ยังเสนอให้ทางการปรับหนังสือพิมพ์เตี่ยนฟอง (Tien Phong) ผู้จัดการประกวดฐานละเมิดกฎระเบียบพื้นฐานเกี่ยวกับการประกวดความสวยความงามอีกด้วย

คณะกรรมการชุดนี้ยังระบุอีกว่า ถวี่ซวุงไม่ควรจะเป็นตัวแทนจากเวียดนามไปร่วมการประกวดมิสเวิลด์ 2008 ที่จะจัดขึ้นในเมืองโจฮันเนสเบอร์ก แอฟริกาใต้ ในเดือน พ.ย.ศกนี้

ถวี่ซวุงได้ครองมงกุฎ Miss Vietnam 2008 ในการประกวดรอบสุดท้ายวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมาท่ามกลางความอื้อฉาว เธอตอบคำถามไม่เป็นเรื่องเป็นราว แต่กรรมการส่วนใหญ่ก็ยังเห็นว่าสาวน้อยวัย 18 ปีจากนครด่าหนัง (Danang) "สวยเรียบๆ เป็นธรรมชาติ" เหมาะจะเป็นตัวแทนของหญิงสาวชาวเวียดนามโดยทั่วไปถวี่ซวุงในชุดบิกินีบนหาดทรายเมืองโฮยอาน (Hoi An) วันดีๆ ของสาวน้อยจากนครด่าหนัง (Danang) ช่างสั้นเสียจริงๆ (ภาพ: เตี่ยนฟอง)
ด้วยวัย 18 ปี สูง 178 ซม. พิกัดเกินคำบรรยาย ถวี่ซวุงสมบูรณ์ทุกอย่างสำหรับการเป็นมิสเวียดนาม 2008 เธอเอาชนะใจกรรมการทุกคน ขาดอย่างเดียวคือคุณวุฒิการศึกษาและใช้ประกาศนียบัตรปลอม (ภาพ: Tien Phong)
ก่อนหน้านี้คณะกรรมการจัดประกวดได้ออกแถลงยอมรับความผิดพลาด และได้ร่วมหารือกับเจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมฯ เกี่ยวกับการสรรหาสาวงามคนใหม่ไปร่วมการประกวดมิสเวิลด์แทนเหวียนถวี่ซวุง แต่ยังไม่มีข้อยุติ

ก่อนหน้านี้ผู้บริหารของกองประกวดได้โต้งแย้งเกี่ยวกับกฎระเบียบที่ยังไม่ชัดเจน แต่คณะกรรมการตรวจสอบลงความเห็นว่า ผู้จัดประกวดมีความจงใจละเมิดกฎกติกา ไม่เคร่งครัดในหลักฐานสำคัญ และไม่ส่งหลักฐานของผู้เข้าประกวดไปยังกรมศิลปะการแสดง เพื่อพิจารณาอนุมัติก่อน

ผู้ที่จะมีคุณสมบัติเข้าประกวดมิสเวียดนามจะต้องเรียนสำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายอย่างแน่นอน และโดยสามัญสำนึกแล้วพรรคและรัฐบาลย่อมจะไม่ส่งเสริมให้เยาวชนที่กำลังเรียนระดับมัธยมศึกษาเข้าประกวดความสวยความงามใดๆ


หลังการประกวดวันที่ 31 ส.ค. สาวงามทั้งสามคนออกทำหน้าที่มาหลายงานแล้วและยังมีโจทย์อีกมากมายสำหรับกองประกวด (ภาพ: Tien Phong)คณะกรรมการของกระทรวงวัฒนธรรมฯ ยืนยันว่าเหวียนถวี่ซวุงจงใจใช้ประกาศนียบัตรปลอมเป็นหลักฐานในการประกวด แม้ว่ากองประกวดจะไม่ได้บังคับให้ผู้สมัครทุกคนต้องใช้หลักฐานสำคัญชิ้นนี้ก็ตาม

ตามรายงานของสื่อต่างๆ ในเวียดนาม ยังไม่ทราบว่ากองประกวดจะดำเนินการต่อไปอย่างไรกับเงินรางวัลก้อนโตที่มิสเวียดนามในปีนี้ได้รับ พร้อมกับรางวัลและผลประโยชน์อื่นๆ อีกจำนวนมาก.

ที่มา
ผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 22 กันยายน 2551
Last Update : 22 กันยายน 2551 14:42:15 น. 0 comments
Counter : 1167 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.