Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
อะร้าอร่าม!! “มิสเอเชีย” สาวปักกิ่งคว้ามงกุฎ, สาวไทยนางงามมิตรภาพสาวสวยวัย 27 ปี จากปักกิ่งคือผู้ครองมงกุฎ “มิสเอเชีย”คนล่าสุด ในการประกวดซึ่งจัดขึ้นเมื่อคืนของวันที่ 19 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เธอคนนี้ยังควบรางวัลนางงามหุ่นดีไปอีกสาขาด้วย ส่วนสาวไทยก็ไม่น้อยหน้า คว้าตำแหน่งนางงามมิตรภาพไปครอง กับการประกวดที่จัดกันในเกาะไห่หน่านของจีน

ในการประกวด มิสเอเชีย ของสถานีโทรทัศน์ ATV เมื่อคืนวันที่ 19 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น สาวงามหมายเลข 19 เฝิงสวี่ปิง ได้รับการขานชื่อถึงสองครั้ง เป็นทั้งนางงามหุ่นดี Miss Perfect Figure Award และยังคว้ามงกุฎมิสเอเชียไปครองได้ในท้ายที่สุด

ส่วนรองอันดับ 1 ตกเป็นของ หวังเจียหม่าน หมายเลข 18 ตัวแทนจากฮ่องกงผู้ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวซุบซิบมากมาย และรองอันดับ 2 เป็นผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 ฮองอีจู ตัวแทนจากเกาหลีใต้ขวัญใจของผู้ชมหลาย ๆ คนซึ่งเป็นตัวเต็งในการประกวดมาตั้งแต่ต้น แต่สุดท้ายทำดีแค่ที่ 3 และยังคว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพไปครองด้วย

เรื่องซุบซิบกับเวทีประกวด: นางงามไม่กินเส้น

สำหรับมิสเอเชียประจำปี 2011 (ที่มาประกวดกันเอาในปี 2012) มีส่วนสูง 5 ฟุต 7 นิ้ว หรือ 170 ซม. กับรูปร่าง 33-23.5-35 เป็นตัวแทนของปักกิ่ง แม้จะเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคณะกรรมการ อย่างไรก็ตามว่ากันว่าสาวงามคนนี้ไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมในกลุ่มสาวงามด้วยกันซักเท่าไหร่

ข้อสงสัยที่ว่าชัดเจนขึ้นมาทันที เมื่อเธอคว้าตำแหน่งได้ แต่กลับไม่ค่อยมีเพื่อนนางงามคนอื่นมาร่วมยินดีกับความสำเร็จซักเท่าไหร่นัก แต่กลับเลือกที่จะไปแสดงความยินดีกับสาวงามที่ได้ตำแหน่งรอง ๆ ลงไปแทน กลายเป็นภาพที่หลายคนบอกว่ากระอักกระอ่วนอีหลักอีเหลื่ออยู่พอสมควร จนทางทีมงานกองประกวดต้องเตือนให้สาวงามไปแสดงความยินดีกับมิสเอเชียคนใหม่ด้วย แต่ก็ไม่มีใครปฏิบัติตาม ข่าวระบุว่าทีมงานต้องออกปากเตือนถึง 7 ครั้ง เหล่าสาวงามถึงจะยอมไปสวมกอดและจูบแก้มยินดีกับ เฝิงสวี่ปิง อย่างพอเป็นพิธี

สำหรับรองอันดับที่ 1 ตัวแทนของฮ่องกงเป็นสาวงามวัย 27 ปี มีส่วนสูง 172 ซม. กับสัดส่วน 33-24.5-36 เป็นสาวที่มีข่าวด้านลบเกี่ยวกับปัญหากับเพื่อนนางงามเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามข่าวระบุว่าเธอตื่นเต้นกับตำแหน่งรองอันดับ 1 มากและกล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่าตัวเองทำได้ดีที่สุดในรอบการตอบคำถาม

ส่วนรองอันดับ 2 เป็นสาวงามจากเกาหลีใต้ ฮองอีจู วัย 30 ปี ที่มีความสูง 162 ซม. กับรูปร่าง 32.5-23-32 เป็นสาวงามที่ได้รับคำยกย่องว่ามีรูปร่างสมบูรณ์แบบอีกคนในการประกวดครั้งนี้ ที่สำคัญเธอคนนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่สาวงามด้วยกันด้วย โดยสาวแดนโสมคนนี้ยังสามารถคว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพไปครองอีกหนึ่งรางวัล

และสำหรับสาวงามที่ได้รับรางวัลนางงามมิตรภาพ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นผู้เข้าประกวดตัวแทนประเทศไทย นางสาววาสินี วีระพงศ์ ที่เข้าประกวดด้วยหมายเลข 16 นั่นเอง

“มิสเอเชีย” เวทีไร้ลิมิต

สำหรับการประกวดมิสเอเชียเริ่มต้นครั้งแรกในปี 1985 ซึ่งระยะแรกเป็นการประกวดเฉพาะสาวงามชาวฮ่องกง ต่อมาจึงขยายให้เป็นเวทีความงามของการค้นหาสาวสวยจากภูมิภาคเอเชีย ทั้งฮ่องกง, ไทย, ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ ฯลฯ ไปจนถึงสาวงามเอเชียเชื้อสายยุโรปและอาหรับอย่าง เลบานอน, อูเบกิซสถาน, คาซัคสถาน ด้วย

โดยการประกวดเคยหยุดพักไประยะหนึ่ง ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงการประกวดอีกครั้ง แม้จะยังคงความเป็นเวทีความงามของสาวเอเชียเอาไว้ แต่ก็เน้นให้มีตัวแทนจากฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่หลายคนในการประกวดแต่ละครั้ง เพื่อการมุ่งเจาะตลาดจีนแผ่นดินใหญ่เป็นหลักนั่นเอง

การประกวดในเวทีนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ประการหนึ่ง นั่นก็คือเป็นเวทีที่เปิดกว้าง โดยไม่มีการจำกัดเรื่องอายุ แตกต่างจากเวทีประกวดระดับชาติโดยทั่ว ๆ ไป อย่างผลในปีล่าสุดก็มีสาวงามที่อายุ 30 ปี ได้รางวัลสำคัญ ขณะที่ในรอบคัดเลือกยังมีสาวใหญ่วัย 50 ปีมาร่วมสมัครเข้าประกวดด้วย

นอกจากนั้นเวที มิสเอเชีย ยังค่อนข้างถูกวิจารณ์เรื่องภาพลักษณ์ของการประกวดอยู่เสมอ โดยเฉพาะการขายความเซ็กซี่ของสาว ๆ แบบโจ๋งครึ้มหนักหน่วงกว่าเวทีประกวดรายการอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด สาวงามต้องสวมชุดว่ายน้ำโชว์ตัวกันคนละหลาย ๆ รอบ ทั้งระหว่างตอบคำถาม และโชว์ความสามารถ เสื้อผ้าที่ใช้ในการประกวดก็ค่อนข้างเปิดเผยเนื้อหนังมากเป็นพิเศษ จนสร้างความอึดอัด และมีการร้องเรียนของผู้ชมในบางปีกันเลยทีเดียว

ผลการประกวดมิสเอเชียประจำปี 2011

มิสเอเชีย 2011: เฝิงสวีปิง (ปักกิ่ง, จีน)
รองอันดับ 1: หวังเจียหม่าน (ฮ่องกง)
รองอันดับ 2: ฮองอีจู (เกาหลีใต้)
รองอันดับ 3: หยางซิ่นถิง (เสฉวน, จีนแผ่นดินใหญ่)

นางงามมิตรภาพ: วาสินี วีระพงศ์ (ไทย)
ขวัญใจช่างภาพ: ฮองอีจู (เกาหลีใต้)
สาวงามผู้มีรูปร่างสมบูรณ์แบบ: เฝิงสวีปิง (ปักกิ่ง, จีน)
สาวงามขาสวย: เชลลี อิโนอุเอะ (ญี่ปุ่น)
สาวเจ้าเสน่ห์: โจวซ่ง (ไห่หนาน, จีน)

ตัวแทนสาวไทยที่ขึ้นประกวดบนเวที Miss Asia ครั้งนี้


Create Date : 21 มกราคม 2555
Last Update : 21 มกราคม 2555 11:11:40 น. 0 comments
Counter : 2402 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.