Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
อนาถชีวิตมิสเวียดนามงามเมืองติดเอดส์!!


สำหรับใครบางคน.. ชีวิตช่างเลวร้ายยิ่งกว่าในละคอนน้ำเน่าทางโทรทัศน์ หากทำให้วันเวลาย้อนกลับไปได้ ฟานทูเงินก็คงอยากจะกลับไปยังปี ค.ศ.2000 ปีที่ชาวโลกพากันเฉลิมฉลองการย่างก้าวเข้าสู่สหัสวรรษใหม่ เธอจะก้าวเดินอย่างระมัดระวัง ไม่ก้าวล้ำไปสู่ความพินาศเช่นที่เป็นมา


แมเนเจอร์ออนไลน์ -- หน่วยงานที่รับผิดชอบของทางการเวียดนาม ร่วมกับองค์กรภาคเอกชนแห่งหนึ่งกำลังจะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตจริงของ Miss Vietnam 2000 อดีตสะใภ้รัฐมนตรีที่ถูกชะตากรรมเล่นงาน ต้องตกระกำลำบาก จากราชินีแห่งความงาม เคราะห์ซ้ำกรรมซัดวิบัติเป็นหันไปพึ่งยาเสพติด และต้องกลายเป็นหญิงโสเภณีในที่สุด

สำนักข่าวเวียดนาม หรือ วีเอ็นเอ (Vietnam News Agency) รายงานเรื่องนี้ ซึ่งเป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรกเกี่ยวกับชะตากรรมของ ฟานทูเงิน (Phan Thu Ngan) เจ้าของมงกุฎ Miss Vietnam 2543 หลังมีข่าวเล่าลือมานาน และไม่เคยมีการเปิดเผยชื่อต่อสาธารณชนในวงกว้าง

หลังจากได้กลายเป็นหญิงสาวที่สวยที่สุดในเวียดนามประจำปีนั้น.. ปีที่โลกทั้งโลกกำลังเฉลิมฉลองการย่างเข้าสู่สหัสวรรษใหม่ ทูเงิน ก็เป็นที่หมายตาของหนุ่มเศรษฐีใหม่ในประเทศนี้นับจำนวนไม่ถ้วน

จนถึงวันนี้ ทูเงิน ก็ยังได้รับการยอมรับว่า เป็น Miss Vietnam ที่สวยที่สุด หุ่นดีที่สุดคนหนึ่งตั้งแต่เคยมีการประกวดกันมาฟานทูเงิน (ซ้าย) หญิงสาวที่สวยที่สุดในเวียดนามเป็นที่หมายปองของหนุ่มโสดทั้งประเทศ เป็นภรรยาที่ใครก็ตามเป็นสามีควรถนอมรัก แต่วันนี้ชีวีดิ่งลงขุมนรก ..สำหรับมายเฟืองถวี (ขวา) ยอมรับบทเพื่อจำลองภาพชีวิตของรุ่นพี่ทูเงิน เป็นนางงามเวียดนามคนที่ 8 ของประเทศ เกิดปี 2523 เป็นชาว จ.ด่งนาย (Dong Nai) ทางภาคใต้ ตอนขึ้นครองตำแหน่ง Miss Vietnam 2543 กำลังเรียนชั้นปีที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในนครโฮจิมินห์ และเป็นนางแบบสุดฮอต

ทันทีที่เรียนจบอีก 2 ปีถัดมา ก็ได้เข้าวิวาห์ กับ มายแท็งหาย (Mai Thanh Hai) บุตรชายนายมายวันโด่ว (Mai Van Dau) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้า ซึ่งยอมทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างทั้งแหวนเพชรและเก๋งคันงาม เพื่อให้ได้หญิงสาวที่สวยที่สุดของประเทศไปครอง

แต่ นายโด่ว กับ นายหาย รัฐมนตรีกับบุตรชายคู่นี้นับเป็นบุคคลที่อื้อฉาวที่สุดในเวียดนาม ทั้งคู่ถูกทางการตั้งกรรมการสอบสวนในกรณีที่ทุจริตฉาวโฉ่ เรียกสินบนค่าหัวคิวแลกกับโควตาส่งออกเสื้อผ้าไปสหรัฐฯ เหตุเกิดทั้งหมดในช่วงปี 2544-2545 โดยฝ่ายลูกชายเป็นผู้ดำเนินการ และ บิดาเป็นผู้เซ็นอนุมัติ

ปี 2547 รัฐมนตรีช่วยว่าการ ถูกสั่งพักงาน เช่นเดียวกันกับบุตรชาย ซึ่งเป็นระดับรองอธิบดีในกระทรวงการค้า ทำให้ชีวิตของทั้งครอบครัวดำดิ่งตกต่ำลงเรื่อยๆ

สำหรับ ฟานทูเงิน.. เหตุการณ์ต่างๆ ได้เข้าไปถึงแก่นกลางของโชคชะตา วิวาห์ของสะใภ้รัฐมนตรีเข้าสู่ยุคอับปาง เธอต้องหย่ากับสามีที่กลายเป็นคนโหดร้าย ทุบตีทำร้ายอยู่เป็นนิจ และต้องหันไปพึ่งยาเสพติดเพื่อคลายปัญหา โดยหารู้ไม่ว่ากำลังเปิดประตูรับมฤตยูเข้ามาในชีวิต

ไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับ ทูเงิน มาตั้งแต่นั้น มีเพียงข่าวเล่าลือว่าเธอได้กลายเป็นนางทางโทรศัพท์ รับลูกค้าชั้นสูง ต่อมาก็ขายบริการแบบไม่จำกัดลูกค้าหาเงินเป็นค่ายาเสพติด จนในที่สุด... ล้มป่วยลงด้วยโรคเอดส์ นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งโดยปราศจากญาติมิตรเหลียวแล

การพิจารณาคดีทุจริตอื้อฉาวกินหัวคิวโควตาส่งออกเริ่มมาตั้งแต่ปี 2549 โดยมีจำเลยทั้งหมด 14 คน ต่อมาใน เดือน มี.ค.2550 หรือปีที่แล้ว อดีตรัฐมนตรีช่วยฯ มายวันโด่ว ถูกศาลนครโฮจิมินห์ตัดสินจำคุก 14 ปี กับ 5 ปี สำหรับบุตรชายอดีต..อดีตสามีของ ทูเงินกระทั่งทุกวันนี้ ฟานทูเงินซึ่งเป็นมิสเวียดนามคนที่ 8 ของประเทศ ก็ยังได้รับการยอมรับเป็นสาวงามรูปร่างดีที่สุดคนหนึ่ง เป็นที่หมายตาของทายาทเศรษฐีระดับชาติ แต่ชีวิตเจิดจรัสของเธอไปหยุดลงที่บุตรชายของรัฐมนตรีคอร์รัปชั่นคนหนึ่งมายเฟืองถวี (Mai Phuong Thuy) มิสเวียดนามประจำปี 2549 รุ่นน้องของ ฟานทูเงิน ได้ตกลงรับบทบาทเป็นเทพธิดาตกสวรรค์ ในภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตอันโหดร้ายของฟานทูเงิน

ภาพยนตร์ชื่อ “เอิมติ๋ง” (Am Tinh) ซึ่งมีความหมายสั้นๆ ซื่อๆ ว่า “ลบ”

ฝ่ายที่รับผิดชอบต้องการทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องเตือนสติสำหรับใครต่อใครให้ต้องห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งนำความพินาศสู่ชีวิตของหญิงสาวที่สวยที่สุด และเคยมีอนาคตที่ดีงามที่สุดคนหนึ่งของประเทศ

มายเฟืองถวี กล่าวว่า เธอยอมรับแสดงให้ทันที หลังจากได้ศึกษาบทที่มีความลึกซึ้งกินใจ แฝงไว้ด้วยมนุษยธรรมอย่างเต็มเปี่ยม..เดือน มี.ค. 2550 นายมายวันโด่ว อดีต รมช.การค้าถูกศาลตัดสินจำคุก 14 ปีคดีทุจริตอื้อฉาวรับสินบนเรียกเก็บค่าหัวคิวโควตาส่งออกเสื้อผ้า นายมายแท็งหาย บุตรชาย สามีของฟานทูเงิน โดนไป 5 ปีคดีเดียวกัน หมดอนาคตไปทั้งคู่เฟืองถวี เจ้าของตำแหน่งมิสเวียดนามปี 2549 กล่าวว่า เธออ่านแล้วอ่านอีก บางตอนอ่านไปร้องไห้ไป เพราะบทภาพยนตร์ลึกซึ้งกินใจมาก ทำให้สงสารรุ่นพี่ของเธออย่างจับใจ

ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงจะเริ่มเปิดกล้องสัปดาห์นี้ในนครโฮจิมินห์ ก่อนจะยกกองไปยังเมืองดาลัท (Dalat) เมืองตากอากาศที่สวยงามใน จ.เลิมด่ง (Lam Dong) และเคลื่อนต่อไปยังโลเกชันอื่นๆ ที่หาดญาจาง (Nha Trang)

ทั้งหมดเป็นการย้อนเส้นทางชีวิตเศร้ากับโศกนาฏกรรมของฟานทูเงิน เจ้าของตำแหน่ง Miss Vietnam 2543

ที่มา
ผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 17 มีนาคม 2551
Last Update : 17 มีนาคม 2551 20:05:31 น. 0 comments
Counter : 1453 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.