Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
สาวงามอุดรฯ คว้ามงกุฎกุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ ปี 59สาวงามเมืองอุดรฯ คว้ามงกุฎกุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ ปี 2559 ได้เงินรางวัล 1 แสนบาท มงกุฎ พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย ขณะที่ สาวงามจากยะลา ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ...

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน มหกรรมวัฒนธรรม ใต้ร่มพระบารมี 234 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ขึ้นเป็นวันสุดท้าย บริเวณท้องสนามหลวง โดยมีกิจกรรมที่สำคัญ เป็นการประกวดสาวงามกุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ ประจำปี 2559 ในรอบสุดท้าย ซึ่งจัดโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย โดยมีการคัดเลือกสาวงามที่เป็นตัวแทนจากแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ จาก 77 จังหวัดให้เหลือเพชรเม็ดงามอย่างไทยเพียงหนึ่งเดียว เพื่อทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรมในการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย รวมทั้งประชาสัมพันธ์เอกลักษณ์ความเป็นไทยทั้งในและต่างประเทศ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางเหล่าบรรดาแฟนคลับ และกองเชียร์ที่ส่งเสียงเชียร์ พร้อมชูป้ายไฟร่วมให้กำลังใจสาวงามกันอย่างล้มหลาม

สำหรับการประกวด สาวงามกุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ ประจำปี 2559 เริ่มต้นขึ้น ในเวลา 18.30 น. โดยผู้เข้าประกวดทั้ง 77 คน เดินโชว์ตัวด้วยชุดผ้าไทยร่วมสมัย เอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด จากนั้นพิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน พร้อมแนะนำคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก่อนประเดิมประกาศผลรางวัลกุลสตรีแต่งกายผ้าไทยร่วมสมัยดีเด่น ได้แก่ หมายเลข 54 น.ส.ชัญญา วงศ์ลาภพานิช จาก จ.เพชรบูรณ์ โดยมี นายชาย นครชัย ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เป็นผู้มอบรางวัล

จากนั้น มีการคั่นรายการด้วยการแสดงร่วมสมัย จาก สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และ นายมานพ มีจำรัส ศิลปินศิลปาธร ก่อนที่สาวงามทั้ง 77 คน จะขึ้นเวทีอีกครั้งอย่างตระการตาด้วยชุดไทย 9 รัชสมัย พร้อมกับแนะนำตนเอง โดยในรอบนี้ พิธีกรได้ประกาศรางวัลกุลสตรีมารยาทงาม ซึ่งเป็นของ หมายเลข 9 น.ส.ปริศญา คูหามุข สาวงามจากกรุงเทพมหานคร และรางวัล กุลสตรีทูตวัฒนธรรมอาเซียน ได้แก่ หมายเลข 73 น.ส.ณัฐธิดา เกษร จาก จ.ขอนแก่น พร้อมทั้งประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย และให้มาเดินโชว์ตัวอีกครั้ง

จนกระทั่งถึงเวลาการกล่าวอำลาตำแหน่ง กุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ ประจำปี 2558 โดย น.ส.กชพรรณ ไพฑูรย์ สาวงาม จ.อุดรธานี เดินโชว์ตัวออกมากล่าวคำขอบคุณ และบอกเล่าถึงการปฏิบัติหน้าที่ทูตวัฒนธรรมได้อย่างงดงามเต็มความสามารถ ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม

จากนั้นพิธีกรได้ประกาศชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ซึ่งในส่วนนี้ สาวงามแต่ละคนจะต้องเลือกซองคำถามจากพิธีกร และใช้ไหวพริบในการตอบคำถามให้โดนใจคณะกรรมการ หลังจากรวบรวมผลคะแนนจาก คณะกรรมการเสร็จสิ้นแล้ว ก็เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความระทึกใจ เมื่อ พิธีกรประกาศผล โดยรองชนะเลิศอันดับ 2 ซึ่งได้แก่ หมายเลข 37 น.ส.รดา ศุภมังคลาชัย จ.เชียงราย ได้รับเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท พร้อมมงกุฎ ถ้วยรางวัล และสายสะพาย

ก่อนเข้าสู่การประกาศผล รางวัลกุลสตรีศรีรัตนโกสิทร์ ประจำปี 2559 ซึ่งพิธีกรเชิญ นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วย รมว.วัฒนธรรม เป็นผู้มอบรางวัล โดยผู้ที่ได้รับตำแหน่ง ได้แก่ หมายเลข 44 น.ส.ลักขณา พิมพ์แดง จาก จ.อุดรธานี โดยได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท มงกุฎ พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย ขณะที่ รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ หมายเลข 23 น.ส.กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข จาก จ.ยะลา ได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท มงกุฎ พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพายนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า การประกวดกุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ นั้น วธ.ได้มีการเก็บคะแนนเป็นรอบๆ เพื่อคัดเลือกสาวงามที่งามพร้อมด้วยกาย งามด้วยใจ งามด้วยกริยา สมคุณค่าแห่งการเป็นกุลสตรีไทยผู้เป็นศรีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยผู้เข้าประกวดแต่ละคนได้ร่วมกิจกรรมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาและวัฒนธรรมของกรุงรัตนโกสินทร์ไปพร้อมกับการเรียนรู้มารยาทไทย การแต่งกายด้วยชุดไทย 9 ยุค 9 รัชกาล แสดงถึงความงามของกุลสตรีไทยในแต่ละยุคสมัย รวมไปถึงการแต่งกายด้วยผ้าไทยร่วมสมัยที่สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นกุลสตรีในยุคสมัยใหม่ ที่สามารถนำเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาประยุกต์เข้ากับยุคสมัยได้อย่างลงตัว สามารถใช้ชีวิตภายใต้ความงามอย่างกุลสตรีไทยท่ามกลางยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้ กระทรวงวัฒนธรรมจึงขอให้สาวงามแต่ละจังหวัดร่วมปฏิบัติหน้าที่เผยแพร่สิ่งที่ดีงาม และเอกลักษณ์ท้องถิ่นในจังหวัดตนเองด้วย


Create Date : 25 เมษายน 2559
Last Update : 25 เมษายน 2559 10:11:37 น. 0 comments
Counter : 1489 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.