Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
สิ้น"อ้วน อรชร"กูรูนางงาม

สิ้นตำนานกูรูนางงาม ''อ้วน อรชร'' หนุ่มกางเกงแพร เนื่องจากตับ-ไต ติดเชื้อ เส้นเลือดในกระเพราะอาหารแตก สิริอายุรวม 56 ปี

เมื่อเวลา 08.45 น. ของวันที่ 21 เมษายน 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวีสิน สถิตย์รัตนชีวิน คอลัมนิสต์ชื่อดังเจ้าของนามปากกา อ้วน อรชร ผู้บริหารและบรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการตับ-ไต ติดเชื้อ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สิริอายุรวม 56 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ภายหลังจาก อ้วน อรชร ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการย้ายมารักษาตัวจาก ที่ตึก ภปร.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ แต่ด้วยอาการตับ-ไต ติดเชื้อ ลุกลามจนน่าเป็นห่วงเพราะมีอาการแทรกซ้อนเบาหวาน ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อ้วน อรชร ถูกหามเข้าห้องไอซียู

กระทั่งเมื่อวันที่ 20 เมษายน อาการเข้าขั้นโคม่า เนื่องจากเส้นเลือดในกระเพาะอาหารแตก 3 เส้น ก่อนที่จะเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 08.45 น.ของวันที่ 21 เมษายน 2555 โดยมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 21 เมษายน 2555 เวลา 16.00 น. ที่ศาลา 10วัดธาตุทอง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีรดน้ำศพ อ้วน อรชร เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบุคคลในวงการสื่อสารมวลชน และวงการบันเทิงร่วมไว้อาลัย อาทิ นายดำฤทธิ์ วิริยะกุล หัวหน้าข่าวภูมิภาค หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ, ชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ, ชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ, โฉมฉาย อรุณฉาน นักร้องเพลงลูกกรุงชื่อดัง, สวลี ผกาพันธุ์ นักร้องเพลงลูกกรุงชื่อดัง, ''กวาง'' กมลชนก เขมะโยธิน อดีตนางเอกเจ้าบทบาท, ''เมย์'' มาริษาฮอร์น ดารานางแบบสาวชื่อดัง เป็นต้น

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรม อ้วนอรชร จะมีเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่เวลา17.00 น. เป็นต้นไป

นายทวีสิน สถิตย์รัตนชีวิน หรือ อ้วน อรชร บัณฑิตจากคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก้าวสู่ชีวิตนักข่าวเริ่มจากเด็กฝึกงานรุ่นแรกของหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ โดยเริ่มจากฝึกงานข่าวอาชญากรรม และนักข่าวประจำศาล ก่อนที่จะได้เป็นรีไรเตอร์ข่าวอาชญากรรมที่ไทยรัฐ และได้มาทำข่าวนางงาม เมื่อราวปี 2527 เมื่อสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย โดยนายชาติเชื้อ กรรณสูต นายกสมาคม และเป็นผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 ได้รื้อฟื้นการจัดประกวดนางสาวไทยขึ้นอีกครั้ง

อ้วน อรชร ถูกส่งตัวไปทำข่าวนางงาม รวมถึงข่าวบันเทิง จนเป็นที่มาฉายา ''อ้วน อรชร'' ก่อนที่จะลาออกจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาร่วมสร้างหนังสือพิมพ์สยามโพสต์ กับ โรจน์ งามแม้น หรือ เปลว สีเงิน เมื่อหมดยุคของสยามโพสต์ ก็ออกมาสร้าง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ในฐานะบรรณาธิการข่าวบันเทิงและบรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา ขณะเดียวกันยังเปิดเวทีประกวดสาววัยใสระดับประเทศ มิสทีนไทยแลนด์ ร่วมกับบริษัท ยอดพธูไทย ในปี 2532 เพื่อค้นหาเด็กวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 15-18 ปี เพื่อเข้าสู่วงการบันเทิง ก่อนที่จะได้ขายลิขสิทธิ์การประกวดเวทีมิสทีน ไทยแลนด์ ให้กับ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ในปี พ.ศ. 2545 และมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมของมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เขียนคอลัมน์ลมหายใจหอม ลงในวารสารของมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่

ด้วยความรักในเสียงเพลง โดยเฉพาะเพลงลูกกรุง, เพลงไทยมาตรฐาน และเพลงกรมประชาสัมพันธ์ ช่วงปี 2545 อ้วน อรชร ตั้งใจที่จะเปิดพื้นที่ให้กับแนวเพลงลูกกรุง ในฐานะบรรณาธิการข่าวบันเทิง ของ นสพ.ไทยโพสต์ จึงได้เปิดพื้นที่ข่าวบันเทิงให้กับศิลปินเพลงลูกกรุงอย่างเต็มที่ และได้กลายเป็นหนังสือพิมพ์เพียงหนึ่งเดียว ที่ยังมีที่ยืนให้กับวงการเพลงลูกกรุงในวันนี้ ส่งผลให้ อ้วน อรชร มีนามปากกาใหม่ ''หนุ่มกางเกงแพร'' อันมาจากเอกลักษณ์ชอบนุ่งกางเกงแพรหลากสี และได้รับเชิญเป็นที่ปรึกษาของสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยมี สุเทพ วงศ์กำแหง เป็นนายกสมาคม และมีส่วนผลักดันสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย เข้าอยู่ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

อ้วน อรชร หรือ หนุ่มกางเกงแพร มีโอกาสร้องเพลงบันทึกแผ่นเสียง เพลงหนุ่มกางเกงแพร, เพลงลมหายใจหอม ผลงานเพลง สมพจน์ สิงห์สุวรรณ ก่อนที่จะผันมาเป็นศิลปินนักร้องรับเชิญตามเวทีคอนเสิร์ตเพลงลูกกรุง และเป็นผู้จัดรายการ ''กางเกงแพร อิน คอนเสิร์ต'' ณ หอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ทั้งสองรอบ เมื่ออาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2552 เพื่อหาเงินเข้าวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี

ก่อนหน้านี้ อ้วน อรชร ระหว่างทรุดป่วยโรคไต-ตับอักเสบ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน ยังคงทำงานเขียนปกติ โดย สุเทพ วงศ์กำแหง นายกสมาคแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ โฉมฉาย อรุณฉาน ผู้อำนวยการส่วนบริหารงานดนตรี สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ เปิดคอนเสิร์ตน้ำใจล้วนๆ ให้อ้วน อรชร หารายได้ช่วยเหลือ อ้วน อรชร ในการรักษาตัวได้เงิน
200,000 บาท


Create Date : 23 เมษายน 2555
Last Update : 23 เมษายน 2555 1:44:40 น. 0 comments
Counter : 1226 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.