Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
โอ้วว.. 2 เวทีใหญ่ขาอ่อนแอมอินเตอร์ฯ


โงเฟืองลาน..ไม่มีแอมอินเตอร์คนไหนอีกแล้วมีพร้อมเท่านี้สำหรับเวที Miss Universe 2008 (ภาพ: VietnamNet)


ผู้จัดการออนไลน์ -- อึดอัดกันมานาน ในที่สุดคณะกรรมการรับผิดชอบก็ตัดสินใจประกาศเปรี้ยงประกวด Miss Vietnam Universe ขึ้นอย่างเป็นทางการ ขณะเดียวกัน อีกคณะหนึ่งก็เปรี้ยงสวนทันควันสำหรับเวที Miss Vietnam อันสุดร้อน

นับเป็นปีพิเศษสุดสำหรับการประกวดความสวยความงาม เนื่องจากเป็นปีที่คอมมิวนิสต์เวียดนามเลี้ยวปาดหน้าหลายประเทศ ชิงเป็นเจ้าภาพนางงามจักรวาล Miss Universe 2008

มิสเวียดนามยูนิเวิร์ส จะปักหลักที่ หาดญาจาง (Nha Trang) จ.แค๊งหว่า (Khanh Hoa) ซึ่งจะใช้สำหรับมิสยูนิเวิร์สเวทีใหญ่ด้วย สาวงามจากประเทศและดินแดนต่างๆ ทั่วโลก กำลังจะไปรวมกันที่นั่นในเดือน ก.ค.นี้

การประกวด Miss Vietnam Universe เป็นแบบฟาสต์ฟูดเอามากๆ กล่าวคือ ตีฆ้องร้องเปล่าเสร็จสัปดาห์ที่แล้วก็ตั้งโต๊ะรับสมัครทันทีทันใด

นี่ก็ปลาย มี.ค.เข้าไปแล้ว แอมอินเตอร์ฯ แอมพื้นเมืองเจ้าถิ่นทั้งหลายมีเวลาแค่สิ้น เม.ย.จากนั้นมิสเวียดนามยูนิเวิร์ส จะมีเวลาเพียง 2 สัปดาห์สำหรับเตรียมตัว เก็บตัว นวดหน้าขัดผิวก่อน ขึ้นเวทีรอบคัดเลือก Miss Universe 2008 ในวันที่ 24 พ.ค.

วันที่ 31 จะเป็นวันสุกดิบของเวทีมิสยูนิเวิร์สที่เวียดนามเป็นเจ้าภาพ ได้เห็นดำเห็นแดงในเช้าวันที่ 1 ส.ค.ซึ่งเป็นเวลาหัวค่ำในสหรัฐฯ และเวลาหลังเที่ยงคืนในโซนยุโรปเหนือ

แต่ปัญหาที่เป็นก้างตำคอคณะกรรมการประกวด ก็คือ กระทรวงวัฒนธรรมเวียดนามเสียค่าโง่ไปเมื่อหลายปีก่อน ยอมเซ็นให้บริษัท อีลิทโมเดลเวียดนาม (Elite Model Vietnam) เป็นผู้มีสิทธิ์แต่ผู้เดียวในการเลือกใครเป็นตัวแทนประเทศไปประกวดเวทีระดับนานาชาติ

ไม่ว่าจะเป็น มิสยูนิเวิร์ส มิสเวิลด์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล มิสอินเตอร์ฯ ทัวริสซึม อะไรต่อมิอะไรตกอยู่ในมืออีลิทเวียดนามทั้งหมด แต่กาลเวลาผ่านมา 5-6 ปี บริษัทนี้ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จพาสาวแอมไปดวงดาวได้แม้แต่คนเดียว สื่อทางการจึงจิกยำกันอย่างสนุกปากผู้บริหารกองประกวดกับมิสยูนิเวิร์ส 2007 และคณะในงานแถลงข่าวปลายปีที่แล้วเกี่ยวกับการจัดประกวด Miss Universe 2008 ในเวียดนามแต่การประกวด Miss Vietnam Universe เพิ่งมีการประกาศสัปดาห์ที่แล้วแต่สัปดาห์ที่แล้วผู้บริหารอีลิทโมเดลยอม.. ถ่ายโอนลิขสิทธิ์การประกวดและการส่งสาวงาม Miss Universe Vietnam ไปขึ้นเวทีระดับโลกให้กองประกวด ก็จึงมีการโคมข่าว Miss Vietnam Universe 2008 อย่างเป็นทางการครั้งแรก

แต่กว่าจะถึงนาทีสุดท้าย ผู้รับผิดชอบเกือบจะถอดใจทิ้งไม่ต้องประกวดประกาศอะไรอีก เกิดไอเดียกระฉูดหันไปปัดฝุ่นนางงามเก่าที่มีอยู่ในกรุ แต่แล้วก็ไม่มีใครสมัครใจรับหน้าเสื่อ สาวงามที่ผ่านการประกวดมาในช่วงปี 2549-2550 หลายคนเริ่มโรยราเมื่อเวลาผ่านมานานข้ามปี

สวยสดๆ พร้อมทุกอย่างและมีสิทธิ์ลุ้นมากกว่าใครๆ ไม่พ้นโงเฟืองลาน (Ngo Phuong Lan) เจ้าของมงกุฎ Miss Vietnam World 2007

แต่สาวเจ้าไม่เอาด้วย เพราะที่ผ่านมาก็เห็นอะไรๆ พอแล้ว ขอเป็นเด็กเรียนลูกเดียว สื่อในเวียดนามกล่าว

คุณพ่อของเฟืองลาน เป็นอดีตเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำสหประชาชาติ ปัจจุบันเป็นผู้แทนถาวรเวียดนามประจำองค์การการค้าโลก ที่นครเจนีวา และสาวเฟืองลาน กำลังเรียนปริญญาโทความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในสวิตเซอร์แลนด์มายเฟืองถวี วันนี้ต้องขอแขวนส้นสูง.. เรียนหนักและร่วงโรยคงทำใจลำบากที่เห็นลูกสาวคนสวยกลับไปนุ่งวันพีซ ให้พวกปาปาราซซีตากุ้งยิงเก็บช็อตหลุดๆ ไปอัดซีดีขายกันทั่วโลก

รองอันดับ 1 ของเธอ คือ เทเรสซ่า ซาม (Teressa Sam) สวยและเก่งไม่แพ้ใคร แต่ปัญหาคือ เธอเป็นสาวแอมอินเตอร์ฯ สัญชาติอังกฤษ ส่วนรองอันดับ 3 ดั่งมิงทู (Dang Minh Thu) ถูกอีลิทโมเดลส่งไปขึ้นเวที Miss World 2007 ในจีน แต่เข้าไม่ถึงรอบรองสุดท้าย 20 คนเสียด้วยซ้ำ

ปัญหาก็คือ ภาษาอังกฤษของสาวมิงทูอ่อนแอมาก ไม่เหมาะกับเวทีมิสยูนิเวิร์สอย่างสิ้นเชิง

เป้าหมายต่อไปจึงเป็น เจิ่นจึกซเวียม (Tran Truc Diem) ที่อีลิทโมเดลส่งไปขึ้นเวที Miss Earth 2007 ในฟิลิปปินส์ แม้จะไม่ได้รับรางวัลใหญ่ใดๆ กลับบ้านในรอบสุดท้าย แต่สาวปากกว้างเจ้าเสน่ห์ก็เป็นดาวเด่นดวงหนึ่งในรอบคัดเลือกประจำโซนที่จัดขึ้นในเวียดนาม

ปัญหาคือ จึกซเวียม ตัดใจบ๋ายบาย เพราะทนการกระแทกแดกดันของสื่อไม่ไหว ยังเจ็บไม่หาย หลังการประกวด Miss Earth 2007

ความหวังสุดท้ายก็จึงเป็น มายเฟืองถวี (Maim Phuong Thuy) เจ้าของมงกุฎ Miss Vietnam 2006 ซึ่งถูกส่งต่อไปประกวด Miss World ในอังกฤษปีเดียวกัน และเธอไปได้ถึง 20 คนรอบรองสุดท้ายสำหรับจึกซเวียม โดนถล่มยังไม่หายเจ็บหลัง Miss Earth 2007เฟืองถวี กำลังเรียนชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยการค้าต่างประเทศกรุงฮานอย ช่วงประกวดมิสยูนิเวิร์สเป็นช่วงเดือนที่เธอกำลังสอบปลายภาค และเจ้าตัวก็ปลงใจสังขาร ตอนประกวดมิสเวียดนาม เฟืองถ วีอายุ 18 แต่ปีนี้ปาเข้าไป 20 และอะไรต่างๆ ก็ร่วงโรยไป

เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการประกวดเลือกเฟ้นกันใหม่เพื่อหาสาวงามคนใหม่เป็น Miss Vietnam Universe ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า ความหวังทั้งหมดจะไปอยู่ที่สาวแอมอินเตอร์สักคนหนึ่ง

แฟนๆ คงยังไม่ลืมว่า การประกวด Miss Vietnam World ปีที่แล้ว สาวแอมอินเตอร์กวาดรางวัลไปเรียบวุธ ตั้งแต่ โงเฟืองลาน ลงไปจนถึงเจ้าของรางวัลข้างเคียงอีก 5-6 คน ยกเว้นเพียงดั่งมิงทู สาวแอมพื้นเมืองจาก จ.นามดิ่ง (Nam Dinh) ที่หลุดเข้าไปเป็นรองอันดับ 2

อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายยังเป็นกังวลอยู่เหมือนกันว่า คณะกรรมการประกวด Miss Vietnam Universe ครั้งแรกของประเทศนี้จะหาสาวแอมจากที่ไหนมากมายเข้าประชันโฉมให้คัดเลือก ในขณะที่งานใหญ่จริงๆ คือ Miss Vietnam 2008 กำลังจะมีขึ้นในช่วงเดียวกัน

การประกวด Miss Vietnam จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี จัดกันมาตั้งแต่ปี 2529 ไม่เคยขาดช่วง เจ้าของตำแหน่งมีวาระในการทำหน้าที่ถึง 2 ปี ส่วนมิสยูนิเวิร์สเวียดนามนั้น ปิดเวทีแล้วก็ไปเลย จะไม่มีใครถามถึงอีก

เพราะฉะนั้นเวที Miss Vietnam 2008 จะต้องไม่น้อยหน้า Miss Vietnam Universe และปีนี้ผู้จัดก็ยังเป็นขาใหญ่เจ้าเดิม คือ หนังสือพิมพ์เตี่ยนฟง (Tien Phong) กับ VTV3 โทรทัศน์แห่งชาติ ซึ่งยังกะเตง อีลิทโมเดลเข้าร่วมด้วยในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์ต่างๆ

อย่างไรก็ตาม Miss Vietnam ปีนี้จำต้องย้ายเวทีไปที่เมืองมรดกโลกโฮยอาน (Hoi An) และใช้หาดไชน่าบีช (China Beach) อันลือชื่อเป็นเวทีสำหรับกิจกรรมเอาต์ดอร์ต่างๆ เพิ่งจะมีการแถลงเรื่องนี้วันอังคาร (18 มี.ค.) ที่ผ่านมา

ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้น แมวมองเริ่มออกมองหาสาวงามในระดับรากหญ้า เนื่องจากจะมีการประกวดถึง 3 รอบใน 3 ระดับ เริ่มจากระดับท้องถิ่นสู่เมืองและนครในช่วงปลายเดือน เม.ย.และ รอบที่ 2 ซึ่งเป็นการคัดเลือกในระดับภูมิภาคเหนือ กลาง และใต้ จะมีขึ้นในกรุงฮานอย โฮจิมินห์และนครด่าหนัง (Danang) ในช่วงต้นเดือน ส.ค.คุ้นหน้าคุ้นซอนญ่าบุ่ยถวีวี (Sonnia Bui Thuy Vy) คนซ้ายสุด นักศึกษาสาวแอมจากอังกฤษ กับแอนนาเหือะหง็อกแอง (Anna Hua Ngoc Anh) คนถัดมา-- จากแคลิฟอร์เนีย ปีนี้มี 2 เวทีใหญ่เชื่อกันว่าจะแห่มาทั้งยุโรปและอเมริกาเหนือจากนั้นตัวแทนจากทั่วประเทศจะไปรวมตัวกันที่โฮยอาน เตรียมการประกวดรอบสุดท้ายที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือน

Miss Vietnam 2008 จึงเป็นเวทีใหญ่สุดๆ ผู้ครองตำแหน่งปีนี้จะได้รับเงินรางวัลเกือบ 10,000 ดอลลาร์ มงกุฎเพชรของเธอจะมีมูลค่าเกือบ 44,000 ดอลลาร์ แถมตั๋วเครื่องบินไป-กลับเวียดนาม-ญี่ปุ่น อีก 2 ที่นั่ง พร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย

ว่ากันว่า เวที Miss Vietnam Universe ไม่ได้เสนอให้สิ่งตอบแทนมากมายขนาดนี้

นายเดืองซวนนาม (Duong Xuan Nam) ประธานกองประกวดมิสเวียดนาม กล่าวว่า งานปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดส่งเสริมการอนุรักษ์สภาพแวดล้อม รวมทั้งเป็นการส่งสารไปยังมนุษยชาติเรียกร้องให้ทุกฝ่ายดำเนินชีวิตอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและร่วมกันหวงแหนธรรมชาติ

มิสเวียดนาม จึงงามอย่างมีคุณค่า และทำหน้าที่เป็นตัวแทนรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมในยุคที่ภาวะโลกร้อนกำลังเป็นหัวข้อฮิตที่สุด

มิสเวียดนาม 2008 จะมีรอง จำนวน 2 คน เช่นเคย รองอันดับ 1 จะได้เงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์ และรองอันดับ 2 อีก 3,800 ลดหลั่นกันลงมา

นอกจากนั้น กองประกวดยังใจป้ำแจกไม่อั้น มีรางวัลข้างเคียงอื่นๆ อีกเพียบ รวมทั้งรางวัลใหม่ๆ เช่น ธิดาแห่งปฐพี (Miss Earth) กับธิดาแห่งท้องทะเล (Miss Sea) ด้วย

ผู้ชำนาญการ กล่าวว่า เวที Miss Vietnam 2008 จะร้อนระอุที่สุด เนื่องจากการประกวดในสหรัฐฯ ที่เคยฟู่ฟ่าในช่วงต้นปี พอปีนี้เงียบกริบอันเนื่องมาจากที่ถดถอยอย่างแรง การประกวด Miss Vietnam USA ปีนี้เลื่อนออกไปจนถึงสิ้นปี จึงเป็นโอกาสดีสำหรับแอมอินเตอร์จากโซนอเมริกาเหนือ

หากข้อสันนิษฐานนี้เป็นจริง ปีนี้เวียดนามก็จะได้เห็นแอมอินเตอร์โซนยุโรปและอเมริกามาประชันขาอ่อนอย่างจุใจ ยิ่งกว่าเวที Miss Vietnam World ปีที่แล้ว


ที่มา
ผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 22 มีนาคม 2551
Last Update : 22 มีนาคม 2551 1:22:25 น. 1 comments
Counter : 1112 Pageviews.

 
หู ทำมัยคนเหวียดถึงได้กดดันนางงามของตนขนาดน้านค้าบบบ

แต่สาวเหวียดง้าม งามน้อ
งามกว่าหมวยจีนแดงที่เป็นนางงามโลกอีกง่ะ


โดย: Nagano วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:3:00:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.