Group Blog
 
All blogs
 
Day 14,, อาหารสวรรค์

ไปรับมือถือแทนพี่รูทมา

กว่าจะได้ N97 มาหนึ่งเครื่อง โคตรเหนื่อย
เดินตากแดดอยู่นานมาก เพื่อที่จะเดินหาอากรสแตมป์ ที่พี่รูทมันทำใบมอบอำนาจไว้ ให้เราไปหาอากรสแตมป์ติดเอาเอง

ขนาดกางร่ม วันนี้รู้สึกเลยว่าตัวเองดำขึ้น
ทำไงดี ,,


มากไปกว่านั้น ตอนนี้เรารู้สึกว่าตัวเองไม่จริงจังเรื่องโปรเจค(ทำสวย) เท่าไหร่ เมื่อคืนก่อนนอนก็ไม่ได้ทาครีม เพราะขี้เกียจมากๆ ไม่รู้ทำไม คิดแค่ว่า กรูอาบน้ำก่อนนอนก็บุญแล้ว (นี่เมิงเป็นผู้หญิงจริงๆป่าววะ!!?)

แถมตอนนี้ชี้วิตมีแต่ fastfood ทำยังไงถึงจะหลุดพ้นมันออกจากวงจร ใจจริงเราอยากทำกับข้าวกินเอง แต่อะไรๆมันก็ไม่อำนวยเท่าไหร่ คือ ทำอาหารไม่เป็นเลย แล้วค่ากับข้าวนี่พ่อไม่ support ด้วย (เรื่องเงินนี่เรื่องใหญ่)
.. แต่อยากทำกับข้าวกินเองจริงๆ ให้ตายเหอะ ..

เคยอ่านบทความของคนที่เขียนเรื่อง "ความสุขของมะลิ" ใน a day เค้าเล่าว่าตั้งแต่เค้าหันมากิน raw food หรือไม่ก็พวกorganic มากขึ้น ภายในสามเดือน เค้าสามารถแยกประสาทสัมผัสออก ว่าอาหารอันไหนใส่สารกันเสีย รู้เลยว่าผักผลไม้อันนี้ใส่ยาฆ่าแมลงรึเปล่า หรือแม้แต่แยกได้กระทั่งว่า ผักผลไม้ตามฤดูกาลนี่มันอร่อยกว่านอกฤดูกาลมาก

อิจฉาเค้ามากกกกกกกกกกกกกกกก....

อยากทำให้ได้แบบเค้า อยากได้รสชาติของอาหารจริงๆที่มันไม่ผ่าน process อะไรทั้งหลายทั้งแหล่ แต่ชี้วิตเราก็ดันมาวนเวียนอยู่กะ fastfood นี่แหละ จะโทษใครก็ไม่ได้ เพราะเรานี่แหละ เราเลือกเอง
.
.
.
.
ถ้าพยายามเลือกใหม่ จะได้ไหม?


อยากกินแต่อะไรที่ดีๆ อยากกินของสดเหมือนตอนเราเด็กๆ ตอนที่ป้ายอมเลี้ยงเรามาด้วยกับข้าวธรรมดาๆที่อร่อยที่สุดในโลก

ข้าวคลุกปลาทู/จับฉ่าย/ปลาจาระเม็ดทอด/ผัดเปรี้ยวหวาน/ไก่ผัดขิง/ผัดผักคะน้าหมูกรอบ/แกงจืดเต้าหู้หมูสับ/แกงจืดตำลึง/ผัดผักกาดขาวหมูสับ/ไข่เจียว

ลองทำดูดีกว่า

รายการอาหารวันนี้
เช้า : น้ำมะเขือเทศดอยคำ 1 กล่อง
มาม่าหมูสับใส่ไข่ 1 ห่อ
กลางวัน : ไก่ทอด KFC 2 ชิ้น
เย็น : -พรุ่งนี้จะต้องชั่งน้ำหนักอีกแล้ว ตื่นเต้น ตื่นเต้น 55


Create Date : 23 มิถุนายน 2552
Last Update : 23 มิถุนายน 2552 20:13:15 น. 3 comments
Counter : 210 Pageviews.

 
ข้าวคลุกปลาทู/จับฉ่าย/ปลาจาระเม็ดทอด/ผัดเปรี้ยวหวาน/ไก่ผัดขิง/ผัดผักคะน้าหมูกรอบ/แกงจืดเต้าหู้หมูสับ/แกงจืดตำลึง/ผัดผักกาดขาวหมูสับ/ไข่เจียว .......... ของชอบพี่ทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะข้าวร้อนคลุกปลาทูคลุกไข่ต้ม พูดละอยากกินแฮะ 5555555555555+

ช่วงที่พี่จะรับปริญญา ก็เป็นพวกไม่ค่อยดูแลตัวเองเลยค่ะ แบบตอนนี้ยังผอมกว่าตอนนั้นอีกอ่ะ สิวก็มีน้อยกว่าตอนนั้น ...... คิดแล้วก็แอบเซ็งเหมือนกันเวลาที่ย้อนกลับไปดูรูป แบบคิดว่าตอนนั้นเราน่าจะผอมกว่านี้เนอะ รูปจะได้สวยกว่านี้ บลาๆๆๆ

ลองทำกับข้าวทานเองสิคะ มีประโยชน์มากๆเลยล่ะ เพราะเราจะจำกัดปริมาณเองได้ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย เสียเงินแค่ออกไปจ่ายตลาดช่วงแรกๆเอง แล้วต่อไปก็กินของที่เหลือในตู้เย็นให้หมด กินได้หลายวันเลย คือแบบพี่จะไม่ออกไปกินอาหารข้างนอก รอกลับมาทำที่หอ เว้นแต่จะหิวจริงๆ ประหยัดเงินได้เยอะมากเลยอ่ะช่วงนั้น .... แล้วก็ไม่ต้องไปหัดจากที่ไหน หาข้อมูลในเน็ตนี่แหละค่ะ แล้วก็ลองๆ ลองเองกินเอง ... ทุกวันนี้พี่กินแต่ข้าว พวก fastfood เนี่ยนับครั้งได้เลยเพราะไม่ได้กินมาหลายปีแล้ว ... พี่ว่ามันทำให้พี่สภาพร่างกายไม่ดีอ่ะ ทั้งเรื่องระบบขับถ่ายด้วย สิวด้วย ก็เลยเลิกซะ

อีกอย่างพี่ว่านะ ต่อไปจะไปเป็นแอร์หรือทำอาชีพอะไร ถ้าร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี มันก็จะดีหมดแหละค่ะ อายุยิ่งเยอะยิ่งต้องดูแลนะ ... สู้ๆ

ปล. น้องดาวรู้ได้ไงคะว่าพี่ชอบกินตับ แค่อ่านรายการก็รู้เลยเหรอ สุดยอดดดดดดดดดดด ...... พี่ชอบกินและต้องกินเพราะหมอเคยบอกไว้ตอนพี่เด็กว่าพี่เลือดน้อย แต่ไม่ได้เป็นโลหิตจางนะ แต่มันซีดๆเหลืองๆน่ะ สงสัยเพราะไขมันเยอะแน่เลย ก๊ากกกกๆ


โดย: Cype วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:21:54:52 น.  

 
เอ พี่ก็อ่านนานะ แต่ทำไมพี่จำไม่ได้อ่ะว่าในการ์ตูนดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวด้วย
เรื่องกินข้าวที่บ้าน ก็พยายามข่มๆใจหน่อยนะ แรกๆมันอาจจะเบื่อ อยากกินนู้นกินนี้เต็มไปหมด แต่เดี๋ยวหลังๆก็จะรู้สึกตัวเองว่ามันไร้ประโยชน์สุดๆ และกลายเป็นคนมัธยัสถ์(เขียนถูกป่าวหว่า)ไปเลย ก๊ากกกก .... ค่อยๆปรับไปทีละอย่างนะพี่ว่า เดี๋ยวก็ทำได้ สู้สู้

จะไปเฮิร์ททำไมล่ะนั่น เท่าที่ดูหนุ่มคนนั้นก็ไม่ได้นิสัยดีอะไรเลย มองคนแค่ภายนอก .... เก็บใจไปเฮิร์ทกับคนอื่นและคิดถึงแต่ตัวเองก่อนดีกว่านา ........ ก็แค่หนุ่มในเอ็มอ่ะ หาความจริงใจไม่ได้ !!!!!!!!!!! ....... แล้วน้องดาวก็เก็บตัวนี้มาเป็นแรงบันดาลใจนะคะ ทำให้ตัวเองสวยขึ้น ผอมหุ่นดี+เฟิร์ม คราวหน้าเวลาเจอหนุ่มคนนั้นก็เชิดใส่มันเลย ไม่ต้องไปแคร์มัน ...... ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก (ถึงแม้จะเป็นเกย์เป็นตุ๊ดเป็นแต๋วและมีปริมาณน้อยก็เหอะ) ....... ซักวันจะเจอคนที่ใช่ค่ะ อย่าไปรีบๆ ..... เรียนจบแล้ว หางานทำใช้ชีวิตอิสระตอนนี้ให้คุ้มค่ะ แล้วค่อยไปหาหนุ่มเอ๊าะๆหล่อๆหลอกเด็กดีกว่า


โดย: Cype วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:12:20:11 น.  

 
ยินดีค่ะน้องดาว แล้วมีแรงฮึดก็มาลดด้วยกันนะคะ มีน้อง ๆ หลายคนกำลังสนุกกันใหญ่กับการลดค่ะ สู้สู้ นะคะ


โดย: peepa2009 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:13:38:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Saruwatari Miwa~*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้เพิ่งเรียนจบด้านโภชนาการและการกำหนดอาหารจากจุฬาค่ะ ปัจจุบันทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก :)
Friends' blogs
[Add Saruwatari Miwa~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.