Group Blog
 
All blogs
 
Day 9 ,,

โปรตีนบริสุทธิ์วันที่ 9 = วันที่ 28/07/09

................................................

6.00 - ทูน่ากระป๋องบีบมะนาว 1/2 กระป๋อง/ โยเกิร์ตดัชชี่ไขมัน 0% 1 ถ้วย
12.30 - skim milk เมจิ 1 ขวดเล็ก
13.00 - ไก่ย่างห้าดาว 1/4 ตัว (ไม่เอาหนัง/ปีก/น่อง)
17.00 - อกไก่อบชานอ้อย 1 อัน
19.00 - อกไก่อบชานอ้อย 1 อัน

ออกกำลัง -

น้ำหนักวันที่ 9 - 55.5 kg
ลดลงไปแล้ว 2.4 kg
สิ่งที่กังวล
- วันนี้กินเยอะเกินไปรึเปล่า (เราว่าเยอะมากเลย)
- อกไก่อบชานอ้อยที่กินนั้นมีไขมันแทรกเยอะมาก เค็มมาก ตอนนี้แสบลิ้นไปหมดเลย
- ไม่ได้อึ๊อึ๊มา 3 วันแล้ว ตอนนี้ท้องป่องมากๆ

..................................................

น้ำหนักเพิ่มมาจากเดิม 0.2 kg เพราะบุฟเฟต์อาหารทะเลที่กินไปเมื่อวานแน่ๆ เราสังเกตมาสองรอบแล้วว่าถ้าวันไหนกินอาหารที่เค็มมากๆ น้ำหนักมันจะขึ้นมา 0.2 kg ซึ่งเราว่ามันน่าจะเป็นน้ำหนักของน้ำแน่ๆ เพราะพอวันถัดมาน้ำหนักมันก็ลดลงเหลือก่อนหน้าที่มันจะขึ้นเด๊ะเลย แต่วันนี้นี่สิ น้ำหนักขึ้นมาเป็น 55.5 จาก 55.3 วันนี้ก็ดันกินเค็มอีก พรุ่งนี้ตื่นมาถ้าเป็น 55.7 นี่ร้องไห้แน่ๆอ่ะ กรรมมันติดจรวดจริงๆเลย เดี๋ยวนี้ กินอะไรได้อันนั้นทันทีเลยแฮะ ต้องพยายามท่องไว้ว่ามันเป็นน้ำหนักน้ำๆๆๆๆ ขึ้นได้ก็ลดได้!!

อยากจะบอกว่าวันอังคารเป็นวันที่หาอะไรกินยากที่สุดในโลก เพราะอังคารนี้ก็ออกไปทำธุระกะพ่อข้างนอกอีกแล้ว ต้องกินข้าวเช้าตอนที่เช้ามากๆ แล้วระกว่างไปทำธุระนั้นก็ไม่ได้กินอะไรเลย ทำธุระเสร็จสอนพิเศษต่ออีก 4 ชม. ต้องหาอะไรพกเข้าไปกินในบ้านน้อง วันนี้เลยล่อซะอกไก่อบชานอ้อยเลย แต่ติดตรงที่ว่ากินมากไปหน่อย เราว่าถ้าแบ่งกินทีละครึ่งก้อนมันจะโอเคกว่า อันนี้เล่นกินทีอันนึงเลย เยอะไปมากๆ

แล้วจากการสังเกตอกไก่อบชานอ้อยที่กินวันนี้ มันมีไขมันเยอะมาก โดยเฉพาะตรงหนังมันข้างนอก ที่เป็นสีน้ำตาลเข้มๆ บางส่วนแอบมีมันเป็นก้อนเลย วันหลัวเวลากินตรงเอาจรงสีเข้มๆออกแล้ว เพราะมันทั้งเค็มทั้งมัน กินมากไปไม่ดีแน่ๆ

.. ภาวนาขออย่าให้พรุ่งนี้น้ำหนักมันพุ่งพรวดพราดเลยนะ สาธุ ไม่อยากช็อคหน่ะ ..
ปล. พรุ่งนี้ไปเรียนอังกฤษที่ ADTI ทั้งวันเลย ไปสอนพิเศษต่ออีก ผจญภัยแน่ๆCreate Date : 28 กรกฎาคม 2552
Last Update : 28 กรกฎาคม 2552 23:05:28 น. 7 comments
Counter : 337 Pageviews.

 
เหมือนกันเลย ไม่กินเค็ม แทบไม่เคยใส่น้ำปลาเพิ่มในอาหารเลย

ถ้ากินมื้อเย็นเค็ม ตื่นเช้ามาหน้าบวมด้วย


โดย: maydaysayHi วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:51:53 น.  

 
ปริมาณอาหารไม่เยอะหรอกค่ะ น้องดาว ..... ที่มันเยอะคือตัวแฝงต่างหาก
เริ่มออกกำลังกายได้แล้วนะ ทำให้ได้ติดกัน 5 ครั้ง/สัปดาห์ ยกเวทที่บ้านก็ได้นี่น่า เสริมกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญหน่อยค่ะ


ปล1. พี่ก็ไม่ชอบกระเป๋าก๊อปเกรดเออ่ะ ราคามันไม่ต่างจากของแบรนด์ทั่วๆไปเลย สู้ซื้อแบรนด์อื่นแต่ของแท้มาใช้ดีกว่า ยิ่งอันไหนที่มันถูกมากกกกกกกกกๆเนี่ยยิ่งชอบเพราะพี่เป็นพวกเบื่อง่าย บางทีก็ซื้อแค่ไม่กี่ร้อยมาใช้เหมือนกัน ... ซึ่งส่วนใหญ่จะดูที่ลักษณะกระเป๋าเป็นหลัก ถ้าถูกแล้วสภาพวัสดุมันโอเคก็ซื้อ
ปล2. เรื่องหญิงแบ๊วนั่น พี่ว่าปล่อยๆไปเหอะ ถ้าน้องดาวไม่พอใจอะไร ก็ควรเล่าควรบอกพี่รูทไปตรงๆนะดีกว่าเก็บมาอึดอัดใจเอง ....... ผู้ชายอย่างนั้นน่ะ มีแฟนไว้หวังฟัน แบ๊วไม่แบ๊วเค้าคงไม่สนหรอกแถมชอบด้วยซ้ำว่าแฟนกุดูดีน่ารัก แต่ถ้าให้เอาจริงไม่มีใครเค้าอยากเอามาทำแม่หรอกค่ะ นอกเสียจากว่าป่องซะก่อน
ปล3. ถ้าเสียดายของที่ซื้อมาก็ใส่ให้คุ้มแทนนะคะ หรือไม่ก็ลองปล่อยขายในเน็ทหรือขายเพื่อนดู


โดย: Cype วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:51:58 น.  

 
รำข้าวโอ๊ต ยังกินช่วงจู่โจมไม่ได้จ้ะ ...... ช่วงจู่โจมเนี่ยเน้นโปรตีนเพียวๆไปก่อนเลย อดทนหน่อยนะ อีกไม่กี่วันก็จะหมดช่วงนี้แล้ว ..... ถ้าพี่จำไม่ผิดตอนพี่จู่โจมก็ไม่ถ่ายเหมือนกัน น่าจะติดกัน 5 วันเลยที่ไม่ได้จู๊ดๆ ... ขนาดเข้าช่วงโปรผักก็ยังไม่ดีขึ้น เลยต้องทะลวงตุ๊ดช่วย หนำซ้ำยังกินแมงลัก/มะขามและข้าวโอ๊ต(ที่ไม่ใช่รำ)ไปด้วย ตอนนี้เลยดีขึ้นเยอะแล้ว

พี่พูดจริงๆนะ หมดช่วงจู่โจม ไปหาชุดดีท็อกซ์มาทำซะ ไปซื้อมาเก็บไว้ที่บ้านก่อนเลยก็ได้ แล้วอ่านคู่มือข้างในให้ดีๆ ... นอกจากมันจะทำให้ถ่ายแล้ว มันยังดีต่อตับ ต่อสุขภาพส่วนอื่นๆด้วย ....... อย่าไปกลัวเลยค่ะ กินไก่หลายวันยังทนได้ กับอีแค่อดทนทะลวง 10 กว่านาที/ครั้งแค่นี้เอง มันไม่ยาก ไม่เจ็บอย่างที่คิดจริงๆ ... พี่ทำแล้วยังอยากทำทุกๆวันเลยอ่ะ แบบว่าติดใจสุดๆ แต่มันทำหลายวันไม่ได้ (มากสุดได้แค่ 4-5 วัน/เดือน)


โดย: Cype วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:14:21 น.  

 
อีกวิธีนึงคือ ไปออกกำลังกาย การออกกำลังมันจะช่วยกระตุ้น .. หรือไม่ก็ต้องบริหารช่วงท้อง มันมีท่าโยคะอยู่นะ ที่ช่วยแก้เรื่องท้องผูก แต่พี่จำไม่ได้แล้วว่าเค้าเรียกว่าท่าอะไร


โดย: Cype วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:18:23 น.  

 
ไก่อบชานอ้อยเค็มจริง ๆ พี่คอนเฟริ์มวันนี้ซื้อมาลองเหมือนกันกินได้แค่1ส่วน3ที่เหลือให้น้องหมาหม่ำแทน กินไม่ไหวกินแล้วคอแห้งมากๆ พรุ่งนี้ว่าจะลองยำทูน่าดูยังไม่เคยลองกินเลย น่าจะอร่อยเนอะ


โดย: jrom วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:26:32 น.  

 
ไก่อบชานอ้อย หมูกินครั้งเดียวคะ มันไม่อร่อย เลี่ยนด้วย แต่ดูปริมาณ แล้วไม่เยอะคะ เพิ่มอีกได้คะ


โดย: นักคอมฝึกหัด วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:25:47 น.  

 
จ้าดูในเว็บเพาะกายได้ บางท่าบางอย่างก็ต้องเอาไปประยุกต์เองนะ เพราะเท่าที่ดูส่วนใหญ่จะเน้นเล่นกับเครื่องกับบาร์ซะมาก ก็หาเก้าอี้ที่บ้านหรือเตียงนอนหรือบนพื้นมาบริหารยกเวทเอาก็ได้ ........ ที่ทำได้ง่ายๆก็มีท่าบริหารต้นแขนกับหน้าท้องนี่แหละ ส่วนอื่นๆนี่พี่ยังไม่เคยลองเพราะพี่ไปเน้นเล่นกับเครื่องมากกว่า .......... ถ้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ลองฝึกโยคะที่บ้านก่อนก็ได้นะ เอาแค่ท่า 2 ท่าทำก่อนนอนและหลังตื่นนอน ให้มันช่วยยืดกล้ามเนื้อซักหน่อย .... ส่วนจะทำด้วยท่าอะไรนั้นเดี๋ยวพี่ไปหาชื่อท่ามาให้

ถ้าช่วงที่ทำนี้ น้ำหนักขึ้นก็อย่าไปซีเรียสมากนะ เตรียมใจไว้นิดนึงว่าร่างกายมันกำลังสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าผ่านช่วงแรกไปได้แล้วก็สบายโลดแล้วจ้ะ

จะยืดโปรตีนก็ยืดไปเถอะจ้ะ ทำเอาที่สบายใจและไม่ยุ่งยาก แต่ก็อย่าไปซีเรียสกับมันอีกว่ามันถ่ายไม่ออกน้า

สู้สู้


โดย: Cype วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:36:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Saruwatari Miwa~*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้เพิ่งเรียนจบด้านโภชนาการและการกำหนดอาหารจากจุฬาค่ะ ปัจจุบันทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก :)
Friends' blogs
[Add Saruwatari Miwa~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.