Group Blog
 
All blogs
 
Day 2 ,,

วันที่สองแล้วค่ะ 21/07/09

...........................................................

9.00 - น้ำเปล่าบีบมะนาว 1 แก้ว
9.30 - ปลาดุกย่างตัวเล็กจิ๋วลิ๋ว 1 ตัว /ไข่ต้ม 2 ฟอง /skim milk เมจิ 1 แก้ว
14.00 - ไข่ต้ม 1 ฟอง
16.00 - skim milk เมจิ 1 ขวดเล็ก
19.00 - ไข่ต้ม 1 ฟอง
22.00 - สันในไก่หมักกระเทียมพริกไทยย่าง 2 ชิ้น

น้ำหนักวันที่ 2 - 57.0 kg
สิ่งที่กังวล

- วันนี้กินพอดีรึยัง
- กินดึกอีกแล้ว
- กินไข่เยอะไปแล้ว จะแกะไข่แดงทิ้งก็เสียดาย
- วันนี้กินน้ำน้อยไป
- วันนี้กินลูกอม smint ทั้งวันเลย เช็คแล้วว่าไม่มีสารอาหารอะไรเลย แต่แอบกังวลเหมือนกันว่ามันจะนอกสูตร
- วันที่สองแล้ว และยังไม่อึ๊ ,,
- ไก่ที่หมักไว้ดูเหมือนกำลังจะกินไม่ทัน และมันกำลังจะเน่า

...........................................................

วันนี้อยากบอกว่าดีใจมากๆตอนชั่งน้ำหนัก จ๊อด จ๊อด จ๊อด ไม่น่าเชื่อว่าน้ำหนักมันหายไปไหนได้ตั้ง 0.9 kg ถึงจะรู้ว่ามันเป็นน้ำหนักน้ำก็เถอะนะ เพราะตอนนี้ไกลโคเจนในร่างกายเรามันคงหมดไปไม่เหลือไว้สะสมแล้ว และไกลโคเจน 1 โมเลกุลจะเกาะติดกับน้ำ 3 โมเลกุล ดังนั้น ที่น้ำหนักหายไปมันเพราะน้ำหนักน้ำนี่เอง ไม่ต้องดีใจไปลูกก ...

อีกทฤษฎีนึงที่มาช่วยเสริมกันคือ น้ำหนักในร่างกายที่ลดไป 1 kg. นั้น จะมาจากการเผาผลาญพลังงานไป 7,000 cals ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะติดลบถึง 7,000 cals ในวันเดียว

แต่ยังไงก็ยังดีใจมากๆ 55 แสดงว่าเราเริ่มมาถูกทางแล้วนะ

จริงๆเราเพิ่งมารู้ตอนนี้เองแหละ ว่าการลดน้ำหนักแบบนี้ มันค่อนข้างลำบากเหมือนกันนะ ตอนที่อ่านหนังสือ รู้สึกว่ามันทำได้ง่าย เพราะไม่ต้องอดอาหาร และได้กินเนื้อตลอดเวลา (อันนี้ชอบมาก) แต่พอมาทำจริงๆแล้ว เราดันลืมนึกไปเลยว่าเรามันเป็นคนอยู่ไม่ติดบ้านเลยนี่หว่า ตอนนี้จะไปไหนเลยต้องพกไข่ต้มไว้กิน เผื่อหาอะไรกินไม่ได้ ว่างๆนี่จะลองแอบแวะไป blog พี่ๆเพื่อนๆบ้างว่าออกนอกบ้านแล้วเค้ากินอะไรกัน :)

เออ..ว่าจะไปหาซื้อกล่องข้าวน่ารักๆมาใส่ข้าวไปกินข้างนอกด้วยหล่ะ

แต่เราว่าจริงๆเราเรื่องมากเองด้วยแหละ เพราะอยากกินอะไรที่มันเป็นโปรตีนบริสุทธิ์จริงๆ อย่างไก่บดนี่ก็ไม่กล้ากิน เพราะไขมันมันเยอะเหลือเกิน เนื้อหมูนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ไขมันแน่ๆ ตอนนี้จะกินอะไรต้องเซฟตัวเองมากๆ ไม่เอาเกลือ ไม่เอามัน กลายเป็นสนุกดีอีกแบบ ได้เลือกของกิน ได้กินอะไรที่ตัวเองไม่ค่อยได้กิน เช่น นม เพราะปกติแหล่งแคลเซียมหนึ่งเดียวของเรานั้นมาจากลาเต้เย็น starbucks หักลบกับน้ำอัดลมที่ตัวเองกินไปแล้วนี่แทบไม่เหลือแคลเซียมให้เชยชมกันเลยทีเดียว ข้อดีของการเข้าโปรแกรมนี้อีกอย่างนึง คือ ทำให้เราได้หัดทำกับข้าวด้วยตัวเอง รู้เลยว่าต้องหัดทำอีกเยอะ ไม่งั้นต่อไปมีลูก ลูกลำบากแน่ 55

รายการของที่ซื้อมาเพิ่มวันนี้
- โยเกิร์ตดัชชี่แบบไขมัน0% 2 ถ้วย
- skim milk เมจิ ขวดกลาง 1 ขวด
- ปลาซาบะย่าง 2 ตัว
- กุ้งขาวเด็ดหัว 1 pack

รวมเงินทั้งหมด 139 บาท
.. ราคาพอๆกับชุด double Mcfish แบบอัพไซส์แล้วเลย ..

อืมม กุ้งขาวที่ซื้อมาตอนนี้ จริงๆยังไม่มีไอเดียค่ะว่าจะเอามาทำอะไรดี คิดไว้เล่นๆว่าจะเอามาผัดน้ำ (แบบน้ำขลุกขลิก) ตอนผัดก็ผัดกระเทียมสดไปด้วย แต่คงไม่เอามากิน เสร็จแล้วก็บีบมะนาวกินนี่แหละ น่าจะโอเคนะคะ หรือไม่ก็อาจจะเอามาหมักกระเทียมไปเลย ตอนนี้มีอะไรเท่าไหร่เอามาหมักกระเทียมหมด 55 ทำอย่างอื่นไม่เป็นหน่ะ ใครมีไอเดียเอามาทำอะไรช่วยหนูด้วยนะคะ ทำกับข้าวไม่เป็น กินเป็นอย่างเดียว..


.............................................


หมดจากเรื่องลดนน. ขอมาอัพเดตเรื่องอื่นหน่อย ..
จริงๆไม่อยากให้ blog นี้เป็น blog เรื่องลดน้ำหนักอย่างเดียว เพราะเราอยากทำอะไรให้มันดีขึ้นไปพร้อมๆกันนี่แหละ จะคอยมาพยายามอัพเดตเรื่องทั่วไป ไปไหนมาบ้างเป็นระยะๆดีกว่า เวลากลับมาอ่านมันจะได้ไม่น่าเบื่อ :)

ตอนนี้เรื่องที่เราสนใจเกี่ยวกะตัวเองมากๆคือ สภาพผิวหน้า หลังจากอ่านการ์ตูนเรื่อง "อยากจะสวย .. เราช่วยได้" คือมันเป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามแบบจริงๆจังๆเลย เช่น สอนแต่งหน้า(แบบละเอียดด้วยนะ) ,สอนให้ดูแลมือ/เท้า/หลัง หรือแม้แต่การลดน้ำหนัก พลอตในแต่ละตอนมันจะเป็นแบบว่า นางเอกเป็น BA (ที่ตัวแม่มาก) แล้วต้องมาแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าสวยขึ้นให้ได้ภายในสองสัปดาห์ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราอินจริงๆ ชอบแบบไม่เคยชอบการ์ตูนผู้หญิงเรื่องไหนเท่าเรื่องนี้เลย

แล้วตอนที่เราอินมากๆตอนนี้จะเป็นเรื่องของการดูแลผิวหน้า อ่านแล้วมันทำให้เราได้รู้ว่า เรานี่ไม่ค่อยดูแลผิวหน้าเท่าไหร่นะ แต่ก่อนตอนจะนอนหลังอาบน้ำเสร็จ ก็สักแต่ว่าทาครีมไปเท่านั้น พอมาอ่านการ์ตูนเรื่องนี้เท่านั้นแหละ นางเอกแนะนำให้เราพิจารณาผิวหน้าตัวเองอย่างจริงจังในทุกๆวัน เพื่อจะได้รู้ว่าผิวกำลังจะบอกอะไรเรา (เว่อร์ไปมั๊ยคะ) เช่น ผิวแห้ง หรือผิวล้ามาก จากนั้น ยังสอนให้เรารู้จักขอบคุณผิวด้วย ที่ทำงานให้เรามาทั้งวัน (บ้าไปแล้ว 55) เพราะลูกค้าในตอนนี้ ตอนแรกมาไม่คอยดูแลผิวหน้าเลย พอเริ่มมาดูแลแล้ว มันทำให้ยิ้มได้สวยขึ้น เพราะหน้ามีความยืดหยุ่นมากขึ้น หรือแม้แต่เวลาอากาศหนาวมากๆ เค้าจะรู้สึกเจ็บผิว ซึ่งพอมาเทียบกะเราแล้ว เราดันไม่เคยรู้สึกอะไรกะผิวหน้าเราเลย รู้แต่ว่ามันแห้งๆตลอดเวลา o_O"

อย่างเมื่อเช้า ตอนเราแต่งหน้าเสร็จ ความที่โต๊ะเครื่องแป้งเรา กระจกมันจะห่างจากที่นั่งพอสมควร เวลามองมันจะไม่ close up หน้าตัวเอง พอจะเดินออกจากบ้านเท่านั้นแหละ มองกระจกหน้าบ้าน (หน้าบ้านมีกระจกเช็คความเรียบร้อยค่ะ) โอ้! ผิวแห้งมากๆ และเหมือนทาแป้งไม่ติดหน้าเลย สงสารผิวหน้ามากๆ
ต่อไปนี้สัญญาว่าจะดูแลเธออย่างจริงจังแล้วหล่ะ

อยากได้กระจกแบบพับสามทบมาไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งอีกอันด้วย


ไว้จะมาอัพเดตอีกนะคะ :)
ปล.1 กลัวพรุ่งนี้ตื่นมาน้ำหนักพุ่งขึ้นมากลายเป็น 59 จัง
ปล.2 พรุ่งนี้ไปวัดแขกแต่เช้า และตะลอนไปสอนต่อทั้งวันเลย ท่าทางจะหนักน่าดู
Create Date : 21 กรกฎาคม 2552
Last Update : 21 กรกฎาคม 2552 23:32:46 น. 3 comments
Counter : 219 Pageviews.

 
กลโคเจน 1 โมเลกุลจะเกาะติดกับน้ำ 3 โมเลกุล ดังนั้น ที่น้ำหนักหายไปมันเพราะน้ำหนักน้ำนี่เอง ไม่ต้องดีใจไปลูกก ...

ละเอียดเลยคะ ดีจัง ขอให้มีความสุขกับการลด นน. นะคะ


โดย: นักคอมฝึกหัด วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:09:06 น.  

 
หวัดดีค่ะ
สู้ สู้ นะคะ
เอาใจช่วยค่ะ


โดย: emmycookie วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:19:45 น.  

 
ไข่แดงต้องคุมอย่าให้เกิน 3-4 ลูกต่ออาทิตย์นะคะ ไม่งั้นโคเลสเตอรอลสูงแน่ๆ ...น้ำหนักที่ลดไปเป็นน้ำซะส่วนใหญ่นะคะ น้ำหนักไขมันที่ลุดแน่นอนต้องรอดูซัก 5วันถึง 1 อาทิตย์ค่ะถึงจะลดแน่นอน..อย่าไปกังวลกับตัวเลขมากจนเกินไป จะกดดันตัวเองน๊า ...รอซัก 4-5 วันค่อยชั่งก็ได้ค่ะ หรือจะว่าค่อยบันทึกเป็นน้ำหนักจริงๆ จะได้ไม่กังวลกับตัวเลขมากเกินไป

เอาใจช่วยนะคะ ทำได้อยู่แล้ว สู้ๆ น๊า


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:31:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Saruwatari Miwa~*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้เพิ่งเรียนจบด้านโภชนาการและการกำหนดอาหารจากจุฬาค่ะ ปัจจุบันทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก :)
Friends' blogs
[Add Saruwatari Miwa~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.