Group Blog
 
All blogs
 
Day 42 ,,

โปรตีนบริสุทธิ์ รอบที่ 4 วันที่ 5 = วันที่ 30/08/09

................................................

9.00 - หมูปิ้ง 4 ไม้/ โยเกิร์ตดัชชี่ไขมัน 0% 1/2 ถ้วย
14.00 - อกไก่อบชานอ้อย 1 อัน
14.30 - 17.30 - นอนกลางวัน :)
19.00 - อกไก่อบชานอ้อย 1/2 อัน/ ปลานิลทะเล 1/3 ตัว (ไม่อร่อยเลย คาวมาก)

ออกกำลัง -

น้ำหนักวันที่ 42 - 52.6 kg
ลดลงไปแล้ว 5.3 kg
สิ่งที่กังวล
- จริงๆกินหมูไม่ได้ แต่สถานการณ์บังคับค่ะ 55
- ป้าแดงกำลังจะมาภายใน 5 วันนี้แล้ว

................................................

วันนี้หนัก 52.6 kg แล้ว ในที่สุดมันก็ลงมาจนได้ จากเมื่อวาน 53.0 ลงมาอีก 0.4 kg เหลือ 52.6 kg ว้าวๆๆๆ เป็นอะไรที่ดีใจมากๆ ตอนนี้เราว่าคงจะไปหวังให้น้ำหนักเหลือ 50 ก่อนถึงวันเกิด (12 กันยา) นี่คงยากแล้วหล่ะ เพราะตอนนี้น้ำหนักมันลงช้าเหลือเกิน อีก 10 กว่าวันกับน้ำหนัก 2 kg กว่าๆ เอาเป็นว่า ถ้าได้ก็ดี แต่ไม่เร่งรีบแล้วค่า เพราะดูมันยากจัง :)

วันนี้จะเขียน blog บ่นร้านอาหารแบบรวมมิตรเลย เพราะเมื่อวานเป็นอะไรที่แย่มากๆ กลางวันไปกิน Yayoi ตอนเย็นกิน Santa'fe steak จะบอกว่า ผิดหวังทั้งสองอย่างเลย

ตั้งแต่ตอนกลางวัน ไปเดินสยามกะพี่รูท พี่รูทถามว่าอยากกินอะไร ไปเราดันหันไปเจอโฆษณาyayoi เห็นมันน่ากินดีเหมือนกันนะ จำได้ว่าราคาไม่แพงด้วย เลยบอกพี่รูทว่าไปกินกันเถอะ พี่รูทยังหามเลยว่าแน่ใจเหรอ เพราะปกติถ้าเลือกได้จะไม่กิน yayoi เลย (เรากะพี่รูทขนาดฟูจิยังไม่ค่อยกินเลย เราว่าหลังๆมันไม่ค่อยอร่อย) แต่อันนี้โดนโฆษณาสะกดจิตจริงๆ ดูบ่อยด้วย ดูไปดูมาเลยอยากกินซะงั้น เลยโอเค ไปกินกันดีกว่า

พอเข้าไปในร้านจริงๆ โอ้วว เราว่าอาหารมันไม่ได้ถูกอย่างที่เราจำได้เลย บางอย่างถูก แต่บางอย่างก็แพงกว่าฟูจิอีก เราสั่ง steak เนื้อกะทะร้อน ได้เนื้อก้อนเหลี่ยมๆมา 10 ก้อนโดยประมาณ มีผักแซมมาเล็กน้อย น้ำมันท่วมเชียว จานเดี่ยว 179 บาท ถ้าเอาเป็นเซตคิดเพิ่ม 20 นี่มันแพงกว่าฟูจิชัดๆๆๆๆมาก เพราะจำได้ว่าชุดอาหารกลางวันของฟูจินั่น steak เนื้อแค่ 150 เอง (ถ้าสั่งก่อนบ่ายสอง) salmon steak ของฟูจิจะประมาณ 180 เอาเป็นว่า ของ yayoi สองร้อยนิดๆ ดูเมนูไปแล้วตกใจไป แต่บางอย่างก็ไม่แพงมาก แต่เราว่าของเรามันแพงมากๆ พี่รูทสั่งสุกี้เนื้อหม้อไฟ อันนี้ราคาประมาณ 200 ได้ ราคาสูสีกะฟูจิเหมือนกัน ซึ่งจากที่เราเคยคิดว่า yayoi มันถูก ตอนนี้ต้องคิดใหม่แล้ว รู้งี้ไปกินฟูจิดีกว่าอีก กินอันนี้ไม่อิ่มด้วย :(

ตกเย็น หิวจัดมากกกก เพราะตอนกลางวันมันกินไม่อิ่มนั่นเอง ชวนพี่รูทไปกิน steak กันเถอะ ตอนนั้นหิวจนมือสั่นเลย เลยไปกิน santa'fe กัน กิน steak ไปสามชิ้นได้ อิ่มจนจุก แต่ราคาไม่แพงมาก ยังคุยกะพี่รูทว่าถ้าต่อไปจะกิน steak มากินที่นี่ก็ดีนะ เพราะ BKK Grill มันน้ำมันท่วมเลย อันนี้ทำอร่อยดี ราคาไม่แพงเท่าซิสเลอร์ด้วย แต่พอตอนนั่งรถกลับบ้านเท่านั้นแหละ กินไปยังไม่ถึงชั่วโมงเลย ปวดท้องม๊ากกกกกกกกกกกก ปวดจนต้องไปแวะเข้าห้องน้ำที่ระหว่างกลับบ้าน โชคดีที่แถวบ้านมันมีร้าน 94 coffee เลยได้แวะก่อนกลับบ้านเลย แสดงว่าอาหารมันไม่ค่อยสะอาดแน่ๆ เพราะถ้าร้านไหนที่ดาวกินแล้วมันไม่ค่อยสะอาด เราจะจู๊ดเร็วมาก เหมือนส้มตำคอนแวนต์อีกอย่าง กินเที่ยง ยังไม่บ่ายโมงเลย จู๊ดแล้ว เข็ดจนตายเลย :(


เอ้อ จะบอกว่าเราจะเปลี่ยนแพลนนิดหน่อยหล่ะ คือ รอบนี้จะกินโปรตีนบริสุทธิ์ต่อไปอีก 1 วัน รวมเป็น 6 วันนะคะ สาเหตุก็เพราะว่าอยากกินให้รอบมันตรงกะปฎิทิน จะได้นับง่ายๆ ^^" เพราะปกติเราเริ่มกินโปรตีน + ผักเมื่อวันที่ 1 แล้วสลับมาเรื่อยอย่างละ 5 วัน วันที่กะรอบที่กินมันจะลงล็อคกันพอดี แต่เดือนนี้ 31 วัน เลยขอยืดไปอีกหนึ่งวันค่า ปกติดาวขี้ลืม ทำยังงี้จะได้จำง่ายๆหน่อย :)

ช่วงนี้น้ำหนักลงช้ามาก ปกติเราจะจดน้ำหนักลงใน schedule book ด้วย แต่ลดทุกวันเสาร์เท่านั้น เพราะในหนังสือเค้าแนะนำว่า ช่วงที่สอง น้ำหนักควรจะลดลงอาทิตย์ละ 1 kg เลยลองจดดูว่ามันจะลงตามเป้าหรือไม่

เสาร์ที่ 1 สิงหา (กินโปรตีน + ผัก วันแรก) - 54.6 kg
เสาร์ที่ 8 สิงหา - 54.5 kg
เสาร์ที่ 15 สิงหา - 53.5 kg
เสาร์ที่ 22 สิงหา - 53.2 kg
เสาร์ที่ 29 สิงหา - 53.0 kg

ไม่เห็นมันจะอาทิตย์ละ 1 kg เลย 55555 แต่ยังไงก็จะพยายามให้เต็มที่ค่ะ ยังไม่ได้ออกกำลังกายเลย ว่าจะๆๆๆอยู่นั่นแหละ เฮ้อออ ตอนนี้ได้แต่ยกเวทงูๆปลาๆก่อนนอนเท่านั้น ถือว่าก็ยังดีแหละน่า!

ช่วงนี้กำลังปรับตัวใหม่อยู่ค่ะ นอนดึกมาก เมื่อสองวันก่อนล่อไปตีสองครึ่งได้ ตื่น 11 โมง เดี๋ยววันนี้เขียน blog เม้น blog เสร็จแล้วจะขึ้นบ้านเลย นอนห้าทุ่ม จะพยายามนอนเร็วๆทุกวันค่ะ ท่องไว้ๆๆๆๆ อยากสวย อยากเป็นแอร์ ต้องนอนไวๆ :)

ไปอ่าน blog พี่เมย์ maydaysayHi มาแล้วเกิดกิเลส ขอมาเพิ่มหน่อยนะคะ อิอิ
ช่วงนี้อยากกินของหวานมากๆเลยค่ะ วันก่อนไปเลือกเค้กวันเกิดให้ตูน อยากกินเค้กมากๆ นึกถึงตอนต้นปีที่ดาวไปฝึกงานที่ครัวการบินไทย เราได้ทำอยู่แผนก bakery กะ confectionary (ตกแต่งหน้าเค้ก) ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะเพื่อนบางคนก็ได้อยู่ครัวร้อน ครัวเย็น ของสดมันกินไม่ได้หนิ :) อยากบอกว่าอาหารกินกินอุดมสมบูรณ์มากๆ จริงๆมันกินไม่ได้ แต่พี่ๆในฝ่ายเอามาให้กินเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ทำพิซซ่ากันทีถาดใหญ่ๆ ให้เด็กฝึกงานกินกัน 3 คน พาเข้าห้องเก็บเค้ก อยากกินอันไหนก็ชี้เอาได้เลย พี่เค้าตัดให้ คิดถึงโอเปร่า คิดถึงแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล คิดถึงแอปเปิ้ลสตรูเดิ้ล เราไปฝึกงานที่นั่นแค่เดือนเดียว น้ำหนักขึ้นมาเลย 5 kg กินเค้กมากจนเจ็บคอ คออักเสบจนเป็นไข้ เพราะกินหวานมากไป ตอนนั้นเอียนเค้กไปเลย กินวันละ 5-6 ชิ้นเป็นอย่างต่ำ หลังๆพี่เค้าตัดมาให้เลยในแต่ละวัน บังคับกิน ไม่กินก็ไม่ได้ เดี๋ยวทิ้งถังขยะแล้วเค้ามาตรวจมันจะมาเหลือเป็นหลักฐาน 55 แต่ช่วงนี้ป้าแดงจะมา มันอยากแป้งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ต้องอดทน คิดถึงการบินไทยและพี่ๆในนั้นมากๆ ขอบคุณค่ะที่ให้หนูกินเค้กไปเยอะขนาดนั้นภายในเวลาแค่เดือนเดียว :)

ปล. เมื่อวานเห็นขนมปังบุหรี่เคลือบชอคโกแลต อยากกินมาก เลยซื้อมาให้น้องที่เราสอนพิเศษกิน ดูน้องกินแล้วสุขใจดีเหมือนกัน
Create Date : 30 สิงหาคม 2552
Last Update : 30 สิงหาคม 2552 20:29:22 น. 10 comments
Counter : 239 Pageviews.

 
52 อีกแล้วดีใจด้วยจังเลยค่ะ

เดี๋ยวน้องแอนตามไปนะคะกำลังพยายามอยู่

ลดละเลิกกาแฟ 3311

หันมาพึ่ง espresso แทนค่ะ


โดย: annjeeja IP: 202.12.97.100 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:20:27:18 น.  

 
อย่าเริ่งเลยค่ะ

เอาเป็นว่า เราพยายาม ที่สุดแล้วกันเนอะ

สู้ ๆ นะค่ะ


โดย: หมูแนน วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:20:36:37 น.  

 
อย่าเพิ่งชะล่าใจนะจ้ะน้องดาวจ๋า ช่วงนี้จะลดยากค่ะ แต่ก็ทานคาร์บเพิ่มการเผาผลาญไปบ้างก็ดี หลอกร่างกายไปค่ะ ทานเพิ่มแล้วเดี๋ยวก็ลดจำนวนสลับแบบนี้แหละค่ะ ไม่งั้นลงยาก ค่ะ


โดย: peepa2009 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:21:21:01 น.  

 
พี่เบื่อไก่แล้วแหละน้องดาว มันเบื่อแบบว่ากินแต่แบบเดิมๆ จะให้ดัดแปลงไปทำตามคนนู้นคนนี้ก็ทำไม่ได้อ่ะ 1.เพราะขี้เกียจ 2.เพราะอุปกรณ์ไม่พร้อม .... ตอนนี้เลยอยากกินอาหารที่เค้าขายทั่วไปมากกว่าอ่ะ ไม่ค่อยอยากจะทำอาหารกินเองเลย ไม่ต้องล้าง ไม่ต้องเปลืองค่าไฟด้วย แต่ก็นั่นแหละถ้าไปซื้อกินมันต้องห้ามใจไม่อยู่แน่ๆ

วันก่อนเข้าไปอ่านบล๊อกแม่มุก Mooky Miracle Mom แล้วพี่ดั๊นนนนนนรู้สึกสนใจอยากได้สมุนไพรที่แม่มุกเค้ากินง่ะ .. ไม่รู้มันมีสมุนไพรอะไรบ้าง แต่ที่น่าสนใจคือผิวพรรณดีขึ้น แล้วก็ลดอ้วนได้อีกต่างหาก ...... อยากลองซื้อมาแล้วมาประยุกต์ใช้กับสูตรพี่ปลาช่วง 3 จัง .... เง้ออออออออออ เบื่อง่ะ


โดย: Cype วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:22:10:30 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำอวยพร

น้องดาวพี่ไม่รู้จะหลุดไปอีกนานแค่ไหนแต่วันนี้หลุดมากมายจริงกินไปเศร้าใจไป

ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด วันนี้พี่ฟาดเรียบเลย

น้องดาวว่าพี่จะกลับมาเริ่มต้นนับ 1 ใหม่ดีมั้ยเพราะที่ผ่านมาพี่ไม่เคร่งเท่าไหร่กินผิดสูตรไปตั้งมากมายหรือนับวันกินต่อไปเรื่อย ๆ แต่ให้เคร่งมากกว่านี้ดี

แต่พี่อยากนับ 1 ใหม่อ่ะเพราะพี่อยากรู้ว่าถ้าตัวเองเคร่งจริง ๆ ในหนึ่งเดือนพี่จะสามารถลดได้กี่กิโล

แต่ถ้าเริ่มนับ 1 ใหม่ก็เสียดายเวลาที่ผ่านมาแล้วก็เหมือนว่าความตั้งใจของเราล้มเหลวไปแล้วครั้งหนึ่ง
โดย: น้องนู๋ต้นหอม วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:0:17:14 น.  

 
น้องดาวตอนเข้าสูตรวันแรกหนักเท่าไหร่เอ่ย 54.6 หรือ 57 พี่เริ่มสับสน


โดย: น้องนู๋ต้นหอม วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:0:20:07 น.  

 
เมื่อวานพี่ก็วนเวียนอยู่แถวสยามเหมือนกันค่ะ แต่ว่าพี่ไปทาน Sizzler น่ะ

พูดถึง Yayoi พี่ก็ว่ามันแพงนะ แรกๆตอนเค้ามาเปิดร้านใหม่ๆพี่ก็ทาน แต่หลังๆไม่ได้ทานล่ะเพราะรู้สึกว่ามันแพงกว่า Zen อีก ตอนนี้ยิ่งไม่ได้ทานเลยเพราะว่าอยู่ในโหมดลดน้ำหนัก อิอิโดย: Patch Up วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:9:14:16 น.  

 
มาแสดงความยินดีกับน้ำหนัก 52.6 กก. ของน้องดาวด้วยคนจ้า ส่วนพี่อ่ะ ขึ้นมา 1 กก. เซ็งตัวเองอยู่เนี๊ยะ อยากน้ำหนัก 52 บ้างจังเลย


โดย: ประกายทิพย์ วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:9:43:51 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะ น้ำหนักลด เด็กอ้วนคอยแต่จะขึ้นถ้าไม่ควบคุมการกิน ขึ้นแต่นอน สู้ต่อไปค่ะ


โดย: เด็กอ้วนน่ารัก วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:13:43:06 น.  

 
หวัดดีค่ะน้องดาว....เป็นไงบ้างคะ...พี่หายเศร้าแล้วน๊า อิอิ จริงๆ ไม่ได้เศร้าไรหรอกค่ะ เขียนไปงั้นแหละ...ผ่านวันฟรีเดย์มาอย่างมีความสุข ได้ไปหม่ำ frozen yogurt ด้วยน๊า อร่อยที่ซู๊ดดดด

น้ำหนักเริ่มลดลงอีกแล้วนะคะน้องดาว ดีใจด้วยค่ะ...พี่เองต้องมาปรับแผนใหม่อีกละ ลองขั้น 3 มา 25 วัน ไม่ได้ผลค่ะ อิอิต้องเข้าจู่โจมอีก น้องดาวสู้ๆ นะคะ พี่เองก็จะสู้เหมือนกันจ้า คิดถึงที่ซู๊ดเรยน๊า


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:21:31:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Saruwatari Miwa~*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้เพิ่งเรียนจบด้านโภชนาการและการกำหนดอาหารจากจุฬาค่ะ ปัจจุบันทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก :)
Friends' blogs
[Add Saruwatari Miwa~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.