Group Blog
 
All blogs
 
Day 11 ,,

โปรตีนบริสุทธิ์วันที่ 11 = วันที่ 30/07/09

................................................

8.30 - อกไก่ย่างหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์+พริกไทย 1 ชิ้น/ chicken ball 1 ลูก/ skim milk เมจิ 1 แก้ว
14.00 - สเต็กไก่เปปเปอร์ 1 ชิ้น/ skim milk เมจิ 1 ขวดเล็ก
19.00 - ปลาซัมมะย่าง 1 ตัว
20.30 - อกไก่อบชานอ้อย (เอาขอบออก) 2 ชิ้นเล็ก
**ตลอดทั้งวัน - ท้องเสียจู๊ดๆ

ออกกำลัง -

น้ำหนักวันที่ 11 - 55.0 kg
ลดลงไปแล้ว 2.9 kg
สิ่งที่กังวล
- เพิ่งมารู้ตอนกินว่า ปลาซัมมะเป็นปลาที่มีไขมันมากที่สุด มากกว่าแซลมอนอีก
- สเต็กไก่เปปเปอร์ร้านที่ไปกินวันนี้มันดันเป็นสเต็กทอด แถมกินไปท้องเสียอีก ซวยจริงๆ

..................................................

และแล้ว .. และแล้วก็ถึงตอนเช้าที่เราจะต้องมาชั่งน้ำหนัก หลังจากที่หวั่นๆใจว่าน้ำหนักมันขึ้นมาหลายวันติดกันแล้ว วันนี้ตอนชั่งเลยนั่งทำใจก่อนนิดนึง พอมาชั่งแล้ว โอ้วววววววววววว!!!!.. น้ำหนักเหลือ 55 kg หายไป 0.7 kg ภายในหนึ่งคืน เราว่ามันสืบเนื่องมาจากเมื่อวานกินน้ำไปเยอะ อาจจะช่วยไล่เกลือออกจากตัวได้ไม่มากก็น้อยแหละ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ดีใจจนน้ำตาไหล 55 (เว่อร์)

วันนี้ได้เรียนรู้อะไรอย่างนึง สืบเนื่องมาจากว่าเมื่อวันก่อนที่เราไปเดิน Big C (ขยันเดินจริ๊งงง ห้างนี้) พลันเหลือบไปเห็นปลาซัมมะย่างวางขายอยู่ในแพค ราคา 2 ตัว 25 บาทเท่านั้น!! (เป็นราคาที่ยังไม่ลดใดๆทั้งสิ้น)ซึ่งมันถูกมากๆเลย เคยเห็นขายในเซตของฟูจิหรือโอโตยะนี่แพงน้องๆแซลมอนเลย ตัดสินใจได้เดี๋ยวนั้นเลย คว้ากลับบ้านมาทันที พอวันนี้ได้ฤกษ์มากิน เอามาเข้าเตาอบ อบไปซักพัก เราเริ่มได้ยินเสียงอะไรปุดๆดังมาจากในครัว ตอนแรกไม่ค่อยดังเท่าไหร่ ตอนหลังเสียงมันดังมากขึ้นและถี่ขึ้นเรื่อยๆ เลยเดินไปดูปลาที่อบไว้ สรุปว่า ไอเสียงปุดๆนี่มันคือเสียงน้ำมันในตัวปลามันเดือด!! o_O" พอเอาออกมาจากเตาอบ กลายเป็นว่าปลามันชุ่มน้ำมันมากๆ เอากระดาษมาซับน้ำมัน น้ำมันเยอะกว่าทอดปลากินซะอีก เป็นปลาที่ไขมันชุ่มฉ่ำมากๆ กินอร่อยดี แต่ท่าทางจะกินบ่อยไม่ได้แน่นอน เพราะถึงน้ำมันมันจะมาจากไขมันปลา แต่มันเยอะเกินเรารับไหวจริงๆ .. คอนเฟิร์ม

เรื่องพลาดของวันนี้คือ ตอนกลางวันที่เราไปเรียนที่ ADTI ได้ตกลงกะมนและเพื่อนใหม่ว่าจะไปกินสเต็กกัน เพื่อเราเลยนะเนี่ย :) เลยไปกินสเต็กกันแถวๆหน้าซอยอารีย์แหละ แต่ปรากฎว่าร้านที่ไปมันดันไม่ดีเลย เป็นร้านสเต็กที่ไม่มีเฟร้นซ์ฟรายด์ แต่เสิร์ฟสเต็กมากะขนมปัง แล้วก็ข้าวเกรียบ!! o_O" แถมสเต็กไก่ที่เรากินวันนี้ มันยังทำให้เราจู๊ดๆทั้งวันอีกด้วย จากคนที่ท้องผูกวันนี้เลยออกมาได้สมใจเลย หมดไส้หมดพุง ใจนึงก็อยากขอบคุณเจ้าของร้าน อีกใจนึงก็แอบเคืองเหมือนกัน แสดงว่าอาหารไม่ค่อยสะอาดนะนี่ ส่วนเพื่อนคนอื่นๆไม่เป็นอะไรเลย เพราะไม่มีใครกินสเต็กไก่เหมือนเรา ถือว่าโชคดีมากๆ

........................................

ขอเล่าเรื่องเตรียมตัวจะเข้าสู่ช่วงโปรตีนทางเลือก(โปรตีน+ผัก)หน่อย ตอนนี้กลับไปอ่านหนังสือคู่มือมาเรียบร้อยแล้ว ได้ความว่า ช่วงที่สองนี้ นอกจากพวกโปรตีนที่เรากินอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแล้ว เรายังสามารถทานผักเพิ่มมาได้อีกด้วย โดยแบ่งช่วงการทานเป็น ทานโปรตีนบริสุทธิ์ 5 วัน สลับกันกับทานโปรตีน + ผักอีก 5 วัน ทานแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำหนักจะถึงเป้าหมาย (ยาวนานมาก)

โดยผักที่สามารถทานได้ในช่วงที่สองคือ :
มะเขือเทศ/ แตงกวา/ ผักกาดแดงชนิดเล็ก/ ผักโขม/ หน่อไม้ฝรั่ง/ ต้นหอม/ กระเทียมต้น/ กะหล่ำปลี/ เห็ดทุกชนิด/ คื่นช่าย/ ยี่หร่า/ ผักสลัดทุกๆชนิดให้ผสมด้วยผักชิกอรี/ ผักกาดแบ็ต/ ผักกาดหอม/ มะเขือม่วง/ แตงซุกกินี/ บวบ/ แครอทและบีทรูท โดยห้ามทานผักสลัดเหล่านี้ทุกๆมื้อ

ผักที่ทานได้สามารถทานได้ทั้งแบบสดหรือปรุงแล้ว โดยไม่จำกัดปริมาณ เวลาในการทาน และส่วนผสม :)

ผักที่ห้ามกิน
ผักจำพวกแป้ง --> มันฝรั่ง/ ข้าวโพด/ ถั่วต่างๆ/ ถั่วสดเมล็ดเล็กๆ หรือถั่วแห้ง/ ถั่วชิกพีและถั่วซีก/ ถั่วเลนทิล/ ถั่วฟลาจีโอเลท์/ อโวคาโด/ ผักโอเลอาชิเนียส/ อาร์ติโชก/ ซัลซิฟาย

ไม่กินอยู่แล้ว เพราะไม่รู้จัก 55


ตอนนี้ขอไปนอนก่อนนะคะ ยังไม่หายจู๊ดๆเลย .. อ่อนเพลียมาก ..


Create Date : 30 กรกฎาคม 2552
Last Update : 30 กรกฎาคม 2552 22:44:28 น. 6 comments
Counter : 242 Pageviews.

 
ลดอีกแล้วน้องดาว ดีใจด้วยน๊า เย้ๆๆๆ

เรื่องปลาไม่ต้องกลัวเรื่องไขมันนะคะ ในหนังสือบอกไว้ค่ะว่าทานปลาได้ทุกชนิด ทั้งไขมันสูงและไม่สูง ทานหนังปลาได้ด้วยค่ะ เสร็จโก๋เรยทีนี้ 555

สู้ๆ ด้วยกันต่อไปนะจ้ะน้องดาว


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:28:25 น.  

 
ไก่หมักแอปเปิ้ลฯ พี่ก็ชอบนะ รู้สึกว่ามันกินง่ายขึ้นและรสชาติก็แปลกๆดี
แต่ช่วงนี้ไม่ได้เอาไปหมักเพราะลืมว่ามีอยู่ 555555555+

พี่ก็ซื้อปลาซัมมะมากินเหมือนกัน บิ๊กซีที่นี่ขายตัวละ 12 บาท พี่ซื้อมา 2 ตัวและให้เค้าย่างให้เรียบร้อย ...... ตอนนี้มันนอนแอ้งแม้งอยู่ในตู้เย็น รอวันจกอยู่ 5555+


โดย: Cype วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:24:40 น.  

 
พี่ก็เหมือนน้องดาวแหละค่ะ ...... กินแอปเปิ้ลฯผสมกับน้ำแล้วมันไม่ค่อยดีกับช่องปากอ่ะ เพราะพี่รู้สึกได้ว่ากินแล้ว มันเสียวฟันขึ้นเยอะเลย กินทุกวันไม่ได้ ....... ครั้นจะตั้งทิ้งไว้ก็เปลืองตังค์อีก ขวดๆนึงไม่ใช่ถูกๆ เลยเอามาหมักกับไก่ แล้วก็เอาไปทำน้ำสลัดผสมกับโชยุกิน

เครื่อง bia มันไม่บ๊องแล้วล่ะมั้งนั่น ...... ที่บ๊องๆคือตัวน้องดาวต่างหาก 555555555555555555555555+

พรุ่งนี้พี่คงได้ฤกษ์กินปลาซัมมะแล้วจริงๆ


ปล. เรื่องยกเวท ส่วนใหญ่เค้าก็เล่นเน้นแขนกันนะ ไม่ว่าจะกระชับแขนทั้งท่อนหรือต้นแขนด้านหลัง พี่เห็นทั้งผู้หญิงผู้ชายเค้าก็เลยกัน ....... แต่ผู้ชายเค้าจะเล่นแบบเอาน้ำหนักเวทเยอะๆๆๆๆๆ เล่นแบบตายกันไปข้างนึงเลย ยกทีส่งเสียงที 5555+ ...... แต่สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ก็เน้นต้นแขนด้านหลังนี่แหละเวิร์คสุด มีหลายท่าเลยแหละ ในเว็บนั้นมีตัวอย่างให้ดูนะ แต่ต้องหาดีๆเปิดให้มันทุกหน้า


โดย: Cype วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:13:25 น.  

 
พี่ก็มีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างเหมือนกัน แต่โดยมากจะมีปัญหาเรื่องท้องอืดท้องเฟ้อท้องเสีย แบบว่าไม่ค่อยถูกกับนมวัวอ่ะ บางท้องอืดแต่ไม่ถ่ายก็มี ถ้าไม่ถ่ายหลายวันก็ดีท๊อกซ์เลยจ้า


โดย: jrom วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:29:09 น.  

 
ผงผักที่ครูพี่ปลาบอกเรียกว่า "วิท เด็กซ์ตริน" ..ลองไปวัตสันถามหาตัวนี้ดูอีกทีเผื่อจะราคาถูกกว่า เอ..หรือว่าเป็นชื่อเล่นของ "เบเนไฟเบอร์" หว่า!!?? ได้ผลเป็นยังบอกพี่ด้วยน๊า (พักนี้ไม่ค่อยได้เดินห้างฯเลย)

สู้ๆ นะ


โดย: DolphinRoll วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:20:58 น.  

 
กระทู้นาธานคืออีหยังก๊ะ

ปลาซัมมะ มันเยอะจริงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงๆค่ะ น้องดาว


โดย: Cype วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:04:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Saruwatari Miwa~*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้เพิ่งเรียนจบด้านโภชนาการและการกำหนดอาหารจากจุฬาค่ะ ปัจจุบันทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก :)
Friends' blogs
[Add Saruwatari Miwa~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.