Group Blog
 
All blogs
 
Day 27,, อ้วนแล้วยังไง

โปรเจคเลิกกิน fastfood วันที่ 1อ้วนแล้วทำไม?
.
.
.
วันนี้ไปช่วยพี่รูททำงานที่สน.มา เจอพี่ตั้ม(นามสมมุติ)เพื่อนพี่รูทด้วย เราบอกตรงๆว่าเราไม่ชอบพี่ตั้มตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ เพราะตอนนั้น (ประมาณครึ่งปีมาแล้ว) เหมือนเราคุยกะพี่รูทว่าจะไปกินโพนยางคำกัน แล้วพี่ตั้มก็เลยพูดแซวขึ้นมาว่า "หุ่นยังงี้นี่เอง มิน่าหล่ะ" แล้วเรารู้สึกว่ามันเสียมารยาทมาก สำหรับคนที่เพิ่งเจอกัน เราไม่เคยไปทำอะไรให้เค้าเลย ทำไมต้องมาว่าเรายังงี้ด้วย พูดแบบนี้กับผู้หญิงที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกแบบนี้มันดีแล้วหรือ?

ครั้งนี้ เจอพี่ตั้ม พี่ตั้มล้อเรื่องน้ำหนักอีกแล้ว มาถามเราว่าน้ำหนักเท่าไหร่ พี่รูทเลยรีบแทรกว่า "เฮ้ย เรื่องนี้เค้า sensitive" พี่ตั้มยังหัวเราะต่ออีก แล้วตอนเย็น เรากินข้าวกัน 3 คน พอดีโต๊ะเราสั่งอาหารมาเยอะมาก พี่รูทเลยบ่นว่าจะกินหมดยังไงนี่ เค้าก็ยังมาพูดอีกว่า "ไม่เป็นไร มีคนนี้อยู่ (ชี้มาที่เรา)"


ทำไมคะ??

เรื่องอ้วนนี่มันเป็นเรื่องตลกสำหรับคุณมากหรือคะ??เราอยากจะบอกว่าคนที่ถูกล้อเค้าไม่ได้รู้สึกตลกไปด้วยเลย เราอ้วนก็จริง แต่เราก็มั่นใจว่าเรามีอะไรดีกว่าตรงนั้นเยอะ แล้วเรื่องที่เค้าจะสามารถคุยกะเรา มันก็มีเยอะมาก ไม่ใช่เรื่องที่เค้าจะมาล้อเลียนปมด้อยคนๆนึงแบบนี้ แล้วล้อไม่หยุดด้วย โอเค เราอาจจะไม่ได้สวยหรือหุ่นดีเท่าแฟนคุณ ซึ่งบอกตามตรงว่าเราก็ไม่ได้อยากจะเหมือนแฟนคุณ เพราะเราคิดว่าเรามีดีกว่านั้น คุณอยากได้ผู้หญิงสวยๆประวัติเน่าๆอันนั้นมันก็เรื่องของคุณ กรุณาอย่ามาปลูกฝังความคิดแบบนั้นกับคนอื่น


ก่อนจะวิจารณ์รูปร่างหน้าตาใคร
ลองหาเวลามาซับน้ำเหลืองตัวเองก่อนจะดีกว่ามั๊ยคะ??
....................................อันนี้เป็น part น้อยใจ :)
จริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราเจอมาบ่อยมาก เจอบ่อยแต่มันก็ไม่ชิน เรายังเสียใจ ยังเจ็บใจทุกครั้งที่มีคนพูดเรื่องนี้ เราเคยอยากถามคนพวกนี้กลับไปตรงๆบ้าง ว่าถ้าเรามาวิจารณ์หน้าตาคุณ หรือของแฟนคุณ เอาจริงๆเลย จะเทียบกับหน้าตาเราก็ได้ เรายอมรับว่าเราหลงตัวเองหน่อยๆ เรารู้ว่าเราหน้าตาดีกว่าคนรอบข้างอยู่บ้าง (ไม่ได้สวยมาก แต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่) แต่เรื่องหน้าตานี่กลับเป็นประเด็นที่เราไม่พูดกับใครเลย ไม่ใช่ไม่ชอบพูด แต่เราพยายามไม่พูด พยายามไม่ทำให้ใครรู้สึกว่าเค้าถูกเราวิจารณ์เรื่องรูปร่างหรือหน้าตา เพราะมันอาจเป็นปมด้อยของคนๆนั้น เรื่องนี้มัน sensitive มากจริงๆ


อยากผอมให้ได้ เพราะไม่อยากโดนใครล้ออีกแล้ว
.
.
.
..คอยดูแล้วกัน..


รายการอาหารวันนี้
เช้า : ข้าวกล้อง 2 ส่วน
มัสมั่นทูน่า
หมูทอดกระเทียม
กลางวัน : -
เย็น : ข้าวเหนียว
ไก่ทอด
น่ำตกคอหมูย่าง
ตับหวาน
ส้มตำไทยคอยดูนะ แล้วเราจะผอมให้ได้ ..


Create Date : 06 กรกฎาคม 2552
Last Update : 6 กรกฎาคม 2552 23:05:42 น. 6 comments
Counter : 168 Pageviews.

 
พี่ก็เป็นคนนึง ที่เมื่อก่อนโดนล้อบ่อย ... และเป็นคนนึงที่มั่นใจได้ว่า ถ้าผอมแล้วจะสวย แน่นอนนนนน อันนี้มั่นใจ+หลงตัวเองมาก)

ทีนี้ตอนนั้นก็โดนว่า/โดนล้อบ่อยมาก ทั้งเพื่อนทั้งรุ่นพี่ ..... พี่ก็เลยไม่แคร์ ใครมาว่าพี่ พี่ก็สวนกลับไปว่า "แล้วไงวะ กุ(แทนตัวเองว่าปิ๊คถ้าคุยกับรุ่นพี่) ยังสวยได้ในชาตินี้ แค่กุไปลดน้ำหนัก แต่เมิงอ่ะไปเกิดใหม่เหอะถึงจะหล่อหน้าตาดี ไม่ก็ตัดหัวทิ้งไปซะ" 55555+ ..... มันเงียบไปเลยค่ะ พี่น้อง หลังจากนั้นมันก็ไม่ค่อยล้อแรงๆแล้ว

พอดีพี่เป็นพวกไม่แคร์ใครค่ะ คนส่วนใหญ่ที่ล้อเค้าก็ไม่ใช่พ่อ ไม่ใช่แม่ ไม่ใช่เพื่อนซี้/เพื่อนสนิท พี่อยากจะพูดก็พูดไปเลย เค้าจะคิดไงก็เรื่องของเค้า เพราะพี่ถือว่า แล้วทีเค้าล่ะ เค้าเคยคิดถึงเราบ้างรึเปล่าถึงพูดแบบนั้นออกมา ...

ถ้าพี่เป็นน้องดาว พี่ก็จะพูดสวนกลับไปนะ พูดให้มันรู้ๆไปเลยว่า "เราไม่ชอบให้เค้าพูดแบบนี้" "ถ้าไม่มีเรื่องอื่นคุยก็สู้หุบปากไปเลยดีกว่า" ถึงเค้าจะเป็นเพื่อนของแฟน แต่มาพูดแบบนี้ก็ไม่ถูก พูดกลับไปเลยค่ะว่า"ถ้ามีใครมาว่าหรือล้อแฟนเค้าบ้าง(ในเรื่องอื่นๆ) เค้าจะรู้สึกยังไง"

แต่ถ้าน้องดาวทำเองโดยตรงไม่ได้ ก็พูดกรอกใส่หูพี่รูทไปเลยค่ะ หรือไม่ก็บ่นๆไปเลย บอกว่าเราไม่ชอบเพื่อนเค้าคนนี้ บอกว่าเค้าไม่มีเรื่องจะคุยหรือไง เป็นพวกพูดไม่เก่งเหรอถึงได้ชอบล้อเรื่องไม่ดีของคนอื่น

แต่ทำไมพี่รู้สึกไม่ชอบพวกตำรวจเลยน้า ..... เห็นมาหลายคนแล้ว ที่นี่ก็มีตำรวจมาเรียนชื่อตั้มเหมือนกัน เป็นประเภทชอบเลือกคบเลือกคุยผู้หญิงที่หน้าตาซะด้วย


ปล1. พี่ไม่เบื่อเลยค่ะ ที่พูดแต่เรื่องวิชาการ พี่กลับได้ความรู้เพิ่มซะอีก ชอบบบบบบบบๆ :D
ปล2. พี่วูบมา 3 วันแล้วค่ะตั้งแต่วันศุกร์ แต่วันนี้ไม่วูบ
ปล3. ขอบคุณล่วงหน้านะค๊า น้องดาว เรื่องหอ ... พี่เองก็หาๆอยู่ หลังสอบเสร็จก็ต้องหาที่หาทางย้ายที่อยู่ใหม่อ่ะ ต้องเน้นที่ๆมันเป็นจุดศูนย์กลางหน่อยเพราะยังไม่รู้ว่าจะได้ทำงานที่ไหน ..... ที่นี่เค้าจะไล่พี่วันที่ 10 สิงหาแล้ว มีเวลาอีกเดือนนึง


โดย: Cype - ปิ๊ค IP: 203.159.88.23, 203.159.36.13 วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:09:08 น.  

 
สู้สู้คะ ความอ้วนเนี่ยทำไมส่วนใหญ่ถึงต้องล้อกัน ? เนอะ.

เป็นกำลังใจให้คะ


โดย: DARKNIGHTMARE วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:52:18 น.  

 
ดูตามรูปแล้วก็ไม่อ้วนนี้คะ กำลังน่ารักด้วย เอาใจช่วยนะคนสวยๆ จะครองโลก ..


โดย: นักคอมฝึกหัด วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:26:29 น.  

 
สู้สู้สู้


โดย: Mylove-in-Germany วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:24:20 น.  

 
55555555555+ ไม่อยากจะบอก พี่เหยาะซอสไปเยอะเลยแหละค่ะ น้องดาว
วันนี้เลยไม่ได้เขียนปริมาณซอสที่เหยาะไป เพราะไม่ได้นับเลย เยอะเกิ๊นนนนนนนน


โดย: Cype วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:32:09 น.  

 
ดูจากเมนูอาหารแล้วไม่น่าจะลดนะคะ กินเยอะซะขนาดนั้นหนะ 5555555555


โดย: 55 IP: 49.49.105.3 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:13:13:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Saruwatari Miwa~*
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้เพิ่งเรียนจบด้านโภชนาการและการกำหนดอาหารจากจุฬาค่ะ ปัจจุบันทำงานสอนพิเศษเป็นอาชีพหลัก :)
Friends' blogs
[Add Saruwatari Miwa~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.