Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
MILL มิลล์คอนเนื้อหอมไทย-ตปท.รุมจีบ

ที่มา //www.bangkokbiznews.com/
สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล


:ตลาดประกาศนำ "มิลล์คอนสตีล" เป็นหลักทรัพย์คำนวณดัชนี SET100 รอบล่าสุด ชี้เป็นการตอกย้ำบริษัทมีพื้นฐานแข็งแกร่ง-สภาพคล่องเยี่ยม ส่งผลต่อภาพลักษณ์เชิงบวกด้านการลงทุน กระตุ้นความสนใจนักลงทุนประเภทสถาบัน-ต่างชาติรุมจีบเพียบ

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายสิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ จำกัด (มหาชน) (MILL) เปิดเผยว่าตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้คัดเลือกหลักทรัพย์ชุดใหม่ เข้าคำนวณดัชนี SET100 ในช่วง 6 เดือนแรกปี 2552 ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2552 โดยในส่วนของ MILL ติดอยู่ในรายชื่อหลักทรัพย์สำหรับดัชนี SET100 สะท้อนว่า บริษัทเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีมูลค่าตามราคาตลาดรวมสูง มีสภาพคล่องในการซื้อขายสม่ำเสมอ และมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยไม่น้อยกว่า 20% ซึ่งหมายถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ MILL จึงทำให้ตัดสินใจมาถือหุ้น
ทั้งนี้ การคัดเลือกหลักทรัพย์ที่ใช้ในการคำนวณดัชนี SET100 ตลาดหลักทรัพย์จะพิจารณาจากหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดเฉลี่ยต่อวันย้อนหลัง 12 เดือนสูงสุด 200 อันดับแรก และนำหลักทรัพย์ดังกล่าวมาพิจารณาคุณสมบัติ ซึ่งประกอบด้วยการเป็นหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไม่น้อยกว่า 6 เดือน และเป็นหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าซื้อขายสม่ำเสมอ โดยพิจารณาจากสัดส่วนมูลค่าการซื้อขายบนกระดานหลัก เทียบกับมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อหุ้นของหุ้นสามัญทั้งตลาดในเดือนเดียวกัน รวมทั้งการพิจารณาหลักเกณฑ์อื่นๆ ตามที่กำหนดนอกจากนี้ยังได้พิจารณาคุณสมบัติตามเกณฑ์อื่นๆ ประกอบ ได้แก่ การมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อย (FREE-FLOAT) ไม่น้อยกว่า 20% และต้องไม่เป็นหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายถูกเพิกถอนตามข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์ ในเวลาอันใกล้ รวมทั้งไม่อยู่ในระหว่างการห้ามซื้อขายเป็นเวลานาน หรือไม่เป็นหลักทรัพย์ที่มีแนวโน้มที่จะถูกห้ามการซื้อขายเป็นเวลานานอีกด้วย"ถือเป็นปัจจัยที่ส่งผลบวก เนื่องจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนต่างชาติ ให้ความสนใจหุ้นของเรามากขึ้น โดยเฉพาะกองทุนในประเทศที่มีการลงทุนในลักษณะตามดัชนี จะกระจายการลงทุนมาที่หุ้น MILL มากขึ้น ขณะเดียวกันนักลงทุนทั่วๆ ไปก็จะให้ความสนใจในตัวบริษัทมากขึ้นด้วยเช่นกัน"

Create Date : 22 ธันวาคม 2551
Last Update : 22 ธันวาคม 2551 7:20:10 น. 0 comments
Counter : 224 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.