Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
ทหารไทย-ธนชาตนำร่องปลดล็อก LTF

ที่มา //www.bangkokbiznews.com


โชติกา สวนานนท์บลจ.ทหารไทย-บลจ.ธนชาต นำร่องปลดล็อกให้ผู้ลงทุนขายคืนกองทุน LTF ได้ทุกวัน ขายรับหลัง ก.ล.ต.ประกาศยกเลิกเงื่อนไขเดิมที่กำหนดให้ขายคืนได้ปีละไม่เกิน 2 ครั้ง

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ประกาศให้ผู้ถือหน่วยลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาวภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทฯ ที่ถือครองครบ 5 ปีปฏิทิน สามารถขายคืนหน่วยลงทุนได้แล้วทุกวันทำการตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2551 เป็นต้นไป


ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขดังกล่าวเพื่อตอบสนองความต้องการผู้ถือหน่วยภายหลังจากการที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ประกาศยกเลิกเงื่อนไขการกำหนดระยะเวลาสำหรับกองทุนรวมหุ้นระยะยาวให้สามารถขายคืนได้ทุกวันจากเดิมที่กำหนดระยะเวลาให้ขายคืนได้ไม่เกินปีละ 2 ครั้ง

“บริษัทมีกองทุนรวมหุ้นระยะยาวที่บริหารจัดการอยู่ 2 กองทุน คือ กองทุนเปิด Jumbo Plus ปันผลหุ้นระยะยาว และกองทุนเปิด Jumbo 25 ปันผล หุ้นระยะยาว โดยผู้ลงทุนที่ต้องการขายคืนหน่วยลงทุนจะต้องพิจารณาเงื่อนไขระยะเวลาการถือครอง เพราะหากขายในขณะที่ถือครองไม่ครบ 5 ปีปฏิทิน ก็อาจทำให้ผู้ถือหน่วยต้องชำระคืนสิทธิประโยชน์ทางภาษีได้ และอาจทำให้บริษัทต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายของส่วนที่เป็นกำไร” นางโชติกากล่าว

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.ธนชาต กล่าวว่า บลจ.ธนชาต ได้ประกาศเพิ่มวันทำการขายคืนหน่วยลงทุนของกองทุน LTF จากเดิมที่ขายคืนได้เพียงปีละ 2 ครั้งตามที่กฎหมายกำหนด คือ วันที่ 2-16 ของเดือนมกราคม และเดือนกรกฎาคมของทุกปี เพิ่มเป็นขายคืนได้ทุกวันทำการ ระหว่างเวลาเริ่มทำการถึงเวลา 15.00 น.โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อเพิ่มความสะดวกและคล่องตัวให้กับผู้ลงทุน

กองทุน LTF ของ บลจ.ธนชาต มี 2 กองทุน คือ กองทุนเปิดธนชาติ Big Cap หุ้นระยะยาว (กองทุน BigCapLTF) เน้นลงทุนในหุ้นสามัญที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีศักยภาพในการเจริญเติบโตดี และมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) สูง ไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล อีกกองทุนหนึ่ง คือ กองทุนเปิดธนชาติหุ้นระยะยาวปันผล (กองทุน LTFD) ซึ่งกองทุนนี้ก็เน้นหุ้นปัจจัยพื้นฐานเช่นกัน แต่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล

นายบุญชัย กล่าวเสริมว่า ในเดือน มกราคม 2552 บลจ.ธนชาต จะเปิดให้ใช้ “สมุดบัญชีแสดงสิทธิในหน่วยลงทุน” แทนหนังสือรับรองสิทธิฯ เดิม สำหรับผู้ถือหน่วยลงทุนที่ลงทุนในกองทุนรวม LTF และ RMF ภายใต้การจัดการทุกกองทุน โดยผู้ลงทุนสามารถขอรับสมุดบัญชีแสดงบัญชีแสดงสิทธิในหน่วยลงทุนได้ที่ บลจ.ธนชาต หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือที่ผู้สนับสนุนการขายฯ ที่ท่านเปิดบัญชีกองทุนไว้
Create Date : 12 ธันวาคม 2551
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 7:15:12 น. 0 comments
Counter : 473 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.