Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
KK เปิดประมูล NPA กว่า 600 ล้านบาท

ที่มา //www.bangkokbiznews.com


ธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน


แบงก์เกียรตินาคิน จัดทัพทรัพย์เด่นทำเลเยี่ยมเปิดประมูลกว่า 50 รายการ รวมมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ราคาเริ่มต้นประมูลต่ำกว่าราคาประกาศขาย 50-80%

นายธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้นำทรัพย์สินรอการขาย หรือเอ็นพีเอ กว่า 50 รายการ มาเปิดประมูลภายใต้แนวคิด "ทรัพย์เด่น ทำเลเยี่ยม" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2552 ซึ่งธนาคารได้คัดเลือกสินทรัพย์ชิ้นพิเศษอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพเขากล่าวต่อว่า ทั้งนี้สินทรัพย์ชิ้นพิเศษดังกล่าว ได้แก่ ที่ดินเปล่าในย่านธุรกิจ อาคารพาณิชย์ต่างๆ เป็นต้น รวมมูลค่าทรัพย์ทั้งหมดกว่า 600 ล้านบาท

"ธนาคารได้ปรับลดราคาเริ่มต้นประมูลลง 50-80% ของราคาประกาศขาย เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน และกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย" นายธวัชไชย

เขากล่าวด้วยว่า วัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเปิดโอกาสให้ประชาชน และผู้ที่สนใจ ได้ร่วมลงทุนและเป็นเจ้าของทรัพย์สินรอการขายดังกล่าว

นอกจากนี้ ธนาคารยังเตรียมวงเงินกู้ 80% ของราคาซื้อขาย (เฉพาะทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย มูลค่าไม่เกิน 10 ล้านบาท) ดอกเบี้ย MLR (KK) ลบ 1% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา (ณ วันที่ 24 มี.ค.2552 MLR (KK) อยู่ที่ 6.75%) และฟรีค่าธรรมเนียมสำรวจหลักประกัน ค่าธรรมเนียมการจัดการสินเชื่อ และค่าธรรมเนียมปรับกรณีลูกค้าไถ่ถอนก่อนกำหนดอีกด้วย

"ทรัพย์บางส่วนที่ธนาคารได้คัดสรรมาสามารถนำไปพัฒนาต่อ ได้แก่ สร้างโรงแรม คอนโดมิเนียม โรงงานอุตสาหกรรม หมู่บ้าน หรือโครงการเชิงพาณิชย์ต่างๆ" นายธวัชไชย กล่าว

เขากล่าวต่อว่า ในภาวะดอกเบี้ยที่ลดลง การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง ซึ่งธนาคารคาดจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เหมือนที่ผ่านมา

การประมูลทรัพย์ครั้งนี้ กำหนดลงทะเบียนเข้าร่วมประมูล ระหว่างวันที่ 30 มี.ค.-วันที่ 1 เม.ย.2552 และจะทำการเปิดรับยื่นซองประมูล และประกาศผลในวันที่ 2 เม.ย.2552 ผู้สนใจดูรายละเอียดทรัพย์สินของธนาคารที่จะขายทุกรายการได้ที่ //www.KKASSET.COM

เขากล่าวว่า ปีนี้ธนาคารมียอดทรัพย์สินรอการขาย 7.7 พันล้านบาท กว่า 2,000 รายการ แบ่งเป็นทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 60% ต่างจังหวัด 40% ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่ดินสัดส่วน 64% บ้านเดี่ยว 31% คอนโดมิเนียมและอื่นๆ 5%

"ธนาคารตั้งเป้าจะขายทรัพย์ปีนี้ 3 พันล้านบาท และคาดจะทยอยลดลงภายใน 2-7 ปี ข้างหน้า" นายธวัชไชย กล่าว
Create Date : 25 มีนาคม 2552
Last Update : 25 มีนาคม 2552 6:55:53 น. 0 comments
Counter : 428 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.