Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
นายแบงก์แย้มข่าวดี ดอกเบี้ยมีโอกาสลดอีก

ที่มา //www.bangkokbiznews.comประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)


นายแบงก์แย้มข่าวดี! แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยมีโอกาสลดลงได้อีก เริ่มเห็นสัญญาณการปล่อยสินเชื่อเป็นบวก คาดเริ่มฟื้นตัวไตรมาส 2


นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม้ราคาอาหารและน้ำมันจะปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่เชื่อว่าแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อทั้งปีนี้ยังติดลบต่อเนื่องจากในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

สำหรับแนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารมีโอกาสปรับลดลงได้อีก โดยจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์รอบด้าน รวมทั้งต้นทุนดอกเบี้ยของเงินฝาก

ทั้งนี้ หากอัตราดอกเบี้ยเงินฝากลง อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ก็จะลดลงเช่นกัน โดยที่ผ่านมาธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภท 0.15% และปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน สำหรับลูกค้าบุคคลธรรมดา 0.10%

สำหรับยอดการปล่อยสินเชื่อของธนาคารในช่วงที่เหลือของปีนี้มีสัญญาณเป็นบวก โดยไตรมาส 2 นี้คาดว่ายอดสินเชื่อฟื้นตัวมากกว่าไตรมาสแรกที่ผ่านมา ที่สินเชื่อของธนาคารหดตัวลงถึง 2-3% จากก่อนหน้านี้ ซึ่งสาเหตุหลักที่ยอดปล่อยสินเชื่อดีขึ้น เนื่องจากการค้าระหว่างประเทศมีแนวโน้มที่ดี โดยเฉพาะประเทศคู่ค้าสำคัญอย่างจีน และสหรัฐ เริ่มกลับมาสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการหันมาขอสินเชื่อผ่านธนาคารมากขึ้น

ขณะที่นายตัน คอง คูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารไม่ห่วงตัวเลขหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ทั้งปีจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากธนาคารมีระบบการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง โดยไตรมาสที่ผ่านมาธนาคารตั้งสำรองหนี้ไปแล้วประมาณ 1,900 ล้านบาท โดยจะรักษาระดับอัตราสำรองต่อหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้อยู่ที่ 60%

นอกจากนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างศึกษาถึงผลดีและผลเสียถึงกรณีการยุบรวมกิจการกับจีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย) ซึ่งยังไม่สามารถระบุเวลาแน่ชัดว่าผลสรุปจะเป็นเช่นใด โดยธนาคารไม่ได้รีบร้อน รอดูความเหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ด้านล่างนี่เป็นหนังสือเกี่ยวกับ KBank ที่เจอ บน Amazon ครับ หุๆ


Create Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 6:43:23 น. 0 comments
Counter : 173 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.