Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
KBANK ประกาศช่วยลูกค้าลดเงินงวดผ่อนบ้าน 40%-เว้นค่าธรรมเนียมชำระน้ำ-ไฟ

ทีมา สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

//img.ryt9.com/img/thumb/ryt9.com/125x0/1a/bank-kbank.jpg


นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ประกาศลดวงเงินผ่อนชำระค่างวดของสินเชื่อที่อยู่อาศัยลง 40% เพื่อช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อบ้านกสิกรไทย ที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ โดยลูกค้าที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีโอกาสได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจมาก สามารถเลือกลดวงเงินผ่อนชำระค่างวดลงได้ถึง 40% ของวงเงินผ่อนชำระปกติ เป็นเวลา 1 ปี ตั้งแต่ ก.ค.52- มิ.ย.

การลดค่างวดผ่อนชำระครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ ได้มีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น ช่วยลดภาระของครอบครัว รวมทั้งสามารถรักษาบ้านไว้เป็นทรัพย์สินที่มีค่าต่อไป ในขณะที่ลูกค้าใหม่ ที่มีความจำเป็นต้องซื้อบ้านในช่วงนี้ ก็สามารถใช้สิทธิ์ในการลดค่างวดได้เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้สร้างภาระการผ่อนชำระต่อเดือนที่สูงเกินไป
"เช่นลูกค้าที่เคยผ่อนชำระเดือนละ 10,000 บาท ก็สามารถเลือกลดการผ่อนชำระเหลือเพียง 6,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น" นายประสาร กล่าว
นอกจากนี้ ธนาคาร ยังได้ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมการชำระค่าสาธารณูปโภคพื้นฐาน ทั้ง ค่าน้ำประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์พื้นฐาน ให้กับลูกค้าและประชาชน ตั้งแต่ 15 มิ.ย.52- 30 มิ.ย.53 โดยลูกค้าสามารถเลือกชำระผ่านช่องทางของธนาคารที่สะดวกที่สุด ทั้งทาง อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ เครื่องเอทีเอ็มที่มี 5,760 เครื่อง หรือสาขาของธนาคารที่มีกว่า 700 สาขาทั่วประเทศ
"การลดค่างวดสินเชื่อบ้านกสิกรไทย และการยกเว้นค่าธรรมเนียมชำระค่าสาธารณูปโภค เป็นมาตรการที่ธนาคารต้องการช่วยเหลือในการลดภาระของลูกค้า ประชาชน เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นขั้นพื้นฐานของทุกคน และเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้สถาบันการเงินเข้ามาช่วยเหลือลดภาระในด้านต่าง ๆ ของประชาชน" นายประสาร กล่าว


Create Date : 02 มิถุนายน 2552
Last Update : 4 มิถุนายน 2552 7:28:23 น. 0 comments
Counter : 217 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.