Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
SCIB ขยายเวลาโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 2 ปีแรก

ที่มา //www.ThaiPR.netธนาคารนครหลวงไทยขยายเวลาโปรโมชั่นสินเชื่อเคหะอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 2 ปีแรก ภายใต้แนวคิด “สินเชื่อบ้านเลือกง่าย ๆ ดอกเบี้ยเบา ๆ พร้อมลดหย่อนภาษีเต็ม ๆ” กับข้อเสนออัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น MLR ลบ 3.25% ต่อปี วงเงินกู้สูงสุด 95% ของราคาประเมิน ระยะเวลากู้นาน 30 ปี จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ มั่นใจยอดสินเชื่อเป็นไปตามเป้าหมาย โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังที่จะมีกิจกรรมพิเศษออกมากระตุ้นยอดปล่อยสินเชื่อ รวมถึงการออกบูธร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ
นายอภิชาติ อรรฆย์ฐากูร ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสินเชื่อเคหะ ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารขยายเวลาโปรโมชั่นพิเศษ “สินเชื่อเคหะนครหลวงไทย” ภายใต้แนวคิด “สินเชื่อบ้านเลือกง่าย ๆ ดอกเบี้ยเบา ๆ พร้อมลดหย่อนภาษีเต็ม ๆ” สำหรับลูกค้ารายย่อยที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยสำหรับบ้านใหม่ในโครงการที่ธนาคารร่วมสนับสนุนหรือเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หรือรีไฟแนนซ์ (Refinance) ดอกเบี้ยพิเศษ 2 ทางเลือก ได้แก่ ทางเลือกที่ 1 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว ปีที่ 1-2 อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี (MLR) ลบ 3.25% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR ลบ 1.00% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา ทางเลือกที่ 2 อัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี เท่ากับ 1.99% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR ลบ 1.00% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา ส่วนลูกค้าที่ขอกู้ในโครงการทั่วไปหรือบ้านมือสอง ปีแรกคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่เท่ากับ 3.99% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR ลบ 0.5% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา วงเงินกู้สูงสุดถึง 95% ของราคาประเมิน ระยะเวลาการกู้สูงสุด 30 ปี โดยสามารถเลือกรับเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยได้ถึงภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2552 เท่านั้น
นอกจากนี้ ธนาคารยังมอบส่วนลดดอกเบี้ยในปีแรกลงอีก 0.25% จากทุกเงื่อนไขสำหรับลูกค้าที่กู้สินเชื่อเคหะพร้อมทำประกันชีวิตที่คุ้มครองวงเงินกู้ทั้งจำนวนและอายุกรมธรรม์ไม่ต่ำกว่าอายุสัญญาเงินกู้หรือไม่ต่ำกว่า 10 ปีอีกด้วย
นายอภิชาติ กล่าวว่า ธนาคารมั่นใจว่าจะยังสามารถปล่อยสินเชื่อบ้านรายใหม่ตลอดทั้งปีเพิ่มขึ้นได้ตามเป้าหมายจำนวน 1.8 หมื่นล้านบาท ถึงแม้ว่าการปล่อยสินเชื่อส่วนใหญ่ในระบบจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงก็ตาม เนื่องจากในช่วง 4 เดือนแรกสามารถปล่อยสินเชื่อเพิ่มขึ้นสุทธิไปได้แล้วประมาณ 8 พันล้านบาท และคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังธนาคารจะมียอดการปล่อยสินเชื่อรายใหม่เพิ่มอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารมีโครงการที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและเงื่อนไขพิเศษสำหรับผู้ขอกู้สินเชื่อบ้านเพิ่มเติม ตลอดจนการออกบูธของธนาคารและบริษัทในเครือเอง รวมทั้งการออกบูธร่วมกับผู้จัดงาน ต่าง ๆ และการออกบูธร่วมกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจอีกด้วย
“การปล่อยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารยังคงใช้แนวคิด การเสนออัตราดอกเบี้ยต่ำเฉลี่ย 2 ปีแรกเป็นหลัก ซึ่งมองว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้กู้ในระยะยาวมากกว่าที่จะเลือกใช้กลยุทธ์อัตราดอกเบี้ย 0% ต่อปี เพียงระยะเวลาสั้นๆ และดอกเบี้ยจะสูงขึ้นทันทีหลังจากนั้น เนื่องจากทำให้ผู้กู้สามารถ ใช้สิทธิประโยชน์ในการขอลดหย่อนทางภาษีสูงสุดปีละ 100,000 บาท ได้อย่างเต็มที่ทั้งในปีแรกและปีที่สอง โดยไม่เสียสิทธิประโยชน์ทางภาษีปีใดปีหนึ่งเท่านั้น รวมทั้งยังทำให้ลูกค้าสามารถวางแผนการชำระเงินกู้ได้ง่ายขึ้น และไม่เป็นภาระสำหรับผู้กู้มากเกินไปในช่วงเริ่มต้นของการชำระหนี้อีกด้วย” นายอภิชาติ กล่าว
Create Date : 02 มิถุนายน 2552
Last Update : 2 มิถุนายน 2552 21:09:30 น. 0 comments
Counter : 358 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.