Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
BBL ได้รับยกย่องจาก Global Finance ติดกันเป็นปีที่ 2 ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการ

ที่มา //www.ThaiPR.netธนาคารกรุงเทพ ประกาศศักยภาพมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ล่าสุดได้รับการยกย่องจาก Global Finance นิตยสารการเงินการธนาคารชั้นนำของประเทศอังกฤษ ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมแห่งปีด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ (Sub Custodian) นับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านการให้บริการที่แตกต่างจากทีมงานมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ และการยอมรับจากกลุ่มลูกค้า

นายบดินทร์ อูนากูล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายธุรกิจหลักทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจอีกครั้งที่ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจาก Global Finance นิตยสารการเงินการธนาคารชั้นนำของประเทศอังกฤษ ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมประจำปี 2552 ด้านการให้บริการรับฝากทรัพย์ทรัพย์ (Sub Custodian) และเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยจุดเด่นด้านคุณภาพของการให้บริการ ระบบเทคโนโลยีรองรับที่มีมาตรฐานและทันสมัยที่สุด รวมไปถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบกับสถาบันการเงินต่างประเทศ และสถาบันการเงินไทย ซึ่งปัจจัยดังกล่าวล้วนแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 ธนาคารกรุงเทพมีสินทรัพย์ของลูกค้าที่อยู่ภายใต้การดูแลแบ่งสัดส่วนเป็นลูกค้าในประเทศประมาณ 60% และลูกค้าต่างประเทศประมาณ 40% โดยธนาคารมีกระบวนการในการเป็นผู้รับฝากทรัพย์สิน ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตรงตามมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (17F-5 และ 17F-7) นอกจากนี้ธนาคารมีการพัฒนาระบบงานและบุคลากรให้มีความพร้อมเพื่อรองรับนวัตกรรมทางการเงินใหม่ และการให้บริการทางด้านการเงินที่ครบวงจรและเชี่ยวชาญในทุกผลิตภัณฑ์ รวมถึงทีมงานที่มีความรู้ความชำนาญและมากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการ

มร.โจเซฟ เกียลาพูโต บรรณาธิการ นิตยสาร Global Finance เปิดเผยว่า นับเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 7 ที่ทางทีมงานได้ดำเนินการสำรวจธนาคารยอดเยี่ยม ด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ หรือ Sub Custodian จากลูกค้า เพื่อยกย่องสถาบันการเงินที่ดีที่สุดในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก โดยองค์ประกอบที่นำมาใช้ในการพิจารณา ประกอบด้วย ด้านการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า คุณภาพการให้บริการ ค่าธรรมเนียม รูปแบบบริการเสริมที่แตกต่าง ระบบเทคโนโลยี การปฏิบัติการด้านเอกสาร ความต่อเนื่องของแผนธุรกิจ และความรู้ความเข้าใจในกฏเกณฑ์และระเบียบวิธี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจุบันที่ภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลง และความผันผวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการให้บริการรับฝากทรัพย์ทรัพย์ หรือ Sub Custodian จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ให้บริการต้องมีการเตรียมความพร้อมและทำความความเข้าใจในกฏระเบียบ สามารถตอบสนองกับวิธีปฏิบัติที่เปลี่ยนแปลงหรือกำหนดขึ้นใหม่ได้อย่างทันท่วงที ซึ่งในปีนี้สถาบันการเงินที่ได้รับการยกย่องล้วนพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพการให้บริการที่ยอดเยี่ยม ในฐานะผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือแก่ลูกค้าให้ได้รับบริการที่เพิ่มมากขึ้นเหนือความคาดหมาย
Create Date : 09 มิถุนายน 2552
Last Update : 9 มิถุนายน 2552 6:28:20 น. 2 comments
Counter : 403 Pageviews.

 

Comment Hi5 Glitterแวะมาทักทายกันในวันอังคารแสนสุขใจเด้อโดย: หอมกร วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:8:25:28 น.  

 
เป็นคนชอบดอกไม้
แต่ไม่ชอบ...ดอกเบี้ยเอาเสียเลยค่ะ


โดย: ดีเจ..เมวิกา หน้าหวาน วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:11:03:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.