Blog เล็กๆแห่งหนึ่ง รวมเกร็ดข่าวสาระประจำวัน กับ เรื่องที่อาจจะไร้สาระ ของ ลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในมหานครใหญ่แห่งหนึ่ง ในที่โลกที่กว้างใหญ่ใบนี้
Group Blog
 
All Blogs
 
BBL แบงก์กรุงเทพตั้งเป้าสินเชื่อปีหน้าโต 5%

ที่มา //www.bangkokbiznews.comชาติศิริ โสภณพนิช


แบงก์กรุงเทพ ตั้งเป้าสินเชื่อปีหน้าโต 5% หลังจากประเมินเศรษฐกิจโต 2-3% ระบุจะเน้นเอสเอ็มอีและธุรกิจขนาดใหญ่ ประเมินแนวโน้มเอ็นพีแอลส่อเพิ่ม พร้อมเปิดตัวโครงการร่วมมือพันธมิตรนวัตกรรมและการเรียนรู้ หวังช่วยเอสเอ็มอีทั้งปล่อยกู้-รวมทุน-ให้ทุนเรียนต่อ

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า ในปีนี้ธนาคารคาดว่าสินเชื่อคงเติบโตในระดับ 8-9% ถือว่าสูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ที่ 5-7% ในช่วงก่อนหน้านี้ ส่วนปี 2552 ตั้งเป้าสินเชื่อโต 5% ภายใต้สมมติฐานเศรษฐกิจขยายตัว 2-3% ซึ่งประมาณการดังกล่าวยังสามารถปรับขึ้นลงได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมตัวเลขต่าง ๆ
ทั้งนี้ธนาคารจะมุ่งเน้นสินเชื่อเอสเอ็มอีและสินเชื่อธุรกิจขนาดใหญ่ โดยจะพิจารณาตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ส่วนปัญหาเอ็นพีแอลในปีหน้า เชื่อว่ามีโอกาสที่จะปรับเพิ่มขึ้น ธนาคารจะต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดด้าน นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่าในปี 2552 นี้ ธุรกิจเอสเอ็มอี จะต้องปรับตัวครั้งใหญ่เพื่อรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจโลก ธนาคารจึงจัดให้มีโครงการใหม่ เพื่อสนับสนุน เอสเอ็มอีอย่างครบวงจร ทั้งด้านสินเชื่อ ความรู้ และร่วมลงทุนในชื่อ “โครงการความร่วมมือพันธมิตรนวัตกรรมและการเรียนรู้”สำหรับความช่วยเหลือในด้านสินเชื่อนั้น ธนาคารได้กำหนดให้มีโครงการ "บัวหลวง เอส เอ็ม อี นวัตกรรม" โดยมีเป้าหมายสินเชื่อ 1,000 ล้านบาท ในลักษณะของเงินกู้ หรือเงินทุนหมุนเวียนในการผลิตสินค้าหรือบริการที่มีนวัตกรรม วงเงินสินเชื่อตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไปส่วนการร่วมลงทุน กำหนดวงเงินไว้ 100 ล้านบาท พิจารณาร่วมทุนรายละไม่เกิน 10% ของทุนชำระแล้วหลังร่วมทุน และไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อราย ขณะที่ด้านความรู้ จะทำงานเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อยกระดับผลิตภาพและการใช้ความรู้เพื่อสร้างนวัตกรรมสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี

Create Date : 14 ธันวาคม 2551
Last Update : 14 ธันวาคม 2551 8:09:02 น. 1 comments
Counter : 282 Pageviews.

 

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:10:24:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rushing Dandy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกๆท่านครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ Bloggang ผมนะครับ
อยาก Comment อะไรเชิญได้เต็มที่ครับ
แล้วก็ยังไง ช่วยกรุณาสนับสนุน Sponsor link ด้านล่างนี้ ด้วยนะครับ
มีผู้เข้าชม Blog แห่งนี้นับตั้งแต่ 14 ธ.ค 51 แล้ว free counters
free counter

Friends' blogs
[Add Rushing Dandy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.