เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รักโดยสมัครใจ / Andra * รักโดยพฤตินัย / ฉัตรฉาย ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หารักโดยสมัครใจ / Andra ชุดกรรมสิทธิเสน่หา

สนพ.แจ่มใส   

จำนวน 498 หน้า  ราคา 359 บาท

โปรยหลัง..

‘อินทุนิภาศตรักษ์’ รู้ดีว่าผู้ชายที่เธอหลงรักนั้นเพอร์เฟ็กต์ขนาดไหนเขารูปหล่อรวยมหาศาลเก่งกาจในเชิงธุรกิจและแน่นอนที่ผู้ชายประเภทนี้จะเห็นผู้หญิงเป็นเพียงของเล่นนั่นทำให้เธอต้องพยายามฝืนตัวเองไม่ให้โอนอ่อนแม้เขาจะเคยเอาตัวมาพัวพันจนเธอแทบจะหักห้ามใจไม่อยู่ก็ตาม

แต่...จะทำอย่างไรได้เมื่อโชคชะตากำหนดมาแล้วว่าเธอต้องตกเป็น ‘เหยื่อ’ อินทุนิภาได้แต่ครางกับตัวเองอยู่ในใจเมื่อพบว่าสถานการณ์ของธุรกิจประจำตระกูลตอนนี้หนักหนาเกินกว่าที่เธอจะพยุงเอาไว้ได้เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมไปขอความช่วยเหลือจากเขา‘อคิน คาร์ลตัน’

ถึงแม้เงื่อนไข ‘FriendsWith Benefits’ ระหว่างทั้งสองจะทำให้เธอแทบช็อคแต่เพื่อปิดบังเรื่องธุรกิจจากพ่อที่กำลังป่วยหนักการยอม ‘เปลืองตัว’ ก็นับว่าคุ้มแต่งานนี้เธอจะไม่ยอม ‘เปลืองใจ’ ถึงแม้จะหวั่นไหวจนหัวใจแทบหยุดเต้นแค่ไหนกับเกมรักอันตรายครั้งนี้ที่เขาจะได้ไปก็แค่ร่างกายเธอจะไม่ยอมปล่อยให้หัวใจถลำลึกลงไปในกับดักกุหลาบแม้จะหอมหวานงดงามแต่สุดท้ายหนามแหลมจะทิ่มแทงจนแหลกยับเยิน

เกมแห่งความเร่าร้อนนี้ใครจะแพ้ใครจะชนะต้องดูว่าใครจะหว่านเสน่ห์ใครจะก่อกำแพงหินป้องกันไฟรักลามเลียได้ดีกว่ากัน


ความเห็น...

เรื่องนี้อ่านเป็นเล่มที่สองของชุดนะคะ เนื้อเรื่องย่อๆตามโปรยปกเด๊ะเลยค่ะ เรื่องนี้พล็อตแนวยุงชุม แต่แนวนี้เราก็อ่านได้เรื่อยๆนะคะ แฮ่ๆๆ เมื่อได้อ่านจบ คิดว่ามันเป็นแนวแบบ 'ดีต่อใจ' ประมาณนั้น เนื่องจากปมความขัดแย้งในเรื่องก็จะมีเฉพาะเกี่ยวกับครอบครัวนางเอก ซึ่งก็เบาๆ ไม่ได้มีการชิงไหวชิงพริบใดๆ ในเรื่องออกจะใส่ความรู้ด้านบัญชีและภาษีมามากด้วยซ้ำ ค่ะ อ่านบางจุดก็แปลกๆบ้าง 555

ด้านความรักของนางเอก แม้จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วย 'Friends With Benefits' แต่การกระทำของอคินที่มีต่อแคลร์ กลับเป็นเหมือนยิ่งใกล้ยิ่งหลง ยิ่งหลงยิ่งรัก! จากผู้ชายที่เคยเที่ยวหนักก็กลับกลายเป็นอยู่ติดบ้านติดนางเอก (เสือกลายเป็นแมวเหมียวประมาณนี้ Smiley) แถมเปย์ทุกอย่าง นางเอกอยากให้ช่วยเรื่องกิจการเท่าไรไม่มีบ่น ข้าวของก็ไม่อั้น ใครไปมีเรื่องกับนางเอกก็ไปเคลียร์ให้ทุกอย่าง แม้กระทั่งเรื่องผู้หญิงทะเลาะกัน Smiley ยังไปช่วยสั่งสอน OMG!! อ่านจบอยากร้องดังๆ นี่มันพระเอกในนิยายชัดๆ SmileySmileySmiley

ส่วนนางเอกก็แนวสวยจัด คือสวยมากกกกกกกก แต่ถ้าถามเรื่องความเก่ง อันนี้ยากนิสส เพราะแคลร์ได้อคินช่วยทุกอย่าง จนทำให้เธอแทบไม่ต้องแสดงฝีมืออะไรเลย 

แม้แนวเรื่องจะดูแฮปปี้ ดีต่อใจไปทุกอย่าง แต่เนื้อเรื่องสไตล์นี้มันค่อนข้างเรียบสำหรับเรา แม้นางเอกจะมีเสียใจที่โดนพระเอกทำร้ายด้วยคำพูด แต่ถ้าเทียบกับสิ่งที่อคินทำให้เธอทั้งหมด มันก็คือที่สุดแล้วล่ะ ถ้าเทียบกับแขกรับเชิญในเล่ม เพชรจอมนางและก้องกิดากร (ผลงานก่อนหน้าในเรื่องรักร้ายละลายใจ) ส่วนตัวคิดว่าชอบรักร้ายละลายใจมากกว่า


รักโดยพฤตินัย / ฉัตรฉาย ชุดกรรมสิทธิเสน่หา

สนพ.แจ่มใส   

จำนวน 460 หน้า  ราคา 329 บาท

โปรยหลัง..

หนูเอื้อยจะแต่งงานในเดือนหน้า และเราอยากให้ทุกคนมาร่วม

แสดงความยินดี’ 


ประโยคที่ผู้เป็นบุพการีประกาศก้องในงานวันเกิดครบรอบยี่สิบเอ็ดปีของ

เอี้อยพราว’ กลับกลายเป็นดั่งฝันร้ายที่พรากเอาความสุขของหญิงสาวไปจนหมดสิ้น เธอจะแต่งงานได้อย่างไรในเมื่อไม่เคยสนิทชิดเชื้อกับเจ้าบ่าวสักนิด

โดยเฉพาะเขาคือ ‘ดาเนียล ภูมิภัทร อมรวรวัฒน์’ชายหนุ่มที่มีภาพลักษณ์ในสังคมราวมาเฟียร้ายแถมยังอายุมากกว่าเธอถึงสิบหกปี!

หญิงสาวไม่แน่ใจว่าเหตุใดเขาจึงเลือกเธอ เพราะทั้งรูปลักษณ์ชื่อเสียง เงินทอง อำนาจ เขามีมากจนเกินพอ อีกทั้งผู้ชายระดับเขาจะหาผู้หญิงสวยกว่า

เธอสักสิบเท่าก็เป็นเรื่องง่าย ความสงสัยหวาดระแวงภัยเตือนให้

เอี้อยพราวต้องทำอะไรสักอย่าง

ดังนั้นเธอจึงมุ่งมั่นจะ ‘ปฏิบัติตัวเลวร้าย’ อย่างที่สุดกับเขาในทุกวิถีทาง

แต่ยิ่งเธอพยายามร้ายกาจสารพัดกับเขาเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้หัวใจเธอเจ็บปวดมากเท่านั้น ดาเนียลระรานเธออย่างอ่อนหวาน

พอๆ กับที่เร่าร้อนร้ายกาจราวกับเปลวไฟ

ยิ่งพยายามเกลียดเขาเท่าไหร่

ไฟแห่งรักนั้นก็เหมือนจะย้อนมาแผดเผาตัวเธอเองให้ละลายมากขึ้นทุกที!


ความเห็น...

ถ้าเรื่องรักโดยสมัครใจของคุณแอนดรา ดีต่อใจแล้ว เรื่องรักโดยพฤตินัยก็คงเป็นแนวเซอร์วิสแฟนคลับที่ชอบในแนวหวานๆฟินๆ เป็นอย่างมากกกกกค่ะ Smiley พระนางเรื่องนี้อายุห่างกัน 16 ปีเลยทีเดียว แถมพระเอกก็แอบรักนางเอกตั้งแต่แรกเจอ (ตอนนั้นหนูเอื้อยอายุ 16 เรียนม.6 เอง Smiley ) แต่แล้วหนูเอื้อยก็ต้องมาแต่งงานกับดาเนียล เพื่อแลกกับการปลดหนี้สิน ทำให้ในคราแรกเธอเข้าใจผิดว่าตัวเองเปรียบเสมือนสินค้า และแอบทำตัวร้ายกาจกับพระเอก เพื่อสักวันดาเนียลจะได้เขี่ยเธอทิ้งไป

ตอนอ่านจบ (ถ้าไม่ได้อ่านงานอัญชรีย์มาก่อน) เรายังแอบสงสัยเลยว่า เซ็ทนี้ให้ธีมเรื่องเป็นแนวนางเอกตกระกำลำบาก แล้วขายตัวเองให้พระเอก สุดท้ายก็หวานๆฟินๆหรือเปล่า เพราะสองเล่มนี้อย่างกับนัดกันมาเลยค่ะ อาจจะฉีกตรงเนื้อเรื่องเล็กน้อย แต่เน้นหวานและฟินแน่นอน โดยเฉพาะรักโดยพฤตินัย ที่ผู้เขียนแสดงเจตนารมย์เลยว่า ดราม่า 10% สาระ 10% ที่เหลือฟิน!!!! SmileySmileySmiley

เป็นความคาดไม่ถึงอย่างหนึ่ง อาจจะเพราะเราไม่ได้ตามงานคุณฉัตรฉายมามากเท่าไร คือคิดไม่ถึงว่านักเขียนจะมีงานแนวเบาๆด้วย ตอนอ่านแม้จะชอบพลอตสไตล์นี้ แต่เพราะเป็นคนแอบชอบตัวละครที่มีความซับซ้อน จะดราม่านิดๆก็ดี หรือจะอารมณ์แบบเดาเรื่องไม่ได้ ทำให้เมื่อเจอกับเนื้อเรื่องโทนเรียบๆ ที่เน้นความหวานเป็นหลักแบบนี้ ก็ทำให้เรากระอักน้ำตาลออกมาได้พอควรค่ะ 555555 

ด้านนิสัยตัวละคร ก็ไม่มีอะไรต้องขบคิดมากนักค่ะ เน้นอ่านเอาฟินมากกว่า นางเอกอายุ 21 ถูกเลี้ยงมาอย่างดี ทำให้บางจุดมีนิสัยเด็กมากๆ แต่เธอทำอะไรก็ไม่ผิดนะคะ เพราะดาเนียลสปอยล์เมียอย่างมาก เป็นผู้ชายที่หล่อ รวย เปย์ไม่อั้น แถมยังบ้าเมียขนาดหนัก 555 เรียกว่าเป็นพระเอกนิยายที่สมบูรณ์แบบมั่กๆ ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นนิยายแนวพาฝันค่ะ มาครบทุกแบบ แนวโคแก่ หล่อรวยไม่เจ้าชู้ เอาใจ 

ปกติเราไม่ชอบพระเอกที่เรียกนางเอกว่าหนูนะคะ (ถ้ามาแนวป๋าคือจะอ่านไม่จบเลย)  แต่เรื่องนี้อ่านแล้วไม่ตะขิดตะขวงใจเท่าไร อาจเป็นเพราะสำนวนผู้เขียนและสไตล์การเล่าเรื่องทำให้ไม่รู้สึกว่าพระเอกเป็นป๋าแก่ๆ แม้หวานทะลักไม่ตรงแนวที่ชอบ แต่ก็ยังอ่านจบค่ะ 

มีรีวิวอีกเล่มนะคะ รีวิวแยกไว้ค่ะ  รักโดยพลการ
อ่านจบ 3 เล่ม ทำให้รู้ว่าจุดเชื่อมโยงของหนุ่มๆทั้ง 3 เล่ม คือทั้ง 3 คนได้รางวัล Dream Guys และมีเพ้นต์เฮ้าส์ที่คอนโด The 61 เหมือนกัน (ไม่นับที่หล่อและรวยมากกกกกกกเหมือนกันนะคะ 5555) แต่หนุ่มๆทั้ง 3 ก็ไม่มีความเกี่ยวพันใดๆต่อกัน จึงสามารถอ่านแยกเล่มกันได้ ส่วนตัวเราคิดว่าเซ็ทนี้แอบแพงไปมากค่ะ แจ่มใสขึ้นราคาหนังสืออีกแล้ว (คำว่าอีกแล้ว แปลว่าเคยขึ้นมาแล้ว และก็ขึ้นอีก) ปกติการเลือกซื้อเล่มเดี่ยวก็จะเลือกกันไปตามพล็อตและนักเขียน ส่วนงานเซ็ทเราจะซื้อเซ็ทที่มีอัญชรีย์รวมอยู่ด้วย เพราะงานเซ็ทจะมีหลายเล่มทำให้มีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าได้อ่านงานนักเขียนคนอื่นๆด้วย ชอบบ้างไม่ชอบบ้าง แต่ก็เปิดหูเปิดตาดี แต่หลังจากเซ็ทนี้  คงไม่ได้ซื้องานเซ็ทแล้วค่ะ ต้องขอบายจริงๆ ราคาขนาดนี้สู้ไม่ไหวแล้วค่า T T

Create Date : 10 เมษายน 2560
Last Update : 10 เมษายน 2560 23:53:07 น.
Counter : 11056 Pageviews.

1 comments
  
เห็นคนรีวิวติดๆ กันแล้ว อยากอ่านจังค่ะ

สงกรานต์นี้เจอกันแน่ๆ
โดย: คอเล่า วันที่: 12 เมษายน 2560 เวลา:11:40:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]