bloggang.com mainmenu search

ช่วงนี้ฝนตกสาวๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ออกไปไหน (ออกไปก็มีแต่เปียก แฉะ อับ ชื้น) เจอฝนทีไรหมดสวยทุกที แต่ไม่เป็นไรค่ะ ต่อให้คุสาวๆ จะออกไปตากฝน หรือจะนอนสวยๆ อยู่บ้าน ก็สามารถเข้ามาเจอบูรินได้ ที่นี่! เลยค่ะ แล้วคุณสาวๆ ก็จะพบกับเรื่องราวดีๆ ที่บูรินสรรหามาให้คุณสาวๆ ชาว Sanook! Women กันตลอดๆๆ อยู่แล้ว

และสำหรับวันนี้ บูรินขอเอาใจคนรักการแต่งบ้านสักหน่อย...สาวๆ คนไหนรักการแต่งบ้านบ้างยกมือขึ้นหน่อยค่ะ?? (รู้สึกว่าจะยกกันหลายคนเลยนะคะ) ในเมื่อเราแต่งตัวเราให้สวยกันอยู่ทุกวัน ลองมาแต่งบ้านให้สวยตามเจ้าของบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป จริงไหมคะ คุณสาวๆ งั้นเราลองมาดูกันเลยรับรองว่าจะต้องถูกใจคุณสาวๆ อย่างแน่นอน เพราะรูปแบบการแต่งบ้านที่บูรินเอามาฝากวันนี้ เก๋ เริด โมเดิร์น คลาสิค มากมายให้ดูชมไม่มีเบื่อเลยทีเดียว เรามาเริ่มกันที่...

ห้องนอนบานฉ่ำ : สำหรับคุณสาวๆ ที่เบื่อห้องนอนเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นห้องนอนที่มีมิติ มีสีสันมากกว่าเดิมกันดีกว่า ง่ายๆ เพียงแค่เน้นสีสัน เน้นลาย จริงอยู่ว่าหลายคนอาจจะคิดว่าการใช้สีนั้นอาจจะต้องคุมโทนให้ไปในทางเีดียวกันจะทำให้ดูละมุน นุ่ม เหมาะกับห้องนอน แต่สิ่งที่จะตามมานั้นก็คือ ความเบื่อหน่ายนั้นเอง (บูรินคนนึงที่ไม่ชอบสีเดิมๆ เห็นแล้วนอนไม่หลับเลยจริ๊งๆ ค่ะ)

ห้องนั่งเล่นในสวนสวย : ลองมาเปลี่ยนห้องนั่งเล่นเดิมๆ โซฟาเก่าๆ ให้เป็นเหมือนบรรยากาศในสวนสวยๆ ดูสิคะ บูรินว่าถ้าคุณสาวๆ เปลี่ยนห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกที่บ้านให้เป็นเหมือนคุณกำลังนั่งเล่นอยู่ในสวน รับรองว่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ต้องขอมานั่งเล่นบ้านคุณไม่มีเว้นว่างแน่นอนค่ะ 

ห้องครัวแสนอบอุ่น : จริงแล้วสำหรับห้องครั้วอาจจะเป็นห้องที่หลายๆ คนไม่ค่อยได้ใส่ใจกันมากนะ (ยิ่งสำหรับคนที่ชอบทานข้าวนอกบ้านแล้วด้วยไม่ต้องคิดเลยค่ะ เตาแก๊ส 3 เดือนเปิดทีเห็นจะได้) แต่คุณสาวๆ รู้รึเปล่าว่าการทำอาหารทานเองในบรรยากาศห้องครัวที่อบอุ่นๆ แสนจะดีเลิศแค่ไหน ยิ่งถ้าเป็นคู่รักกันแล้วด้วยล่ะก็ สวีทสุดๆ ไม่ต้องบรรยายต่อเลยค่ะ (คนไม่มีคู่ก็ได้แต่แอบอิจฉา T^T)

ห้องน้ำหรรษา : ห้องน้ำเป็นนอีกนึงที่คุณสาวๆ ไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะคุณสาวๆ ต้องใช้อยู่ทุกวัน (สาวๆ บางคนใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานกว่าแต่งหน้าซะอีก ไม่รู้ทำอะไรกัน? ขัดโน้น ขัดนี่ไปเรื่อยๆ รึเปล่าคะ...) จึงสำคัญมากถ้าหากห้องน้ำนั้นจะสร้างบรรยากาศดีๆ ในการอาบน้ำ นอนแช่ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากงานที่ทำมาทั้งวัน 

โต๊ะสุขสันต์จิบน้ำชายามบ่าย : ในวันหยุดพักผ่อนของคุณสาวๆ การออกมาโดนแสงแดดอ่อนๆ ยามบ่ายหรือช่วงเช้าบ้างถือเป็นสิ่งที่ดีนะคะ เพราะแสงแดดยามเช้ายามบ่าย จะเป็นแสงแดดอ่อนๆ ไม่อันตรายต่อผิว (แต่ตอนกลางวันเที่ยงตรง บูรินเเนะนำว่าควรเก็บตัวให้พ้นจากแสงแดงไปเลยจะดีกว่าค่ะ อย่าแม่แต่จะคิดก้าวเท้าออกมาเลยนะคะ ความดำจะถามหาเอาได้ง่ายเลย) ดังนั้น การออกมานั่งพักผ่อน จะอ่านหนังสือ จิบน้ำชา ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต แซทคุยกับเพื่อน ในบรรยากาศดีๆ ริมระเบียง หรือสนามหญ้าข้างบ้าน ช่างเป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ เลยค่ะ 

นี่ก็เป็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่บูรินเอามาฝากกันนะคะ สาวๆ ลองเอาไปปรับไปเปลี่ยนให้เข้ากับบ้านของคุณสาวๆ เองได้เลยตามสบาย บูรินว่านอกจากคุณสาวๆ จะได้บ้านที่สวยถูกใจแล้ว ยังได้ใช้สมาธิ ได้ออกกำลัง ได้มีการคิด ฝึกให้คุณสาวๆ ใจเย็นขึ้นอีกด้วย คราวหน้ามีเรื่ิิิิองราวดีมาฝากอีกอย่างแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะคะ....

ขอบคุณภาพประกอบจาก //www.digu.com

เรียบเรียงโดย 

Create Date :18 กันยายน 2555 Last Update :18 กันยายน 2555 21:15:42 น. Counter : 3280 Pageviews. Comments :0