bloggang.com mainmenu search

ชายหาดแต่ละที่นั้นต่างก็มีเอกลักษณ์ความสวยโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ซึ่งชายหาดแถวไหนจะขึ้นชื่อว่าเป็นที่หนึ่งในใจนั้น ก็คงขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ดีโลกนี้อาจยังมีชายหาดสวยงามอีกมากที่คุณไม่รู้จักก็ได้ ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมชายหาดที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักแต่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดจากเว็บไซต์ Voice TV มาฝาก ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าจะมีชายหาดสวย ๆ จากที่ไหนบ้างนั้นก็ลองไปดูกันเลยดีกว่า

Grace Bay Beach

1. ชายหาดเกรซเบย์ (Grace Bay Beach)

          ทิวทัศน์ของชายหาดเกรซเบย์ จากหมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอสในมหาสมุทรแอนแลนติคนี้ เรียกได้ว่าไม่แพ้ที่ไหนในโลกเลยล่ะ โดยที่นี่มีชาวหาดสีขาวสะอาดตาที่ทอดยาวถึง 19 กิโลเมตร แถมยังมีปะการังที่สวยงามติดอันดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ความใสสะอาดของน้ำทะเลที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อไม่แพ้กันอีกด้วย จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว


Tulum Beach

2. ชายหาดตูลุม (Tulum Beach)

 ชายหาดจากประเทศเม็กซิโกนี้เป็นแบบที่ไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ เพราะเป็นชายหาดแห่งเดียวเท่านั้นที่ทอดตัวขนานไปกับซากอารยธรรมเก่าของชาวมายัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาได้พักผ่อนท่ามกลางทะเลแสนสวย พร้อมกับชื่นชมอารยธรรมโบราณไปในตัว เรียกได้ว่าเป็นทริปที่คุ้มจุใจจริง ๆ


Champagne Beach

3. ชายหาดแชมเปญ (Champagne Beach)

ชื่อที่ทำเอานักดื่มทั้งหลายพากันกระหายไปตาม ๆ กันของชายหาดแชมเปญจากประเทศวานูอาตูแห่งนี้ มีที่มาจากฟองจำนวนมากในท้องทะเลที่เกิดขึ้นเวลาคลื่นซัดสาด คล้ายกับฟองของแชมเปญเวลาที่เราเพิ่งเปิดขวดนั่นเอง โดยสาเหตุที่ชายหาดแห่งนี้มีฟองมากมายแบบนี้มาจากก๊าซที่ผุดขึ้นมาจากหินภูเขาไฟใต้ทะเล จนกลายเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของชายหาดแห่งนี้มาจนถึงปัจจุบันMatira Beach

4. ชายหาดมาติร่า (Matira Beach)

เป็นที่รู้กันดีว่าหมู่เกาะโบรา โบร่า จากประเทศตาฮิตินั้นสวยงามขึ้นชื่อมากเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่ชายหาดมาติร่าจากที่นี่จะติดอันดับกับเขาด้วยเหมือนกัน เพราะความงามของที่นี่ประทับใจนักท่องเที่ยวมากมายจนหลายคนติดใจต้องกลับมาอีกครั้งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ฮันนีมูนยอดฮิตอีกด้วยนะ แบบนี้แล้วบรรยากาศคงโรแมนติคสุด ๆ ไปเลยล่ะ

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นชายหาดสวยแค่ไหน ก็อาจทรุดโทรมได้สักวันถ้าเราไม่ช่วยกันดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นอย่าลืมรักษาความสะอาดทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยนะคะ

อ้างอิงจาก : Kapook

Create Date :06 ตุลาคม 2555 Last Update :6 ตุลาคม 2555 20:00:57 น. Counter : 1584 Pageviews. Comments :0