bloggang.com mainmenu search

"เป๊ะอ่ะ", "สวยจัง" , "แมนมาก" คำชมมากมายกล่าวขึ้นมาเมื่อพวกเราพบปะคนที่ดูดีแล้วเราชื่นชอบ บางคนปากนิดจมูกหน่อย บางคนตาโต หูกาง โหนกใหญ่ กรามยื่น เห็นคนอื่นดูดีก็อยากไปทำศัลยกรรมให้เราดูดีเหมือนพวกเขาบ้าง เพราะเรารู้สึกว่าถ้าทำออกมาแล้วนอกจากหน้าตาดี "โหงวเฮ้ง" ก็จะดีเหมือนเซเลปของเรา

แต่เหตุการณ์หาเป็นเช่นนั้นไม่? บางคนพอไปทำศัลยกรรมมาชนิดก็อปปี้หน้าเหมือนเป๊ะๆ ซึ่งหมอเกาหลีบรรจงสร้างสรรผลงานดีมีคุณภาพแต่ได้แค่หน้าตาดูดี ชีวิต การเงินการงานกลับตกต่ำ ความรักเนื้อคู่กลับพลิกผัน อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดเรื่องเช่นนั้น จะมีทางปรับปรุงให้ดีขึ้นยังไง เอ้า!ใครอยากรู้ยกมือขึ้น อาจารย์จะเล่าแจ้งแถลงไขให้ฟัง (อ่าน) กันว่า "โหงวเฮ้ง" นั่นจริงแท้คือะไร

ศาสตร์โหงวเฮ้งนั่นมีมานานมากจนนับปีเกิดไม่ได้ แต่ชาวจีนได้รวบรวมเอาไว้เป็นตำรากว่า 5,000 ปี มีการแพร่หลายไปทั่วอย่างที่มาถึงไทยเราเรียกวิชา "นรลักษณ์ศาสตร์" อันแปลว่า วิชาอันใช้พิจารณาลักษณะของมนุษย์ ซึ่งวิชานี้ใช้พิจารณาเลือกคนเข้ารับราชการ เพื่อดูนิสัยใจคอ ความสามารถ อีกทั้งบุญวาสนาว่ามีสูงส่งระดับใด เหมาะจะรับงานในส่วนกรมกองใด ทำให้ต้องปกปิดบิดเบือนวิชานี้เพื่อป้องกันคนล่วงรู้เคล็ดวิชาอันล้ำลึก

เพื่อป้องกันการนำไปใช้ในทางที่ผิด โดยวิชานี้จะถ่ายทอดออกมาเฉพาะผู้ที่มีความสามารถวาสนาเท่านั้น ผู้ที่เชี่ยวชาญชำนาญจริงใน ศาสตร์โหงวเฮ้งจึงมีน้อยเท่าน้อยนับตัวคนได้ อันตำรับตำราที่เห็นเกลื่อนตลาดนั้น ก็เศษกระพรี้แห่งครูบาอาจารย์ อันถือได้เพียง 1 ใน 10 ส่วน ของวิชาแท้เท่านั้น ถามว่าเพียงเท่านี้ดูชะตาชีวิตคนได้ไหม ต้องตอบว่าได้และแม่นยำเสียด้วย แล้วหากรู้อีก 9 ส่วนที่เหลือ จะอัศจรรย์พันลึกเพียงใดน่าติดตามเหลือเกิน

หลายคนจะเข้าใจว่า โหงวเฮ้งคือการดูลักษณะบนใบหน้า อันได้แก่ หู ตา จมูก ปาก คิ้ว คางกราม เท่านั้น หากคิดอย่างนั้น พวกท่านกำลังโดนหลอกให้เดินหลงทาง เพราะโหงวเฮ้งแท้ๆคือการพิจารณาลักษณะห้าประการ อันได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่างๆ ซึ่งท่วงท่าและลักษณะจำบ่งบอกและเหนี่ยวนำพลังแห่งชีวิตอันลึกล้ำมาสู่ผู้ที่รู้และเชี่ยวชาญได้อย่างน่าประหลาด

แล้วผู้เขียนเล่า แน่มาจากไหนจึงมาบอกกล่าวเล่าความนะ จุดนี้ ก็ต้องตอบซื่อๆว่า ก็เป็นผู้ศึกษาที่ไล่ล่าหาความจริงและแก่นแท้แห่งวิชาอย่างพากเพียรผู้หนึ่ง แม้จะยังไม่อาจเติมเต็มได้ถึงสิบส่วน แต่เวลาเกือบสี่สิบปีที่สัมผัสความมหัศจรรย์ของโหงวเฮ้งมา ทำให้ผู้เขียนอยากบอกกล่าวอยากชี้ชวน พวกเราทุกคนมาสัมผัสวิชาจริงแท้ที่จะพลิกชีวิตของเราท่านให้เปลี่ยนชนิดพลิกฝ่ามือ เหมือนที่ผู้เขียนประสบมากับตัวส่วนอื่นใดหากท่านที่อยากรู้ว่าโหงวเฮ้งมีหลักการพิจารณาอย่างไร 555 อย่าใจร้อนครับ ครั้งหน้าผู้เขียนจะเล่าแจ้งแถลงไขให้ฟังแบบไม่มีกั๊กกัน ติดตามกันให้ดีครับ

Create Date :05 กันยายน 2555 Last Update :5 กันยายน 2555 21:52:16 น. Counter : 1468 Pageviews. Comments :0