bloggang.com mainmenu search

                                                                                                                                                    สวัสดีคับชาวpostjung วันนี้เรามาทำความรู้จักกับประเทศนิวซีแลนด์กันดีกว่า

New zealand หรือว่า Aotearoa ในภาษาเมาวรี ชนพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์ มีประชากรประมาณ 4ล้านคน ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักและ ประกอบด้วย 2 เกาะหลักใหญ่ๆคือ เกาะเหนือ และ เกาะใต้ มีเมืองหลวงชื่อกรุงWellington

                                                                               ที่่นิวซีแลนด์จะมีถึง 4 ฤดูกาลคือ ฤดูร้อน ธันวาคม - กุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม – พฤษภาคม ฤดูหนาว มิถุนายน – สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน – พฤศจิกายน ในหน้าร้อนอากาศจะเย็นสบาย ส่วนในหน้าหนาวอากาศจะเย็น พอสมควร ถึงขั้นหนาวมากในทางตอนใต้ของประเทศ

ถ้าเกิดเพื่อนๆ กำลังจะไปเที่ยว/เรียนต่อ ควรอ่านข้อความเบี่ยงล่างไว้เพื่อการเตรียมพร้อมที่ดี

-ถ้าท่านเดินทางโดยสายการบินไทย ท่านจะบินตรงโดยใช้เวลาประมาณ 12ชม ถึงเมืองAuckland โดยถ้าท่านต้องการจะเดินทางไปยังเมืองอื่นต่อ จะต้องเดินไปอีกอาคารนึง ซึ่งจะเป็นเฉพาะสายการบินภายในประเทศ

-หรือ ท่านสามารถเดินทางโดยสายการบิน Emirate แต่อาจจะต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่ Sydney

-ที่สนามบิน(ในเมืองใหญ่ๆ)จะมีบริการรถให้เช่าโดยสามมารถเลือกปลายทางการคืนรถได้ แต่ท่านต้องมีใบขับขี่สากลก่อน เค้าถึงจะให้เราเช่ารถได้

-นิวซีแลนด์เป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่มีนักเรียนไทยมาศึกษาต่อเยอะที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก เวลาที่ไปตามเมืองเล็กๆแล้วยังเจอคนไทยได้อีก

-นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดอยากจะมาShoppingที่นิวซีแลนด์ล่ะก็ ให้ฝันรอไว้ก่อนน่ะ

-คุณไม่จำเป็นต้องรู้เรื่อง ภาษาMaori เพราะว่าคนเมาวรีส่วนใหญ่ พูดภาษาอังกฤษเป็นหลักแต่ที่เห็นข้อความตามท้องถนนนั้น ก็เพื่ออนุรักษ์เอาไว้นั่นเอง

                                                                                                                                                -บางคนคิดว่าถ้าจะมาเที่ยวที่ นิวซีแลนด์ เกิดกลัวในเรื่องของแผ่นดินไหว ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าคุณไม่ได้ไปอยู่ถูกที่ถูกเวลา พอดีที่จะเกิดแผ่นดินไหว คุณก็จะไม่เจอกับภัยนี้ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ ที่นิวซีแลนด์เค้ามีแผนรองรับเรื่องนี้ไว้อยู้แล้ว เลยสามารถการันตี ได้เลยว่า ปลอดภัยชัวร์ๆๆ

ขอพอแค่นี้ก่อน ไว้วันหลังจะมาเล่าให้ฟังนะครับ ยังไงก็ฝากด้วยน่ะครับเนื่องจาก เป็นโพสแรก ของผม

ขอบคุณครับเนื้อหาโดย: AmunRa
//board.postjung.com/633629.html
Create Date :22 กันยายน 2555 Last Update :22 กันยายน 2555 20:42:39 น. Counter : 1475 Pageviews. Comments :0