ให้เช่า


ให้เช่า


ข่าว หรือข้อมูลบางเรื่อง แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปแล้ว แต่ก็ยังมีความทันสมัยและมีความน่าสนใจไม่เปลี่ยนแปลง …อ่านซ้ำอีกรอบก็คงยังได้ และสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้อ่าน
ผมขอมอบให้….เป็นกรณีพิเศษ

# 10 อย่างนี้ก็มีให้ 'เช่า'

เป็นข่าวอยู่ในน.ส.พ.ผู้จัดการรายวันฉบับวันที่ 14 พฤศจิกายน 2549
เขียนโดย จินดาวรรณ สิ่งคงสิน
ธุรกิจให้เช่านั้นอยู่คู่ประเทศไทยมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น บ้านเช่า รถเช่า เครื่องบินเช่าเหมาลำ เช่าตู้นิรภัย ให้เช่าชุดแต่งงาน เช่าชุดรับปริญญา ไปจนถึงอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เช่น เครื่องถ่ายเอกสาร และคอมพิวเตอร์-โน้ตบุ๊กแต่มีสิ่งของบางอย่างที่คุณอาจนึกไม่ถึงว่า จะมีการให้เช่า จนกลายเป็นธุรกิจทำเงินกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน เขาเช่าของเหล่านี้กันอย่างไร และทำไมจึงต้องเช่า เราจะพาคุณไปหาคำตอบ…..'เค้กแต่งงาน' ความหวานที่มีให้เช่า002
ปัจจุบันเค้กแต่งงาน มีการครีเอตรูปแบบที่แตกต่างและหลากหลาย เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเค้กที่ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้สวยหวาน ผูกด้วยโบหรือผ้าลูกไม้ที่สะบัดชายพลิ้วไหว หรือเค้กรูปทรงปราสาทราชวัง มีเจ้าหญิงและเจ้าชายนั่งอยู่ในรถม้า หรือเค้กทรงกล่องของขวัญที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ สีสันสดใส003 เค้กแต่งงานรูปกล่องของขวัญสีสันสดใส


บ้างก็ออกแบบขึ้นมา เพื่อสื่อถึงคู่บ่าวสาวคู่นั้นๆโดยเฉพาะ เช่น เจ้าบ่าวเป็นทหารเรือ เค้กก็อาจออกแบบเป็นทรงประภาคาร หรือรูปเรือรบที่รายล้อมด้วยผืนน้ำ เปลือกหอย และปะการัง หรือคู่บ่าวสาวมีอาชีพจัดสวน เค้กก็จะถูกสร้างสรรค์ให้เป็นป่าเบญจพรรณ มีน้ำตก 5 ชั้นไหลผ่าน หรือคู่บ่าวสาวเป็นนักการเงิน เค้กแต่งงานก็อาจจะมีรูปแบบเป็นหีบสมบัติที่วางซ้อนกัน เพื่อสื่อถึงความมั่งคั่ง004 เค้กแต่งงานรูปเรือรบและบรรยากาศแห่งท้องทะเล สั่งทำโดยเจ้าบ่าวซึ่งเป็นทหารเรือ

005 เค้กแต่งงานรูปทรงหีบสมบัติ สื่อถึงความมั่งคั่ง


และที่สำคัญ เค้กที่สวยราวกับหล่อด้วยพลาสติกนี้ นอกจากเค้กชั้นล่างที่เป็นเนื้อเค้กจริงๆแล้ว เค้กชั้นอื่นๆก็ล้วนถูกออกแบบ ประดิษฐ์ขึ้นด้วยน้ำตาลเคลือบทั้งสิ้นเพื่อสนองตอบ จินตนาการที่หลากหลายของคู่บ่าวสาว ที่ต้องการรังสรรค์เค้กแต่งงานของตัวเอง ให้แปลกใหม่กว่าของคนอื่นนี้เอง ที่ทำให้ธุรกิจให้เช่า 'เค้กแต่งงาน' จึงถือกำเนิดขึ้นอาจารย์วีณา สุจริตกุล เจ้าของร้าน สวีท อาร์ต ซึ่งทำธุรกิจให้เช่าเค้กแต่งงานมาหลายปีแล้ว ไขข้อข้องใจให้ฟังว่า “การให้เช่าเค้กแต่งงานนั้น เป็นผลมาจากลักษณะของเค้กที่มีความวิจิตรอลังการ ขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก ต้องใช้เวลานาน และราคาของเค้กที่ค่อนข้างสูง …ในขณะที่คู่บ่าวสาวเองก็มักไม่ทราบว่า เค้กแต่งงานนั้นแตกต่างจากเค้กวันเกิด คือต้องสั่งล่วงหน้าเป็นเวลานานนับเดือน”006 อาจารย์วีณา สุจริตกุล เจ้าของร้านสวีท อาร์ต กับธุรกิจให้เช่าเค้กแต่งงาน

"ธุรกิจเค้กแต่งงานให้เช่านั้น สืบเนื่องขึ้นมาจากที่เราทำเค้กแต่งงานขายอยู่แล้ว ซึ่งเค้กแต่ละอันมันจะสูงถึง 5-9 ชั้น และต้องใช้เวลาทำหลายเดือน คือมันจะมีทั้งส่วนที่เป็นเค้กจริง ซึ่งสามารถรับประทานได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเค้กชั้นล่างเพียงชั้นเดียว และส่วนที่เป็นเค้กปลอมที่ทำมาจากน้ำตาลเคลือบในชั้นบนถัดๆขึ้นไป ซึ่งส่วนนี้เป็นขั้นตอนที่ยากมาก เพราะต้องประดิดประดอยกันอย่างวิจิตรอลังการ”“และที่สำคัญ จะไม่สามารถตกแต่งแบบรวดเดียวเสร็จ เหมือนกับการตกแต่งหน้าเค้กด้วยครีม แต่จะต้องรอให้น้ำตาลเคลือบแห้งทีละส่วน เช่น จะทำดอกกุหลาบสักดอก ต้องใช้เวลานานถึง 2-3 วัน เพราะต้องรอให้กลีบแต่ละชั้นแห้งก่อน จึงจะสามารถทำชั้นต่อไปได้”007 ดอกไม้น้ำตาล นิยมใช้ในการตกแต่งเค้กแต่งงาน

008 เป็นงานแฮนด์เมดที่ต้องใช้เวลาประดิษฐ์


“แต่ตรงนี้คู่บ่าวสาวมักไม่ทราบ ก็มักจะมาสั่งเค้กล่วงหน้า แค่สัปดาห์เดียวหรือก่อนวันงานไม่กี่วัน เราก็ทำให้ไม่ทัน เลยคิดว่า น่าจะทำส่วนที่เป็นเค้กปลอมหลายๆแบบเก็บไว้ พอคู่บ่าวสาวมาสั่ง เราก็จะให้เขาเลือกแบบและทำส่วนที่เป็นเค้กจริงมาประกอบกัน ซึ่งส่วนหลังนี้จะทำ ก่อนวันงาน 1-2 วัน เพื่อคงความสดของเค้ก แล้วก็ให้คู่บ่าวสาวเช่าเค้กทั้งเซ็ตไป โดยคิดราคาเค้กจริงเพิ่มจากเค้กปลอม ซึ่งมีราคาเช่าของแต่ละแบบตายตัวอยู่แล้ว”“แต่ถึงจะมีเค้กปลอมที่ทำสำเร็จรูปไว้แล้ว ก็ยังจำเป็นต้องสั่งล่วงหน้านะ เพราะว่างานเราเยอะ ดังนั้นบางงาน เขาลืมสั่งเค้กแต่งงาน หรือมาสั่งเช้า จัดงานตอนเย็น หรือสั่งก่อนวันงานแค่ 1-2 วัน เราทำให้ไม่ทัน ก็จะแนะนำให้เช่าเป็นเค้กปลอมไปทั้งหมด เอาไปตั้งโชว์ในงานเฉยๆ(หัวเราะ)"“สำหรับสนนราคาค่าเช่าเค้กแต่งงานนั้น จะมีตั้งแต่ 7,000- 20,000 บาท แล้วแต่แบบ รูปทรง จำนวนชั้นของเค้ก และชนิดของเนื้อเค้กที่รับประทานได้จริง โดยร้านที่จะรับทำเค้กแต่งงาน จะนำเค้กไปตั้งให้ภายในงาน และรอขนกลับ เมื่อเสร็จงาน โดยเก็บส่วนที่เป็นเค้กปลอมกลับมา ส่วนเนื้อเค้กจริง คู่บ่าวสาวจะตัดแจกจ่ายให้แก่แขกที่มาร่วมงาน”"ถ้าเป็นเค้กแบบอลังการ สูง 9 ชั้น เราจะต้องใช้เวลาทำถึง 3-4 เดือน ต้นทุนอย่างน้อยก็ตก 6-7 หมื่นบาท ถ้าลูกค้าต้องซื้อทั้งหมด มันเป็นภาระหนักสำหรับเขา แล้วพอเสร็จงาน เขาก็ไม่รู้จะเอาไอ้ส่วนที่เป็นเค้กปลอมไปทำอะไร แต่ถ้าเป็นเค้กเช่า มันก็ลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะ ซึ่งเค้กปลอมที่เราเก็บกลับมานั้น มันก็มีอายุการใช้งานนะ ส่วนใหญ่ก็อยู่ได้แค่ปีเดียว เพราะถึงตัวโครงด้านในมันเป็นโฟม แต่ชั้นนอกนั้นประดิษฐ์จากน้ำตาลเคลือบ ถ้าเก็บไว้นานสีจะหมองคล้ำ เนื้อเละยุ่ย ก็ต้องทิ้งไป วิธีเก็บก็ต้องเก็บไว้ในห้องแอร์ เพื่อให้คงสภาพอยู่ได้นานที่สุด ซึ่งนอกจากเค้กที่เช่าไปเพื่อใช้ในงานแต่งงานจริงๆ ก็ยังมีพวกที่ถ่ายหนังถ่ายโฆษณามาเช่าไปเหมือนกัน แต่พวกนี้เขาจะเช่าเป็นเค้กปลอมทั้งหมด" อาจารย์วีณา เล่าถึงธุรกิจนี้อย่างไม่ปิดบัง
หมายเหตุ จากจขบ. : เพื่อนคนใดต้องการทราบเรื่องอื่นๆ ของพิธีแต่งงาน
ลองเข้า wedding square นะครับ

'ต้นไม้ให้เช่า' เหมาเป็นรายเดือน
009
ธุรกิจให้เช่าอีกอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ 'ต้นไม้ให้เช่า' เป็นการเช่าต้นไม้เพื่อใช้ประดับตามอาคารสำนักงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม โรงพยาบาล ร้านค้า หรือบริษัท ซึ่งเหตุที่ต้องมีการเช่าก็เพราะว่า แม้หน่วยงานดังกล่าวจะต้องการมีต้นไม้ไว้ประดับตามมุมต่างๆ เพื่อสร้างความสดชื่นให้แก่สำนักงาน แต่ก็ไม่มีความพร้อมในการดูแล จึงใช้วิธีเช่าต้นไม้จากบริษัท ซึ่งจะรับภาระดังกล่าวไปเกือบทั้งหมด'แป้ง' สุวัฒนา จิตต์งามกุศล ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท สวนสวยรังสิต จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจต้นไม้ให้เช่ามากว่า 14 ปี บอกว่า “ธุรกิจต้นไม้ให้เช่านั้นมีมานาน และเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระของบริษัทต่างๆลงไปได้มาก”"เราจะดูแลให้หมด ตั้งแต่การเลือกต้นไม้ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของตัวอาคาร หาต้นไม้ตามชนิดและขนาดที่ลูกค้าต้องการ นำมาประดับตามจุดที่กำหนด และมีการนำต้นไม้มาสลับสับเปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์ เพื่อให้ต้นไม้ภายในอาคารดูสวยสดอยู่เสมอ สิ่งเดียวที่ลูกค้าต้องทำก็คือ ช่วยรดน้ำต้นไม้เท่านั้น ซึ่งอาจจะรดวันเว้นวัน แล้วแต่ชนิดของต้นไม้ แต่ถ้าหากไม่มีเวลา หรือหาคนดูแลตรงนี้ไม่ได้ เราก็มีบริการส่งคนไปรดน้ำให้ โดยบวกค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยบางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องนำต้นไม้ไปเปลี่ยนให้ทุกๆ 2 สัปดาห์ ก็ต้องทำความเข้าใจว่า ต้นไม้ที่ประดับอยู่ภายในอาคารนั้น ปลูกอยู่ในกระถาง ตั้งในห้องแอร์ ไม่ได้รับแสงแดดและอากาศตามธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้อายุของต้นไม้สั้นลง เหี่ยวเฉาง่าย ดังนั้นเราจึงต้องนำกลับมาอนุบาลและฟื้นฟูสภาพ ซึ่งต้องใช้เวลา 2-3 เดือน จึงจะสามารถเวียนกลับไปตั้งในอาคารได้อีก ซึ่งบริษัททั่วไปเขาจะไม่มีพื้นที่สำหรับจะอนุบาลต้นไม้ แต่เราปลูกต้นไม้ขายอยู่แล้ว ก็สามารถจัดสรรพื้นที่มาทำตรงนี้ได้"010 การวางต้นไม้ชนิดเดียวกันแบบวางเรียงรายเพื่อแบ่งโซนในอาคาร


“สำหรับค่าเช่านั้น จะคิดตามขนาด ชนิด และจำนวนของต้นไม้ที่ลูกค้าสั่ง เช่น ต้นไม้ที่อยู่ในกระถางขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 12 นิ้ว ความสูงของต้นอยู่ที่ประมาณ 1.2 เมตร ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานที่ลูกค้านิยมเช่า ค่าเช่าจะอยู่ที่ต้นละ 100-120 บาทต่อเดือน , ถ้าขนาดโตกว่านั้น อยู่ในกระถางขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15-18 นิ้ว ค่าเช่าจะเขยิบขึ้นไปเป็น ต้นละ 200-400 บาทต่อเดือน แต่ทั้งนี้ทางบริษัทจะมีเงื่อนไขว่า หากลูกค้าเช่าต้นไม้ในจำนวนไม่มากนัก ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำสุดที่ลูกค้าต้องจ่าย จะอยู่ที่ 4,500 บาทต่อเดือน ไม่เช่นนั้นจะไม่คุ้มกับค่าขนส่งและค่าบริการ”"ส่วนใหญ่ต้นไม้ที่เราให้เช่า จะเป็นไม้ซึ่งอยู่ในที่ร่ม ตั้งประดับภายในอาคาร แต่ก็มีลูกค้าบางรายเหมือนกัน ที่เขาเช่าต้นไม้เพื่อตั้งประดับด้านนอกอาคาร เช่น บริเวณหน้าโรงแรม เราก็จัดหาให้ เรามีต้นไม้หลายร้อยชนิดให้เลือก มีทั้งไม้ใบและไม้ดอก ราคาก็แตกต่างกันไป ขึ้นกับชนิดและขนาด ซึ่งต้นที่ค่าเช่าแพงที่สุดในตอนนี้ จะเป็นต้นจันผา ซึ่งเป็นไม้ใหญ่และหายาก ขนาดที่เราเอามาตั้งในอาคารนี่ สูงถึง 3.5 เมตร ปกติเราคิดค่าเช่าเป็นต้นต่อเดือน แต่ถ้าเช่าจำนวนมากก็จะคิดแบบเหมาจ่าย ซึ่งจะถูกลง อย่างที่ร้าน เจม จิวเวอร์รี่ เช่าเราเกือบ 2,000 กระถาง ทั้งต้นเล็กต้นใหญ่ เพราะมี 2 สาขา ที่พัทยากับที่พระราม 6 เราก็คิดราคาแบบเหมาจ่าย แล้วที่นี่เราส่งเจ้าหน้าที่ไปอยู่ประจำ เพื่อดูแลต้นไม้ให้เขาโดยเฉพาะเลย" สุวัฒนา บอกด้วยสีหน้ายิ้มแย้มนอกจากการให้เช่าต้นไม้ เพื่อใช้ประดับตามอาคารแล้ว ยังมีการให้เช่าต้นไม้อีกแบบหนึ่ง ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมมาก คือ การเช่าต้นไม้เพื่อใช้ในการจัดนิทรรศการ หรืองานอีเวนต์ โดยบริษัทออแกไนเซอร์ซึ่งเป็นผู้รับจัดงาน จะคุยกับบริษัทให้เช่าต้นไม้ ถึงคอนเซ็ปต์ของงาน และให้ออกแบบการจัดวางต้นไม้และพร็อบประกอบฉากให้เข้ากับ theme ของงานด้วย ซึ่งการเช่าในลักษณะนี้จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า เนื่องจากเป็นงานที่ต้องมีทั้งไอเดียและเทคนิคในการจัดตกแต่งต้นไม้”011 ต้นไม้ให้เช่ามีทั้งไม้ดอกและไม้ใบ


สุวัฒนา เล่าถึงการให้เช่าต้นไม้ในส่วนนี้ว่า "ความยากไม่ใช่อยู่ที่การคิดคอนเซ็ปงานเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่ว่าจะทำยังไง ให้สามารถนำต้นไม้ไปตั้งในอาคารด้วย เพราะเราต้องทำให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ เช่น เขาให้คอนเซ็ปมาว่า บรรยากาศแบบบ้านๆ เราก็มองไปว่าน่าจะเป็นต้นกล้วย ต้นมะพร้าว มีกระท่อมหลังคามุงจาก แต่ปัญหาว่าจะทำยังไงให้ต้นกล้วย ต้นมะพร้าว มันสามารถ ตั้งอยู่บนพื้นได้โดยไม่ต้องใช้กระถาง”012 ต้นไม่ให้เช่าในงานอีเวนต์ ที่มีโจทย์ว่า ‘บรรยากาศแบบบ้านๆ’


“หรือตอนที่จัดงานฉลองครองราชย์ครบ 60 ปีของในหลวง ที่ อิมแพค เมืองทองธานี เราก็ดูแลในส่วนของป่าโกงกาง ก็ต้องมานั่งคิดว่า จะเอาป่าโกงกางเข้าไปไว้ในห้องแอร์ได้อย่างไร มันเป็นเรื่องของเทคนิคที่เราจะต้องเรียนรู้และคิดค้นเอาเอง"'วิกผมให้เช่า' ธุรกิจที่ไร้คู่แข่ง013
ธุรกิจให้เช่าอย่างสุดท้ายที่เราจะพูดถึง คือ 'วิกผมให้เช่า' ซึ่งแม้คนทั่วไปจะคิดว่าน่าจะสามารถหาเช่าวิกผมได้ ตามร้านแต่งผมทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว แทบจะไม่มีใครที่ให้เช่าวิกผมในเชิงธุรกิจ เนื่องจากไม่มีความรู้ในเรื่องการดูแลทำความสะอาดวิกหลังการเช่า และที่สำคัญคือไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน เพราะการจะลงทุนทำธุรกิจให้เช่าวิกผม ผู้ประกอบการจะต้องมีวิกหลากหลายรูปทรงและสีสันให้เลือก อีกทั้งต้องมีจำนวนมากพอ จึงจะสามารถตรึงลูกค้าไว้ได้ประภัสสร ฮอง ประธานบริษัท โฮลี่ เบลส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เจ้าของธุรกิจวิกผมให้เช่า บอกว่า …ธุรกิจให้เช่าวิกผมที่เธอทำอยู่นั้น เป็นส่วนต่อยอดมาจากการทำธุรกิจขายวิกผม ซึ่งสามารถสั่งซื้อวิกผมได้ในราคาถูก จึงสามารถจัดสรร วิกผมส่วนหนึ่งไว้ สำหรับให้เช่าโดยเฉพาะ014 ประภัสสร ฮอง ประธานบริษัท โฮลี่ เบลส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด


"วิกที่พี่ให้เช่านั้น มีอยู่เกือบ 200 แบบ มีสารพัดทรง มีทั้งแบบสีธรรมชาติ และสีสันสดๆ ลูกค้าก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บางคนก็เช่าไปใส่ออกงาน บ้างก็ใช้เพื่อแสดงโชว์ในช่วงเทศกาลต่างๆ แต่ก็มีบางคนที่เขาผมสั้นอยู่ แต่บางวันอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นผมยาว ก็มาเช่าวิกไปใส่ อีกกลุ่มหนึ่งก็เป็นพวกนักร้อง ดารา ตลก แดนเซอร์ หรือนางโชว์ ซึ่งกลุ่มแดนเซอร์หรือทำโชว์นี่ เขาจะเช่าครั้งละเป็นสิบๆหัว เราก็คิดค่าเช่าเป็นรายวัน ประมาณ 150- 300 บาทต่อวัน ขึ้นกับแบบและสภาพของวิก ว่าใหม่หรือเก่า ถ้าเช่าจำนวนมากหรือหลายวัน ก็จะลดราคาให้ แต่เราจะมีค่ามัดจำวิก หัวละ 1,000 บาท เพื่อป้องกันการสูญหาย ซึ่งหากลูกค้าอยู่ต่างจังหวัดหรือไม่สะดวกมารับของเอง เราก็มีบริการจัดส่งไปให้ แต่จะต้องบวกค่าใช้จ่ายเพิ่ม บางรายอยู่ถึงเชียงใหม่ก็มี”
015016
“หลังจากที่เขาเอาวิกมาคืน เราก็ต้องทำความสะอาดทุกครั้ง เพื่อให้ผมดูสวย และเก็บใส่ถุงอย่างดี เพื่อถนอมเส้นผม ซึ่งพวกนี้เป็นทรงผมที่ทำขึ้นมาจากไฟเบอร์นะ ไม่ใช่ผมจริง ธุรกิจนี้จัดว่าดีนะ เพราะไม่มีคู่แข่ง พี่ให้เช่าวิกผมมา 4 ปีแล้วนะ ในตลาดก็ยังไม่เห็นมีใครทำเลย ช่วงเทศกาลจะมีคนมาเช่าเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ สงกรานต์ เช่าหัวละ 10 กว่าครั้งก็คืนทุนแล้ว"


# 11 ธุรกิจให้เช่าเพชร017
เป็นข่าวอยู่ใน น.ส.พ.ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2546
ธุรกิจให้เช่าเพชรถือเป็นธุรกิจใหม่ที่กำลังเฟื่อง บางคนอาจจะสงสัยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะเป็นสินค้าที่มีระดับ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายซื้อล้วนเป็นคนในวงสังคมไฮโซ ที่ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจการเงิน และสำหรับกลุ่มคนแต่งงานก็นิยมซื้อแหวนเพชรกันแต่ในยุคที่ภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้อต่อการใช้จ่ายเงินในการซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย วันนี้ธุรกิจให้เช่าเพชรกลับเฟื่องฟูสุดๆ ดูจากมีการเปิดให้บริการให้เช่าเครื่องประดับเพชรแท้ ทั้งแหวนเพชร ชุดเครื่องเพชร ที่มีราคาซื้อประมาณ 50,000-1,200,000 บาทต่อชิ้น เป็นการช่วยส่งเสริมให้ร้านขายเพชรทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กทำธุรกิจนี้ดีขึ้น และกลุ่มลูกค้าก็สามารถสวมใส่เปลี่ยนชุดใหม่ๆไปได้เรื่อยๆ ข้อมูลที่น่าสนใจ ก็คือ มากกว่า 90% เช่าชุดเครื่องเพชรเพื่อให้เจ้าสาวสวมใส่ในงานแต่งงาน018
การเติบโตของธุรกิจนี้ เติบโตแบบก้าวกระโดด แม้ธุรกิจจะมีความเสี่ยงสูงในการชำรุดเสียหาย หรือลูกค้าไม่คืนหรือทำหาย และเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจฉาชีพ แต่โอกาสก็มีไม่น้อยจากธุรกิจนี้ เพราะมีรายได้เห็นๆจากค่าธรรมเนียมหรือฟีชาร์จ เหมือนจับเสือมือเปล่า ขณะที่สินค้าก็หมุนเวียนเปลี่ยนมือ ไปให้ลูกค้ารายอื่นๆ เช่าต่อ รายได้เบ็ดเสร็จของธุรกิจนี้ต่อเดือน ไม่ต่ำกว่า 120,000 บาท เป็นรายได้หลัก แทนรายได้จากการขายหน้าร้านทีเดียวขณะเดียวกันผู้ประกอบการร้านเพชรบางราย นอกจากจะเปิดบริการให้เช่าเครื่องประดับเพชรแท้แล้ว ยังรับซื้อเพชรจากลูกค้ากลุ่มดังกล่าวที่ซื้อไปเพียงเพื่อสวมโชว์ในงานเพียง 1 วัน แล้วนำกลับมาขายคืน โดยยอมให้ร้านค้าหักค่าเสื่อม 10% และบางรายยังจัดรายการโปรโมชั่นผ่านทางร้าน ให้เช่าแหวนเพชรแท้ และให้ยืมชุดเครื่องเพชรที่เป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือพร้อม ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้ก็มีไม่น้อย019
นายอัครา อัศวเสตกุล กรรมการบริหาร บริษัท มาโป แอนด์ เท็น ผู้จัดจำหน่ายและส่งออก และให้บริการเช่าเครื่องประดับเพชรแท้ กล่าวว่า เหตุที่ขยายธุรกิจใหม่ให้บริการเช่าเครื่องประดับเพชรแท้ เพราะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย รายได้จากการขายเครื่องประดับเพชรตกลงกว่า 50 % และดูเหมือนว่าลูกค้าส่วนใหญ่ เลือกที่จะเช่าเครื่องประดับเพชรแท้ เพราะเห็นว่าคุ้มค่ากว่า และเงินส่วนที่เหลือยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกเพราะหากซื้อเครื่องประดับเพชรแท้มูลค่า 200,000 บาท หากต้องการขายคืนจะถูกหักจากมูลค่าสินค้าขั้นต่ำ 15% เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท หรือบางแห่งอาจไม่รับซื้อคืน ขณะที่การเลือกเช่าเครื่องประดับเพชรแท้มูลค่า 200,000บาท เสียแค่ค่าฟีชาร์จ 4,000 บาท บวกค่าบริการ 2% ของมูลค่าเครื่องประดับ 4,000 บาท รวมค่าใช้จ่ายจริง 8,000 บาท020
หรือกรณีที่ต้องการเช่าเครื่องเพชรที่มีมูลค่าสูงถึง 1 ล้านบาท จะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเท่านั้น คือจ่ายค่าฟีชาร์จ 4,000 บาท บวกค่าบริการ 2 % ของมูลค่าเครื่องประดับ รวมมีค่าใช้จ่ายจริง 24,000 บาท ระยะเวลา 3 วัน พร้อมทำสัญญากับลูกค้าหากสินค้าเกิดชำรุดเสียหาย021022
ปัจจุบันสัดส่วนของการเช่าเครื่องประดับเพชรแท้เป็นสร้อยคอ 70% ตุ้มหู 20% และสร้อยข้อมือ 10% ส่วนแหวนเพชรยังมีจำนวนน้อย โดยเปิดให้บริการขายและให้เช่าเครื่องประดับเพชรแท้ที่ร้านมาโป แอนด์ เท็น ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเวิลเทรดเซ็นเตอร์ สาขาเดียว นับตั้งแต่เปิดให้บริการ จะมีลูกค้าทุกสาขาอาชีพเข้ามาใช้บริการ เฉลี่ยเดือนละ 12-15 ราย


นี่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจให้เช่าที่น่าสนใจ เพียงแต่จะมีใครใจกล้าพอจะลงทุนหรือไม่# 12 ธุรกิจคู่เดตให้เช่าเป็นข่าวอยู่ในน.ส.พ.ผู้จัดการรายวันฉบับวันที่ 4 มกราคม 2549
เขียนโดย จินดาวรรณ สิ่งคงสิน
023
หลายคนคงนึกไม่ถึง หากจะบอกว่าปัจจุบันมีธุรกิจ 'คู่เดตให้เช่า' สำหรับคนที่ต้องการเพื่อนเที่ยว เพื่อนช๊อป คู่เต้นรำในงานลีลาศ คู่หูไปดำน้ำ อยากได้หนุ่มสาวเข้ามาช่วยเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ หรือแม้แต่ชายหนุ่มที่กำลังมองหาสาวสวยเพื่อควงไปออกงานเพื่อไม่ต้องอายเพื่อนปัจจุบันคุณสามารถจะว่าจ้างเขาและเธอมาเป็นคู่เดตชั่วคราว แต่มีข้อแม้ว่า ต้องไม่มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง'ธุรกิจคู่เดตให้เช่า' เกิดจากแนวคิดของ บริษัท อาร์ซีจี เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งทำธุรกิจให้เช่าสินค้านานาชนิด ผ่านทางเวบไซด์ //www.thairent.com ทั้งนี้เพื่อต้องการตอบสนองความต้องการของผู้คนในสังคมเมือง ที่ทุ่มเทเวลาให้กับงาน จนขาดเพื่อนรู้ใจในวันว่าง ซึ่งตนอยากจะไปพักผ่อน ไปช๊อปปิ้ง ไปเล่นกีฬา เต้นรำ หรือไปสังสรรค์ในงานปาร์ตี้ที่สำคัญ ทางบริษัทจะมีการคัดสรรคุณสมบัติของผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการคู่เดต เพื่อไม่ให้มีผู้แอบแฝงเข้ามาขายบริการทางเพศ อย่างไรก็ดี เวบไซด์นี้เป็นเพียงสื่อกลางเท่านั้น ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ค่าตอบแทนในการเช่าคู่เดตนั้น ขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างผู้เช่ากับผู้ที่เป็นคู่เดตฝ่ายเดียวเท่านั้น024 ศรันย์ภัทร แก้วมีแสง (ซ้าย) และ ประสิทธ์ สอบสถาพรกุล (ขวา)
ผู้ริเริ่มธุรกิจ 'คู่เดตให้เช่า'


ประสิทธ์ สอบสถาพรกุล ผู้จัดการ บริษัท อาร์ซีจี เทรดดิ้ง จำกัด ชี้แจงถึงที่มาของธุรกิจนี้ว่า "ธุรกิจคู่เดตให้เช่า เป็นการสร้างความแปลกใหม่ในการให้บริการ และสร้างความน่าสนใจให้กับเวปไซด์ //www.thairent.com เนื่องจากปัจจุบัน บริษัท อาร์ซีจี เทรดดิ้ง ทำธุรกิจให้บริการเช่าในหลายรูปแบบ อาทิ ให้เช่าพื้นที่ทำธุรกิจ ให้เช่าอุปกรณ์สำนักงาน ให้เช่ารถยนต์ ฯลฯ ซึ่งหากมีธุรกิจให้เช่าแบบแปลกๆ ก็จะทำให้มีคนรู้จักเวบไซด์ของเรามากขึ้น"เนื่องจาก 'ธุรกิจคู่เดตให้เช่า' เป็นสิ่งใหม่ในสังคมไทย ผู้บริหารเวบไซด์จึงเกรงว่า คนอาจจะมองภาพของธุรกิจนี้ไปในทางลบ หรือเข้าใจว่าเป็นการขายบริการทางเพศ ดังนั้นจึงต้องมีการสกรีนทั้งผู้สมัครเป็นคู่เดตและผู้ที่จะเช่าคู่เดตโดยในส่วนของผู้สมัครเป็นคู่เดตนั้น ต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีเป็นอย่างน้อย ที่สำคัญต้องมีความสามารถพิเศษบางด้าน เช่น ร้องเพลง เต้นรำ ดำน้ำ ตีกอล์ฟ หรือเก่งภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะได้สามารถเอนเตอร์เทนลูกค้าได้ อีกทั้งต้องมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นภายหลังจะได้ติดตามตัวได้025 ลูกค้าและคู่เดตมักเลือกนัดเจอกันตามศูนย์การค้าหรือร้านอาหารสำหรับลูกค้าที่จะติดต่อเช่าคู่เดตนั้น เจ้าหน้าที่ของเวบไซด์จะสอบถามถึงวัตถุประสงค์ในการใช้บริการ สถานที่ที่ต้องการให้คู่เดตไปพบ รวมทั้งประวัติส่วนตัวต่างๆ เช่น หน้าที่การงาน ที่พัก ฯลฯ เพื่อดูว่าลูกค้าคนดังกล่าวน่าไว้วางใจหรือไม่ ที่สำคัญทางบริษัทจะย้ำกับลูกค้าและคู่เดตเสมอว่า จะต้องไม่มีเรื่องการขายบริการทางเพศมาเกี่ยวข้องศรันย์ภัทร แก้วมีแสง ผู้ช่วยผู้จัดการ บริษัท อาร์ซีจี เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า "ธุรกิจคู่เดตให้เช่านี้เปิดให้บริการมาได้ประมาณปีหนึ่งแล้ว คนที่มาสมัครเป็นคู่เดตก็มีพอสมควร ซึ่งทางบริษัทเลือกโดยการสัมภาษณ์ สกรีนแต่ละคน ซึ่งทุกคนจะบอกข้อมูลโดยเราไม่เห็นหน้า แต่เราสามารถเช็คได้ว่า ข้อมูลที่เขาให้เป็นจริงหรือไม่ เช่น โทรไปสอบถามที่ทำงานเขาว่า มีคนชื่อนี้หรือไม่”026 ข้อห้ามสำคัญของธุรกิจ 'คู่เดตให้เช่า' คือต้องไม่มีเรื่องเซ็กส์มาเกี่ยวข้อง


“การสกรีนลูกค้าที่จะมาใช้บริการ ก็ทำในลักษณะเดียวกัน แต่เราจะดูด้วยว่าสถานที่นัดพบ น่าไว้วางใจได้ไหม หรือถ้าเขาแจ้งว่า จัดงานที่โรงแรมนี้ เราก็เช็คว่าในวันที่นัดเดต ทางโรงแรมมีการจัดงานนี้จริงหรือไม่ และที่สำคัญเราจะเก็บข้อมูลของทั้งสองฝ่ายไว้เป็นความลับ อย่างไรก็ดี ทุกอย่างเราเป็นแค่ สื่อกลาง เพราะฉะนั้น หลังจากตกลงกันแล้ว เราจะไม่เข้าไปยุ่งเลย"“ผู้ที่เข้ามาใช้บริการคู่เดตให้เช่านั้น มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยส่วนมากจะเป็นวัยหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มทำงาน ซึ่งตามสถิติแล้ว ผู้ใช้บริการจะเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เนื่องจากผู้ชายรู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยมากกว่า และลูกค้าไม่ได้ต้องการเฉพาะคู่เดตที่เป็นเพศตรงข้ามเท่านั้น เพราะบางคนก็รู้สึกสบายใจกว่า ถ้าไปทำกิจกรรมต่างๆกับเพศเดียวกัน”027 คู่เดตอาจเป็นผู้ชายด้วยกัน ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเพื่อนต่างเพศเท่านั้น


“สำหรับกิจกรรมที่ผู้ชายต้องการเพื่อนเดตนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นงานปาร์ตี้ สังสรรค์ งานเลี้ยงรุ่น จึงต้องการคู่เดตที่ร้องเพลงเก่ง และคุยสนุก ส่วนลูกค้าผู้หญิงก็มักต้องการคู่เดตที่มีความสามารถด้านกีฬาและเต้นรำ เพื่อให้ช่วยเป็นคู่ซ้อม เช่น เล่นสควอช หรือ ลีลาศ แต่หากเป็นลูกค้าระดับผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ก็มักต้องการเพื่อนไปทานข้าว ไปเต้นลีลาศ หรือเป็นเพื่อนคุยแก้เหงา”"คู่เดตที่สมัครเข้ามามีหลากหลายมาก บางคนเอนเตอร์เทนเก่ง บางคนเล่นกีฬาได้หลายประเภท ก็แล้วแต่ว่าลูกค้าต้องการแบบไหน บางงานอาจต้องการคนที่ร้องเพลงเก่งเพื่อไปช่วยทำให้งานปาร์ตี้ของเขาสนุก บางคนก็อยากได้คู่ซ้อมเทนนิส หรือได้เพื่อนร่วมก๊วนกอล์ฟ”“นอกจากคู่เดตที่สมัครเข้ามาแล้ว เรายังหาคนที่มีความสามารถด้านต่างๆเอาไว้รองรับตรงนี้ด้วย เช่น ครูสอนเต้นรำ ครูสอนดำน้ำ เนื่องจากลูกค้าบางคนอยากจะไปทำกิจกรรมพวกนี้ แต่ยังเต้นรำไม่คล่อง ดำน้ำไม่เก่ง เลยอายไม่กล้าไปกับเพื่อนๆ ถ้าไปกับคู่เดตที่สามารถแนะนำหรือช่วยเหลือเขาได้ เขาจะสบายใจกว่า บางคนก็ต้องการแค่เป็นเพื่อนไปออกงานสังคมด้วยเท่านั้น”028 การดำน้ำก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สาวๆอยากหาคู่เดตมาช่วยสอน


“แต่เราจะย้ำกับคนที่ใช้บริการกับเราทุกครั้งว่า คู่เดตคือคู่หู ในการที่จะไปไหนมาไหนด้วยกัน เราอยากจะให้เขามองคู่เดตเป็นเพื่อนเที่ยวมากกว่า จะมองว่าเป็นคู่ควงหรือเป็นลูกจ้าง แล้วก็ไม่ได้จำกัดแค่ไปออกงานปาร์ตี้เท่านั้น ทุกกิจกรรมที่จะเป็นประโยชน์สำหรับทั้งสองฝ่าย เราอยากจะให้ทั้งลูกค้าและคนที่เป็นคู่เดต แฮปปี้ด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย" ประสิทธ์ กล่าวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม
นับว่าธุรกิจ'คู่เดตให้เช่า' ซึ่งเปิดให้บริการมาได้ระยะหนึ่ง มีเสียงตอบรับค่อนข้างดี แม้จะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ก็มีทั้งผู้ที่ต้องการใช้บริการและผู้ที่สมัครเป็นคู่เดต ติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะแจ้งกลับมาว่า พอใจในการบริการของคู่เดต ขณะที่คู่เดตก็แฮปปี้กับการทำธุรกิจนี้ ทำให้ที่ผ่านมา ยังไม่เรื่องร้องเรียนว่าเกิดปัญหาในการออกเดต"คนยังไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไร คือคนไทยยังมองธุรกิจนี้ว่าค่อนข้างล่อแหลม เราก็ยังไม่ค่อยกล้าจะเปิดเผยนัก เพราะกลัวว่าสังคมจะไม่เข้าใจ มันต้องสื่อสารกัน เขาโทรมา เราก็อธิบายว่าเป็นอย่างนี้นะ คุณโอเคไหม ถ้าโอเค เราก็ยินดีที่จะช่วยหาคู่เดตแบบที่ต้องการให้ ภาพออกมาก็เหมือนกับว่าเป็น เดตครบวงจร”“ที่ผ่านมาก็มีคนโทร.มาสอบถามเยอะนะ อย่างล่าสุดเด็กวัยรุ่นอยากได้คู่เดต ที่เล่นสเก็ตน้ำแข็งเก่งๆ คือเขาชอบเล่นสเก็ต แต่ยังไม่เก่ง ก็อยากได้คนที่มาแนะนำเขาได้ เวลาเล่นจะได้สนุก แล้วช่วยให้ฝีมือเขาพัฒนาขึ้นด้วย ก็มีหลายเคสที่ลูกค้าเขารู้สึกประทับใจ บางคนไปเที่ยวด้วยกันแล้วแฮปปี้ กลายเป็นเพื่อนกันไปเลยก็มี ผมอยากให้คนที่มาใช้บริการคู่เดตมากขึ้น ซึ่งนอกจากคนที่มาเป็นคู่เดตจะได้มีรายได้แล้ว ลูกค้าก็ได้มีเพื่อนไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆมากขึ้นด้วย มันเหมือนเป็นการเติมเต็มบางอย่างที่ขาดหายไป" ศรันย์ภัทร กล่าวตบท้ายประสบการณ์ของคู่เดต…..สาวน้อยยืมควงไปงานปาร์ตี้


'เก๋' หญิงสาววัย 22 น่ารัก อัธยาศัยดี ดีกรีปริญญาตรีด้านการตลาด และมีความสามารถในการร้องเพลงเก๋ บอกว่า เธอรู้จักธุรกิจคู่เดตให้เช่า จากการที่วันหนึ่งเธอเข้าอินเทอร์เนตเพื่อดูข้อมูลข่าวสารด้านต่างๆ เนื่องจากเธอทำงานด้านการตลาด จึงจำเป็นต้องอัปเดตข้อมูลอยู่เสมอ เมื่อเธอคลิกมาเจอข้อความโฆษณา ‘คู่เดตให้เช่า’ ใน //www.thairent.com ก็รู้สึกว่าแปลกดี และอยากรู้ว่าธุรกิจนี้เป็นอย่างไร จึงโทรไปสอบถามทางเวบไซด์ เมื่อได้ทำงานนี้ ก็รู้สึกว่านอกจากจะเป็นงานที่สนุกและเปิดโอกาสให้ได้รู้จักสังคมใหม่ๆแล้ว ยังเป็นงานที่ไม่มีความเสี่ยงด้วย เพราะผู้ให้บริการคู่เดต สามารถเลือกได้ว่าจะไปเดตกับคนที่ติดต่อมาหรือไม่"พอได้คุยกับคุณประสิทธิ์ (ประสิทธ์ สอบสถาพรกุล ผู้จัดการ บริษัท อาร์ซีจี เทรดดิ้ง จำกัด) ถึงรายละเอียดของธุรกิจนี้ก็เลยสนใจ เพราะดูแล้วเป็นงานที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยง ที่สำคัญคุณประสิทธิ์ย้ำว่า การเป็นคู่เดตต้องไม่มีเรื่องการขายบริการเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็เลยมั่นใจที่จะเข้ามาเป็นผู้ให้บริการคู่เดต”“เมื่อคนที่ต้องการเดตติดต่อเข้ามา ก็จะคุยกันทางโทรศัพท์ก่อน ว่าเขาต้องการให้ออกเดตแบบไหน นัดเดตที่ไหน เมื่อไร และเราจะต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานปาร์ตี้ สังสรรค์ หรืองานเลี้ยงรุ่น ถ้าดูแล้วอาจจะไม่ปลอดภัย เช่น ไปต่างจังหวัด ต้องค้างคืน หรือเขาจัดงานปาร์ตี้ที่บ้าน เราก็ปฏิเสธไปว่า ไม่สะดวกที่จะรับงาน ก็มีบางคนเหมือนกันที่เขาไม่เข้าใจธุรกิจนี้ คิดว่าเราขายบริการ เก๋ก็โมโหนะ แต่ก็ไม่ได้ต่อว่าอะไรเขา แค่ชี้แจงให้เขาเข้าใจว่า เราไม่ใช่เป็นแบบนั้น”“ถ้าคุยกันแล้ว เราโอเคว่าน่าจะรับงานนี้ ต่างคนก็จะส่งเมลรูปภาพของตัวเองไปให้อีกฝ่ายดู คือเราก็อยากให้เขาเห็นหน้าเราก่อน ว่าเราหน้าตาอย่างนี้นะ เขาพอจะควงไปออกงานได้ไหม คือกลัวว่าพอเขาเห็นตัวจริง แล้วรู้สึกว่า โอ้โฮ...ขี้เหร่จัง (หัวเราะ) เราเองก็อยากเห็นหน้าเขาด้วย ต้องดูว่าหน้าตาน่าไว้ใจไหม”“เก๋รับงานมาประมาณ 5 ครั้งแล้ว ส่วนมากจะเป็นลักษณะให้เราไปเป็นคู่ควงออกงาน คือเขายังไม่มีแฟน ก็ยืมเราไปเป็นแฟนนิดหนึ่ง จะได้อวดเพื่อนได้ (หัวเราะ) ก็จะเตรียมตัวกันก่อนว่าต้องทำยังไงบ้าง จะได้เนียน(หัวเราะขำ) เช่น เอาอกเอาใจ ตักอาหารให้กัน ที่สำคัญคือต้องเตรียมข้อมูลให้ตรงกัน คนที่มาเช่าคู่เดตส่วนมาก ก็จะเป็นชายหนุ่มอายุประมาณ 20 ต้นๆ มีเหมือนกันที่อายุมากหน่อย แต่คุยแล้ว เราไม่ค่อยไว้ใจ เลยไม่รับเดตด้วย”“งานส่วนใหญ่จะเป็นช่วงหัวค่ำ คือปาร์ตี้เริ่มประมาณ 5-6 โมงเย็น ไปจนถึง 3-4 ทุ่ม แต่ถ้าดึกมาก เก๋ก็จะไม่รับ หรือบางทีเขาขอให้อยู่ต่อ แต่เราเห็นว่าดึกแล้ว ก็จะขอตัวกลับก่อน บางงานก็มีขึ้นไปร้องเพลง หรือร้องคาโอเกะบ้าง ก็สนุกดี คือเก๋เคยรับงานพริตตี้มาบ้าง ก็จะคุ้นกับการเอนเตอร์เทนผู้คน ไม่รู้สึกเคอะเขินกับคนแปลกหน้า”“สำหรับอัตราค่าจ้างก็แล้วแต่เราจะตกลงกันกับคนที่มานัดเดต ทางเวบไซด์ thairent จะไม่มายุ่งเลย แล้วก็ไม่ได้เรียกเก็บค่าบริการในการเป็นตัวกลางติดต่อด้วย ปกติเก๋จะตั้งไว้ 2 เรต คือถ้าควงไปออกงานอย่างเดียว คิดงานละ 500 บาท แต่ถ้าต้องร้องเพลงด้วยก็คิดงานละ 1,000 บาท ก็ถือว่ารายได้ดีนะ แต่เก๋ไม่ค่อยรับงานบ่อยนักเพราะไม่ค่อยมีเวลา ทำเป็นงานอดิเรกมากกว่า”“เก๋เริ่มทำธุรกิจนี้มาตั้งแต่เดือน ก.ค. 2548 ก็มีคนติดต่อเข้ามาพอสมควร เดือนหนึ่งประมาณ 5-6 ราย แต่เก๋รับได้แค่เดือนละ 1 งานเท่านั้น เพราะต้องยึดงานประจำเป็นหลัก โดยส่วนตัวเก๋มองว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ดีนะคะ แต่ที่สำคัญเราต้องเลือกคู่เดต เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ก็กังวลเหมือนกันว่า ถ้ามีคนเข้ามาทำธุรกิจนี้เยอะๆ อาจมีคนเข้ามาแอบแฝงขายบริการ ซึ่งจะทำให้คนที่เป็นคู่เดตจริงๆ พลอยเสียภาพพจน์ไปด้วย"
'วศิน' หนุ่มเพื่อนเที่ยว เพื่อนช๊อป


'วศิน' หนุ่มอารมณ์ดี รักการเอนเตอร์เทน เน้นความสนุกสาน โหดมันฮา ใช่ว่าจะมีความสามารถเฉพาะด้านงานโฆษณา อันเป็นงานประจำ หากต้องการเพื่อนเที่ยว เพื่อนช๊อป หนุ่มคนนี้ใช่เลยวศิน เล่าว่า เขาเข้ามาในธุรกิจนี้ด้วยความบังเอิญ จากที่เพื่อนๆนึกสนุก แกล้งเอาชื่อเขาไปโพสต์ในเวบไซด์ //www.thairent.com และมีลูกค้าติดต่อจ้างให้เขาไปเป็นเพื่อนเดต จนเขาจับผลัดจับผลูเข้ามาเป็นคู่เดตให้เช่าในที่สุด วศินบอกว่า ถึงเขาจะเป็นผู้ชายแต่ก็ต้องเลือกคู่เดตเหมือนกัน อีกทั้งสถานที่นัดหมายก็ต้องเป็นที่มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือตลาดนัด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัย และเพื่อไม่ให้คู่เดตเข้าใจผิดว่า เขาขายบริการแบบอื่น"เริ่มจากเพื่อนๆโพสต์แกล้งกัน แบบว่าอำกันขำๆ เขาไปโพสต์ว่า ผมเต้นลีลาศเก่ง คนก็เลยสนใจอยากให้ไปเป็นคู่เต้นรำในงานลีลาศ แต่จริงๆแล้วแค่เต้นได้นิดหน่อย ก็มั่วๆเอา(หัวเราะ) พอมีคนโทร.ติดต่อมา ผมก็เกรงใจ เขาอุตสาห์โทรมา ผมก็เลยคุย แล้วก็ไปเป็นเพื่อนเดตให้เขา พอไปแล้วเราสนุก จากนั้นก็เลยทำมาเรื่อยๆ”“ลูกค้าที่ติดต่อเข้ามา ก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยทำงาน ก็มีหลายแบบ บางคนก็ให้เราไปช่วยเอนเตอร์เทนลูกค้าให้เขา คือเขาเป็นเซลล์ แล้วต้องดูแลลูกค้าที่เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่ตัวเขาเป็นผู้หญิง ลูกค้าเป็นผู้ชาย ไปไหนกันสองต่อสองก็อาจจะไม่ค่อยปลอดภัย เลยอยากจะให้เราไปเป็นเพื่อนด้วย บางรายเขาพาลูกค้าไปกินข้าว ฟังเพลง เขาก็จะนั่งกับลูกค้าสักพักแล้วขอตัวกลับ แล้วให้เราเอนเตอร์เทนลูกค้าต่อ หรืออาจจะช่วยพาลูกค้าของเขาไปเที่ยว ไปช๊อปปิ้ง มีชาวต่างชาติคนหนึ่งเขาอยากจะซื้อของกลับไปขายที่ต่างประเทศด้วย ผมก็นัดเจอเขาที่สำเพ็งเลย เพราะมีของครบทุกอย่าง”“ออกงานแต่ละครั้ง ผมจะได้ค่าตอบแทน 1,000-2,000 บาท แต่ไม่ค่อยเหลือหรอก คือพาเขาไปช็อป ผมก็ช็อปกับเขาด้วย (หัวเราะ) สรุปแล้วเงินที่ได้ ก็ซื้อของหมด แล้วผมก็ไม่ได้ทำเป็นจริงเป็นจัง ทำเพราะสนุกมากกว่า เหมือนกับเราได้เที่ยวไปด้วย คนที่เขาให้เราไปเป็นเพื่อนเดต เขาก็ชอบว่าเราฮาดี คือเราพาเขาไปเที่ยว แต่ต่างกับไกด์ตรงที่ ไกด์เขาจะเน้นข้อมูลเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม แต่ผมเน้นความสนุกสนานเป็นหลัก”“บางคนคุยกันถูกคอ ก็เป็นเพื่อนกันไปเลย คริสต์มาส ปีใหม่ ก็โทรมาอวยพร บางเคสก็ประทับใจว่า เขาไว้ใจเรา คือเขาเหงา เขาไม่มีเพื่อน เพราะไม่รู้จะเข้ากับเพื่อนที่ทำงานยังไง เขาก็เล่าถึงปัญหาของเขาให้เราฟัง เหมือนนั่งปรับทุกข์กับเพื่อน ก็ดีใจนะ ที่ช่วยทำให้เขารู้สึกดีขึ้น”“ผมเองรับงานมาไม่เยอะนะครับ ที่ผ่านมารับแค่ 3-4 งาน เพราะว่าเราเลือกงานที่เราสะดวกเป็นหลัก บางคนอยากจะให้เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างจังหวัด ผมก็ไม่รับ เพราะรู้สึกว่าเราไม่ได้สนิทกันมากพอที่จะไปอยู่ด้วยกันหลายๆวัน ลักษณะงานที่ผมหลีกเลี่ยง คืองานที่ลูกค้าเป็นผู้ใหญ่มากๆ คือมันคนละวัยกัน ความชอบต่างกัน ไปเที่ยวด้วยกันอาจไม่สนุก ผมเน้นว่าเราต้องมีความสุขกับงานที่เราทำด้วย จริงๆแล้วงานนี้ก็คล้ายกับไกด์ คือเป็นเพื่อนพาเที่ยว แต่เรียกต่างออกไปว่า 'คู่เดต' ผมมองว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ดีนะครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วยังไม่คิดจะยึดเป็นงานประจำ"

หมายเหตุจากจขบ. : จขบ. ทดลองเข้าไปเยี่ยมใน //www.thairent.com ก็พบข้อความเกี่ยวกับ สิ่งที่ให้เช่า อยู่หลายอย่าง เช่น


บัลลูนให้เช่า เครื่องบินพยาบาลให้เช่า อุปกรณ์สปาให้เช่า บ้านเดี่ยวให้เช่า หอพักสตรีให้เช่า ป้ายโฆษณาให้เช่า แผงค้าตลาดจตุจักรให้เช่า หนังสือให้เช่าออนไลน์ โมเดลลิ่งสุนัขให้เช่า ฯลฯ ซึ่งมีประมาณ 250 ประเภทธุรกิจให้เช่า


และรวมทั้ง มีคู่เดทให้เช่า จริงๆด้วย ตัวอย่างเช่นรหัสโฆษณา : TR006059
ประเภท : คู่เดท
ชื่อผู้ติดต่อ : แฮรี่
ชื่อกิจการ/ชื่อโครงการ : รับเป็นคู่เดต
ที่ตั้ง : เสือใหญ่อุทิศ จตุจักร
จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10900
โทรศัพท์ : 10900
โทรศัพท์มือถือ : 01-700-4039
โทรสาร : 01-700-4039
อีเมล์ติดต่อ : kaewchahsri@hotmail.com
รูปภาพ : 029


รายละเอียดเพิ่มเติม : สวัสดีครับ แฮรี่ กลับมาอีกแล้ว คราวนี้เอารูปมาลงด้วย ท่านใด ที่ ขี้เหงา รึหาเพื่อน ออกเดต อยู่ ติดต่อได้ นะครับ เก่งเอ็นเตอร์เทรน 01-700-4039 แฮรี่ จ้า


รหัสโฆษณา : TR005929
ประเภท : คู่เดท
ชื่อผู้ติดต่อ : อาจิณ
ชื่อกิจการ/ชื่อโครงการ : บริการคู่เดตครับ
ที่ตั้ง : ทั่วกรุงเทพครับ (ตจว. คุยกันก่อนครับ) พญาไท
จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10400
โทรศัพท์ : 10400
โทรศัพท์มือถือ : 01-854-3285
โทรสาร : ติดต่อทาง E-Mail ครับ
อีเมล์ติดต่อ : oat_ajin@hotmail.com
รูปภาพ : -
รายละเอียดเพิ่มเติม : จบปริญญาตรีจาก ABAC ครับ คุยได้ทุกเรื่องครับ สื่อสารภาษาอังกฤษได้ครับ สุภาพ รสนิยมดี สูงประมาณ 180 ครับ ยินดีเป็นเพื่อนเที่ยว, เพื่อนกิน, ออกงานสังคม, ฯลฯ


รหัสโฆษณา : TR005926
ประเภท : คู่เดต
ชื่อผู้ติดต่อ : nana
ชื่อกิจการ/ชื่อโครงการ : nana
ที่ตั้ง : ถ.พระราม2 บางขุนเทียน
จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10150
โทรศัพท์ : ติดต่อผ่านเมล์ค่ะ
โทรศัพท์มือถือ : ติดต่อผ่านเมล์ค่ะ
โทรสาร : ติดต่อผ่านเมล์ค่ะ
อีเมล์ติดต่อ : pjariya@hotmail.com
รูปภาพ : -
รายละเอียดเพิ่มเติม : รักการร้องเพลง เต้นรำเป็นชีวิตจิตใจ มนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม เป็นกันเอง ชอบอิสระ และธรรมชาติ
ข่าวทั้ง 3 ข่าว….. กว่าจะอ่านจบ คงจะยาว มังครับ

เพื่อนๆอยากจะให้เช่า หรืออยากจะเช่าอะไรดี????โดย yyswim
Create Date : 29 มกราคม 2550
Last Update : 21 สิงหาคม 2550 20:20:11 น. 54 comments
Counter : 9219 Pageviews.

 
ธุรกิจจะอยู่ได้ก็ด้วยความทันสมัยและตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ทันด่วนและตรงประเด็นนะค่ะ ... เพราะฉะนั้นทั้งสามโฆษณาที่ยกมานี้ก็ตอบได้ล่ะค่ะว่า ทำไมเค้ายังอยู่ได้กับธุรกิจแบบนี้ ...

สนใจคู่เดทเช่าค่ะ ... ทำไมไม่รู้ก่อนหน้านี้หนอ ตอนนี้เลทไปสักหน่อยถ้าจะลองใช้บริการอ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:14:46:55 น.  

 
อื้ม
การตลาดอันก้าวไกลแฮะคับ


โดย: Marvellous Boy วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:14:57:27 น.  

 
โอ ไม่น่าเชื่อเลยครับ
บางเรื่องนี่ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยจริงๆ
โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับการแต่งงาน

ยังไงก็ตาม โดยส่วนตัวของผมเอง
ผมคิดมาตลอดเลยครับ
ว่าถ้าถึงคราวที่ผมแต่งงานเอง
ผมจะจัดให้เรียบง่ายที่สุด
จะไม่มีงานเลี้ยงตามโรงแรมหรือสโมสรต่างๆแน่นอน

คงมีเพียงพิธีทางศาสนาที่บ้าน
และงานเลี้ยงแบบง่ายๆ
คือกินข้าวร่วมกันระหว่างญาติทั้งสองฝ่าย
สถานที่ ก็ที่บ้านฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนั่นเอง

แน่นอนว่าในนัยนั้นผมจะไม่ต้องจ่ายค่าเช่าเค้กแต่งงาน ค่าเช่าสถานที่
อย่างมาก็คงแค่ค่าจ้างทำอาหาร กะค่าใช้จ่ายอื่นๆนิดๆหน่อยๆเท่านั้นเอง

ในมุมมองของผม ผมว่าการแต่งงานนี่ก็สิ้นเปลืองไม่ใช่น้อยเลยนะครับ


โดย: กุมภีน วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:16:10:17 น.  

 
โห เค้กให้เช่านี่ก็พอได้นะ แต่ว่าคุ่เดตคุ่ควงให้เช่านี่คิดว่าจะมีแค่ในการ์ตุนหรือในหนังซะอีก


โดย: ณ มน วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:16:28:15 น.  

 
สนใจคู่เดทให้เช่าคร้าบ..


เอ๊ะ หรือจะลองไปสมัครดีอ่ะ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:16:45:04 น.  

 
เดี่ยวนี้มีธุรกิจแปลกๆ ที่น่าสนใจเยอะจริงๆ นะครับ อยากรู้ว่าเมืองไทยมีธุรกิจขับรถส่งคนเมาเหมือนในเกาหลีหรือยัง 555 ผมต้องลองคิดหาอาชีพแปลกๆ ดูมั่งแล้วสิ


โดย: Due_n วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:17:24:27 น.  

 
คุณ yyswim หาเรื่องมาเล่าเก่งจัง
เห็นด้วยกับคุณ กุมภีน ตอนที่ผมแต่งงานกับภรรยา เราก็แต่งกันที่นครศรีธรรมราช เป็นชนบท ไม่ไช่ในเมือง
สำหรับชนบท งานแต่งงานเป็นงานรื่นเริงอย่างหนึ่ง
สำหรับคนชนบทบ้านผมแล้ว เขาสนุกสนานกันมาก เป็นการพบปะกันของเครือญาติ ที่ถือโอกาสนี้พบปะกัน มีอะไรก็ทำกันตามมี ตามเกิด สนุกสนานกันตามประสา อันนั้น 30 กว่าปีมาแล้วครับ

อ่านที่เป็นข่าวนี่ ก็ให้นึกปลงละครับ

ผมเคยอ่านที่ท่าน ดร.ป๋วยเขียนไว้
ท่านบอกว่า จำไม่ได้ว่า บิดา กับมารดาท่านได้ทำพิธีแต่งงานกันหรือเปล่า แต่ท่านทั้งสองอยู่กันมาอย่างมีความสุข ตราบจนตายจากกันไป

น่าคิดนะครับ สังคมปัจจุบัน


โดย: ทวีศักดิ์ ถาวรรัตน์ IP: 125.24.129.52 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:17:39:31 น.  

 
ช่างคิดกันดีจริง
เท่าที่นึกออกเกิดมาก็เคยแค่
เช่าหอพัก เช่าหนังสือ เช่าชุดครุย เช่ารถ เช่าโรงแรม เช่ารีสอร์ท
อยากเช่าอะไร?
นึกไม่ออกเลยค่ะ
ถ้าให้เช่าเหรอ ไม่มีอะไรให้เช่าเลย
อีกอย่างขี้เกียจเก็บค่าเช่า

^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:18:13:19 น.  

 
ต้นไม้ให้เช่า อันนี้พอรู้ เพราะว่าใช้บริการอยู่นะครับ ส่วนวิคผมให้เช่า อันนี้เคยเช่าเหมือนกัน มาใช้ในงานบริษัท ส่วนเค้กให้เช่ากับเพชรให้เช่า อันนี้ยังไม่เคยใช้บริการแต่ว่าเคยเห็นว่าน่าจะมีให้เช่า ไม่คิดว่ามีจริงๆ แต่ที่ไม่คิดเลยว่าจะมีก็คือ คู่เดตให้เช่า แปลกมากๆ แล้วก็น่าสนใจ อยากไปเช่าบ้างจังโดย: ป้อจาย วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:18:59:15 น.  

 
ไม่น่าเชื่อเลยนะค่ะ
ว่าถ้าเรามีปีญญาเราก็หาเงินได้
เก่งจริงๆๆเลยค่ะ
มีความสุขในวันเริ่มงานวันแรกนะค่ะโดย: catt.&.cattleya.. (catt.&.cattleya.. ) วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:21:32:10 น.  

 
มีของให้เช่าเยอะมากจริงๆ แล้วมีเจ้าบ่าวให้เช่าหรือเปล่า เอิ้กๆ แบบเอาไปแสดงตัวชั่วคราวนะคะ

แซวเล่นนะคะ เปลี่ยนหน้าบล็อกเร็วจังค่ะ

งั้นเราไปอัพบล้อกบ้างดีก่า อิอิ


โดย: law of nature วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:3:24:03 น.  

 
ชอบไอเดียให้เช่าต้นไม้ครับ
ส่วนเช่าคู่เดทนี่ดูแปลกๆ ยังไงไม่รู้สิ


โดย: กะได วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:6:32:08 น.  

 
เป็นธุรกิจที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะให้เช่าอะไร
พ่อค้าคนกลางสบายไปเลยนะคะ
แต่ถ้าจะทำธุรกิจให้เช่าคู่เดท ไม่ผ่านคนกลางดีกว่าค่ะ


โดย: MDA วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:13:29:48 น.  

 
ดูรายการของไทร่า แบงก์อาทิตย์ที่มีโกลเด้นโกลบอวอร์ด เค้าพาตัวแทนบริษัทให้เช่าชุดใส่ไปงานแบบเรด คาร์เพท สำหรับคนทั่วไป มีทั้งเครื่องประดับ ชุดใส่ไปสัมภาษณ์งาน ยังนั่งคิดเลยว่าไอเดียดี

พออ่านเรื่องให้เช่าของพี่สิน (555 แอบหลงนึกว่ารุ่นเดียวกันให้เรียก เพื่อนสิน อยู่ตั้งนาน จนไปอ่านเจอที่เล่าเรื่อง Tag) รู้สึกเมืองไทยของเราทันสมัยสุดๆ ล้ำหน้าที่นี่ไปเยอะ ได้ความรู้ใหม่ๆ แปลกดี น่าเอามาทำบ้าง

- ให้เช่าต้นไม้ น่าสนใจ เดี๋ยวลองทำบ้างดีกว่า

- แต่เช่าคู่เดท แปลกดี ว่าแต่เช่าไปทำไมหว่า โธ่ เสียเงินทั้งที อ่ะนะ น่าจะได้มากกว่านี้ ฮิฮิฮิ ล้อเล่น


โดย: ตี่ (tobetwo99 ) วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:13:54:32 น.  

 

คุณนิด......ผมขำกับประโยคสุดท้ายของคุณนิด

“สนใจคู่เดทเช่าค่ะ ... ทำไมไม่รู้ก่อนหน้านี้หนอ ตอนนี้เลทไปสักหน่อย...”

อิอิ มีคนรู้ใจใจดีคมเข้มอยู่แร้ววว ไม่ต้องสนใจหรอก คู่เดทให้เช่าอ่ะ


เอก......เดี๋ยวนี้ เมืองไทยยุคทันสมัย หลายอย่างเพียงมีเงินก็ ซื้อ หรือ เช่า ได้

อยากจะเช่าเครื่องบินขับไหมล่ะ


กุมภีณ......นายเข้าไปดู เว๊บแต่งงาน แล้วเหรอ?? ..เร็วดีจัง

ช่าย....ในนั้นมีสารพันให้ซื้อ และให้เช่า

เรื่องแต่งงาน แบบไม่ต้องเอิกเกริก หลายคนจะสนใจครับ ยกเว้นคนที่มีชื่อเสียง(เช่น ทอมครูซ) หรือมีฐานะ หรือหน้าใหญ่(กว่ากระเป๋า) จะมักจัดแบบให้คนรู้จักไปทั่ว ...โฮะโฮะ แต่ก็จะเสี่ยงและน่าอับอาย หากจะต้องแยกทางกัน(อย่าง เต๋าสมชาย)

ไงไง ถ้านายมีข่าวดี แม้จะไม่จัดใหญ่ ผมว่า นายน่าแจ้งข่าวในบล็อกด้วย ...นาย น่ะ มีชื่อเสียงในบล๊อกนา


โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:14:12:10 น.  

 

คุณ ณ มน.....ผมก็คิดไม่แตกต่างจากคุณ นึกว่านางเอกจะเช่า พระเอก ไปเยี่ยมที่ฝังศพของบรรพบุรุษ หรือพระเอก จะเช่านางเอกไปงานเลี้ยงสังสรรค์รุ่น จะมีแค่ในนิยาย...โฮะโฮะ มีจริงๆด้วย

โลกเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ หลายอย่างที่ไม่เคยคาดไว้กลับจะเป็นจริง อย่างสมัยผมยังเด็ก บ้านที่ต่างจังหวัด จะรองน้ำฝนจากหลังคาเอาไว้ในตุ่มเพื่อกิน ผมไม่เคยคิดหรอกว่าในต่างจังหวัดจะต้องซื้อน้ำสะอาดกิน แต่แล้วก็ต้องซื้อกิน ปัจจุบัน ผมก็ไม่เคยคิดหรอกว่า จะต้องซื้อออกซิเจนในอากาศ เพื่อมาสูดหายใจเข้าปอด แต่อนาคตผมก็คงจะต้องซื้ออากาศบริสุทธิ์เพื่อสูดเข้าปอด เป็นแน่ ...คงจะคล้ายๆกับ ปัจจุบัน เราอยู่ในห้องมุ้งลวด แต่อนาคตเราจะอยู่กันในห้องกระจก นั่นแหละ


คุณsmartman…….ไม่เสียหายอ่ะครับ ไม่ว่าจะไปเช่า หรือจะลองสมัครให้เช่า อิอิ เป็นประสบการณ์ชีวิต ...คล้ายๆกับ ไม่เคยไปฝึกร.ด. ไม่เคยไปทริปน้องใหม่ ก็จะไม่ทราบประสบการณ์ช่วงนั้นว่า ฝึกร.ด. เป็นยังไง เป็นน้องใหม่ ต้องตื่นเต้นกับเกมส์อะไรบ้าง

รายการเจาะใจ จากที่ไม่เคยทำบางอาชีพ พอเข้าไปทำ โห เป็นอาชีพที่เหนื่อยอดทนมาก อันนี้ ต้องลองเข้าไปทำเอง

ผมเคยได้ยินข่าว ฝรั่งอาสามาแต่งงานแบบไทย นั่นละเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขา ....


ดิว.....ดิวเรียนโท ที่ไหนครับ พี่ลืมถามเลย??

อาชีพใหม่ นะดิว ต้องรอบรู้ ต้องมีตลาด ต้องทำเล็กๆ ก่อน มีอะไรจะถาม ก็หลังไมค์ไปถามด้ายยย


โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:14:35:14 น.  

 

คุณทวีศักดิ์.......อ้าว ผมไม่รู้หรอกว่า คุณทวีศักดิ์ก็เข้ามาอ่านในบล็อกที่ผมเขียน แล้วคนผมขาวล่ะ เคยได้เข้ามาอ่านบ้างไหม

ตอนเด็กๆ มีงานอะไรที่ต่างจังหวัด รู้สึกผมอยากจะให้ถึงเร็วๆ ไม่ว่างานบวช งานแต่ง งานวัด เพราะสนุกดี พอเข้ามาอยู่กรุงเทพ ก็เฉยๆ

10-20ปีที่แล้ว กับวันนี้ แตกต่างกันมาก วันนี้ มีเงินจะเช่า จะซื้ออะไร ก็พอจะหาได้ ยิ่งอีก10-20ปีข้างหน้า เมื่อน้องโรส โตขึ้น ทุกอย่างคงจะเปลี่ยนแปลงไปอีกหลายอย่าง

วันนี้ตอนทานข้าวเที่ยง มีคนเล่าถึงรายการหลุมดำ ช่อง9 (ผมบังเอิญไม่ได้ดู) โห เด็กหญิงวัยรุ่นเดี๋ยวนี้ เขาแข่งขันกับเพื่อน แบบแปลกๆครับ แข่งขันกันล่าแต้มตอนเด็กล่าแต้ม เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อครับ


I am just fine……ไม่เช่าเลย อ๊ะ ใจตรงกัน ผมก็ยังไม่คิดจะเช่าอะไรเลย หรือไม่คิดจะเอาอะไรไปให้คนอื่นเช่า อิอิ กลัวรวย


ป้อจาย.......อยากจะเช่าคู่เดท ไปดำน้ำที่ไหน?? บอกป๋ม ด้วย ...ห้าห้าห้า จะตามไปดู


โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:15:04:13 น.  

 

คุณแคท.......การคิดแปลกแตกต่างจากผู้อื่น นำมาจัดสรรเป็นธุรกิจได้ ...จริงครับ

โดยให้มองตลาดว่า ตลาดต้องการอะไร ก็นำสิ่งนั้นมาเสนอขายหรือให้เช่า


คุณเน.......เจ้าบ่าว อิอิ ไม่แน่ใจครับ ว่ามีมั๊ย?? เดี๋ยวนี้ธุรกิจมีมากมายหลากหลายครับ หากท่องเน็ต จะพบว่าบางอย่างมีเกินจะคาดคิด

ผมอัพบล๊อกตามฤกษ์สะดวกครับ บางครั้งก็มีช้าเหมือนกัน


คุณกะได......ธุรกิจให้เช่าต้นไม้ มีมานานพอสมควรแล้วครับ ต้นไม้จะเดินทางเข้าทำงานในวันอาทิตย์ครับ เข้าทางประตูด้านหลัง

ขอบคุณนะครับ ที่มาเยี่ยมบ้านเล็กๆ เดี๋ยวจะเหาะไปเยี่ยมครับ


โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:15:27:28 น.  

 

คุณmda…….นักธุรกิจที่ทำหน้าที่คนกลาง เป็นนักธุรกิจที่เสี่ยงน้อยครับ ผมเองมักจะแนะนำให้ผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ มองไปที่จุดนี้ก่อน ถ้าเป็นไปได้

สำหรับพวกเรา หากอยากจะซื้อหรือเช่าอะไร เราก็จะมองกันในเน็ต ว่าใครโพสต์ขายรถ ให้เช่าบ้าน คือจะไม่ยอมผ่านคนกลาง ก็เป็นเรื่องที่ควรทำ หากพอจะรู้เรื่องนั้นดี

แต่ถ้าเราไม่ค่อยรู้เรื่อง ควรจะยอมให้ผ่านคนกลางก่อน คนกลางเขาจะช่วยกรองคุณภาพ และเขาจะต้องเอาเปอร์เซ็นต์กำไรไป แต่ของที่เราได้มาจะไม่ถูกหลอกลวงเกินไป


นายตี่.....นานๆมาที นั่งนานๆซิ ที่นิวยอร์ค หิมะคงจะตก หนาววววววว กรุงเทพแค่เย็นๆ

ธุรกิจให้เช่าต้นไม้ เป็นธุรกิจที่มีดีมานด์เยอะ แต่ก็มีคู่แข่งเยอะครับ คนที่จะทำต้องมีสถานที่อยู่ริมถนนแถบๆชานเมือง เพื่อจะอนุบาลต้นไม้ (และต้องมีรถกระบะและลูกจ้างหลายคน) วันธรรมดาก็ขายหน้าร้าน วันอาทิตย์ก็ต้องย้ายต้นไม้กันขนานใหญ่ เป็นงานกลางแดด เหนื่อยนิ

ตี่ นายเก่งเรื่องร้านอาหาร งานที่จะเหมาะสมสบายตัว น่าจะเป็นเจ้าของร้านอาหาร จ้างเด็ก จ้างพ่อครัว น่าจะเหมาะกว่า ส่วนสถานที่ก็ต้องแล้วแต่ว่า อยากจะทำที่ไหน อาหารควรอร่อย สะอาด และมีความแปลกแตกต่างในบางด้าน


โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:15:41:40 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและทัทายค่ะ สบายดีนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:15:58:44 น.  

 เย้..เย..เย.. แล้วอ้วน ล่ำ ดำปี๋อย่างป้าเนียะ...
แหะ..แหะ..อยูบ้านเปนเพื่อนป้าแมวคน...
และก็ดูแลน้องเหมียวดีกั่วเนอะ..โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:17:05:17 น.  

 
เป็นความรู้ใหม่อีกแล้วครับ บางอย่างก็ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าเขาจะมีให้เช่ากันด้วย

คนเรานี่ก็ช่างสรรหากันจริงๆ นะ


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:18:25:06 น.  

 
+ ผมเคยคิดอยู่นานแล้วหละ ว่าเค้กก้อนใหญ่น่ะกินได้ทั้งหมดมั้ย

+ ต้นไม้ให้เช่าชอบตรงที่เขาเอามาผลัดเปลี่ยนและมีบริการรดน้ำต้นไม้ให้ด้วยครับ

+ คู่เดทให้เช่านี่ล่อแหลมจริงด้วย เพราะคนเช่าอาจจะต้องการอะไรมากไปกว่าแค่เดท

ถ้าถามอยากเช่าอะไร ผมว่ามันก็น่าอยู่หลายอย่างนะครับ
ในโอกาสพิเศษการเช่าสูทดีๆ แพงๆ ก็น่าสนใจ เพราะใส่แค่ครั้งเดียวไม่ต้องลงทุน
หรืออาจจะเป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนหรูๆ ไว้ขับไปเที่ยวทะเลสำหรับผมมีสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ตัวผู้ให้เช่าครับ
ความสามารถพิเศษคือเฝ้าบ้าน เห่าดัง เขี้ยวแหลม
สามารถกัดคนบุกรุก รวมทั้งกัดเจ้าของมันเองด้วย
ถ้าใครมาเช่าผมจะคิดถูกๆ และไม่รับคืนเลยครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:20:59:57 น.  

 
อึ้งธุรกิจให้เช่าแรกๆ ไปแล้ว พอมาเจอธุรกิจคู่เดทให้เช่า อึ้งแดกไปนานเลยครับ มีอย่างนี้ด้วย ว่าแล้วจดเบอร์ๆๆๆๆ
ปล. มีเพลงเนิบๆ ช้าๆ ซึ้งๆ เข้ากับบรรยากาศมานำเสนอด้วยครับ ว่างๆ ลองไปฟังได้เสมอนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:22:56:08 น.  

 
โหเดี๊ยวไปสมัครเป็นคู่เดทให้เช่าบ้างดีกว่า
ดีไหมครับพี่
คริ คริ


โดย: เ ม ฆ ค รึ่ ง ฟ้ า วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:0:11:39 น.  

 
แวะมาบอกว่าอัพบล็อกแท็กละครับ เห็นว่าคุณสินจะเหาะไปอ่านจริงๆเหรอครับ


อิอิ เด๊ยวถึงกรุงเทพแล้วจะเเวะมาอ่านอีกทีครับ ต้องรีบไปนอนแล้ว ผมยังไม่ได้จัดกระเป๋าเลยครับคุณสิน


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:2:09:51 น.  

 
เพิ่งรู้ว่าเค้กมีให้เช่าด้วยอ่ะครับ

แต่..ติดใจคู่เดทนี่สิ อยากลองเช่าบ้าง 555
ปล. ตอนแรกนึกว่ารูปสุดท้ายเป็นรูปจขบ. อ่าครับ


โดย: Seraphyros DeCameron วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:2:13:49 น.  

 
เจ๋งเป้ง !


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:2:14:22 น.  

 
มีบล๊อคให้เช่าคะ เอาม๊ะ คริคริ

แวะมานั่งเล่นเก็บข้อมูลความรู้ใหม่ๆก่อนไปนอนคะ ราตรีสวัสดิ์นะคะ

ปล.ขออนุญาตแอทบล๊อคอีกครั้งนะคะ


โดย: หนูคิสเซอร์วิส (KissAhoLicGal ) วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:2:39:03 น.  

 
พี่สินสรรหาเรื่องได้เก่งมากครับ

เรื่องต้นไม้ วิกผม ผมรู้มานานครับว่ามีให้เช่า เรื่องเค้กก็ดูจากทีวี แต่เรื่องเพชร ผมเพิ่งรู้ มันเสี่ยงเหมือนกันนะครับพี่สิน
แต่เรื่องคู่เดดให้เช่า ผมรู้จากเพื่อนมาบ้างเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเฟื่องขนาดนี้ พี่สินให้รายละเอียดเยอะดีครับ

ผมน่าจะทำเรื่องลูกบาสให้เช่านะครับ เพราะมีหลายลูก


โดย: basbas วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:3:23:19 น.  

 
อยากเช่าคนเลี้ยงหมาอะ แบบว่าอยากหนีเที่ยวนครวัดอะคับ


โดย: err_or วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:7:54:34 น.  

 
ชอบรูปนี้มากงานฝีมือเจ๋งจริงๆ ค่ะ

อืมม์ อยากจะลองเช่าคู่เดตหล่อๆ เท่ห์ๆ อย่างแพรด พิทต์ มาเดินด้วยจังเลยเด้ คงเริ่ดน่าดู ฮู้วๆๆๆ


โดย: Malee30 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:14:58:15 น.  

 

คุณHtervo……สบายดีครับ ขอบคุณนะครับที่มาเยี่ยม


ป้าหู้.......คงอยู่บ้าน สบายใจนะครับ เป็นชีวิตที่สมบูรณ์พอเพียง


คนทับแก้ว.......เป็นธุรกิจที่เหมาะกับการใช้งานเป็นครั้งคราว หรือเหมาะกับคนที่ยังไม่มีเงินซื้อเป็นของตัวเองอ่ะครับโดย: yyswim วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:15:51:17 น.  

 

เจฟ......เค๊กงานแต่ง ก็ไม่แน่นัก บางงานก็กินได้ทุกชั้น แต่บางงานก็กินได้เฉพาะชั้นล่าง กับชั้นสอง อิอิ มันตัดง่าย ในทีวีแชมเปี้ยนคงจะเคยเห็น จากญี่ปุ่น เขาทำขึ้นมาสวยๆ และกินได้ทุกชั้น

ต้นไม้ในอาคารควรรดน้ำสองวันครั้ง ครั้งละประมาณ1-3ถ้วยกาแฟ แล้วแต่ขนาดกระถาง และเมื่อครบประมาณ 14วัน จะนำออกไปอนุบาลในที่ร่มแดดแล้วค่อยนำออกแดด ใช้เวลาประมาณ1-2เดือน แล้วจึงจะนำกลับมาใหม่ ถ้าจะเช็ดฝุ่นที่ใบ ใช้ผ้านิ่มบิดหมาดเช็ดเบาๆ ถ้าจะให้ใบเป็นเงาสวย ใช้สำลีเช็ดน้ำยาเฉพาะ หรือใช้สำลีเช็ดน้ำมันพืชเช็ดที่ใบ ประมาณ7วันเช็ดสักครั้ง

โฮะโฮะ ถ้าลาบราดอร์ รู้ มันคงจะน้อยใจ เดินหนีนายแน่ วันนี้ ....อ้าว ไม ไม่เช่าคอปเตอร์ล่ะ โก้กว่ารถสปอร์ต นา


เข็มขัดสั้น.......ขอบคุณที่ช่วยบอกให้ไปฟังเพลง อ๊ะ จดเบอร์ ท่องเว๊ป อยากจะติดต่อ เช่ามาทำอะรายย เด๋ว คนใกล้ตัวจะรู้ นา


เมฆครึ่งฟ้า.....ดีดี เก่งฉลาดและหล่อปานนี้ เป็นไกด์เอนเตอร์เทนได้เกินจะคุ้ม อิอิ หากเป็นแม่หม้ายสิบคนมาเช่า จะบอกให้ใครไปช่วยล่ะ


โดย: yyswim วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:10:38 น.  

 

พ่อน้องโจ...... ขอบคุณคร้าบ ที่จะเข้ามาอ่านอีกรอบ แท็กของพ่อน้องโจ ผมเข้าไปอ่านตั้งกะตอนเช้าแล้วคร้าบ ถ้าไม่ได้อ่านต้องเสียดายแย่ ....เคยช่วยคนจมน้ำ เคยเป็นพระเอกละคร เคยเป็นถึงรองแชมป์โค๊กอวอร์ด ล้วนบอกความสามารถเพียวๆ ที่ห้ามลอกเลียนแบบ อิอิ ชอบบัณฑิตหางเปีย ที่สู้ดด


Seraphyros DeCameron.......รูปสุดท้าย ม่ายช่าย ป้ม ...ฮ่าฮ่า ถ้า หล่อปานนี้ ป้มจะเป็นนายแบบซะให้เข็ด ดูจากราคาค่าเช่าคู่เดท ก็ไม่แพงเนาะ 500-2,000 บาท แต่ป้มไม่เช่าดีก่า ม่ายรู้จะเอามาทำไม


ดำฮา.......ช่าย ธุรกิจ เจ๋งเป้ง ....ทำมั่งดิ จะได้รวย ให้แม่โสมเป็นนายทุน อิอิ


โดย: yyswim วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:24:12 น.  

 

หนูคิส.......ป้ม ก็กำลังมองหาคนมาเช่าบล๊อกของป๋มอยู่เหมือนกัน ทำมันไม่ค่อยรุ่งอ่ะ

ขอบคุณที่จะแอดเฟรนด์บล๊อก


น้องบาส.......ขอเช่าลูกบาส มานอนสักลูก สองลูก ดิ อยากจะเล่นเก่งๆมั่ง ชู๊ตไม่เคยลงเล้ยย

ขอบคุณที่ชอบเรื่องนี้ เรื่องหน้าจะเหมาะกะเจ้าชายฟันหักนะ โปรดคอยติดตาม


ม๋าเอ๋อ.......อุ๊บ..ข้ารีบจองเลี้ยง ม๋าชิ ข้าจองก่อน ป้าโบว์ ป้าซี น๊าว๊อยยส์

อิอิ แล้วมันจะกินน้ำพริกปลาทู บ้านข้าได้มั๊ยวะ ข้ายิ่งกินรสจัดๆด้วย เออ มันจะงอนข้ามั๊ยวะ งอนแบบเดินตามหาเอ็ง จนถึงนครวัดอ่ะ เออ มันซกมกมั๊ยวะ เออ มันจะท้องมั๊ยวะ ถ้ามาอยู่กะข้าอาทิตย์เดียว


คุณน้ำฝน......แปร๊ด พิษ คนไหนล่ะ? อิอิ อย่าเล๊ยยย หนุ่มนอรเวย์ เท่กว่าเย๊อะ


โดย: yyswim วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:36:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสิน

ไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ว่าจะมีคู่เดท ให้เช่าด้วย ยังกะหนัง Hollywood แน่ะ

จริงๆ แล้ว รู้สึกแปลกๆ กับคำว่าคู่เดท ให้เช่า เพราะส่วนตัวรู้สึกว่า ถ้าจะเดท เนี่ยแปลว่า ดูๆ อยู่ ว่าจะโอเช หรือ ไม่โอเช

ถ้าให้เป็นเพื่อนร่วมทำกิจกรรมน่าจะบอกไปเลยว่า รับเป็นคู่เต้นรำ คู่ดำน้ำ คู่ตีกอล์ฟ เรียก "คู่เดทให้เช่า" ฟังแล้ว มันจั๊กจี้ไงไม่รู้ เหมือนกำลังทำเรื่องผิดศีลธรรมอยู่ อ่ะ (มันก็ไม่ผิดนี่หว่า ที่จริง)

ต้นไม่ให้เช่านี้ ต้องบอกว่า ดีมากในเชิงปฏิบัติ (ใช่ practical ไหมคะ)

ขนมเค้กแต่งงานนี้หนา คงมิได้ใช้บริการดอกท่าน เพราะไม่มีแวว หากแววโผล่เมื่อใด ก็คงไม่เช่าอยู่ดี เพราะคงจะชรามากๆ แล้ว จัดไปก็ซ่ำนั่น แหละ

ขอบคุณที่เล่าเรื่องน่าสนใจสุ่กันฟังค่ะ


โดย: ปอ (O_Sole_mio ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:22:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาทักทายค่ะ


โดย: law of nature วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:32:25 น.  

 
555++ นิหรอไม่ค่อยรุ่ง คิสว่าคิสมาขายป๊อปคอร์นแถวนี้ดีกว่า รวยเละๆ

แวะมานั่งอ่านต่อคะ วันนั้นอ่านค้างไว้ที่เช่าวิก

ปล.คิสกะลังหาเรื่องชามาแปะที่บล๊อคอยู่ ไว้เสร็จแล้วจะแวะมาบอกนะคะ นานๆทีจะมีสาระสักทีคะ

ราตรีสวัสดิ์นะคุณคุมสระ


โดย: หนูคิสเซอร์วิส IP: 58.8.187.65 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:4:10:48 น.  

 

คุณปอ......ขอบคุณครับที่มาเยี่ยม ...คู่เดทให้เช่า เป็นชื่อที่ทางบริษัทเขาตั้งชื่อเอาไว้ครับ แบบว่าคงจะหมายถึง คู่เดทไปนั่งกินไปนั่งดื่มด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน ไปเต้นรำหรือไปออกกำลังกายด้วยกันอ่ะครับ แต่คำคู่เดทมันก็ทะแม่งๆอยู่เหมือนกัน

คุณปอ คิดว่าน่าจะใช้ เพื่อนดื่มให้เช่า เพื่อนกินให้เช่า เพื่อนเต้นรำให้เช่า เหรอครับ ...ก็ยังแปลกๆอยู่ดี อิอิ


คุณเน......มาเยี่ยมตอนเที่ยงคืน อิอิ เวลานั้น ตอนนั้นผมยังไม่เริ่มนอนท่าไหนๆเลย ก็ยังนั่งทำงานอยู่เลยอ่ะ


หนูคิส....... เรื่อง ชา เหรอ??? ม่ายครับ ผมยังม่ายด้ายเหน็บชา แต่อยากอ่านครับ เป็นคนชอบดื่มชาเย็น คนหนึ่ง.....

ผมเคยคิดจะเขียนเรื่อง ชาชัก อ่ะครับ แต่ตอนนี้เลิกเขียนแล้ว เพราะข้อมูล มีให้อ่านน้อย


โดย: yyswim วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:22:33 น.  

 
*
สวัสดีค่ะ
มาเยี่ยมเยีน ค่ะ
สบายดีนะค่ะ


โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:34:46 น.  

 
คุณ yyswim ครับ
คุณ ผมขาว วันๆยุ่งอยู่กับการให้บริการคนทุกข์ ก็เลยไม่ค่อยได้เข้ามาอ่าน แต่ผมมักจะไปเล่าให้เขาฟังที่ผมได้อ่านครับ

เครื่องคอมของผม ยังเป็นรุ่นเก่ามากๆ เป็น pentium 2 อยู่เลยครับ ram 125 เอง ตอนนี้ บล้อคของหลายๆท่าน มีลูกเล่นมากมาย สวยงาม แต่สำหรับผมมันไช้เวลาในการ load นานมาก ก็เลยไม่ค่อยได้อ่าน อีกอย่างหนึ่ง ยังไช้บริการ ของ tot ความเร็ว 56 kbp เนตฟรีอยู่ เลยไปกันใหญ่ แต่ก็มีของไม่กี่ท่านที่ผมต้องอ่านอยู่เสมอ ของคุณ yyswim ก็อยู่ในนั้น

ขอบคุณที่เล่าเรื่องน่าสนใจอยู่เสมอครับ


โดย: ทวีศักดิ์ ถาวรรัตน์ IP: 125.24.184.96 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:38:00 น.  

 
มาเยี่ยมคร้าบ

ตอนนี้ งานรุมมากๆ ทั้งงานสอนแล้วก็โครงการวิจัย + งานจรอื่นๆ
ยังไม่มีเวลาเล่าเรื่องจากทริปภาคใต้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยเลยครับ

ป.ล.
เมื่อวานดูถ่ายทอดบอลอาเซียนคัพ แล้วหงุดหงิดอ่า...


โดย: กุมภีน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:09:01 น.  

 

คุณstar alone…..ขอบคุณครับที่มาเยี่ยม


คุณทวีศักดิ์……ขอบคุณนะครับ ที่เข้ามาอ่านบ่อยๆ บล็อกเรื่องหน้าคุณทวีศักดิ์อาจจะไม่ชอบอ่านก็ได้ เพราะจะออกแนวบู๊ล่ะคร้าบ

อิอิ แต่เชื่อมั๊ย?? เรื่องแบบนี้ คุณพ่อผมเขาชอบมากกกกก


กุมภีณ…….ช่าย เมื่อวานนี้ ผมก็หงุดหงิดเรื่องกรรมการเหมือนกัน หวังว่าคงจะมีการลงโทษ เร็วๆนี้

เรื่องบล็อก ควรถือเป็นงานอดิเรกนะครับ อย่าไปเครียดกะมันมาก ไม่ทำหรือหยุดพักทำสักระยะก็ได้ ผมว่าควรจะบริหารเวลาหลัก ไปเพื่อทำงานสอนและงานวิจัยเถอะครับ ไม่มีใครจะกล้าว่านายหรอก เพราะทำบล็อกเราไม่ได้เงินเดือน เราทำแบบสมัครใจกัน

หากสังเกตของเพื่อนหลายๆคน ขออนุญาตยกตัวอย่างครับ คุณกึ่งยิงกึ่งผ่าน คุณหมาร่าหมารอด หรือ ดร.ซี ก็ไม่ได้อัพบล็อกกันบ่อยๆหรอก นานๆถ้าว่าง ก็ทำซักที แบบนี้ล่ะครับสบายใจ ...เราเป็นเจ้าของบล๊อก อย่าให้บล๊อกเป็นเจ้าของเรา เลย


โดย: yyswim วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:39:02 น.  

 
ที่เด็ดที่สุดคือคู่เดตให้เช่านี่แหละครับ


โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:56:02 น.  

 

คนรักน้ำมัน...... เด็ดสุด แปลว่า จะสมัครเหรอคร้าบ ..อิอิ


โดย: yyswim วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:31:36 น.  

 
มีแบบให้เช่าแปลกๆทั้งนั้นเลยเนอะ
ไม่ว่าจะเป้นวิกเอย เพชรเอย แต่เพชรเนี่ยซื้อเเอาน่าจะดีก่าน้า ได้เป็นส่วนตัวเลย

ส่วนให้เช่าเค้กเนี่ยก้อพึ่งเคยได้ยินเหมือนกัน


โดย: mingky วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:30:03 น.  

 
โอ้...ได้ความรู้จริงๆ
บางอย่างที่ให้เช่านี่
นึกไม่ถึงจริงๆค่ะ....


มีเค้กให้เช่าด้วย..

แต่ตอนงานแต่งฉันนี่
ไม่มีเค้กค่ะ

ขอบคุณคำอวยพรวันเกิดนะคะคุณสิน


โดย: prncess วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:25:18 น.  

 
เราว่าก้ดีเหมือนกานน้าที่มีของให้เช่าเยอะแยะเรยเค้กให้เช่ามานก้ดีอยุหรอกแต่...เราว่านะทำไมต้องเช่าเค้กเพื่อจัดงานแต่งงานให้มานยุ่งยากสู้จัดแบบเรียบง่ายน่าจาดีก่าเพาะยางงายงานแต่งงานก้จาดแป๊ปเดียวอยุเล้วง่าส่วนวิกผมเนี่ยน่าสนใจดีนะเพาะเวลาไปงานจาได้ไม่ต้องซื้อให้เปืองกาตางแถมเปี่ยนหน้าตัวเองเวลาเบื่อได้ไม่ต้องมาทำสันย้ากามห้ายเจบและเปืองตังแต่คู่เดดให้เช่าเนี่ยกัวว่าอยุๆคนที่เดดด้วยอาจจะนิสายไม่ดีคิดไม่ดีขึ้นมาขโมยตังเราจะว่าไงจะมีใบรับประกันสับสินและชีวิดไหมเนี่ย


โดย: กิ๊ฟนักค้นคว้า IP: 124.121.195.228 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:18:48:49 น.  

 


โดย: นายวันวัน IP: 61.90.184.249 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:11:14:38 น.  

 
มีด้วยเหรอเช่าคู่เดต
สมัครๆทั้งเช่าเองและให้เช่า
ราคาค่าเช่าเหรอ ไม่คิดเป็นเงิน
แต่ต้องไปออกกำลังกายหรือว่ายน้ำด้วยกัน
คุยกันถูกคอเลี้ยงอีก 1 มื้อครับ


โดย: นายวันวัน IP: 61.90.184.249 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:11:21:19 น.  

 


คุณมิ้งกี้.....เช่าหรือซื้อ ดี ...อุอุ ถ้ามีกะตังค์ ใครๆก็ต้องซื้อดิครับ


คุณเจ้าหญิงครับ......เมื่อรักกันจริง ไม่ต้องทานเค๊ก แจกเค๊กหรอกครับ

ยังไง ยังไง ก็มีหัวใจเปี่ยมสุขและซื่อสัตย์ต่อกัน ...ขอให้รักคงมั่นตลอดไปครับ


คุณกิ๊ฟนักค้นคว้า.....สนใจวิกผมให้เช่าเหรอครับ แต่ผมว่า หากสวยแล้ว ไม่ต้องเช่าวิกผมหรอก รวบและหวีเรียบร้อย น่ารักนิ


นายวันวัน.....จะเช่าคู่เดท ไปทำมั๊ย? คนที่สระก็มีว่ายน้ำอยู่เยอะแยะ อิอิ

โดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:20:50:54 น.  

 
อ่านจนจบเพราะน่าสนใจ

เป็นธุรกิจที่แปลกดี

ความรู้ใหม่เชียวนะนี่


โดย: ป้ากุ๊กไก่ IP: 124.121.55.215 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:21:39:54 น.  

 
อยากเป็นคู่เดทให้เช่าบ้างจัง

สนใจติดต่อมาซิ อิอิ เผื่อจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆบ้าง

Dowprasuk_s@hotmail.com
กรุงเทพฯค่ะ ปริญญาตรี เศรษฐศาสตร์ การค้าระหว่างประเทศ


โดย: Downoy IP: 125.24.244.245 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:13:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.