ซื้อของทางอินเตอร์เน็ตซื้อของทางอินเตอร์เน็ตเคยอ่านข่าวนี้หรือยังครับ...# 26

ซื้อของทางอินเตอร์เน็ต


ที่มา ข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช จำกัด หรือ “เอซี นีลเส็น”


มากกว่า 875 ล้านคน ซื้อของทางอินเตอร์เน็ต – ยอดการซื้อของทางอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน มีมากกว่าสองปีที่แล้วถึง 40%


นิวยอร์ค – 28 มกราคม 2551 ...จากผลการวิจัยของบริษัท นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช จำกัด หรือ “เอซี นีลเส็น” แจ้งว่า ปัจจุบันผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกมากกว่า 50% ซื้อของผ่านทางอินเตอร์เน็ตอย่างน้อยหนึ่งครั้งในระยะหนึ่งเดือนที่ผ่านมา และมากกว่า 85% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกเคยซื้อของผ่านทางอินเตอร์เน็ตมาแล้ว ...ทั้งนี้หากเปรียบเทียบกับเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นจำนวนมากกว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วถึง 40% ทีเดียวโจนาธาน คาร์สัน ประธานบริษัทนีลเส็น กล่าวว่า “เดี๋ยวนี้อินเตอร์เน็ตไม่ได้เป็นเทคโนโลยีเฉพาะบางกลุ่มบางอาชีพอีกแล้ว แต่เป็นเครื่องมือของคนทั่วไปในชีวิตประจำวันที่ใช้ติดต่อกับทุกหนทุกแห่งทั่วทุกมุมโลกและสามารถทำธุรกรรมการซื้อขายได้ไม่ยาก ...ในการศึกษาวิจัยครั้งแรกของบริษัทนีลเส็น เรื่องการซื้อของทางอินเตอร์เน็ตเมื่อสองปีที่แล้ว ตอนนั้นมีผู้ซื้อของทางอินเตอร์เน็ตประมาณ 627 ล้านคนทั่วโลก แต่จากการศึกษาครั้งล่าสุด มีผู้ซื้อของทางอินเตอร์เน็ตทั่วโลกประมาณ 875 ล้านคน ซึ่งนับว่ามากกว่าเดิมถึงประมาณ 40%”ประเทศของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อการซื้อของนี้ ...เกาหลีใต้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อซื้อของ 99% ของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศเกาหลีใต้ ...รองลงมาคือ ประเทศสหราชอาณาจักร 97% ...ประเทศเยอรมนี 97% …ประเทศญี่ปุ่น 97% …ส่วนประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นลำดับที่แปด คือ 94%ของจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศสหรัฐอเมริกา ….ยิ่งกว่านั้นในประเทศเกาหลีใต้ มีผู้ซื้อของทางอินเตอร์เน็ตภายในระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านไป 79% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั้งประเทศ ...ตามมาด้วยสหราชอาณาจักร 76% …สวิส 67% …ส่วนสหรัฐอเมริกา มีเพียง 57%สินค้าที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของทั่วโลกในระยะสามเดือนที่เพิ่งผ่านไป คือ หนังสือ ขายได้ถึง 41% …เสื้อผ้า/เครื่องประดับ/รองเท้า ขายได้ 36% …วีดิโอ/ดีวีดี/เกมส์ ขายได้ 24% …ตั๋วเครื่องบิน ขายได้ 24% …และเครื่องใช้ไฟฟ้า ขายได้ 23%

หมายเหตุ จากจขบ.1 : ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าการคิดเปอร์เซ็นต์ คิดจากอะไร?

สำหรับในประเทศเยอรมนีในระยะสามเดือนที่เพิ่งผ่านไป สินค้าที่มียอดจำหน่ายสูงในอินเตอร์เน็ต เรียงลำดับดังนี้ หนังสือ 55%, เสื้อผ้า/เครื่องประดับ/รองเท้า 42%, และดนตรี/วีดิโอ/ดีวีดี 25%ส่วนในประเทศสหราชอาณาจักรในระยะสามเดือนที่เพิ่งผ่านไปเช่นเดียวกัน สินค้าที่มียอดจำหน่ายสูงในอินเตอร์เน็ต เรียงลำดับดังนี้ หนังสือ 45%, วีดิโอ/ดีวีดี/เกมส์ 44%, เสื้อผ้า/เครื่องประดับ/รองเท้า 38%, ดนตรี 37%, และตั๋วเครื่องบิน 25%
สินค้าที่มียอดจำหน่ายทางอินเตอร์เน็ตสูงที่สุดหากเทียบกับสินค้าอื่นเมื่อสองปีก่อน คือ เสื้อผ้า/เครื่องประดับ/รองเท้า เพราะสูงกว่าสองปีก่อน 20-36% ส่วนหนังสือมียอดจำหน่ายสูงขึ้นเมื่อเทียบกับสองปีก่อนเช่นเดียวกัน แต่สูงขึ้นเพียง 7%
โจนาธาน คาร์สัน ประธานบริษัทนีลเส็น กล่าวเพิ่มเติมว่า ..”มีข้อน่าแปลกที่ยอดการซื้อหนังสือทางอินเตอร์เน็ต มีสูงมากในประเทศที่นับว่ากำลังพัฒนา เช่น ประเทสจีน บราซิล เวียตนาม และอิยิปต์ ...และอีกอย่างหนึ่งวิถีชีวิตในบางประเทศก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป เช่นในระยะสามเดือนที่เพิ่งผ่านไป 70% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศอินเดีย ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านทางอินเตอร์เน็ต ...60% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไอร์แลนด์ และประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านทางอินเตอร์เน็ต ...และในระยะสามเดือนที่เพิ่งผ่านไป 44%ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศสหราชอาณาจักร ซื้อดีวีดี/วีดิโอ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ...38% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศอาฟริกาใต้ ซื้อดีวีดี/ดีวิโอ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ....และ 31% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศสหรัฐอเมริกา ซื้อดีวีดี/ดีวิโอ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต”
ถ้าพิจารณา 10 อันดับแรกของเว็บที่ให้บริการขายสินค้าที่เป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ.2550 พบว่าอันดับที่ 1 คือ เว็บอีเบย์ดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 124.1 ล้านคน (36%)


อันดับที่ 2 คือ เว็บอะเมซอนดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 99.8 ล้านคน (29%)


อันดับที่ 3 คือ เว็บทาร์เก็ตดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 37.7 ล้านคน (11%)


อันดับที่ 4 คือ เว็บวอลมาร์ทสโตร์สดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 36.9 ล้านคน (10.8%)


อันดับที่ 5 คือ เว็บเบสบายดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 24 ล้านคน (7%)


อันดับที่ 6 คือ เว็บเซอคิตซิตี้ดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 19.7 ล้านคน (5.7%)


อันดับที่ 7 คือ เว็บเซียร์สดอตคอม
มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 17.6 ล้านคน (5.1%)


อันดับที่ 8 คือ เว็บทอยส์อาร์อัสดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 17.6 ล้านคน (5.1%)


อันดับที่ 9 คือ เว็บโอเวอร์สต็อกดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 17.1 ล้านคน (5%)


และอันดับที่ 10 คือ เว็บเจซีเพนนีย์ดอตคอม มีผู้เข้าชมเว็บประมาณ 16.3 ล้านคน (4.8%)วิธีการชำระเงินในการซื้อของทางอินเทอร์เน็ต .. 60% จะชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิตการ์ด และบัตรเครดิตการ์ดที่นิยมใช้จะเป็นบัตรวีซ่าถึง 53% และหนึ่งในสี่ของผู้ซื้อของทางอินเตอร์เน็ต จะใช้วิธีการชำระเงินแบบเพย์พัล (PayPal)


สำหรับในประเทศไทย มีรายงานเกี่ยวกับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต พิมพ์ในผู้จัดการออนไลน์ 18 ตุลาคม 2550 ว่า... ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) เปิดเผยว่า เนคเทคได้สำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทย จำนวน 28,582 คน ระหว่างเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม 2550 พบว่า 3 อันดับแรกของกิจกรรมที่ทำบนอินเตอร์เน็ตมากที่สุด ได้แก่ ..ค้นหาข้อมูลร้อยละ 22.9 ..ใช้อีเมล์ร้อยละ 20.5 ..และเล่นเกมร้อยละ 9.8และพบว่า ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในไทยส่วนใหญ่ คือ ร้อยละ 71.1 ไม่เคยซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ตเลย ..มีเพียงร้อยละ 28.9 เท่านั้นที่เคยซื้อ ...โดยเป็นการซื้อหนังสือ ร้อยละ 33.4 ..สั่งจองบริการต่างๆ ร้อยละ 25.5 ..และดาวน์โหลดเพลงออนไลน์ ร้อยละ 20.9เมื่อแยกกิจกรรมที่ทำมากที่สุดตามอายุ พบว่า กลุ่มอายุต่ำกว่า 20 ปี มีแนวโน้มทำกิจกรรมด้านการบันเทิง เช่น สนทนาออนไลน์ เล่นเกม อ่านและเขียนเว็บบอร์ดมากกว่ากลุ่มอายุอื่น ส่วนสถานที่ใช้อินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่ยังใช้จากที่บ้าน คิดเป็นร้อยละ 47.9 ..จากที่ทำงาน ร้อยละ 38.6 ..และจากร้านบริการอินเตอร์เน็ต ร้อยละ 7.8 ..โดยเป็นการใช้ผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (ADSL) ร้อยละ 36.8 รองลงมาคือ ใช้ผ่านลีดส์ไลน์ ร้อยละ 16.9 และร้อยละ 14.3 จากโมเด็ม …ส่วนช่วงเวลาที่ใช้มากที่สุด คือเวลา 20.00 - 24.00 น. คิดเป็นร้อยละ 34.7ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้คนไทยยังไม่ใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เพราะเห็นว่าราคาแพงเกินไป ร้อยละ 60.7 ..ไม่มีความจำเป็นร้อยละ 34.9 ..และไม่รู้รายละเอียดในการขอติดตั้ง ร้อยละ 34.2
อย่างไรก็ตาม กลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 66.7 ยังห่วงความปลอดภัยของเยาวชน ..ร้อยละ 27.9 ห่วงความสงบของสังคม ..จึงต้องการให้มีการกำกับดูแลเนื้อหาบนสื่ออินเตอร์เน็ต โดยร้อยละ 83.2 เห็นว่าควรเป็นหน้าที่ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ..สำหรับประเภทรายการที่รับชมทางทีวีออนไลน์มากที่สุด ได้แก่ รายการเพลง ร้อยละ 32.9 ..รายการข่าว ร้อยละ 27.9 ..และละคร ร้อยละ 8.6


หมายเหตุ จากจขบ. 2 : ก็หวังเอาว่า งานวิจัยของเนคเทคในปีหน้า จะมียอดซื้อหนังสือทางอินเตอร์เน็ตของคนไทยเพิ่มขึ้น คงจะหวังคล้ายๆกันว่า จำนวนเรื่องในบล๊อกแก๊งค์แนวด้านความรู้จะเพิ่มขึ้น …ปัจจุบัน ณ วันที่ 10 มีนาคม 2551 เพลงออนไลน์ [41,841] ...ความรู้ทั่วไป [6,260]


# 27

‘อะเมซอนดอทคอม’ มหัศจรรย์ 108 -1009 ช็อป


จากหนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551
เชื่อมั้ยว่าในเว็บ “อะเมซอนดอทคอม” นอกจากจะมีทุกอย่างที่คุณต้องการซื้อแล้วยังมีบางอย่างที่คุณไม่ต้องการซื้อ มีประกาศขายอยู่ในเว๊บด้วย....ลองปรายตาดูเจ้าสินค้าพวกนี้ ซิ แล้วคุณจะรู้ว่า “อะเมซอน” มีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะ!ไม่เชื่อไปดูกัน
“ยูเรเนียม”

มันคือแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ที่เป็นส่วนผสมสำคัญในการทำระเบิด และมีประกาศขายอยู่ใน “อะเมซอน” ด้วยเหตุผลที่ว่า “เอาไว้ใช้ในการศึกษาและการทดลองทางวิทยาศาสตร์” แต่เราขอเตือนว่า อย่าได้พยายามสั่งซื้อหามาเด็ดขาด เพราะมันอาจทำให้ชื่อของคุณ ไปติดอยู่ในแบล็กลิสต์ของ “FBI” เอาได้ง่ายๆ ..โทษฐานที่มีวัตถุอันตราย และต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้ก่อการร้าย
“ตูดกวาง”

“ตูดกวาง” ของแท้ ที่ผ่านเทคนิคการสตัฟฟ์จนคล้ายตูดกวางนั้นยังมีชีวิตอยู่....แต่ว่าคุณจะซื้อมันไปทำอะไรดีล่ะเนี่ย!
“ดินแห่งเมืองรอสเวลล์”

อันนี้สำหรับคนที่บ้าเรื่อง “UFO” เพราะนี่คือ “ดิน” ที่ “UFO” ตกลงมากระแทกเชียวนะ ..มันเป็นดินบริเวณที่มีผู้พบชิ้นส่วน “UFO” เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ปี 1947 ที่เมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐฯ ซึ่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลกในยุคนั้น
“เครื่องตรวจจับ UFO”

นี่ก็สำหรับสาวก “UFO” อีกเช่นกัน แต่อันนี้พิเศษหน่อย ตรงที่มันเป็นเครื่องตรวจจับ “UFO” น่ะสิ.... มันทำงานด้วยการตรวจหาคลื่นแม่เหล็กและคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ “UFO” ปล่อยออกมา แล้วก็ส่งสัญญาณบอกคุณเป็นแสงไฟกะพริบๆ...ทีนี้คุณก็จะเป็นคนแรกที่ไปถึงสถานที่ที่จานบิน “UFO” ลงจอดไงล่ะ
“สเปรย์ตด”

“สเปรย์ตด” สามารถสร้างกลิ่นเหม็นตลบอบอวลไปทั่วทั้งห้อง เพียงฉีดฟื้ดเดียวเท่านั้น คุณก็จะยกส้วมทั้งห้องมาไว้ในบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย....เหมาะกับผู้ที่อยากจะไล่แขกให้กลับบ้านไปไวๆ
“ฉี่หมาป่า”

“ฉี่หมาป่า” เพียวๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์ เอาไว้ฉีดเพื่อไล่บุคคลผู้ไม่พึงประสงค์ ไม่ให้ย่างกรายเข้ามาในบ้าน ก้อ ไม่รู้เหมือนกันว่า มันทำได้ไง (เพราะยังไม่เคยซื้อ) แต่คาดว่าจะมีกลิ่นฉุนอันรุนแรงของยูเรียในฉี่หมาป่าเป็นแน่
“ฉี่เทียม”

สงสัยล่ะสิว่า จะเอา “ฉี่เทียม” ไปทำอะไร ...คำตอบก็คือ เอาไปใช้เวลาที่คุณต้องเข้ารับการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย แล้วคุณก็รู้ว่าฉี่ของตนเองต้องเป็นสีม่วงแน่ๆ ..“ฉี่เทียม” จะช่วยคุณได้ เพราะมันเป็นฉี่สังเคราะห์ที่มีสารทุกอย่างตามมาตรฐานของฉี่ปกติทั่วไป ที่จะช่วยให้คุณผ่านการตรวจหาสารเสพติดไปได้อย่างง่ายดาย แค่อย่าให้ใครเห็นว่าคุณถือขวดเจ้า “ฉี่เทียม” นี่อยู่ในมือก็พอ
“สเปรย์ดึงดูดเพศเดียวกัน”

เหมาะกับเกย์หนุ่มทั้งหลายที่กำลังสอดส่ายสายตาหาพวกเดียวกันอยู่ มันเป็นกลิ่นที่ศึกษามาแล้วว่า จะช่วยดึงดูดคนที่เป็นเกย์ด้วยกันให้สนใจกันได้....ใครจะไปสีลม ซอย 4 คืนนี้ ก็อย่าลืมซื้อไปฉีดสักฟื้ดนึงจากหนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551


หมายเหตุ จากจขบ. 3 : โชคดีนะ กลิ่นฉี่ กลิ่นตด เมืองไทยเราไม่ต้องซื้อ จะเอาสักกี่แกลลอนขอให้บอก....

โดย yyswim

Create Date : 11 มีนาคม 2551
Last Update : 14 มีนาคม 2551 0:00:43 น. 34 comments
Counter : 2160 Pageviews.

 
55555 วันนี้มาเจิมสินค้าทางเนต ตัวอย่างที่บอกไว้ ไม่อยากได้อะไรเลย

แต่ก่อนคิดกับเพื่อนว่า จะขายขาองทางเนต ก็ศึกษาอยู่พักหนึ่ง แต่ว่า ...เวลาของแต่ละคนไม่ตรงกัน จูนกันไม่ติดก็เลยยกเลิกกันไปค่ะ


โดย: กระจ้อน วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:16:06:37 น.  

 
เข้ามาตื่นตาตื่นใจกับสินค้าที่ไม่ต้องการซื้อค่ะ


โดย: Honeybee042 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:16:48:37 น.  

 ชวนไปเป่าเค้กกะน้องมีนคะพี่สิน


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:16:54:29 น.  

 


โดย: นายแจม วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:17:52:01 น.  

 
สินค้าแปลกๆดีนะคับ


โดย: K_chang วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:19:39:47 น.  

 


คุณจุ.....ตัวอย่างสินค้าแปลกๆนั่น ผมก็แค่ขำๆ ไม่คิดสนใจเหมือนกัน เรื่องขายของทางเน็ตเนี่ย …merf ในบล๊อกแก๊งค์ก้าวหน้าไปอีดนิด เพราะเขาเคยขาย เพียงแต่ยังไม่ได้ยึดเป็นอาชีพ หวังว่าmerfหรือนิ๊งจะเข้ามาอ่านบล๊อก


คุณHoneybee042....บล๊อกเรื่องนี้ เป็นการถ่ายทอดข่าวสารน่ะครับ


น้องอี๊.....เดี๋ยวจะรีบเหาะไปครับ


นายแจม....ขอบคุณที่สละเวลามาอ่านข่าว บล๊อกกลอนที่บ้านคุณ สวยงามเลยครับ ขอชื่นชม


น้องเฟิร์น....เคยสั่งซื้อบ้างหรือยัง หรือเคยดาวน์โหลดเพลง

พี่สินเคยสั่งซื้อวีซีดีไปหลายแผ่นเหมือนกัน ก็ได้รับเรียบร้อย ไม่เคยมีปัญหา

โดย: yyswim วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:48:52 น.  

 


ไม่เคยซื้อของทางเน็ทเลยล่ะพี่สิน
ขนาดเมื่อคืนจะจองตั๋วเครื่องบินทางเน็ตยังไม่สามารถเลยกรรมของอุ้มเลยเป็นเวรของน้องเหมือนเดิม
อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:54:21 น.  

 

น้องอุ้ม.....เรื่องซื้อตั๋วเครื่องบิน พี่ก็ไม่เคยจอง เคยจองแต่ตั๋วคอนเสิร์ต

พี่เห็นที่ทำงานบางคน เขาจองตั๋วเครื่องบินทางเน็ต มีหลายบริษัทนะ ลองติดต่อได้ ไม่ยากหรอก ใช้บัตรเครดิตตอนจะจ่ายเงิน อย่างบริษัทนี้ก็มีคนซื้อกันเยอะ //www.bkkticket.com/

สำหรับพี่ ..พี่มีบริษัทเจ้าประจำ แค่โทร.ไปบอก เขาจะลดราคาให้ในการซื้อตั๋วเครื่องบิน 2%ทุกครั้ง และจะขับรถมาส่งตั๋วให้ถึงที่ จ่ายตังค์ก็ใช้บัตรเครดิตได้ครับ

โดย: yyswim วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:21:11:43 น.  

 
โลกนี้มีอะไรที่แปลกๆเยอะนะ

กลับไปเล่าให้คนยุคพ่อขุนฟัง

คงทั้งมึนนนนนนน ทั้ง งงงงงงงงงงงงงงงง

ขนาดป้าคนยุคนี้แท้ๆ

ยังงงว่าของบางอย่างจะซื้อไปทำอะไร


โดย: ป้ากุ๊กไก่ IP: 124.121.55.215 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:22:16:59 น.  

 

วอลมาร์ทสโตร์ ไปประจำคะ เพราะอยู่ใกล้ๆบ้านดอกหญ้าค่ะ
มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ราคา เป็นกันเองด้วยค่ะ
และ ทอยอาร์อัส หลานชายชอบไปค่ะ เพราะของเล่นเยอะโดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:23:31:54 น.  

 
แวะมาหาความรู้ที่มีอยู่เพียบเลยครับ


โดย: คนขับช้า IP: 203.130.145.68 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:23:34:04 น.  

 

เพิ่งจะเคยเห็น มีการขายฉี่กันด้วยหรอเนี่ย เจ้าจอร์ดคุณยอดมากจริงๆ

ฉี่แล้วเก็บไว้ เอาไปขาย จะมีใครซี้อหรือเปล่าเนี่ย ฮ๋าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:23:42:17 น.  

 
เคยแต่เข้าไปดูสินค้าค่ะ ไม่เคยสั่งซื้อเลย เพราะที่บ้านสั่งซื้ออะไร
ที่ต้องส่งทางไปรษณีย์นี่ของจะหายบ่อยมากค่ะ 10 ครั้งหาย 5 เลย
ไปแจ้งทางไปรษณีย์ก็พูดอย่างเดียวเลยว่าจะตรวจสอบให้ กว่าจะ
ได้ของวุ่นวายมากค่ะ เลยอยากได้อะไรต้องไปหาซื้อเอาเอง 5 เว็บ
แรกนี่เข้าไปดูบ่อยค่ะ แต่เรื่องตูดกวาง ฉี่เทียมนี่พึ่งรู้ค่ะ..ขำ....


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:2:49:07 น.  

 
ซื้อของจากเว็บต่างประเทศนนี่ ยังไม่เคย ...เพราะเป็นคนไม่มีบัตรเครดิต
แต่ซื้อของในเว็บบ้านเรา ที่ลงๆขายกันนี้ เคยบ่อย
แบบว่าโอนเงินไปแล้วโทรไปแจ้งที่อยู่ เดี๋ยวเค้าก้ส่งมาให้ที่บ้าน
หรือว่ามีคนเอามาส่งให้ จะว่้าไปแล้วของแบบนี้มันก็วัดดวงเหมือนกันนะ

ผมเคยมีความคิดจะหากินบน E-Bay อยู่พักหนึ่ง
ช่วงนั้นจำได้ว่าแฟนจบมา แต่ยังไม่อยากทำงาน ก็จัดการซื้อหนังสือมาอ่านหาเป็นข้อมูลในการซื้อขายทาง E-Bay
ขั้นตอนมันก็ยุ่งยากอยู่ไม่ใช่เล่น ไหนจะเปิด บช.สำหรับซื้อขาย
ไหนจะต้องมั่นสร้างเครดิตให้ลูกค้าเห็นว่า ซื้อแล้วได้ของแน่ๆ
บังเอิญว่าแฟนดันไปสอบเรียนต่อได้ พอจบมาก็มีงานทำเลย ..เป็นอันโครงการนี้ต้องม้วนเสื่อ


จริงๆนะ ทุกวันนี้การซื้อขายของทางเน็ตนี่(ในประเทศไทย) ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติไปซ่ะแล้ว
บางคนถามเหมือนกันว่าไม่กลัวโดนโกงเหรอ .. มันนี้มันก็ต้องดูต้องเช็คด้วย
อย่างแรกเลย รูปสินค้าก็ต้องเป็นรูปสินค้าจริงๆ ไม่ใช่รูปแทน หรือดึงมาจากแค๊ตตาล๊อก ชื่อ,เบอร์โทร ก็ต้องลองเซิตร์หาดู ว่าเคยมีปัญหาเรื่องเบี้ยวของกันบ้างหรือเปล่า

ส่วนการซื้อขายที่ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตนี่ ผมคงไม่มีโอกาสได้ใช้แน่ๆครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนตัวแล้วชอบซื้อสินค้าที่ต้องจับต้องลูบคลำได้ก่อนซื้อมากกว่าครับ
เว้นเสียว่า หมดหนทางจริงๆ


โดย: merf1970 IP: 202.139.223.18 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:11:11:23 น.  

 
แอบแวะมาชมครับ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายที่ blog นะครับผมโดย: สอระ (สอระ ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:13:44:11 น.  

 
ช่วยบอกวิธีการจองตั๋วเครื่องบินหน่อยดิ
ข้ามันไม่ค่อย UP DATE เลย
มีแต่คนเขาจองให้
อนาคตคงต้องทำได้เองบ้าง


โดย: โต้ง IP: 61.90.184.250 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:14:08:59 น.  

 
ไม่เคยซื้อของทางเน็ตเลยค่ะ

ช่วงนี้ปิดเทอมคนน้อยลงค่ะ

พี่สินสบายดีนะคะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:16:36:51 น.  

 
สวัสดีครับพี่สิน


เพื่อนพี่สินไม่ใช่ก้อนหินนะครับ 5555

ผมซื้อของทางเน็ตบ้างครับ
คือซื้อ CD กับ DVD ครับ
สะดวกแล้วก็มีหนังและเพลงให้เลือกเยอะดีครับพี่
โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:17:46:03 น.  

 รายนามผู้บริจาคเข้าโครงการห้องสมุดเพื่อน้อง

1. นายกุหลาบ : บริจาคเงิน 50A$
2. คุณพจมารร้าย : บริจาค 501.-บาท
3. คุณสอระ : บริจาค 100.-บาท
4. คุณ yyswim : บริจาค 1,000.-บาท
5. คุณวังบัวบาน : บริจาค 502.-บาท

รวมเป็นเงิน 2,103.-บาทกับ 50 A$ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:23:04:23 น.  

 
พี่สินครับ

รบกวนหลังไมค์ด้วยครับโดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:8:01:25 น.  

 
ไม่เคยซื้อของเลยผ่านอินเตอร์เนต


โดย: boatboat วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:10:24:17 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่สิน พี่สินบอกป้ากุ๊กไก่ให้หนูด้วยนะคะ
ตอนนี้หนูกำลังเบื่อมากๆ มันเหมือนโลกของหนูหายไป
อีกคนเค้าก็ไม่เข้าใจมิตรภาพดีดี เค้าเข้าใจว่าโลกนี้มีแต่สิ่งจอมปลอมค่ะ


โดย: be-oct4 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:10:33:50 น.  

 


พี่สิน..

นกก็ไม่เคยสั่งซื้อของทางเน็ตนะคะ แต่เพื่อนเคยสั่งซื้อหนังซีรี่ย์เกาหลีค่ะ ก็โอ..นะคะ ใช้ได้โดย: Nok_Noah วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:16:01:04 น.  

 
ไม่เคยซื้อของทางเน็ตเลยค่ะ...กลัวได้ของที่ไม่ถูกใจ
แต่ก็ดีนะค่ะมีของแปลกๆไว้ให้เลือกมากมายเลย
คุณสินเป็นลุงที่น่ารักเสมอเลยนะค่ะ น้องมีนเห็นภาพที่สง่มาให้ดูแล้วถูกใจใหญ่เลย คาดว่าจะนัดเจอกันอีกที
ต้นเมือนเมษาค่ะอยากเจอทุกคนเลย


โดย: มดทิพย์ IP: 58.9.51.154 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:17:21:12 น.  

 
ถ้าซื้อสมาชิกผ่านทางเนต ถือว่าซื้อของใหมครับ อีเบย์ก็เคยไปประมุลนะ

ตื่นมาตีสามตีสี่มาประมูลแต่ก็ไมไ่ด้สักที แหะๆ


โดย: ลุงหมี IP: 222.123.214.232 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:5:19:33 น.  

 
อืม ขายของแปลกประหลาดจริงๆแฮะ ว่าแต่จะซือ้ไปทำไรเนี่ยตูดกวางอ่ะ


โดย: ณ มน วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:10:43:27 น.  

 


เจ๊….หากเจ๊จะซื้อของ เจีคงอยากจะจับ อยากจะเลือกของจริง แต่ในสังคมทุกวันนี้ ลูกเข็มอาจจะอยากซื้อตั๋วเครื่องบิน ซื้อเสื้อเด็กเล็ก ซื้อบัตรคอนเสิร์ต หรือแม้แต่จองที่พักที่จ.ตราด ลูกเข็มจะสามารถทำได้เลยทันที ด้วยการใช้เลขในบัตรเครดิต แล้วคอมพิวเตอร์ก็จะโอนเงินไปให้ทางโน้น ทางฝ่ายลูกเข็มก็ได้รหัสที่จะไว้รับของ คือของที่จะไปรับ(พริ้นเป็นกระดาษออกมาก็ได้)หรือเขาส่งมาให้ถึงบ้านทางไปรษณีย์


คุณดอกหญ้า.....ถ้าผมอยู่ที่โน่น ผมก็จะไปเยี่ยมทั้งสองห้างบ่อยๆ ราคาคงจะพอซื้อได้ใช่มั๊ย?

เรื่องฉี่กะเรื่องตดนั้น ขอ งด ออกความเห็น 5555555


คนขับช้า.....ขอบคุณที่กรุณาแวะมาเยี่ยมบ่อยๆ


คุณลิตช์….ผมอยากจะบอกว่าเดี๋ยวนี้ทางไปรษณีย์มีระบบเช็คว่าสินค้างเดินทางไปถึงไหน วันที่อะไร โดยทางลูกค้าก็สามารถเช็คดูได้ด้วยตนเองครับ ปกติสินค้าไม่หายหรอกครับ ตามล่า ตามดูสินค้าได้หมด เพราะเดี๋ยวนี้เป็นระบบออนไลน์ อุอุอุ

สำคัญแต่ว่าทางผู้ขายรับเงินแล้วจะไม่ส่งสินค้าเท่านั้น แต่บางเว๊บทางเว๊บมาสเตอร์เขาก็จะดูแล เครดิตผู้ขาย และเครดิตของผู้ซื้ออยู่นะครับ อย่างเว๊ปของอีเบย์และเว๊ปของอเมซอน เป็นต้น

ไม่งั้น ยอดซื้อในสองปีหลัง คงจะไม่สูงขึ้น

อนึ่งนะครับ บ้านเรายังไม่นิยมซื้อของทางอินเตอร์เน็ตเท่าไหร่ แต่ในบางประเทศ เขาทำกันเป็นเรื่องปกติแล้ว

โดย: yyswim วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:16:27:19 น.  

 นิ๊ง.... เรื่องบัตรเครดิต ไม่ชอบก็ไม่เป็นไร อาจจะกลัวมีปัญหา

แต่บางคน ก็จำเป็นต้องพกครับ เพราะหากจ่ายครั้งละหลายหมื่นบ่อยๆ กระเป่าเงินก็คงจะตุง แล้วต้องเสียเวลานับเงิน

ผมเองใช้บัตรเครดิตบ่อยและก็หลายปีแล้ว ยังไม่เคยมีปัญหาครับ เพราะผมหักเงินจากแบงค์ของผมได้เลยทุกเดือน ไม่ต้องไปคอยยืนจ่ายเงินให้แบงค์ เพราะแบบหลังนี่ มักจะลืม และไม่ค่อยมีเวลา

ขอย้ำว่า ไม่เคยมีปัญหาครับ และก็ไม่เคยซื้อสินค้ามากกว่าเงินในแบงค์ อุอุอุ เพราะไม่อยากเป็นหนี้


คุณสอระ.....ขอบคุณครับที่ให้เกียรติมาเยี่ยม


โต้ง......อ้าว เมื่อวานเจอกัน ข้าเองลืมแนะนำ

งั้นเจอกันคราวหน้านะ จะเปิดเว๊ปหลายๆเว๊ปแล้วทดสอบให้ดูกันเลย

เดินทาง ขอให้ปลอดภัยนะ


คุณไก่......นึกว่าคุรไก่จะจองตั๋วคอนเสิร์ตบ้าง มีสองเว๊ปครับที่ผมใช้บ่อย

น้องชายที่บ้านคงจะทำเป็นมั๊ง เด็กวัยรุ่นจะเก่งพวกสั่งซื้อของ

ถ้าขายหน้าร้านไม่ดี อย่าลืมแจกใบปลิวตามบ้านที่อยู่ เพื่อให้เขาโทร.สั่ง แล้วให้เด้กไปส่ง เวิร์คครับ จริงๆครับ มีขายแบบนี้เยอะขึ้นๆๆ

โดย: yyswim วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:16:28:52 น.  

 


กิจ.....พี่เองก้อซื้อ VCD ครับ อ๊ะเราใจตรงกัน

เพื่อนเขาเป็นสารวัตรครับ ดูหน้าเขาไม่ค่อยออกว่าเหงา หรือดีใจ หรือโกรธ เพราะเขาหน้านิ่งมาก คนทั่วไปจะกลัวๆเขา แต่กับผมเขาดีครับ และผมก็รู้ว่าเขาไม่มีอะไรหรอก สนิทกันพอสมควรครับ (แต่เพื่อนๆบางคนของผมจะไม่ค่อยชอบเขา 5555555)

หลังไมค์ เช็คแล้วครับ ขอขอบคุณกิจมากๆๆน้องอุ้ม.....ไม่น่าเอาชื่อมาโชว์เลย อายคนเขาครับ


คุณboatboat…..ไม่เป็นไรครับ อาจชอบซื้อประเภทต้องได้จับ ได้พลิกของ หรือได้ต่อรอง

แต่หากจะซื้อในภายหน้า ผมว่า ก็ไม่น่ากลัวแบบที่คิด สะดวกด้วย อย่างซื้อตั๋วเครื่องบิน ซื้อตั๋วคอนเสิร์ต หรือจองห้องพักตามโรงแรม เดี่ยวนี้คนทั่วไปก็ทำกันบ่อยๆครับ


คุณบี.... ผมเข้าใจคุณบีครับ คุณบีเป็นคนที่เปิดเผยจริงใจ ไม่ผิดครับ แต่คนข้างกายเขาอาจจะอยากเก็บความเป็นส่วนตัวเอาไว้ ซึ่งก็ไม่ผิดอีก เอาเป้นว่าแก้ไขสิ่งที่ยังพอแก้ไขได้ ไปเลย ไม่ต้องรั้งรอ และคราวหน้า คิดก่อนเสมอ ก่อนจะเขียนเรื่องเกี่ยวกับผู้อื่น

ข้างบนนี้ ผมก็จะทำเหมือนกันครับ

จะไม่ให้บล็อกแก๊งค์มาทำให้สัมพันธภาพเสีย

โดย: yyswim วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:16:30:45 น.  

 
น้องนก..... ไม่ยากหรอกครับ และไม่น่ากลัว อันนี้ต้องมีบัตรเครดิตเสียก่อน เงินก็ไม่ได้จ่ายวันที่ซื้อของ เงินจะถูกตัดหรือหักออกจากธนาคารเรา เมื่อถึงวันกำหนดนะครับ

วันข้างหน้า น้องนกอาจจะมีโอกาสใช้ครับ ผมเชื่อเช่นนั้น


คุณตรี...... โลกเปลี่ยนแปลงไปครับ หลายอย่างเราอาจจะไม่เคยทำ แต่เชื่อว่าเราคงจะได้ทำแบบคนอื่นๆ ไม่งั้นจะตกยุค ยิ่งยุคของน้องมีน คงจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปอีกมากครับลุงหมีเจย์กาย..... ซื้อบริการอะไรล่ะ อิอิอิ ชักอยากรู้

ก็คงเข้าข่ายได้ เดี๋ยวนี้ในพันทิปก็มีการซื้อขายผ่านทางเน็ต เว๊ปตลาดดอทคอม เว๊ปเซกกั่นแฮนด์ดอทคอม คนก็ใช้กันเยอะครับ


คุณ ณ มน..... ยังไม่เคยซื้อครับ แค่อ่าน ผมก็ขำแล้วเหมือนกันโดย: yyswim วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:16:32:01 น.  

 
ไม่เคยคิดจะซื้อของผ่านเน็ตซักที

กลัวได้ของไม่ดี ไม่มีคุณภาพอ่ะ (ที่จริงไม่มีบัตรเครดิตต่างหาก หุุๆๆ)โดย: prezcot วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:8:40:11 น.  

 

ว่าที่น้องหมอ... ชีวิตในวันหน้าของน้อง คงจะไม่มีเวลาชีอปปิ้งหรอก คงจะต้องซื้อของผ่านทางเน้ตมากขึ้น

เอาง่ายๆ อย่างซื้อตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม หรือซื้อบัตรคอนเสิร์ต คงจะได้ใช้บริการแน่


โดย: yyswim วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:22:23:28 น.  

 
สิ่งที่ผมต้องซื้อทางเน็ทเป็นประจำก็คือโฮสติ้งกับโดเมนเนมครับ
เคยโดนแฮคข้อมูลบัตรเครดิตด้วยครับ
แต่ทางธนาคารช่วยแก้ไขให้อย่างดี


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:21:12:55 น.  

 


เจฟ.....เว๊ปของนาย รู้สึกจะคนเข้าเยี่ยม สู้บล็อกของนายไม่ได้ ..อุอุอุ งั้น จะหมั่นไปเยี่ยมให้โดย: yyswim วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:23:30:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.