เสียงจากอเมริกาเสียงจากอเมริกา
ข่าวนี้ไม่ทราบว่าเพื่อนๆเคยฟังหรือเคยอ่านบ้างหรือยัง?


ผมขอนำมาเสนออีกครั้ง

# 22 คำแนะนำสำหรับผู้ตัดเย็บเสื้อผ้าส่งออกอเมริกา


จากเว๊ป Voice of America วันที่ 26 มกราคม 2551ปัจจุบันชาวอเมริกันเริ่มหันมาให้ความสนใจกับเสื้อผ้าแบบสั่งตัดมากขึ้น โดยเฉพาะเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ ...คุณสุรศักดิ์ เรียงเครือ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้ข้อมูลส่งเสริมผู้ตัดเย็บเสื้อผ้าในไทย มีโอกาสขยายตลาดไปสู่ผู้บริโภคอเมริกันว่าตลาดอเมริกา เป็นที่หมายปองของผู้ผลิตและผู้ส่งออกในทุกประเทศ แล้วก็แย่งกันส่งเข้าไปขายในอเมริกาเป็นจำนวนมาก และแข่งขันขายทางด้านราคาเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผู้บริโภคชาวอเมริกันที่มีรายได้ดี ต้องการผลงานเสื้อผ้าที่พิถีพิถัน มีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองไม่ซ้ำแบบใคร และต้องการสั่งตัดเฉพาะของตนเอง ยังหาร้านสั่งตัดพิเศษไม่ได้ ชาวอเมริกันกลุ่มนี้จะขยายตัวอยู่มาก ในเขตแมนฮัตตั้น นิวยอร์คเมื่อก่อนเรามีการสำรวจกันว่า ส่วนแบ่งการตลาดของเสื้อผ้าประเภทนี้มีประมาณแค่ร้อยละ 3 แต่เมื่อปีที่แล้วความต้องการกลับสูงขึ้น และคาดว่าในปี 2008 นี้ น่าจะขึ้นถึงร้อยละ 5-7 ซึ่งทางสำนักงานฯ ก็อยากจะแจ้งว่า เป็นโอกาสอันดีของผู้ผลิตเสื้อผ้าส่งออกจากเมืองไทยที่จะก้าวเข้าไปสู่ตลาดนี้คุณสุรศักดิ์ ระบุว่าเรื่องฝีมือไทยไม่เคยเป็นรองใคร ถ้าไทยจะส่งออกไปเหมือนกับที่เรียกว่าขายแบบเหมาโหล ก็พอจะสู้ได้ แต่ว่ากำลังการต่อสู้ของเราก็เริ่มลดลง เนื่องจากมีประเทศใหม่ๆเพิ่มขึ้นมากซึ่งจะส่งไปขายในอเมริกาในราคาที่ถูกกว่าเพราะฉะนั้นเรื่องของการสั่งตัดจะดีกว่ามาก จะเหมาะกับประเทศไทยเพราะไทยเรามีความพิถีพิถัน มีฝีมือดี การสนใจที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ก็ง่ายคือติดต่อกับทางกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งตอนนี้ทางสำนักงานฯทางนี้ ได้ส่งข้อมูลกลับไปยังกรุงเทพแล้วโดยอาจจะรวมกันเป็นกลุ่มหรือสมาคม แล้วสมาคมตัดเย็บเสื้อผ้าของประเทศไทย ก็ส่งตัวแทนไปที่นิวยอร์ค หรือจะว่าจ้างคนท้องถิ่นมาเปิดออฟฟิศเล็กๆก็ได้ และมีการโฆษณาในหน้าหนังสือพิมพ์ เปิดเป็นเว็บไซต์ และจ้างเหมือนกับเป็นเซลส์แมน หรือมาร์เก็ตติ้งทีม เข้าไปตามสถาบันต่างๆ เพื่อติดต่อกับลูกค้าหรือตัวแทนของลูกค้าโดยตรงเมื่อได้ออเดอร์แล้ว ก็อีเมล์บอกข้อมูลกลับไปให้ที่เมืองไทยผลิต แล้วก็ส่งกลับมาทางเครื่องบิน ก็ใช้เวลาประมาณสิบวันถึงสิบห้าวัน แล้วก็มีออฟฟิศเล็กๆ หรือที่เขาเรียกว่าอินเฮ้าส์ มาคอยแก้ไข ดัดแปลงนิดๆหน่อยๆ ซึ่งจะเป็นไปได้มากทีเดียวผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ค ให้ข้อแนะนำเพิ่มเติมว่า การเข้าสู่ธุรกิจต้องมีความรู้เข้าไปด้วย คือต้องมีความสามารถที่จะแนะนำลูกค้าได้ แล้วต้องติดตามแฟชั่นอย่างใกล้ชิด ใช้จิตวิทยาค่อนข้างสูง เพราะร้อยละ 90 ของลูกค้าจะเป็นพวกที่มีสตางค์ มีกำลังซื้อสูง เราจะต้องเอาใจใส่ดูแลเขาแบบคนพิเศษอย่างใกล้ชิด และที่ต้องไม่ลืมอีกเรื่องคือเรื่องกฎหมาย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะที่นี่มีสำนักงานกฎหมายคอยช่วยเหลือดูแลให้อยู่ แล้วอีกอย่างผู้ผลิตจะต้องคอยศึกษาการเปลี่ยนแปลงของตลาด ดูแลเรื่องวัตถุดิบ เทคโนโลยี และราคา ซึ่งเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ มีความเป็นไปได้สูงที่จะพัฒนาธุรกิจสั่งตัดเสื้อผ้าจากไทยส่งออกไปอเมริกา แทนการขายแบบเหมาโหล


# 23 ประโยชน์ของการผึ่งแดด


จากเว๊ป Voice of America วันที่ 23 มกราคม 2551ผลของการศึกษาวิจัยครั้งใหม่เสนอว่า ประโยชน์ที่ได้รับจากการผึ่งแดดนั้นมีมากกว่าความเสี่ยงต่อการที่จะเกิดเป็นมะเร็งผิวหนัง แสงอาทิตย์ที่เคยเป็นที่ทราบกันว่าก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังจนทำให้เสียชีวิตได้นั้น ดูท่าทางว่ากลับจะช่วยทำให้มีโอกาสรอดชีวิตจากการเป็นมะเร็งมะเร็งชนิดเมลลาโนมา เป็นมะเร็งผิวหนังชนิดหนึ่งที่หากถูกแสงแดดจัด จะทำให้เป็นมะเร็งชนิดเมลลาโนมาได้ และทำให้ถึงตายได้ ว่ากันว่าคนที่เป็นมะเร็งชนิดเมมลาโนมา มากที่สุด จะอยู่ในประเทศที่ใกล้กับบริเวณเส้นศูนย์สูตร เช่น ออสเตรเลีย ซึ่งได้รับแสงอาทิตย์มากกว่าใครเพื่อนแต่นักวิทยาศาสตร์ก็พิศวงเกี่ยวกับประโยชน์ของแสงแดด ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ร่างกายของมนุษย์ผลิตวิตามินดีขึ้นมา วิตามินดีนั้นจะบำรุงกระดูกและหัวใจให้แข็งแรง และจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกัน ปฏิบัติงานได้อย่างเหมาะสมด้วยคุณ ริชาร์ด เซ็ทโลว์ นักชีวฟิสิกส์ จากห้องปฏิบัติการค้นคว้าแห่งชาติ บรุ๊คเฮเวน ของกระทรวงการพลังงานอเมริกัน ที่นครนิวยอร์ค เป็นผู้ร่วมเขียนรายงานผลของการศึกษาวิจัย ที่ลงพิมพ์ในวารสาร The Proceedings of the National Academy of Sciences ซึ่งเปรียบเทียบระหว่างความเสี่ยงและประโยชน์ของการถูกแสงแดด ที่มีต่อสุขภาพอนามัยของมนุษย์เขากล่าวว่าการถูกแสงแดดนั้นมีความสำคัญมากกว่าข้อเท็จจริงที่ว่าสามารถทำให้เป็นมะเร็งผิวหนัง เขาและทีมนักวิจัยของนอรเวย์คณะหนึ่ง ได้วิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับโรคมะเร็งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สวีเดน นอรเวย์ เดนมาร์ค และอังกฤษ โดยศึกษาในหมู่ประชากรผู้มีผิวหนังแบบเดียวกัน ทั้งนี้พวกเขาได้คาดหมายไว้แล้วว่าประชากรที่อาศัยอยู่ตามประเทศที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ซึ่งเป็นมะเร็งผิวหนังนั้นจะมีจำนวนมากกว่า แต่พวกเขาก็พบด้วยว่า ผู้ที่อาศัยอยู่ตามประเทศที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ก็เป็นมะเร็งต่างๆภายในร่างกาย ทั้งที่ทรวงอก ที่ลำไส้ใหญ่ ที่ต่อมลูกหมาก และที่ปอด ก็มีจำนวนมากกว่าด้วยเขาและทีมวิจัยพบด้วยว่า ผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่อาศัยอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรมากๆ มีแนวโน้มว่าจะรอดตายจากการเป็นมะเร็งมากกว่าผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่อยู่ทางบริเวณเส้นรุ้งที่อยู่เหนือขึ้นไปด้วยเขาจึงแนะนำว่า ทางที่ดีควรจะได้ออกไปตากแแดดทุกวัน วันละสองครั้ง ครั้งละสิบห้านาที โดยไม่ต้องทาครีมกันแดด ก็จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของร่างกายตนเอง# 24 ผู้ก่อการร้ายรุ่นเยาว์ ในปากีสถาน


จากเว๊ป Voice of America วันที่ 21 มกราคม 2551ประเทศปากีสถานกับประเทศสหรัฐร่วมมือกันในการปราบปรามการก่อการร้ายในปากีสถานมานานหลายปี แต่ปัญหาการก่อการร้ายก็ยังไม่ได้คลี่คลายลง นับวันการก่อการร้ายกลับเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะสถิติการเกิดเหตุระเบิดพลีชีพกลับสูงเพิ่มมากขึ้นด้วย และที่น่าเป็นห่วงก็คือ มือระเบิดพลีชีพหลายราย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เป็นเด็กวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปีในระยะหลายเดือนที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดพลีชีพเกือบทุกสัปดาห์ คร่าชีวิตผู้คนไปหลายร้อยคน ซึ่งหนึ่งในเหยื่อของการก่อการร้าย ก็คือ นางเบนนาเซีย บุตโต ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน และเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีหญิงสองสมัยเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวเด็กชายวัย 15 ปี โดยทางการรายงานว่า มือระเบิดพลีชีพวัยรุ่นชายผู้นี้สารภาพว่า ตนเป็นหนึ่งในทีมมือระเบิดพลีชีพ 5 คน ในแผนลอบสังหารนางบุตโต และยังบอกด้วยว่า ตนเป็นลูกน้องของ นาย ไบตูเลาะห์ มาซูด ผู้นำนักรบพลพรรคทาเลบันในชาวปากีสถานและเมื่อวันพฤหัสบดีก่อนหน้านั้น ทางการปากีสถานระบุว่า มือระเบิดพลีชีพในสุเหร่าชีห์อะ ในเมืองเปชาวา เป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่น ซึ่งสามารถเล็ดลอดการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปถึงด้านในของสุเหร่า ก่อนจะปลดชนวนระเบิดตัวเองและผู้อื่น เสียชีวิตไปรวม 10 คนปัญหาการก่อการร้าย แบบที่ใช้มือระเบิดพลีชีพในปากีสถาน ไม่ได้สร้างความกังวลใจให้เฉพาะบรรดานักการเมืองต่างๆที่กำลังรณรงค์หาเสียงอยู่ในขณะนี้เท่านั้น แต่ยังสร้างความกังวลใจให้แก่ผู้ที่ทำงานด้านสิทธิเด็กในปากีสถานด้วยคุณ ซารีน่า จิลลานี่ แห่งสมาคมเพื่อการปกป้องสิทธิเด็ก ในปากีสถาน บอกกับวีโอเอภาคภาษาไทย ถึงเรื่องนี้ว่าเดี๋ยวนี้ มีเด็กจำนวนมากเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธกลุ่มต่างๆในหลายรูปแบบ ...ในปากีสถานกลุ่มติดอาวุธไม่ได้จำกัดอยู่แค่ กลุ่มติดอาวุธมุสลิมเท่านั้น แต่รวมไปถึงกลุ่มนักรบชนเผ่า กลุ่มติดอาวุธทางการเมือง และกลุ่มศาสนาด้วยคุณ จิลลานี่ บอกว่า น่ากังวลเป็นอย่างมากเมื่อได้เห็น เทปวิดีโอที่แสดงภาพเด็กชายชาวปากีสถาน อายุราว 16 ปี ทำการสังหารผู้ชายคนหนึ่งที่น่าจะเป็นทหารที่ถูกจับตัวไปด้วยการตัดคอ หรือได้ยินข่าวมือระเบิดพลีชีพ อายุแค่ 14 หรือ 15 ปี และนอกจากนี้ยังมี มือระเบิดพลีชีพผู้หญิง ออกปฏิบัติการแล้วด้วยคุณจิลลานี่ บอกว่ากรณีสุเหร่าแดง ฟ้องชัดเจนว่าเป็นโรงเรียนสอนศาสนา บางแห่งสั่งสมความคิดรุนแรงแก่เด็กนักเรียน และว่าเด็กเหล่านี้ตกเป็นเหยื่อของการครอบงำทางความคิดได้อย่างง่ายดายในปากีสถาน มีโรงเรียนสอนศาสนาที่เรียกว่า มาดราสซ่า ที่หัวรุนแรงและบ่มเพาะนักรบรุ่นเยาว์ แม้ว่าจะมีโรงเรียนสอนศาสนาที่ดีๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่ไม่ดีก็มีเยอะ ที่ฝึกฝนเด็กให้ติดอาวุธ และมักจะไม่ยอมเปิดเผยให้สาธารณชนรู้ว่าสอนอะไรกันบ้าง และเข้าไปตรวจสอบยากด้วยนักพิทักษ์สิทธิเด็กผู้นี้บอกว่า เด็กยากจนมากมายในปากีสถานถูกละเมิดสิทธิเพราะเข้าไม่ถึงระบบการศึกษาที่เหมาะสม เนื่องจากยากจนและไม่มีทางเลือกอื่น พ่อแม่จึงต้องส่งไปเรียนในโรงเรียนสอนศาสนาเพื่อให้อ่านออกเขียนได้ และมีที่พักและอาหารฟรีคุณจิลลานี่ บอกว่า นอกจากนี้ยังมีเด็กบางส่วนที่กำพร้าจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อสองปีที่แล้ว และพวกเขาไม่มีใครดูแล จึงหันไปพึ่งโรงเรียนสอนศาสนา เธอบอกว่ารัฐบาลปากีสถานต้องหันมาดูตัวเองว่า ทำไมจึงไม่สามารถจัดหาการศึกษาที่ดีให้เด็กยากจนเหล่านี้ ทำให้เด็กเหล่านี้มีโอกาสตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มติดอาวุธต่างๆ

เรื่องสุดท้ายแล้วครับ
# 25 วิธีการลดน้ำหนัก


จากเว๊ป Voice of America วันที่ 7 มกราคม 2551ช่วงปีใหม่มักจะเป็นช่วงเวลาที่คนทั่วไปชอบตั้งปณิธานกัน กล่าวกันว่าปณิธานที่ชอบตั้งกันมากที่สุด คือเรื่องการลดน้ำหนักมีคำเตือนว่า คนที่อยากลดน้ำหนัก ไม่ควรจะหาทางออกง่ายๆ ด้วยการรับประทานยาที่โฆษณาว่าสามารถทำให้น้ำหนักลดลงได้โดยไม่ต้องออกแรงยาลดน้ำหนักขนานหนึ่ง คือ Lipozene ซึ่งมีผู้ปรากฏตัวในโฆษณาทางโทรทัศน์ กล่าวว่ารับประทานยานี้แล้ว น้ำหนักตัวลดลงโดยจะรับประทานอะไรก็ได้ตามใจชอบนักโภชนาการบอกว่า คำกล่าวอ้างในโฆษณานั้น ไม่เป็นความจริง และอธิบายว่า ตัวยาขนานนี้ คือ กาก หรือ fiber ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว อาจทำให้รู้สึกอิ่ม และรับประทานอาหารน้อยลงเท่านั้นนายแพทย์ Arthur Frank ผู้อำนวยการโครงการบริหารน้ำหนักตัว ของโรงพยาบาล George Washington ในกรุงวอชิงตันกล่าวว่า “ไม่มียาวิเศษสำหรับการลดน้ำหนักตัว เพราะว่าถ้ามียาดีอย่างนั้นแล้วละก็ รับรองได้ว่าจะเป็นข่าวใหญ่ และคนทั่วไปจะรับประทานยานั้น โดยไม่ต้องมีการโฆษณาทางโทรทัศน์”นักโภชนาการ David Heber เห็นด้วยอย่างเต็มที่ และบอกด้วยว่า จะลดน้ำหนักตัวโดยไม่ควบคุมอาหาร และไม่ออกกำลังกาย ไม่ได้เลยสำหรับคนที่ยังคิดว่า ยาอย่าง Lipozene อาจจะใช้ได้ผล คณะกรรมการการค้าของสหรัฐ หรือ Federal Trade Commission (FTC) มีคำสั่งปรับผู้ผลิตยา Lipozene ออกมาแล้ว สำหรับการโฆษณายาที่หลอกลวง ไม่ตรงกับความจริงมีผู้ที่เคยใช้ยาขนานนี้ บอกว่า เป็นการเสียเงินโดยไม่ได้ผลตามที่คิดไว้ ...และนายแพทย์ Arthur Frank บอกด้วยความเป็นห่วงว่า “เมื่อไรก็ตามที่มีคนบอกว่า ให้รับประทานยาขนานนั้นขนานนี้ เพื่อลดน้ำหนักโดยไม่ต้องเปลี่ยนอาหารที่รับประทาน หรือลักษณะการดำรงชีวิต หรือ life style แล้วละก็ เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน”ก็ขอให้ถือเป็นคติเตือนใจได้เลยว่า “No pain, no gain.” ….แปลง่ายๆว่า “ถ้าไม่ออกแรง น้ำหนักก็จะไม่ลดลง แน่ๆ”

Voice of America ภาคภาษาไทยVoice of America ภาคภาษาไทยเป็นหนึ่งในบรรดาภาษาเริ่มแรกของ Voice of America ที่เริ่มออกอากาศในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยผู้ประกาศรุ่นแรกๆ เป็นสมาชิกขบวนการเสรีไทยในอเมริกา และเป็นภาคภาษาแรก ที่เริ่มบุกเบิกการกระจายเสียงถึงผู้ฟังโดยตรง โดยอาศัยความร่วมมือจากสถานีวิทยุต่างๆ ในประเทศไทยรายการ Voice of America ภาคภาษาไทย ได้แก่


รายการ “ข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ วอชิงตัน” ..ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ซึ่งมีหลายช่วงเวลา ได้แก่ เวลา 6:00 - 6:25 น., เวลา 6:30 – 6:55 น., และเวลา 8:30–9:00 น.


รายการ “สุดสัปดาห์กับ วีโอเอ” ...ทุกวันเสาร์ เวลา 8:30–9:00น. และรายการ “ภาษาอังกฤษสำนวนอเมริกัน” ....ทุกวันอาทิตย์ เวลา 8:30–9:00 น.ทั้งนี้ สามารถรับฟังในวิทยุ(หรือในเว๊ป)เป็นภาษาไทยได้ ส่วนจังหวัดใด จะออกอากาศ ณ สถานีวิทยุใดบ้าง? โปรดตรวจสอบได้จาก voanews ภาคภาษาไทย


โดย yyswim
Create Date : 29 มกราคม 2551
Last Update : 13 มีนาคม 2551 23:55:30 น. 15 comments
Counter : 1449 Pageviews.

 
มาอ่านเรื่องของยักษ์ใหญ่ที่ป่วยอยู่ ..และทําคนตัวเล็กๆป่วยตามไปเป็นแถบ


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:18:01:04 น.  

 

มาเยี่ยมชมบล้อคของพี่สินครับ

ชมแล้วครับที่ได้บล็อคยอดเยี่ยมเรื่องการให้ความรู้ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง คล้องสายเดียว เดี๋ย (อาคุงกล่อง ) วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:19:11:22 น.  

 
ไม่ได้เข้าบล๊อกหลายวันเลยไม่ทราบคุณสินเข้าไปทักทาย
ดีใจจังค่ะ
มาอ่านเรื่องการลดความอ้วนคงจริงนะค่ะที่ไม่มียาตัวใดทำให้คนผอมได้ถ้าไม่ออกกำลังกายและลดการทานให้น้อยลง มดทิพย์เคยน้ำหนักมากสุด80กิโลค่ะ
มีช่วงหนึ่งออกไปเล่นวอลเล่ย์บอลกับเพื่อนๆ1เดือนเต็มๆ วันละ2ชั่วโมงลดไป7กิโลค่ะแต่ก็ทานเหมือนเดิม
แต่มาอยู่กรุงเทพไม่ค่อยได้ออกกำลังกายนั่งทำงานไม่ค่อยได้ออกแรงกินเก่งก็เลยมีรูปร่างอย่างที่เห็นนี่ละค่ะ
อายตัวเองจริงๆ
เสียดายวันทำบุญ9วัดไม่ทราบว่าคุณสินก็ไปด้วย
ไม่งั้นคงได้เจอกันนะค่ะ


โดย: มดทิพย์ วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:22:57:22 น.  

 
แวะมาทักทายครับ พี่สิน

ผมใช้เว็บไซต์ของ VOA เป็นที่หัดฟัง อ่าน และพูดภาษาอังกฤษบ้างบางทีครับ

เขาจะมีส่วนที่เรียกว่า Special English ซึ่งเราสามารถเข้าไปอ่านบทความพร้อมกับฟังเสียงจากฝรั่งเจ้าของภาษาไปด้วย ไฟล์เสียงซึ่งเป็น mp3 สามารถดาวน์โหลดได้ ก็เลยเก็บไว้ใช้หัดฟัง+หัดอ่าน+หัดพูดได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:23:05:22 น.  

 


เป๋อน้อย......ช่างคิดเปรียบเทียบนะ ยักษ์ใหญ่กำลังป่วย

อิอิ ยักษ์ใหญ่กำลังจะเลือกตั้งด้วย และยักษ์ตัวเก่า คะแนนลดต่ำลงเหลือประมาณ 30%


อาคุงกล่อง......บล๊อกของอาคุงกล่องตอนนี้ เรื่องเกี่ยวกับ ก.วรกะปัญญา เขียนได้ดีมาก สมกับสายสะพายจริงๆครับ


คุณตรี.....เสียดายนะในวันที่13มกราคม เราต่างไม่ทราบกันเลย ไปที่เดียวกันแท้ๆแต่ไม่เจอกัน

น้องมีน หายป่วยแล้วใช่มั๊ยครับ?


คนทับแก้ว......ใช่เลยครับ ใน VOA มีรายการ English American Style (ภาษาอังกฤษสำนวน อเมริกัน) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 8:30–9:00 a.m. เหมาะกับคนไทยที่ประสงค์จะพัฒนาภาษาอังกฤษ

ในพันทิป ก็มีกระทู้เรื่อง ฝึกภาษาอังกฤษจาก VOA และมีการแจกCD กันด้วย
โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:0:15:15 น.  

 


พี่สินคะ..

สมกับสายสะพายนะคะ เข้ามาทีไรได้ความรู้กลับไปทุกที

ขอบคุณค่ะโดย: Nok_Noah วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:8:48:34 น.  

 


น้องนก...... ขอบคุณ นะก๊ะ


โดย: yyswim วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:21:04:37 น.  

 
อยากลดความอ้วน


ส่วนเมกา... จุว่า มันครอบงำเรานะ ครอบงำไปถึงวิธีคิดเลย....


โดย: ju IP: 117.47.3.52 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:22:13:23 น.  

 
โอ๊ย น้องนกยังเรียกพี่สินเลยอ่ะ

เป็ดจังเรียกพี่สินบ้างดีกว่าค่ะ จะได้ดูหนิดหนม หนิดหนม หน่อยนะคะ

อิอิ พี่สินคะ ที่นี่เป็นเหมือนห้องสมุดคลังพลังแห่งความรู้สำหรับเป้ดจังเลยค่ะ เป้ดจังต้องมาสมัครสมาชิกภาพที่นี่ซะแร๊น

ว่าแล้วก้ไปเดินออกกำลังกายตากแดดดีกว่า

โดยไม่ทากันแดด ฮ่าๆๆๆ

รับไวตามินดี อย่างโจ๋งครึ่ม


โดย: be-oct4 วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:9:08:13 น.  

 
ขอให้วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์อย่าเกิดเลย เดี๋ยวลามมาไทยจะแย่ไปด้วย


โดย: coming soon (The Yearling ) วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:9:39:01 น.  

 ทานข้าวเที่ยงยังคะ

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:12:13:04 น.  

 


มีเมนูของหวานมาฝากคะพี่สิน
ข้อมูลปึ๊กเหมือนเดิมเลยคะ เรื่องลดน้ำหนัก ตอนนี้บ่ได้อยู่ในหัวเลย อิอิ ส่วนเรื่องยาเนี่ย ตะก่อนเคยทานคะ เดี๋ยวนี้เลิกหมดแย้ว อิอิ ถ้าไม่ผอมก็ปล่อยมันอ้วนๆแบบนี้อะคะ 555 แต่ว่าจะไปออกกำลังกายหลายรอบแล้ว ช่วงนี้มันง่วงตลอดเลยยังไม่ได้เริ่มซะที อิอิ รูปสุดท้ายน่ารักอะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:14:36:34 น.  

 " 3 กุมภาพันธ์.....วันทหารผ่านศึก "

.....แวะมาชวนคุณสินไปซื้อดอกป๊อปปี้กันครับ.....

.....มา Blog นี้ทีไร ความรู้ท่วมหัวทุกทีเลยครับ...อิอิ.....


โดย: doctorbird วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:15:14:00 น.  

 
คุณสินขาอ

แวะมาสวัสดีค่ะ เอาเป็นสวัสดีปีใหม่ ควบไปเลยนะคะ ปอไม่ได้แวะมานาน งานบานตะไทค่ะ นี่ยังไม่ได้อ่านบล็อก คุณสินเลยนะคะเนี่ย แวะเสนอหน้าก่อน วันนี้ต้องวิ่งวุ่นอีกหลายเรื่อง

บล็อกปอเป็นอะไรไม่ทราบค่ะ ปอเข้าหน้าบล็อกตัวเองไม่ได้เลย ไม่รู้ปอไปทำอะไร เอ๋อๆ หรือเปล่า

คุณสินสบายดีนะคะ รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: ปอ (O_Sole_mio ) วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:18:01:21 น.  

 
สวัสดีครับพี่สิน

บล็อกวันนี้สาระน่ารู้เต็มๆเลยครับ
ผมไม่เก่งภาษาอังกฤษเลยครับ
เป็นข้อด้อยที่ยังไม่สามารถพัฒนาการได้มากกว่านี้ครับ 555

แวะมาสวัสดีพี่สินและ
ฝากทักทายป้ากุ๊กไก่ด้วยนะครับ

ขอให้พี่สินและป้ากุ๊กไก่มีความสุขมากๆครับ

โดย: ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:18:09:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.