ขโมยมรดกล้ำค่า
ขโมยมรดกล้ำค่า


ข่าว # 5 ขโมยมรดกล้ำค่า


เรียบเรียงจากข่าว ใน น.ส.พ.ข่าวสด และ น.ส.พ.เดลินิวส์
วันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2549ไปป์ ของรัชกาลที่ 5 เป็นทรัพย์สินของมีค่าเก่าแก่ส่วนหนึ่ง ในจำนวนของมีค่า 1,000 กว่าชิ้น ที่แก๊งตีนแมวบุกเข้าไปโจรกรรม


จากโกดังทรัพย์สินของกองมรดกในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต และหม่อมเจ้าประสงค์สม (ไชยันต์) บริพัตร ที่วังตะนาว เลขที่ 233 ถนนตะนาว กทม.


หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบจับคนร้ายได้ 1 คน จึงพบว่าของมีค่าส่วนใหญ่ถูกนำไปเก็บซ่อนไว้ที่บ้านทาวน์เฮ้า 3 ชั้น 2 หลัง ที่หมู่บ้านรรินธร ย่านบางกรวย จ.นนทบุรี


สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 33 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และที่ 2 ในพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรี พระราชเทวี พระองค์เป็นคนไทยคนแรกที่แต่งเพลงแบบฝรั่งในประเทศไทยด้วยโน้ตสากล และทรงนิพนธ์ตำรากล้วยไม้เล่มแรกของประเทศไทย
ตำรวจนำเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปากร เข้าไปร่วมตรวจนับทรัพย์สินมรดกกรมพระนครสวรรค์ฯ ที่ถูกโจรกรรม พบของมีค่าเป็นจำนวนมาก


มีทั้งชุดถ้วยน้ำ และกระเป๋าหนังมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร และพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมลายพระหัตถ์รัชกาลที่ 5 มีไปป์งาช้าง และไปป์เงินแกะสลักเป็นจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่กรมศิลปากรเผย ต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์กว่าจะตรวจนับและจัดเก็บได้หมด


จากกรณีที่แก๊งโจรกรรมทรัพย์สินภายใน โกดังเก็บทรัพย์สินมรดกสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต ของสำนักงานบริพัตร ที่วังตะนาว ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายอมรเทพ หรือ หน่อง ทักสูงเนิน อายุ 26 ปี


หลังการสอบสวนให้การรับสารภาพ(บางส่วน)ว่า ลงมือโจรกรรมทรัพย์สินดังกล่าว ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน คือนายวัชรินทร์ หรือ ปู กมลทิพย์ อายุ 39 ปี และนายตี๋ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ทั้ง 2 คนอยู่ในระหว่างหลบหนีการจับกุม โดยมีนายวัชรินทร์เป็นหัวหน้าแก๊ง


และตำรวจได้ขอหมายศาลเข้าไปตรวจค้นบ้านของนายนายวัชรินทร์ ภายในหมู่บ้านรรินธร หมู่ที่ 5 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย 21 ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี


พบทรัพย์สิน 1,000 กว่าชิ้น มูลค่าประมาณ 20 - 100 ล้านบาท
(น.ส.พ.บางฉบับประเมินว่า 2,000 ล้านบาท)

อาทิ เครื่องลายคราม งาช้าง เครื่องสังคโลก และทรัพย์สินอื่นๆ


ความคืบหน้าของคดีนี้ นายสมชาย ณ นครพนม ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ซึ่งได้รับเชิญจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เข้าไปตรวจสอบทรัพย์สิน และแนะนำวิธีจัดเก็บที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้ทรัพย์สินโบราณที่มีค่าต้องเสียหาย


นายสมชายกล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากอธิบดีกรมศิลปากรให้มาช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบทรัพย์สินต่างๆซึ่งมีมูลค่ามหาศาลมาก จนไม่สามารถประเมินราคาได้ รวมทั้งยังมีโบราณวัตถุบางชิ้นที่ทางพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไม่มีอยู่ด้วย


คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ถึงจะดำเนินการตรวจสอบแล้วเสร็จ


สำหรับทรัพย์สินที่ตรวจพบ อยู่ที่ห้องชั้น 2 ของบ้าน พบถ้วยน้ำชา มีพระปรมาภิไธยย่อ จปร จำนวน 2 ชุด งาช้าง 1 คู่ และถ้วยชามอีกกว่า 500 ชิ้น


ส่วนชั้นที่ 3 พบกระเป๋าแบบถือ หนังจระเข้สีน้ำตาลใบขนาด 1 ฟุต มีพระปรมาภิไธยย่อ จปร ติดอยู่ที่ด้านบนกระเป๋า พบไปป์งาช้าง แกะสลักจำนวน 20 อัน คัมภีร์ใบลาน 1 กล่องใหญ่ ถ้วยกาแฟดินเผาทองคำแท้จำนวน 200 ใบ รูปล็อกเกตหินอ่อน มีพระบรมสาทิสลักษณ์ ด้านหลังเขียนด้วยลายพระหัตถ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 5 จำนวน 14 ชิ้น


ยังไม่นับรวมถึงผ้าที่ใช้ในสำนักพระราชวังในสมัยก่อน และกาน้ำชาอีกจำนวนมากที่ยังอยู่ในลังเก็บของอีก 4 - 5 ลังใหญ่ พระพุทธรูปบูชาอีกนับ 100 องค์ ที่ใช้สำหรับจัดวางบนโต๊ะหมู่บูชา พระบรมฉายาลักษณ์ที่มีลายพระหัตถ์ อีก 6 ภาพ และยังมีของเล็กๆ น้อยๆ อีกเป็นจำนวนมาก

พ.ต.ท.เอกรัตน์ เปาอินทร์ สว.สส.สน.ชนะสงคราม เจ้าของคดี เปิดเผยว่า พฤติกรรมของคนร้ายนั้นทราบว่า นายวัชรินทร์ เป็นเจ้าของเกสต์เฮาส์ไม่มีชื่อ ที่ปลูกสร้างอยู่ติดกับสำนักงานบริพัตรฯ ที่วังตะนาว ที่ซึ่งเก็บมรดกของตระกูลเอาไว้


จากนั้นมีการวางแผนงัดประตูด้านหลัง แอบเข้าไปขโมยของ ตั้งแต่ปลายปี 48 จนกระทั่งถึงต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยทยอยขนออกไปเรื่อยๆ


กระทั่งช่วงต้นเดือน พ.ค. ทางผู้ดูแลเห็นผิดสังเกต จึงตรวจนับจำนวนทรัพย์สิน ทำให้ทราบว่าของมีค่าสูญหายไปเป็นจำนวนมาก จึงได้ไปแจ้งความตำรวจ


ต่อมาภายหลังนายอมรเทพ จึงยอมรับสารภาพ(อีกบางส่วน)ว่า ได้ทยอยนำของที่ขโมยได้บางชิ้น ไปขายให้กับบรรดาเซียนเล่นของเก่า จนสามารถนำเงินไปซื้อทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น ได้ 2 หลัง


และขณะนี้มีผู้ที่รับซื้อของเก่าที่เริ่มทราบเรื่อง กำลังติดต่อนำทรัพย์สินบางส่วนมาส่งมอบคืนให้กับทางตำรวจบ้างแล้ว
สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต ทรงดำรงตำแหน่งเสนาธิการทหารบกองค์แรก ของกองทัพบกไทย ดำรงพระยศ “จอมพล” ทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงทหารเรือ ดำรงพระยศ “จอมพลเรือ” ทรงริเริ่มให้มีกองดุริยางค์ทหารเรือขึ้นในอัตรากำลังกองทัพเรือ มีชื่อว่า กองแตร ทรงรับตำแหน่งอุปนายกผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสนาบดีกระทรวงกลาโหม และเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย


ตำรวจนำผู้เชี่ยวชาญร่วมตรวจสอบสมบัติสมัย ร.5


เรียบเรียงจากข่าว ใน น.ส.พ.ข่าวสด, น.ส.พ.ไทยรัฐ และ น.ส.พ.ผู้จัดการ วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2549ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 2549 พ.ต.ท.เอกรัตน์ เปาอินทร์ สว.สส.สน.ชนะสงคราม เบิกตัวนายวัชรินทร์ หรือ ปู กมลทิพย์ อายุ 39 ปี สาวประเภท 2 ออกจากห้องควบคุม เพื่อสอบสวนปากคำเพื่อขยายผลการจับกุมเพิ่มเติมไปยัง นายตี๋ หัวโจกที่ยังหลบหนีอยู่ ที่ห้องฝ่ายสืบสวน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะนำตัวนายวัชรินทร์ เข้าห้องควบคุมตามเดิม


พ.ต.ท.เอกรัตน์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมนายวัชรินทร์ ได้ที่ จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา และนำตัวเข้ากรุงเทพฯทันที


เบื้องต้นนายวัชรินทร์ ให้การภาคเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจรกรรม ไม่ได้ร่วมกับนายอมรเทพ ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ และ นายตี๋ ไม่ทราบนามสกุล ที่ยังจับกุมตัวไม่ได้ แต่ยอมรับว่า ตนรับซื้อของบางอย่างจากบุคคลทั้ง 2 เอาไว้เท่านั้น


นายวัชรินทร์อ้างว่าเป็นเจ้าของเกสต์เฮาส์ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงรู้จักกับนายอมรเทพและนายตี๋ ซึ่งเป็นช่างทาสี และเคยว่าจ้างให้ไปทาสีที่เกสต์เฮาส์


ส่วนของที่รับซื้อจากนายอมรเทพและนายตี๋ ส่วนมากจะเป็นพวกถ้วยชามเก่าๆเท่านั้น


จากแนวทางการสอบสวนพบว่า นายวัชรินทร์นำพวกถ้วยชาม เครื่องลายครามของเก่าที่แตกชำรุดไปขาย ชุดละ 150,000 บาท นำเงินที่ได้ไปสร้างเกสต์เฮาส์ที่ติดกับที่เกิดเหตุ และยังซื้อทาวน์เฮาส์มูลค่ากว่าล้านบาทที่ จ.นนทบุรี ไว้เก็บของที่ขโมยไว้อีกด้วย
เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.สมศักดิ์ โกศัยคุปต์ สว.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.เอกรัตน์ เปาอินทร์ สว.สส.สน.ชนะสงคราม พร้อมด้วย นายเทียนซ้ง หรือ อาตือ เลิศอัษฏมงคล อายุ 75 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 50/92 หมู่บ้านรรินธร หมู่ 2 ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบและประเมินราคาทรัพย์สินของของมีค่าสมัยรัชกาลที่ 5


โดยมีชาวบ้านใกล้ๆต่างมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นทรัพย์สินที่มีค่าสมัย ร.5


พ.ต.ท.เอกรัตน์ เปาอินทร์ สว.สส.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า สำหรับทรัพย์สินที่มีค่าทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่จะนำไปเก็บรักษาไว้ที่ บก.น.1 เพื่อให้ผู้เสียหายได้มาดูว่าทรัพย์สินมีค่าชิ้นไหนที่หายไป


เท่าที่ได้ทำการตรวจสอบมาแล้ว 3 วัน ได้ประมาณ 100 กว่ารายการ เกือบ 1,000 ชิ้น คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 วันก็คงจะเสร็จสิ้น ซึ่งการทำงานจะต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะว่าทรัพย์สินทุกชิ้นมีค่ามหาศาล ทุกวันนี้จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.1 และ สภ.อ.บางกรวย มาคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง


นายเทียนซ้ง กล่าวว่า ตนอายุ 75 ปีแล้ว อยู่ในวงการวัตถุโบราณมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ไม่เคยเห็นทรัพย์ที่มีค่ามากมาย ซึ่งแต่ละชิ้นมีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี และเป็นสมบัติของเจ้านายชั้นสูงที่คนธรรมดาอย่างพวกเราไม่มีทางได้เห็นอย่างแน่นนอน เพราะเป็นของที่สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อใช้สำหรับพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงเท่านั้น
อย่างน้อยทรัพย์สินเหล่านี้ ควรจะมีค่าตั้งแต่ชิ้นละหลักแสนบาทจนถึงชิ้นละหลายล้าน


ทั้งนี้แต่ละชิ้น ล้วนต่างมีที่มาและทรงคุณค่าในประวัติศาสตร์ เช่น มีดดาบของต้นตระกูลบริพัตร พระบรมรูปสลักหินอ่อนของรัชกาลที่ 4 แกะสลักด้วยหินอ่อนชั้นดีจากประเทศอิตาลี ที่รัชกาลที่ 5 ทรงสั่งทำขึ้นเป็นชิ้นเดียวในโลก และได้พระราชทานให้แก่สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต เป็นมรดกตกทอดมานานกว่า 100 ปี มูลค่าที่นายเทียนซ้ง ได้ประเมินไว้ราวๆ 4 ล้านบาท


นอกจากนั้นยังมีเครื่องทองน้อยที่มีอักษร จปร.ประทับอยู่อีกนับพันชิ้น ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 7 ที่ทรงลงลายพระหัตถ์พระราชทานแก่พระประยูรญาติในปี พ.ศ.2469

ผลจากการสอบสวนนายอมรเทพ หรือหน่อง ทักสูงเนิน ไปได้ระยะหนึ่ง


สุดท้ายนายอมรเทพ ก็ยอมรับสารภาพตลอดข้อหา


นายอมรเทพให้การว่า ได้ร่วมกับนายวัชรินทร์ และนายตี๋ เข้าไปลักทรัพย์ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน มี.ค. โดยตอนแรกตนเองลงมือเพียงคนเดียว เพราะเป็นญาติกับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในสำนักงานบริพัตรบางคน ทำให้รู้ที่เก็บรักษาสมบัติเก่าเหล่านี้เป็นอย่างดี


เมื่อได้ของมา จึงเอาไปขายให้นายวัชรินทร์กับนายตี๋ แต่ตอนหลังได้ร่วมมือกัน บุกเข้าไปขโมยของทั้งหมด โดยนายวัชรินทร์เป็นคนว่าจ้าง ให้เงินค่าเหนื่อยครั้งละประมาณ 5 พันบาท และช่วงนั้นตนเองก็ติดยาด้วย


"พวกเราจะลงมือในช่วงตี 1 ถึงตี 3 ในแต่ละครั้ง แล้วจะนำทรัพย์สินที่ได้ ขนใส่ลังออกมา 1-2 ลังใหญ่ๆ ทำมาประมาณ 5-6 ครั้ง ได้ของมาก็จะใช้รถสามล้อเข็นผัก เข็นไปเก็บไว้ที่เกสต์เฮ้าส์ ของนายวัชรินทร์ที่อยู่ใกล้เคียงกัน" นายอมรเทพ หรือหน่อง ให้การ


แต่ขณะนี้ ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดจะเข้าไปลักทรัพย์เพียง 5-6 ครั้ง เพราะของที่ตรวจยึดมาได้นั้นมีจำนวนมาก


มากเสียจนต้องใช้เวลาขนย้ายนานนับสัปดาห์ทีเดียว


ส่วนนายตี๋ ขณะนี้ทางตำรวจขออนุมัติหมายศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 1964/2549 เพื่อมุ่งจับกุมในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ และมั่นใจว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้


ส่วนจะมีคนอื่นเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ขณะนี้กำลังขยายผลการสืบสวนอยู่.สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต


โดย yyswimCreate Date : 31 พฤษภาคม 2549
Last Update : 31 พฤษภาคม 2549 2:50:25 น. 50 comments
Counter : 1703 Pageviews.

 
คนที่รับซื้อของโจร ไม่รู้ว่ามีความสุขหรือเปล่านะคะ กลางคืนหลับตาลงได้อย่างไร ไม่เข้าใจจริงๆ ค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:4:05:17 น.  

 
ของแต่ละชิ้นมีค่าทางประวัติศาสตร์ทั้งนั้นนะคะ สงสัยได้ใบสั่งมา


โดย: brasserie 1802 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:6:24:18 น.  

 
ไม่รู้ว่ามีอะไรหลุดไปต่างประเทศแล้วบ้างก็ไม่รู้
น่าเศร้ากับคนที่ไม่เห็นคุณค่าจริง ๆๆ


โดย: Xenosaga วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:8:53:05 น.  

 
ของที่ตัวเองไม่ใช่เจ้าของ เอาไปก็ไม่เป็นสุข เด๋วก็ต้องนำมาคืน หรือไม่ก็ มีอันเป็นไปตามกรรม

ปล. ขอบคุณที่แวะไปช่วยหลอนค่ะ


โดย: กระจ้อน วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:26:17 น.  

 
ขณะนี้มีผู้ที่รับซื้อของเก่าที่เริ่มทราบเรื่อง กำลังติดต่อนำทรัพย์สินบางส่วนมาส่งมอบคืนให้กับทางตำรวจบ้างแล้ว

ชอบประโยคนี้ครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:31:34 น.  

 
ไม่เข้าใจพวกที่สะสมของเก่าแบบที่ต้องไปขโมยเขามา หรือมีแล้วก็ไม่สามารถบอกใครได้ว่าเรามีเพราะอาจโดนตำรวจจับ

ไม่เข้าใจว่ามีความสุขตรงไหน


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:48:13 น.  

 
เป็นสมบัติชาติที่ควรสงวนให้อยู่คู่ชาติไทยนะครับ...

พวกนี้น่าจะโดนลงโทษอย่างหนัก ไม่ว่าผู้ซื้อ หรือ คนขโมย


โดย: wbj วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:55:46 น.  

 
แค่เห็นรูปก็บอกไม่ถูกเลยค่ะ ขอบคุณที่นำมาฝากกันอ่านนะค่ะ มาที่นี่ที่ไรไม่เคยผิดหวังจริงๆค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:55:02 น.  

 
พวกที่ชอบไปขโมยหรือรับซื้อนี่นะ ขอแช่งให้โดนผีหลอก

ก็เคยได้ยินบ่อยๆว่าของเก่ามักจะเรื่องลึกลับอธิบายไม่ได้อยู่บ่อยๆ แบบนี้ต้องให้โดนหนักๆ


โดย: ณ มน วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:35:41 น.  

 
กรรมวิธีการขโมย เหนือชั้นจริงๆ
ต้องมีคนในรู้เห็นเป็นใจ
ซึ่งคนเหล่านี้ ปะปนมากมายในสังคม
ไม่น่าไว้วางใจ


โดย: mda IP: 203.159.0.10 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:37:31 น.  

 

คุณน้ำฝน…..คุณได้ฟังและชมข่าวเรื่องน้ำท่วมทาง จ.อุตรดิตถ์ บ้างใช่มั๊ยครับ

ผมว่าพวกที่รับซื้อของโจร ตัดเศียรพระ คอรัปชั่น ค้ายาเสพติด และพวกตัดไม้ทำลายป่า

พวกนี้คงจะนอนหลับไม่เป็นสุขหรอก และเงินร้อนแบบนี้คงจะทำให้ตนเองเกิดอุบัติภัย มีคนฉ้อโกง ปล้นหรือยักยอกเงินเป็นแน่

สุดท้ายแล้วก็คงจะตาย แบบรับกรรม

เอ๊ะ เขียนเครียดไปรึปล่าว? ใกล้พักเที่ยงซะด้วย


คุณBrasserie…..ผมมองไม่ตรงกับคุณได้มั๊ย?

ผมว่าคนขโมยน่ะ เรียนมาน้อย (ติดยาเสพติดด้วย) เขาไม่รู้คุณค่าของมรดกของชาติ

คล้ายกับไก่ได้พลอย จึงขโมยทรัพย์สินที่ตนไม่รู้ว่ามีคุณค่า นำไปขายถูกๆ

แต่ที่ได้เงินมาจำนวนมาก จนซื้อบ้านได้ คงจะเพราะนำไปขายมากชิ้น

เรื่องแบบนี้จะแก้ไขครั้งต่อไป ยังไงดี ผมก็ไม่คิดไม่ออกซะด้วยครับ
จะมีก็แต่ประณามหัวขโมย เหมือนคนอื่น
โดย: yyswim วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:52:56 น.  

 

คุณXenosaga…..ขอบคุณที่มาเยี่ยม

อืมมม อาจจะมีการขนย้ายออกนอกประเทศบ้าง…..แต่ฝรั่งรวยๆเขาจะรู้ประวัติของมรดกเหล่านี้เหรอ?

คนไทยรวยๆ ในเมืองไทยซิ จะเคารพเทิดทูน ร.5
ใจผมคิดนะ ของอาจจะมีการขายอย่างไม่เปิดเผยในเมืองไทยมากกว่า


คุณจุ……ผมรัก(เพื่อน)น่ะ จึงไปหลอกไปหลอนยามดึก

เมื่อคืนกะลังดูบอลอังกฤษอยู่ ว่างๆ คิดถึงใครดีน๊า ไปหาคุณจุ ดีก่า
ถ้าจะไปหาคุณนุช ขานั้นเขาอาจจะโกรธผมเอาว่า ผมทาลึ่ง

Blogวันนี้ เป็นเรื่องในข่าวนะครับ
แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ผมตกข่าว

ตัวอย่าง อย่างที่ป้ามืด เขียนบอกในเมนต์ครั้งที่แล้ว(เรื่องคุณกลินท์ บุนนาค)ว่า
อาจารย์เผ่าทอง เธอไม่สบาย

เรื่องนี้ ผมก็ตกข่าว ไม่รู้เลยว่า อาจารย์ไม่สบายเรื่องอะไร?

ก็เลยนำเอาข่าวมาเล่า ลงใน Blog บ้าง เผื่อว่าเพื่อนบางคนยังไม่ได้อ่าน
เรื่องทำนองนี้ ผมไม่ต้องเขียนเองครับ ทำเพียงตัดข่าวจากหลายฉบับมาเขียนรวมกัน
โดย: yyswim วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:14:11 น.  

 

ผู้กองอั้น…..เป็นเรื่องน่านิยม สรรเสริญ หากคนที่รับซื้อไป นำมาคืนให้ทั้งหมด

แต่ ซื้อขายแบบนี้ มันจะไม่ค่อยมีใบเสร็จ
ตำรวจคงจะสืบกันหนัก ว่า ใครเอาอะไร ไปกี่ชิ้น

ซึ่งเขาอาจะเลือกคืนไม่ครบทุกชิ้นก็ได้


คนทับแก้ว……ใจเดียวกัน คิดแบบเดียวกันเลย

ซื้อไปแต่นำออกวางโชว์ไม่ได้ เพราะซื้อมาแบบผิดกฎหมาย แถมเป็นของร้อน กลัวถูกขโมยต่ออีก

แล้วยังงี้ จะเป็นสุข นอนสบายอย่างพวกเราๆได้ยังไง

แต่อย่าไปกลุ้มเรื่องของเขาเลย แค่นำข่าวที่บางคนอาจจะยังไม่เคยอ่าน มาให้อ่าน
ไม่มีเจตนาจะนำเผือกร้อนมาให้ถือ
โดย: yyswim วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:18:47 น.  

 

Wbj…….ดีใจครับ ที่นายเข้ามาอ่านเรื่องราวเบาๆ เหมือนกะมาฟังข่าวนะครับ

Blogเรื่องหน้า จะออกแนว กรีดนิ้ว หน่อยๆ
ถ้ามีเวลาว่าง ก็ขอเชิญนะ เชิญเข้ามาอ่านเอาเพลินๆ

รับรองว่าละเลิกบุหรี่ อุ๊บ รับรองว่าจะละเลิกความเป็นวิชาการ ชั่วคราว


คุณโอเล่ครับ…..ผมอยากจะขออภัยนะครับ ที่ไปเยี่ยมBlogของคุณน้อยไป

คืองี้ ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องเพลง ผมจะฟังวิทยุหรือดูทีวีแต่พวกข่าวกีฬา และถ่ายทอดกีฬา

เพลง กะผม ไม่ค่อยจะมาบรรจบกัน ผมพูดแบบไม่มุสานะครับโดย: yyswim วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:20:10 น.  

 

คุณ ณ มน……งั้น ผมขอร่วมแช่งกับคุณด้วยอีกคน
ขอให้เจออาถรรพ์ เจออาถรรพ์ จะได้หลาบจำ

และขอให้หมายถึง พวกตัดเศียรพระ พวกตัดไม้เผาป่าด้วยนะครับ


MDA…..เป็นคนในจริงๆด้วยครับ เพราะเป็นญาติกะคนในวังมะนาว ทำให้เข้าๆออกๆได้

ส่วนอีก 2 คน อยู่เกสต์เฮ้าส์ที่อยู่ติดกะตัววังเลย จึงงัดประตูหลังเข้าไปในยามดึก ตอนตีหนึ่งถึงตีสาม

หากเป็นคนดี มีธรรมะในใจ ไม่ติดยา คงจะไม่มีใครทำหรอกครับโดย: yyswim วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:28:57 น.  

 
เสียดายจัง ของที่ถูกขายไป
ถ้าขายให้คนไทยยังพอว่า
แต่ถ้าหลุดไปอยู่ตปท. น่าเสียดายมากๆ

ของที่โดนขโมย ชำรุดมั่งหรือเปล่า
เวลาที่พวกนั้นแอบขนย้ายออกมา
ถ้ามีชำรุดก็น่าเสียดาย เพราะของบางชิ้นคงมีชิ้นเดียว
หาไม่ได้อีกแล้ว

คนพวกนี้ ไม่รู้จักความสำคัญของของเก่าล้ำค่าพวกนี้หรอก
รู้แต่ว่า ขายได้ มีราคาแพง เท่านั้นเอง

แต่ที่น่าเป็นห่วงอีกอย่าง ก็คือ
ของกลางที่ยึดกลับมาได้ จะได้คืนสู่มือเจ้าของทุกชิ้นหรือเปล่า เท่านั้นแหล่ะค่ะ
กลัวว่าจะมีใครบางคน เห็นแก่ได้ ยึดเอาไปเป็นของส่วนตัว
โดนเอาของปลอมมาเปลี่ยนแทน

..


โดย: ยัยบี๋ วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:16:49 น.  

 
อ่านเเล้วขนลุกเลยคร๊าบ...

จำได้สมัยหนึ่งเคยตรวจพบเศียรพระและที่โดนลักลอบส่งออกไปรู้สึกหดหู่มาก

เข้าใจนะครับว่าจริงๆแล้วคนทำนะเขาเรียนมาน้อย ไม่รู้จักคุณค่าของสิ่งของประกอบกับความยากจนและโอกาสเป็นหลัก

มีหลายครั้งที่เราเองเคยเจอคนเขาเอาพระพูทธรูปเก่าแก่ของครอบครัวเขาเองมาขายไม่ใช่เพราะอะไรหรอกนะ บางครัวครัว พ่อแม่ป่วย...หรือไม่มีกิน เขาถึงต้องทำแบบนี้

ยิ่งตามชนบทนะ ไปหาดูได้เลย..น่าสงสารมาก..

ขณะเดียวกันพวกลูกหลานเจ้าของสมบัติล้ำค่าของชาติทั้งหลาย..บางครั้งพอตกมาถึงรุ่นหลังๆเเล้วมักละเลยก็มี

เราว่าของแบบนี้ต้องปลูกฝังจิตสำนึกกันมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหรือไม่ก็ตาม...

อิอิ..อ่านข่าวแบบนี้แล้วของขึ้น...... ...ไม่ว่ากันนะคร๊าบ...


โดย: Tahannam วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:20:02 น.  

 
สักวันหนึ่งจะต้องชดใช้กรรม


โดย: ดนย์ วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:37:51 น.  

 
ผมไม่ชอบคนขโมบเลยครับพี่สิน ของเล็กของน้อยก็ไม่น่าทำ ไม่ดีเลย ผมเปิดเทอมแล้วครับพี่สิน เรียนเหนื่อยมาก


โดย: basbas วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:10:03 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ป่ามืดตกข่าวเป็นปกติค่ะ อ่านแล้วบอกไม่ถูกเลย เป็นคนชอบของเก่าค่ะ เวลาดูของเก่าจะชอบคิดถึงความเป็นมาเป็นของมีคุณค่าให้เราได้รู้ความเป็นมาของวัฒนธรรมด้วย ยิ่งมีความวิจิตรมากยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเจริญและภูมิปัญญาของช่างฝีมือและรสนิยมของผู้ใช้ คนที่ขโมยต้องชดใช้การกระทำของเขาไม่ช้าก็เร็วค่ะ กฏแห่งกรรมให้ผลแน่นอนค่ะ

ปล..อนุโมทนาบุญค่ะ


โดย: ป่ามืด วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:06:49 น.  

 
อ่านแล้วได้แต่สลดใจ ปนสงสารครับ กฏแห่งกรรมไม่เคยละเว้นใคร


โดย: 90210 วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:6:42:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูล ดี ๆๆ คำถามที่ถามผมเองก็มึนไม่รู้เหมือนกันครับ


โดย: ชายคา IP: 124.121.17.224 วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:6:47:49 น.  

 

ยัยบี๋…..เขียนเมนต์ ได้ไอเดียให้คิด

1. มรดกเหล่านี้ ถ้าหลุดไปต่างประเทศ จะนำกลับคืนยาก เพราะไม่อยู่ใต้กฎหมายไทย

2. ระหว่างขนย้าย ไม่ว่าจะแบบไม่ถูกกฎหมาย หรือแบบถูกกฎหมาย ควรที่สุดที่ต้องทำ คือ ระวังของชำรุด เพราะจะหาทดแทนยาก

3. มรดกของมีค่า หากถูกส่งกลับคืนเจ้าของ แบบถูกปลอมให้เหมือนจริงล่ะ?

อ่านแล้วคิดได้ยาวเลย……ขอบคุณครับโดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:9:44:11 น.  

 

ตะหานน้ำ……ขอโทษที่มากระตุ้น ให้ของขึ้น ขนลุก
ไม่ได้เจตน๊า ไม่ได้เจตนา

ผมมีเรื่องจะขอสารภาพครับ

มีชาวบ้านคนหนึ่ง นำเขากวางประกอบบนแท่นปูนรูปหัวกวาง (ห่อมามิดชิด) มาขายหัวกวางที่บ้านผม ผมก็ถามว่าไปเอามาจากไหนล่ะ? เขาบอกว่า เป็นของบ้านเขาเอง มันนานมากแล้ว แต่ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรในบ้าน เขาบอกว่าเขาอยากจะได้เงินไปซื้ออาหารมาเลี้ยงครอบครัวมากกว่า เชื่อมั๊ย? ผมก็ซื้อ คือผมคิดว่า

1. ทำบุญให้กับคนที่ไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว

2. ถ้าเป็นของที่เขาไปขโมยใครมา (อันนี้ ผมก็มิทราบ) ผมก็จะช่วยดูแลเขากวางนี้ให้เจ้าของ ชั่วคราว แล้วจะคืนให้เจ้าของ ถ้าบอกรูปพรรณสัณฐานได้ถูกต้อง คืนให้ฟรีเลย อย่างน้อยก็ไม่ต้องให้ชาวบ้านเดินเร่ขายให้กับใครก็ไม่รู้ ที่อาจไม่รู้คุณค่าของเขากวางแท้ แล้วอาจส่งออกไปเมืองนอก

เขียนแล้ว เข้าเนื้อตัวเอง เนาะ!!!!
โดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:9:45:03 น.  

 

ดนย์……ผมขอเรียกสั้นนะครับ

เพราะเป็นชี่อส่วนหนึ่งของผมเหมือนกัน
เพื่อนสนิทมากที่อยู่ต่างจังหวัดก็เรียกผมด้วยชื่อนี้
ตอนนี้เวลานี้ ก็ให้คิดถึงเขา ไม่รู้ว่าจะอยู่ที่รัฐไหน ในยูเอส

ทำดีได้ดี ล่ะครับ กรรมทุกอย่างเกิดจากการกระทำของตน

สุขใจทุกข์ใจ อุบัติเหตุ ไม่ได้อยู่ที่เงินหรือตำแหน่ง แต่อยู่ที่กรรมที่ตนได้ทำลงไป
โดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:9:46:01 น.  

 

นี่ไงครับ นักบุญที่ยิ่งใหญ่
ขอบคุณนะครับที่เข้ามาเยี่ยม

เรื่องตกข่าว คนละคำ กับคำว่าตกเป็นข่าว……(โฮะโฮะ พอดีผมเรียนนิเทศ)
ผมก็ตกข่าวบ่อยครับ อย่างข่าวดาราคนไหน มีอะไรหรือสนิทกะใคร เนี่ย

ผมไม่เคยตามข่าวทันเลย คงจะเพราะแต่ละวันมีข่าว นับร้อยนับพันเรื่อง

ผมก็เคยคิด อยากจะช่วยเสนอข่าวบางข่าวเพิ่มขึ้น ในกลุ่มBlogของผม
เพราะคิดว่า น่าจะมีเพื่อนบางคนคงจะไม่เคยทราบข่าวบางข่าวเหมือนกัน

ตัวอย่างเช่น

ข่าวกองถ่ายหนังต่างประเทศในไทย ทำให้มีเงินสะพัด 2-3 พันล้าน เป็นข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย

หรือข่าวร้านอาหาร ขายยำดอกไม้ มีสูตรดังนี้
ยำดอกไม้ใบไม้ บ้านสวน (สำหรับ 1 ที่)
1. ดอกเข็ม 1 ช่อ
2. ยอดผักบุ้ง 25 กรัม
3. ใบเล็บครุฑ 25 กรัม
4. ดอกอัญชัน 25 กรัม
5. ดอกลีลาวดีสีขาว 25 กรัม
6. ใบชะพลู 25 กรัม
7. น้ำพริกเผา 10 กรัม
8. น้ำปลา 20 กรัม
9. น้ำมะนาว 20 กรัม
10. น้ำเชื่อม 10 กรัม
11. พริกขี้หนูสดหั่น 1 เม็ด (หรือตามชอบ)
12. แป้งโกกิ 70 กรัม
13. น้ำเปล่า 150 กรัม
14. แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10 กรัม
15. มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10 กรัม
16. ขิงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10 กรัม
17. ตะไคร้หั่น 10 กรัม
18. หอมแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10 กรัม
19. กุ้งกุลาดำผ่าครึ่ง 30 กรัม
20. ปลาหมึกหั่นชิ้นเล็ก 30 กรัม

บางที ก็เป็นข่าวเล็กๆที่น่ารู้เหมือนกัน
โดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:9:49:42 น.  

 

90210……ใจคิดตรงกันเลย สลดใจกับคนที่คิดอะไรแบบสั้นๆ
และยังคิดไกลไปถึง จะมีวิธีป้องกันในอนาคตอย่างไรดี? อย่างไรดี?


ชายคา…….ผมเห็นใจคุณนะครับ

เคยมีแนวๆว่า คุณเคยเขียนพวกโฆษณาให้คนปฏิบัติตาม ในเชิงพาณิชย์บ้างมั๊ย? ขอโทษที่ถาม

ยังไง ยังไง ถ้าคิดจะไปเปิดบล็อกที่ใดๆ บอกผมมั่งนะ จะรีบตามไปอ่านโดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:9:51:59 น.  

 
มาตามไปทัวร์อินเดียค่า


โดย: ณ มน วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:12:00:58 น.  

 
ขอเสริมเรื่องทูลกระหม่อมบริพัตรสักหน่อยนะครับ

สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ ชั้น ๕ สมเด็จเจ้าฟ้าชายบริพัตรสุขุมพันธุ์ ดิลกจันทรนิภาพงศ์ มหามกุฏวงศ์นราธิราช จุฬาลงกรณนาถราชวโรรส อดุลยยศอุภโตพงศ์พิสุทธิ์ นรุตมรัตนขัตติยราชกุมาร กรมพระนครสวรรค์วรพินัต สชีวะเชษฐาสาธิษฐสุขุมาลยกษัตริย์ อภิรัฏฐมหาเสนานหุษเนาอุฑฑิน จุฬินทรปริยามหาราชวรางกูร สรรพพันธุธูรราชประยูรประดิษฐา ประชาธิปกปัฐพินทร์ ปรมินทรมหาราชวโรปการปรีชาไยตโยฬารสุรพลประภาพ ปราบต์ไตรรัชยยุคยุกติธรรมอรรถศาสตร อุดมอาร์ชวีวีรยาธยาศรัย เมตตามันตภาณีศีตลหฤทัย พุทธิทาไตรรัตนศรณธาดา มหันตเดชานุภาพบพิตร ดังนั้นตอนเขียนพระนามย่อควรมีเครื่องหมายไปยาลน้อย สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต
ประสูติเมื่อวันพุธที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๔๒๔ ปีมะเส็ง สิ้นพระชนม์เมื่อ ๑๘ มกราคม ๒๔๘๗ รวมพระชันษาได้ ๖๔ ปี
มีพระโอรส-พระธิดาดังนี้
๑) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าชายจุมภฏพงษบริพัตร
๒) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงศิริรัตนบุษบง ดิศกุล
๓) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงสุทธวงษวิจิตร
๔) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงพิสิฐสลสมัย กิติยากร
๕) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงจุไรรัตนศิริมาน โสณกุล
๖) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงจัทรกานต์มณี สวัสดิวัฒน์
๗) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงน้อง
๘) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าชายปรียชาติสุขุมพันธ์
ทั้ง ๘ พระองค์ประสูติแต่หม่อมเจ้าประสงค์สม (ไชยันต์)
๙) พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิงอินทุรัตนา สารสาส เป็นพระธิดาพระองค์เดียวที่ยังทรงพระชนม์
๑๐) พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าชายสุขุมาภินันท์
สองพระองค์หลังประสูติแต่หม่อมสมพันธ์ (ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา) ครับ


โดย: ดนย์ วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:14:11:21 น.  

 
ทำกันได้ คนเรา ไม่กลัวบาป หรือ ละอายใจกันมั้งเน้อ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:15:21:57 น.  

 

คุณ ณ มน…….ขอบคุณคร้าบ เกาะล้อตามติดไปทันทีเลยครับ


โดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:15:30:46 น.  

 
คนนอกอย่างได้
คนใน(น่าจะ) เปิดทาง
เรื่องที่เหมือนจะทำได้ยากๆ อย่างขโมยทรัพย์สมบัติของในหลวง ร.5 ก็เลยเกิดขึ้นมาอย่างนี้แล ...
....
ตกลงยุคสมัยนี้จะไว้ใจใครได้มั่งเนี่ย


โดย: ซีบวก วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:16:47:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสิน เพิ่งกลับมาค่ะ
อ่านเรื่องแล้วหดหู่ใจมาก ๆ ในเรื่องที่ของมีค่าถูกขโมยเอาไปวันละเล็กละน้อย จนคนเฝ้าไม่สังเกต มาสังเกตเมื่อรู้สึกว่าหายไปเยอะแล้ว นี่เป็นบทเรียนที่ดีสำหรับคนที่ดูแลทรัพย์สมบัติของชาติ ต้องสังเกตและรอบคอบมากกว่านี้ ยิ่งของมีค่ามาก ยิ่งต้องระวังมากนะคะ

แล้วก็ต้องชมเฃยเจ้าโจรใจบาปในแง่ที่มีความเฉลียวฉลาด มาอยู่ใกล้ ๆ โดยไม่มีใครสังเกตเห็น แล้วปฏิบัติการขโมยทีละน้อย ๆ พอไม่ให้สะดุดตาคนเฝ้า แต่น่าเสียดายที่ใช้ความเฉลียวฉลาดในทางที่ผิด แล้วไม่นานก็คงต้องชดใช้กรรมที่ก่อไว้เองนั่นแหละ

สาธุ...ทำชั่วย่อมได้ชั่วในผลกรรมที่ก่อขึ้น บางครั้งไม่ต้องรอชาติหน้า ชาตินี้ก็คงเห็นผลแล้ว

เรื่องบ้านเกิดของคุณสิน ซออู้ก็เห็นด้วยนะคะ แต่อาจจะต่างมุมมองกับเพื่อนได้


โดย: ซออู้ วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:19:08:17 น.  

 
สาระดีอีกแล้วครับ ไม่ผิดหวังเลย จะมาอ่านบ่อย ๆ ครับ


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:22:29:06 น.  

 
บาปกรรมจริงๆ ขอให้โดนเอาคืนด้วยเทอญ...สาธุ
แวะมาส่งผ่านความคิดถึงค่า ได้รับแล้วส่งต่อด้วยนะเคอะ


โดย: HACKER HUNTING in The City วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:23:11:17 น.  

 
...ผมว่า ความเป็นไทย
เราเต็มใจทิ้งไป
มากกว่าโดนขโมย


โดย: แร้ไฟ วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:2:35:00 น.  

 
ลืมหมดเลยว่าจะมาเมนท์อะไร เห็นข้างบนเขาตอบแล้วอึ้งไปเลยอ่ะ


โดย: กระจ้อน วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:8:38:24 น.  

 
อ่านข่าวนี้แล้วหดหู่ใจจริงๆ
เอามาแล้วก็ไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน ทุกข์ที่.1
จ่ายเงินไปมากกว่าการใช้สอยให้เกิดประโยชน์ ทุกข์ที่.2
เก็บไว้ก็ต้องระมัดระวังไม่ให้แตกหัก ทุกข์ที่.3
เกรงว่าจะถูกขมายต่อไปอีก ทุกข์ที่.4
ตำรวจจะมาตรวจเจอเมื่อไร ทุกข์ที่.5
เจ้าของจะมาเข้าฝันทวงคืนเป็นประจำ ทุกข์ที่.6
จะมีอาการเจ็บป่วยบ่อยๆเพราะเครียด ทุกข์ที่.7
เปลืองเนื้อที่ที่จะจัดเก็บ(ตามหลัก 5ส.) ทุกข์ที่.8
มีคนสาปแช่งให้มีอันเป็นไปทุกวัน ทุกข์ที่.9
ทุกข์ที่.10 ตายไปจะต้องตกนรกแน่ๆ

ขอภาวนาให้ตามเจอครบทุกๆชิ้น เพื่อคนรุ่นลูกหลานจะได้ภูมิใจกับสมบัติของชาติที่มีค่ามหาศาล
โดย: U2 IP: 61.90.184.202 วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:8:47:30 น.  

 

อ่านเรื่องราวทั้งหมดแล้ว แทบไม่น่าเชื่อว่าทรัพย์สินที่มีคุณค่าและประมาณราคาไม่ได้นี้ จะถูกเก็บไว้ในสถานที่แบบนั้น ที่เสี่ยงต่อการโจรกรรมจากคนร้าย และก็เกิดขึ้นแล้วจริงๆ ผู้ดูแลทรัพย์สินมีค่าระดับชาตินี้ควรจะมีมาตรการในการป้องกันที่ดีกว่านี้ หากเกินกำลังที่จะดูแลให้ดีได้ น่าจะบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติรับไปดูแลต่อไป ไม่สมควรที่จะเอามาเก็บไว้ล่อตาล่อใจคนร้ายอย่างนี้
เรื่องนี้ควรจะเป็นอุทาหรณ์ที่ดีสำหรับสำนักงานดูแลทรัพย์สินของบรรดาเจ้านายทั้งหลาย ที่คาดว่าน่าจะมีอยู่อีกจำนวนมากในประเทศไทย


โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:9:48:19 น.  

 

ดนย์……ขอโทษทีที่ตอบขอบคุณช้าไป
พอดี เมื่อวานมีคนมาขอคำปรึกษาในช่วงนั้น งานส่วนตัวจึงต้องวางมือหมด
กลางคืน ผมก็ไม่ได้เล่นเน็ต
เพราะออกกำลังกาย ซะหนัก
เพิ่งจะเปิดBlogได้ก็ตอนนี้

ขอขอบคุณข้อมูลที่ให้ เป็นอย่างมากๆ

ที่จริงในคอมของผม ผมได้เก็บข้อมูล ของสายตระกูลบริพัตรไว้บ้างแล้ว แต่ผมกลัวว่า ถ้าลงเรื่องในBlogแบบยาวๆ จะทำให้เพื่อนๆอ่านแบบผ่านๆ
จะไม่อ่านข่าวที่ผมตั้งใจจะเสนอ ละเอียด

เพื่อนๆครับ เพื่อนท่านใดอยากจะอ่าน ข้อมูลเกี่ยวกับพระราชอาคันตุกะของแต่ละประเทศ ผู้ที่จะเสด็จมาร่วมในงานพระราชพิธีครองราชย์ครบ60ปี

ตอนนี้ ดนย์ เขากำลังทยอยลงในBlogของดนย์อยู่ครับ
ขอเชิญไปเยี่ยม ไปรู้จักพระราชอาคันตุกะแต่ละพระองค์ ที่Blog ดนย์ ซิครับโดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:9:54:45 น.  

 

คุณหมี……เข้ามารำพึง เอ่อ บ่นนิดนึงน่ะ และคงจะขอสาป….คนที่ทำไม่ดี

งั้น ผมขอร่วมด้วย


ซี เอ๊ย……ข้าไว้ใจเอ็ง
แฟนข้า ข้ายังมะค่อยจะไว้ใจมันเลย(คนในอดีตน่ะ ข้า ตะ ตอนนี้โสด)

“คนนอกอยากได้…..คนใน(น่าจะ) เปิดทาง”
คำข้างบน ที่ ซี เขียนไว้

น่าจะสอบปากคำ คนในหลายๆคนเนาะ อาจจะรู้เห็นเป็นใจร่วมกัน ก็ได้โดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:9:57:07 น.  

 

คุณซออู้…..กลับมาอย่างปลอดภัย
Blogของคุณ มีคนมาร่วมยินดีวันเกิดของคุณ เย๊อะ ….ร่วมยินดีด้วย

คำที่คุณเขียนไว้
“บทเรียนที่ดีสำหรับคนที่ดูแลทรัพย์สมบัติของชาติ ต้องสังเกตและรอบคอบมากกว่านี้ ยิ่งของมีค่ามาก ยิ่งต้องระวังมาก”

ผมยกมือเห็นด้วยครับ
เพราะผมเป็นห่วงของเก่าของแก่ ที่เป็นมรดกของชาติ เท่าๆกับป่าไม้ครับ
โดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:9:58:20 น.  

 
น้องต่อตระกูล…..ขอบอกน้องเสียก่อนว่า เรื่องหน้า น้องอาจจะไม่ชอบก็เป็นได้

เป็นเรื่อง หนุ่มวัยสาว

กล้าอ่านมะล่ะ


น้องกอล์ฟ……”ขอให้โดนเอาคืนด้วยเทอญ...สาธุ”
แน่ะ นางฟ้าเสื้อสีแดง มะเอาผิดกับผู้ลักขโมยสักกะนิ๊ด
โดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:9:59:16 น.  

 

แร้……....ผมว่า “ความเป็นไทย เราเต็มใจทิ้งไป มากกว่าโดนขโมย”

คม คมบาดใจมั่กมาก

…..จารย์ซีคร้าบ …..จารย์ซออู้คร้าบ
แร้ เขามีคำคม ไปฝากน้องๆนักศึกษาคร้าบ


คุณจุ……คำของแร้ มีความหมายกินใจ ประทับใจ จริงด้วย

ผมมะรู้ว่า คุณจุ เป็น จารย์
ถ้าใช่ นำคำคมนี้ ไปฝากน้องๆนักศึกษาด้วยน๊า

อาจเริ่มตั้งแต่ นำข่าวชิ้นนี้ลองโปรยซะก่อน
แล้วค่อยถามความคิดเห็นจากคำคมของแร้ ว่านักศึกษาคิดเห็นกันอย่างไร?
โดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:10:00:28 น.  

 

U2……เมื่อวาน นายว่ายที่ไหน ที่สระใกล้บ้านข้า ยังซ่อมไม่เสร็จ
โทร.ไปเช็คเขาบอกว่าราวเดือนสิงหาคม ให้โทร.ไปเช็คใหม่

โอ้ว์ อู้ว์ จะอุทานยังไงดี เริ่มซ่อมตั้งแต่เดือนมีนาคม อาจจะเสร็จเอาเดือนสิงหา8,
แค่ซ่อมห้องน้ำ กะห้องผลัดผ้า เนี่ยนะ …5 เดือน

เมนต์ จากใจของนายวันนี้ ยกให้เป็นเลิศ เลย
ถ้าพี่ต๋อง เข้ามาอ่านก็คงจะบอกเหมือนๆข้า
ขอบคุณที่ทำให้ Blogเรื่องนี้ขอข้า มีคุณค่า ขึ้น

อ่อ วันที่6 นี้ ข้าจะไปชมการซ้อมใหญ่ พิธีพยุหยาตราทางชลมารคกับน้องและกับหลาน กำลังลุ้นคุณแม่อยู่ เผื่อคุณแม่จะอยากไปด้วย ก็คงไปdinnerกันด้วยน่ะ …อยากไปร่วมมั๊ย?โดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:10:03:07 น.  

 

คุณหนุ่มร้อยปี……คุณมีความเป็นห่วงตรงกันกับ จารย์ซออู้เลย

เป็นห่วงว่า มรดกของชาติ ไม่ควรจะเก็บ และดูแลแบบหละหลวม

รู้สึกดีใจที่มีเพื่อนๆเป็นห่วงเรื่องนี้ คล้ายๆกัน
ผมเองก็คิดอย่างเดียวกะคุณ

ขอบคุณที่มาเยี่ยมโดย: yyswim วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:10:07:54 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า

Photobucket - Video and Image Hosting


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:11:16:49 น.  

 
จุไม่ได้เป็นจารย์ อ่ะ จุเป็นถ้วยยยยยย

จุเคยเรียนประวัติศาสตร์ค่ะ ชอบของเก่าแก่ ของโบร่ำ โบราณ ตอนนี้ ตัวเองก็ทำท่าว่าจะกลายเป็นวัตถุโบราณไปซะเอง


เรื่องสมบัติพวกนี้....ถ้าไม่ใช่เจ้าของ เอาไปก็เดือดร้อน ทรัพย์สมบัติทุกชิ้นในแผ่นดิน มีเจ้าของเดิม วันหนึ่งก็ต้องคืนให้กับเจ้าของเดิม แต่ที่ปลอดภัยที่สุด ให้แผ่นดินเก็บรักษา


โดย: กระจ้อน วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:13:16:26 น.  

 
มันช่างกล้า

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวแล้วก็ชมค่ะ

ครั้งหน้าเป็นตอนจบแล้วนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:13:51:34 น.  

 
Photobucket - Video and Image Hosting

ต้องตบบบบบบบบบ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:15:10:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.