โรคประหลาดเลือดไหลท่วมตัว

โรคประหลาดเลือดไหลท่วมตัว
ข่าวเล็กๆ บางข่าว พออ่านข่าวดูก็น่าตกใจมาก เพราะเกี่ยวกับโรคแปลกประหลาดที่ผมไม่เคยได้ยินไม่เคยได้รู้มาก่อนนับตั้งแต่เกิด และที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นก็คือ เกิดขึ้นกับเด็กเล็กคนหนึ่ง ซึ่งอายุเรียนระดับชั้นประถมเท่านั้น แน่นอนว่าชีวิตของเธอยังจะต้องก้าวเดินไปข้างหน้าอีกยาวไกล ทำให้ผมรู้สึกเห็นใจเธออย่างมากว่า เธอจะปล่อยวางกับอาการของโรคนี้ได้ระดับไหนข่าวนี้ เป็นข่าวเล็กๆครับ ลงในข่าวภูมิภาค ของหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก เชิญเปิดอ่านข่าวที่นี่ ทีวีก็ไม่มีการเสนอข่าว เพื่อนๆมีใครเคยอ่านข่าวนี้บ้างหรือยัง?

เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ลูกสาวผู้กำกับฯเมืองเลย ป่วยเป็นโรคประหลาด เลือดไหลท่วมตัวทุกช่องทวาร จนตาบอดและสลบ ทุกช่วงวันโกน วันพระ พ่อต้องวิ่งรอกแบกลูกส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ยังไม่สามารถวินิจฉัยโรคได้ หลังจากที่ตระเวนตามโรงพยาบาลมา กว่าปี หมอชี้ เป็นโรคประหลาดที่ทั่วโลก มีเพียง 6 ราย พ่อท้อหมดทางรักษา อาจพึ่งแพทย์แผนจีน ที่ติดต่อจะขอช่วยรักษาอาการโรคประหลาด ที่เด็กหญิง อายุ 11 ปี ซึ่งเลือดไหลออกทุกช่องทวาร ที่แพทย์ยังไม่สามารถวินิจได้รายนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย ว่า บุตรสาวของตนคือ ด.ญ.มันธนัน อรุณจันทร์ภักดี อายุ 11 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ที่ โรงเรียนอนุบาลสกลนคร ชั้น ป.4 แต่ต้องหยุดเรียน เพื่อรักษาตัว ตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม 2550 เป็นต้นมา

ด.ญ.มันธนัน หรือ น้องแตม มีอาการเลือดออกทางจมูก ในช่วงแรกก็เข้าใจว่าเป็นอาการเลือดกำเดาไหล แต่เมื่อเฝ้าดูอาการก็พบว่า เลือดที่ไหลออกทางจมูกจะมากผิดปกติ และนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ดีขึ้น ต่อมาก็เกิดอาการเลือดไหลไม่เฉพาะทางจมูกเท่านั้น พอเลือดออกทางจมูก เด็กจะมีอาการตาบอด มองอะไรไม่เห็น และสลบ และพบว่ามีเลือดไหลออกทางตา ทางปาก และช่องทวารทุกที่ ยกเว้นทางหู และนำส่งโรงพยาบาลของรัฐหลายรอบ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และแพทย์ก็ยังไม่สามารถวินิจฉัยสาเหตุของอาการป่วยได้จนในเดือนธันวาคม 2550 ได้นำตัวไปรักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งแพทย์ก็รักษาอย่างเต็มที่ มีการตรวจเกล็ดเลือด ตรวจชีพจร และเอ๊กซเรย์เอ็มอาร์ไอทั้งตัว อย่างละเอียด ก็พบว่าทุกอย่างเป็นปกติ และนอนรักษาตัวที่ โรงพยาบาล 7 วัน เมื่ออาการเริ่มดีขึ้น ก็ออกจากโรงพยาบาล แต่แพทย์ที่ช่วยรักษาหลายคน ก็ลงความเห็นว่า เรื่องร่างกายที่ตรวจก็ปกติ จนเกิดความสงสัย จึงให้จิตแพทย์มาสัมภาษณ์พ่อว่า เด็กอยู่ในภาวะกดดัน หรือเครียดหรือไม่ ซึ่งเด็กก็ร่าเริง ไม่เครียด ไม่มีอะไรที่กดดัน จนสุดท้ายก็ยังไม่สามารถวินิจฉัยหาสาเหตุของอาการป่วยได้ และแพทย์ก็ได้เข้าอินเตอร์เน็ตตรวจสอบ ก็พบว่าลักษณะอาการป่วยของน้องแตม ในทั่วโลก มีเพียง 6 รายเท่านั้น
พ.ต.อ.จีรัฐติกุล กล่าวว่า หลังจากออกจากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ต่อมาไม่นานอาการของลูกก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก โดยอาการจะกำเริบ สัปดาห์ละครั้ง ในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งเด็กจะรู้ตัว"เขาจะเข้ามากอดเรา แล้วบอกว่า พ่อ หนูปวดหัว และตาก็มองไม่เห็น หลังจากนั้นเขาก็สลบในอ้อมกอดเรา แล้วเลือดก็จะไหลออกทุกช่อง ผมก็นำส่งโรงพยาบาล บางทีพยาบาลที่เห็นเราอุ้มลูกเข้าโรงพยาบาล ก็หัวเราะเราว่า เราตระหนกไปเอง เพราะเมื่อตรวจร่างกายเด็ก ก็ไม่พบความผิดปกติอะไร และช่วงไหนที่อาการกำเริบ ซึ่งเลือดจะไหล และตาจะบอดประมาณ 1 คืน ตื่นเช้าเมื่อฟื้น อาการจะเหมือนกับคนเป็นอัมพาต เดินไม่ได้ ต้องช่วยนวดตัวให้สักพัก ก็จะเป็นปกติ"

ซึ่งหลังจากที่ต้องพาลูกเข้า-ออกโรงพยาบาลมาตลอด และตัวเองทำงานที่ สภ.หนองหิน จ.เลย แต่ลูกอยู่ที่ ตัวเมืองสกลนคร ซึ่งเสาร์-อาทิตย์ ต้องกลับไปหาลูกตลอด และเมื่อป่วยบ่อยก็ทำให้เสียการเรียน ซึ่งปกติ น้องแตม จะเป็นเด็กเรียนดี และตลอดทั้งวัน เด็กจะมีอาการปวดหัวตลอด และบางวันก็มีอาการเลือดกำเดาไหลที่โรงเรียน ทำให้เป็นภาระกับครู ทำให้พ่อต้องขอหยุดการเรียนของ น้องแตมไว้ในชั้นป.4 แล้วนำตัวไปอยู่ด้วยที่ อ.วังหิน จ.เลย ที่ตัวเองทำงานอยู่ เพื่อที่จะได้มีเวลาดูแลเต็มที่ ขณะที่ ลูกสาวคนโต ที่ปัจจุบันเรียนอยู่ ชั้น ม.2 ก็ให้เข้าเรียนที่ โรงเรียนประจำ ที่ จ.อุดรธานี ส่วนลูกชายคนเล็ก อายุ 7 ขวบ ให้พักอยู่กับญาติ และเรียนอยู่ชั้น ป.2 ที่ จ.สกลนครพ.ต.อ.จีรัฐติกุล เล่าว่า หลังจากที่นำลูกไปอยู่ด้วย ที่ จ.เลย อาการก็ไม่ดีขึ้น ทั้งวันเด็กก็ยังมีอาการปวดหัว และสังเกตพบว่า อาการเลือดไหล ตาบอด และสลบ จะเกิดขึ้นในช่วงวันโกน และวันพระ จนมีผู้แนะนำว่า ลองให้ลูกเข้าวัด อาจจะดีขึ้น ก็นำลูกไปอยู่ใน วัดภูคำ จ.เลย ซึ่งเมื่ออยู่ในวัด เด็กก็มีอาการสดชื่น อาการปวดหัวก็ทุเลา อาการป่วยก็ไม่กำเริบบ่อย อยู่สักระยะหนึ่งก็พากลับมาที่ สกลนคร เพื่อกลับมาเรียนซ้ำชั้น ป.4 แต่ไปโรงเรียนแทบนับวันได้ วันไหนถ้าเรียนครบเวลา ถือว่าผิดปกติมาก และอาการช่วงนี้ ป่วยเริ่มถี่ขึ้น ซึ่งตนก็ได้แจ้งผู้บังคับบัญชาไว้แล้วว่า จะขอย้ายมาที่ จ.สกลนคร เพื่อที่จะได้มีเวลาดูแลลูก

"ไปส่งที่โรงเรียนไม่ถึงเที่ยง ก็โทรหาพ่อ ให้ไปรับเพราะเลือดไหล ครูก็บอกว่าให้ไปรักษาให้หาย แล้วค่อยกลับมาเรียน ผมก็ยังคิดไม่ออกว่า จะทำอย่างไร ผมเคยตัดสินใจว่าจะหาวัดที่มีแม่ชี แล้วให้ลูกอยู่ที่วัด ถ้าอยู่วัดแล้วอาการดีขึ้น เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เราก็คิดแค่ให้ ลูกไม่ทรมาน สงสารเขา "พ.ต.อ.จีรัฐติกุล กล่าวว่า ล่าสุดได้รับการติดต่อจากแพทย์แผนจีน โทรศัพท์มาถามถึงอาการของน้องแตม ซึ่งแพทย์จีนก็อธิบายว่า โรคลักษณะนี้ส่วนใหญ่แพทย์ทั่วไปจะไม่พบอาการ เพราะเป็นภาวะการอุดตันของเส้นเลือดในสมอง เมื่อเส้นเลือดอุดตันการไหลเวียนไม่สะดวก ก็จะต้องหาทางออก จนต้องออกตามช่องต่างๆ และมีอาการสลบ ซึ่งจากการสังเกตบางครั้งก็พบว่า แม้กระทั่งปลายเล็บของน้องแตม ก็ยังมีเลือดไหลออกมา ซึ่งตนก็เชื่อในหลักการนี้ และแพทย์จีนจะส่งยามาให้ แต่มีข้อแม้ว่า น้องแตมจะต้องกิน เฉพาะปลาที่ต้ม กับนึ่งเท่านั้น

ขณะที่ ด.ญ.มันธนัน หรือน้องแตม ที่พักอาศัยอยู่กับญาติ ที่สกลนคร โดยมีญาติที่เป็นเด็กรุ่นเดียวกัน หยอกล้อกันเล่นเหมือนเช่นเด็กๆทั่วไป เล่าถึงอาการว่า ปกติก็ปวดหัวทั้งวัน เหมือนกับเอาเข็มหลายๆเล่มมาทิ่มที่หัวจนชา ก่อนเลือดจะไหลจะปวดหัวหนัก หลังจากนั้นตาก็เริ่มมองไม่เห็น ที่พอมองเห็นจะเป็นขาว-ดำ หลังจากนั้นก็ไม่เห็นอะไรเลย มันเหมือนกับมีหมาดำตัวใหญ่ๆ วิ่งเข้ามาหาเรา แล้วก็ทับเราไว้ แล้วก็สลบ"มันปวดตลอด จนชินแล้ว อยากจะหาย อยากจะไปโรงเรียน สงสารพ่อ ที่ต้องคอยดูแล" น้องแตมกล่าวกับนักข่าว

ข่าวของ น้องแตม นี้ จะคล้ายกับข่าวจาก น.ส.พ. ข่าวสด เมื่อปี 2551 เป็นข่าวโรคประหลาด – เลือดออกท่วมตัว เกิดขึ้นกับเด็กหญิงชาวอินเดีย อายุ 13 ปี (เธอเริ่มมีอาการนี้ ตั้งแต่ อายุ 12 ปี) เชิญเปิดอ่านข่าวที่นี่ ลักษณะของอาการ น่าจะเรียกว่าใกล้เคียงกัน และยังหาทางออกไม่ได้ เช่นเดียวกัน
ผมนำข่าวนี้มาบอกกล่าว เพราะเห็นเป็นข่าวเล็กๆ แต่แปลกและน่าเห็นใจครับyyswim


yyswim@hotmail.com

Create Date : 01 กรกฎาคม 2552
Last Update : 1 กรกฎาคม 2552 0:01:40 น. 35 comments
Counter : 778 Pageviews.

 
แปลกประหลาดจริงเพิ่งเคยได้ยิน


โดย: namfonJC วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:15:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสิน
ยังไม่ได้อ่านบลอคนี้แต่ขออณุญาติตอบก่อนอ่านนะคะ
จากที่บ้านรูปทั้งหมดมองออกไปทางท่าเรือ ช่องเปิดสู่ทะเลค่ะ เหมือนถนนบ้านเรา
ที่รถเข้าออก แต่ต้องรอการจราจร ใครจะได้เข้าออก ต้องรอการสั่งจากหอคววบคุมค่ะ
ส่วน lighthouse 0เปิดไฟใช้ตอนกลางคืนเผื่อไม่ให้ชนโหดหิน และหินกั้นค่ะ
เรือที่เห็นเข้าออก เป็นเรือโดยสารทั้งหมดค่ะ

ฝันดีนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:15:57 น.  

 

โรคนี้น่าจะได้ถึงมือหมอที่ชำนาญจริงๆ ส่วนใหญ่แล้วต้องแจ้งค่ะ
เพื่อจะได้เป็น case ศึกษา โลกเรามีอะไรแปลกขึ้นทุกวัน
การติดต่อสื่อสารเลยสำคัญ เพราะทางส่วนวิจัยไม่ทราบหากทางคนไข้ไม่แจ้งค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:20:20 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:2:01:45 น.  

 


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:3:36:10 น.  

 
โอย...เพิ่งทราบข่าวจากบล๊อกคุณสิน ค่ะ
อ่านแล้วสงสารเด็กมากเลย เห็นใจคุณพ่อด้วย

อยากให้วงการแพทย์ยื่นมือมาช่วยเหลือนะคะ
เป็นเคสศึกษาด้วย และที่สำคัญเด็กจะได้หายจากการ
ทรมาน


โดย: อิ่ม_Aim วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:10:00 น.  

 
เพิ่งจะเคยได้ยินเหมือนกันค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:19:24 น.  

 
หวัดดีตอนเช้าค่ะพี่สิน

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับโค๊ดนะคะพี่ แหล่มมาก

อ่านเรื่องข้างบนแล้ว ป้าเดซี่นึกถึงคำว่า stigmata ขึ้นมาในหัว แบบดังติ๊งขึ้นมาเหมือนเครื่องปิ้งขนมปังเลยอ่ะค่ะพี่

จากกรณีศึกษา บางรายก็มีรอยแผลตามอวัยวะที่พระเยซูถูกตอก-ตรึงบนไม้กางเขน และบางรายก็มีเลือดไหลออกทางทวารต่าง ๆ

คือนอกจากคนเป็นจะเจ็บปวดทรมานแล้ว มันยังทำให้คนเห็นหวาดผวาไปด้วยเนอะพี่เนอะ

น่าสงสารอ่ะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:07:21 น.  

 


เข้ามารายงานข่าว


วันนี้ (1 กรกฎาคม 2552) ทีวีช่อง 5 รายการ ‘สยามเช้านี้’ เวลา 06.55 น.

ผู้ประกาศข่าวชาย ได้เล่าข่าวนี้ พร้อมมีภาพ น้องแตม ที่มีเลือดไหลออกทางตา

มีภาพคุณพ่อกอดลูกสาวด้วย

แต่เสียดายจัง ไปถ่ายข่าวทั้งที ไม่ยอมมีเสียงน้องแตม และเสียงคุณพ่อออกอากาศ

ทำข่าวไม่ครบถ้วน อุ อุ แบบนี้ขอหักคะแนน นิดนุง
โดย: yyswim วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:46:17 น.  

 
เห็นว่าหมอก็มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้นอ้ยมากเลยครับพี่
ประมาณว่าทั้งโลกเป็นอยู่ไม่กี่คน


หวัดดีคับพี่


โดย: อืม...ครับ เชิญตามสบาย วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:50:56 น.  

 
เห็นว่าหมอก็มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้นอ้ยมากเลยครับพี่
ประมาณว่าทั้งโลกเป็นอยู่ไม่กี่คน


หวัดดีคับพี่


โดย: อืม...ครับ เชิญตามสบาย วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:50:58 น.  

 
มีโรคแปลกๆใหม่ๆมาเรื่อย

เลือดท่วมตัว....น่ากลัวทีเดียวค่ะ

ต่อไปอาจมีโรค เลือดท่วมใจ.....ไม่แน่


.......มีความสุขวันทำงานนะคะคุณสิน...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:24:27 น.  

 

ไม่อยากจะเรียกว่าโรคประหลาด ให้คนป่วยดูประหลาดเลยง่ะพี่
น่าจะเรียกว่าโรคที่เกิดขึ้นได้ยาก หรือน้อยรายจะเป็นไรงี้..

ภาษาข่าวอ่านแล้วบางที อธิบายได้ ฟามระสึกเซ็งแทนคนที่เค้าอยู่ในข่าวไงไม่รู้..


ตามลิ๊งไปอ่าน เค้าก็บอกสาเหตุแล้วว่า เป้นความผิดปกติของการแข็งตัวของเลือด ซึ่งทางการแพทย์อธิบายได้ค่ะ ไม่ใช่ว่ามันประหลาด แต่ อธิบายภาษาสามัญยากส์..เรื่องมันยาวพี่ พอแค่นี้ก่อน ....แต่เรื่องการออกข่าวง่ะ ...ไม่รู้นา..หนูคิดงี้นะ..
ตอนที่ดูข่าว พ่อน้องเค้าเศร้ามาก ร้องไห้ ด้วย
ถึงขนาดพูดว่าให้ลุกตายซะยังดีกว่าทรมาณ..

สมมุติว่า ถ้าหนูเป้นผู้ป่วย เป็นพ่อของน้อง หรือกำลังได้รับฟามทุกข์ทรมานอยู่

บุคคลที่หนูจะไม่อยากพูดด้วยที่สุด
คงเป้นคนที่มาถามสงสัยซ้ำไปซ้ำมา หรือ นักข่าวนี่ล่ะ ..โดย: ซซ วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:03:34 น.  

 
เดี๋ยวนี้โรคแปลกๆเยอะจัง


โดย: ณ มน วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:54:27 น.  

 
ต้องโดนคุณไสยแน่นอน มีหมาดำและรู้สึกว่าเข็มทิ่มตลอดเวลา เป็นเพราะคู่กรณีทำกับเราไม่ได้เลยทำกับคนที่เรารัก ติดหนี้กรรมต่อกัน หมดกรรมจะมีคนแนะนำช่วยเหลือ


โดย: y IP: 110.49.78.153 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:28:34 น.  

 
สวัสดีครับพี่สิน

นอกจากไม่วง่า
แล้วยังต้องขอบคุณด้วยครับพี่
สำหรับคอมเม้นท์

แต่ผมเคยไว้ในบล้อกรวมของราฟาเอลแล้วล่ะครับ
ว่าราฟาเอลทุกตอน
ผมตั้งใจเขียนให้อ่านไม่รู้เรื่องครับ 55555

เรื่องราวจะไม่มีที่มาไม่มีที่ไป

เป็นความสับสนที่จะทำให้คนอ่านงงครับ 55555


แต่ในความงง
ผมเชื่อว่าจะมีบางคนที่ชอบมันครับ อิอิอิโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:49:04 น.  

 

คุณ namfonJC ครับ... ขอบคุณที่มาเยี่ยม


คุณวา....เป็นคนขยันอัพบล็อกคนหนึ่งทีเดียว น่าจะพอๆกับ กะ ว่า ก๋า

ขอขอบคุณที่มาบอกเรื่องประกอบรูปภาพในบล็อกของคุณวา

อ่านจากเมนต์ข้างบน ผมเดาว่า คุณวา คงจะเป็นระดับผู้บริหารขององค์กรของรัฐ


คุณ CrackyDong... บล็อกบ้านคุณ เป็นเรื่องราวของสาววัยสวยทั้งนั้นนะครับ


ฐม.... แก เข้ามา ใบ้หวย ....เออ เออ เข้าใจ


คุณอิ่ม.... สื่อมวลชน ยุคนี้ มีอิทธิพลสูงครับ หากออกช่อง3 ในรายการคุณสรยุทธ์ ได้

Case นี้ จะแปรเปลี่ยนเป็น ถึงมือหมอเก่ง ถึงเงินช่วยเหลือระดับหลักล้าน


ขอบคุณครับ คุณข้ามขอบฟ้า ที่แวะมาเยี่ยม


ป้าเดซี่ .... ข่าวนี้ ผมยังไม่คิดถึง stigmata นะครับ

อยากให้มีการวิจัยวิเคราะห์ช่วยเหลือเด็ก ผมอยากจะให้ช่อง3 ช่อง 7 เล่นข่าวนี้


นาน ช้า ไม่เคย เห็นหลัง เห็นหน้า .. อืม...ครับ เชิญตามสบาย

เจอกันกับ วิน - บลู หยอด บ้างอ๊ะเปล่า?

ซุง กัง ล่ะ เคยเจอบ้างมั๊ย?

อ้อ ไม่ว่าง ไปอยู่ถึง เขาช้างเผือกคุณอัยย์.... เลือดท่วมกาย ไม่ดีน่า เลือดท่วมใจ ก็อย่าเลย

ขอให้สุขภาพปกติ แข็งแรงกันเถิด ไม่รวยก็ไม่ว่าม่า... ม่าช่วยเมนต์ แบบนักวิทยาศาสตร์ สมแล้วกับคำนำหน้า ที่ได้รับ

นักข่าว คำนี้ ผมเองก็เคยฝึก เคยเขียนข่าวด้วย แล้วผมก็ไม่นึกรักชอบอาชีพนี้

ทั้งๆที่ เพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน ตอนนี้ เขาใหญ่โต ในวงการน.ส.พ. ทีวี วิทยุ ทั้งน้าน

วาสนานะ ...เอ หรือว่า เป็นเรื่องของ กรรม ทางใคร ทางมัน...


คุณ ณ มน .... นำ Case นี้ ไปเป็นพล็อต ซิ

คนทั่วไป จะได้ตื่นตัว


กิจ.... เรื่องของ ราฟาเอล ผมจะอ่านไม่เยอะนะครับ

หมื่นตา ก็อ่านเล็กน้อย

ผมจะชอบอ่าน ชอบดู ลายเขียนหนังสือของ กิจ มากกว่า

หัวศิลป์ มากๆ ขอบอก

ว่างๆ อยากจะเห็นเรียวนิ้ว ของกิจ บ้างว่าเป็นรูปทรงสวยขนาดไหน เพราะหัวศิลป์เหลือกำลัง

ของบิ๊กเจฟ (ไรอัน) เขานิ้วเรียวสวยครับ นิ้วยาวเล็กน้อยด้วย

เจอกันทีไร ผมจะชอบแอบมอง นิ้วบิ๊กเจฟโดย: yyswim วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:38:19 น.  

 
เพิ่งดูข่าวเมื่อกี้ น่ากัวมาก น่าสงสารจัง
รับทราบปรับปรุง font แล้วค่ะ


โดย: อ้อ (Nature Escape ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:41:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสิน
ช่วงที่ประจำที่วาจะอัพบ้านบ่อยค่ะ จนเพื่อนๆวิ่งตามกันไม่ทัน
ส่วนถ้าไม่อัพคือเป็นเดือนๆ ค่ะ หลังสุดเป็นสามเดือนกว่าน่าจะได้
เพราะบลอคมีมนต์ เข้ามาแล้วออกยากมากๆ ถ้างานยุ่งจริงๆก็ต้องงดไปเลยค่ะ
เรื่องงานวาทำวิจัยในส่วนของmolecular biology ไม่ได้ทำสถิติค่ะ
วาไม่ได้บริหารใหญ่โตค่ะ อยู่ใต้prof ถ้าเขาไม่ออกไปวาก็ไปแทนน่ะคะ
ที่พูดถึงการส่ง case เพราะที่ทำตอนนี้ก็link วิจัยโรคอยู่ค่ะ caseแบบนี้อาจได้รักษาฟรี
ทำอยู่ต่างประเทศเลยไม่รู้จักคุณธนนุช เป็นการส่วนตัว และเธอก็ทำทางสถิติด้วย
ไม่ทราบคุณสินทำงานทางไหนค่ะ เห็นรักการออกกำลังมากๆ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:22:10 น.  

 
ขอบคุณคับที่ช่วยถามคุณนุชให้ เเต่คุณนุชยังไม่ได้ตอบเลยคับ หรือว่าผมอ่านไม่เจอก็ไม่รู้ ขอบคุณมากมากคับ


โดย: roger IP: 125.27.233.234 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:42:25 น.  

 
น่าสงสารน้องเค้าจังเลยค่ะ


โดย: คุณย่า วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:50:54 น.  

 
น่าสงสารน้องเค้าจังเลยนะครับพี่สิน ของอย่างนี้ไม่เจอกะตัวก็ไม่รู้น้อ

มา ๆ ว่าง ๆ ก็ไปกินส้มตำที่บ้านพลกันนะพี่นะ พลมาตามแล้วก็ต้องไปนะ ไม่ไปมีเคืองนะเนี่ย


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:14:30 น.  

 
เหมือนกันค่ะ แปลกใจ และเห็นใจ
และกลัวด้วยค่ะ


โดย: momster วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:36:53 น.  

 
เมื่อเช้าเข้ามารอบนึงตอนเพิ่งตื่น มาอาศัยบล็อกพี่สินเป็นที่แปรงฟันล้างหน้าเสร็จสรรพ

นี่เข้ามาอีกรอบ ทำแบบเดียวกันเลย จะนอนแล้วพี่

ป้าเดซี่เคยมาเม้นท์บล็อกพี่สินทีนึงนะ จำได้ว่าน่าจะซักสามสี่เดือนได้แล้วอ่ะพี่ ตอนนั้นเคยได้ยินชื่อพี่อยู่ฝ่ายเดียวเลย ปฐมพูดให้ฟังบ่อย ๆ แถมเอาลิงค์เว็บบอร์ดที่พี่เล่น ซึ่งมีรูปพี่ให้ดูซะด้วย

ป้าเดซี่เม้นท์พี่เสร็จ ก็ถามพี่ไปว่า ทำไมต้องว่ายน้ำ ด้วย จำได้แม่นเลย

ตอนนั้นคิดว่า อีตาคนนี้ชอบว่ายน้ำชัวร์ แล้ว Y เนี่ยคือโครโมโซม Y

มีโครโมโซม Y สองตัวแล้วผลลัพท์มันจะเป็นไง พี่รู้ป่าว ไม่รู้เหรอ อืม ป้าเดซี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน

จริง ๆ ป้าเดซี่ไม่ชอบเอารูปตัวเองลงบล็อกนะพี่ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทนดูความอุบาทว์ของตัวเองไม่ได้หรืออย่างไร ของมันก็เห็น ๆ กันอยู่ทุกวันอ่ะเนอะ

ป้าเดซี่ว่าพี่สินอย่าเอารูปลงบล็อกเลย มันทำให้พี่ดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหาดีอ่ะ

อย่างป้าเดซี่นะ คนไม่ค่อยเคยเห็นรูปไง พอมาเจอตัวจริงนะ อุ้ยยยยยย ไม่อยากจะเหลาพี่ ถามอีถมมันละกัน มันยังบอกป้าเดซี่หน้าอ่อนกว่ามันเลย แต่อีถมเนี่ย โกหกเป็นไฟเลย พี่ว่ามะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:36:25 น.  

 
เป็นโรคที่น่ากลัวจริงๆ เห็นข่าวทีไรก็เสียวไส้ทุกที

Departures นี่ก็น่าดูจริงๆ แหละครับ แต่จนป่านนี้ คุณคนขับช้าอาจไปดูมาแล้วรึเปล่า


โดย: เอกเช้า IP: 124.120.185.47 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:04:07 น.  

 

วันนี้ วันที่ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 06.50 น. ทีวีช่อง 3 รายการ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’น้องแตม ด.ญ.มันธนัน และคุณพ่อ พ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ได้รับเชิญมาออกในรายการ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ ... นัดเวลามาสถานี ตั้งแต่ ตี 5 ครึ่ง โดยช่อง 3 ไปรับตัว มาจาก จ. สกลนคร ตอนแรกเดินทางมาทางรถยนตร์ แต่พอขับรถมาใกล้จะถึง จ.อุดรธานี น้องแตม บอกว่า คลื่นไส้ จะไม่ไหวแล้ว คุณพ่อก็พยายามปลอบน้องแตมว่า ทำใจดีๆไว้ เราผิดนัดทางกรุงเทพฯไม่ได้ นะลูก แล้วคุณพ่อก็ตัดสินใจเปลี่ยนการเดินทางจากรถยนต์ เป็นเดินทางมากรุงเทพฯโดยทางเครื่องบินจาก จ. อุดรธานี มาพักในโรงแรม ในกรุงเทพ ตั้งแต่ เมื่อวานตอนเย็น วันที่ 1 กรกฎาคม 2552


คุณสรยุทธ์ สัมภาษณ์ น้องแตม ก่อน... น้องแตม ท่าทางซื่อๆ บอกว่า อาการจะเริ่มจากปวดหัว ปวดเหมือนกับมีอะไรจะออกมาจากหัว แล้วก็จะมีเลือดออก ออกที่จมูก ที่ตา ที่ปาก ที่ปากออกมากกว่าที่อื่น และออกที่ ปลายเล็บทั้งสิบด้วย


คุณสรยุทธ์ สัมภาษณ์ คุณพ่อ จีรัฐติกุล ต่อ .. คุณพ่อบอกว่าอาการเริ่มเกิดมีขึ้นเป็นครั้งแรก ราวปลายปี 2550 (หมายเหตุจาก จขบ. : แสดงว่าน้องแตมเป็นมานาน ปีเศษแล้ว) และพี่สาว ของน้องแตม ก็มีอาการเป็นคล้ายๆน้องแตม ก่อนด้วย แต่ไม่ได้เป็นมากอย่าง น้องแตม ..ก่อนที่เลือดจะไหลทุกครั้ง น้องแตม จะวิ่งมาบอกคุณพ่อว่า ปวดหัว ก็จะให้น้องแตม นอนพัก ก็สงสารลูก พยายามหาหนทางรักษาให้ลูกมาตลอด ทั้งหมอไทย หมอจีน และทางธรรม รักษาทั้งที่ ร.พ.หนองคาย ร.พ.ศรีนครินทร์ จ. ขอนแก่น ได้เอ๊กซเรย์สมอง ได้ตรวจกับจิตแพทย์ด้วย แต่คุณหมอทุกท่านก็ไม่พบอาการผิดปกติแต่อย่างใด ..ช่วงนี้ ก็จะให้น้องแตม สวดมนตร์ และให้รับประทานแต่ ปลาต้ม ปลานึ่ง ตามคำแนะนำของหมอจีน ซึ่งก็คิดเอาเองว่า รู้สึกจะดีขึ้น สำหรับปลาปิ้ง ปลาย่าง ปลาทอด จะไม่ให้ทาน ซึ่งน้องแตมก็รับประทานได้ ตามปกติ ..เมื่อคืนที่โรงแรมก่อนจะนอน น้องแตมก็สวดมนตร์ และสวดคาถาชินบัญชร ด้วย ตอนเช้าคิดว่า น้องแตมจะมีกำลังใจดี ดูสดชื่น ไม่เครียด ..เรื่องความเครียด ก็คิดว่าอาจจะมีผลต่ออาการโรคของน้องแตม สำหรับวันไหนน้องแตมไม่เครียด อย่างเช้าวันนี้ น้องแตมจะไม่ปวดหัว จะไม่มีเลือดไหล


คุณสรยุทธ์ สัมภาษณ์ คุณหมอผู้หญิงท่านหนึ่งทางโทรศัพท์ คุณหมอเป็น ผู้เชี่ยวชาญด้านโลหิตวิทยา ของโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งจะเป็นคุณหมอเจ้าของคนไข้ ซึ่งทางทีวีช่อง 3 นัดหมายคุณหมอไว้ให้น้องแตม จะไปตรวจอย่างละเอียด ที่ ร.พ. ศิริราช หลังจากเสร็จจากการออกรายการ ...คุณหมอบอกว่า ยังพูดอะไรมากนักยังไม่ได้ เพราะต้องการจะขอตรวจเลือดของน้องแตมเสียก่อน (หมายเหตุจาก จขบ. : เวลาตอนนั้น น้องแตม ยังไม่ได้ทานอะไร เพราะคุณสรยุทธ์ถามน้องแตม ก่อนแล้วว่า หิวไหม? น้องแตม บอกว่า หิว) คุณหมอบอกว่า อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ เลือดแข็งตัวยาก อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับฮอร์โมนของเด็กหญิงที่ใกล้จะมีเลือดประจำเดือน หรืออาจจะเกี่ยวกับกรรมพันธุ์ หรือความเครียด และอีกหลายๆอย่าง ก็เป็นได้ อาการแบบนี้ ยังไม่เคยพบคนป่วยที่เลือดออกมากอย่างน้องแตม แต่ออกแบบเล็กน้อย มีเจอนับ สิบคน


การพูดคุยสัมภาษณ์ครั้งนี้ ยังมีการซักถามพูดคุยอีกหลายเรื่อง เพื่อนๆที่ได้ดูรายการ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ ก็คงจะได้เห็น ได้ชมกันแล้ว ผมเพียงแต่นำข่าวมารายงานเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย แก่เพื่อนๆผู้ที่ไม่ได้ดูรายการ ..ระหว่างรายการกำลังดำเนินอยู่ ทางทีวี ก็นำ ภาพนิ่ง ภาพคลิปของน้องแตม ขณะที่มีเลือดไหลออกมา นำมาคั่นในรายการเป็นระยะๆ ภาพทั้งหมดถ่ายโดยคุณพ่อน้องแตม คุณพ่อน้องแตมบอกว่า ที่จริงก็ไม่คิดจะถ่ายไว้ แต่คุณหมอของ ร.พ. ศรีนครินทร์ ขอให้ถ่ายไว้ เพื่อจะให้นำไปให้คุณหมอได้ศึกษา


ผม จขบ. ขอให้ น้องแตม และคุณพ่อ ทำใจดีๆไว้ ตอนนี้ จะเรียกว่า น้องแตม เข้ามาอยู่ในการดูแลรักษาของคุณหมอระดับเก่งที่สุดของประเทศแล้ว ตอนนี้คนไทยนับล้านๆคน คงจะรับทราบข่าวแล้ว และผมก็เชื่อว่า คงจะมีผู้ที่ห่วงใยเอาใจช่วย น้องแตม ให้หายจากอาการเลือดไหลออกมามากผิดปกติ นับล้านคน ...รวมทั้งผม คนหนึ่งด้วย
โดย: yyswim วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:02:14 น.  

 
อืม น่าเห็นใจครอบครัวน้องมากเลยนะคะ ยิ่งเป็นโรคที่ยัง ไม่รู้วิธีรักษาด้วย ตอนนี้ถ้าไม่ทางวิทยาศาสตร์ เค้าคงต้องเพิ่งไสยศาสตร์ ไปพร้อมกันแล้วหล่ะเนอะ ทำวิธีใดก็ได้ที่ทำให้คนที่ตัวเองรัก ดีขึ้น คงได้แต่ส่งกำลังใจให้น้องเค้าอ่ะ


โดย: no filling วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:50:33 น.  

 
มาทักทายยามบ่ายค่ะ

เอาใจช่วยน้องแตมด้วยคน...ขอให้พระรักษา

เมื่อเช้าไม่ได้ดูเรื่องเล่าฯ...ขอบคุณที่นำมาเล่าแทนนะคะคุณสิน


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:52:28 น.  

 
ตาติ๊ก..ขอภาวนาให้...
น้อง..หายจากอาการแบบนี้ได้โดยเร็ว สงสารเธอมากๆเลย


โดย: ตาติ๊ก..น่ะครับพี่... (สกุลเพชร ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:49:54 น.  

 
วันนี้ตอนหัวค่ำเห็นข่าวเกี่ยวกับน้องผู้หญิงคนนึงที่เป็นโรคเลือดออกตามตัว นึกถึงพี่สินขึ้นมาตะหงิด ๆ เลยนะเนี่ย

ค่ารถมาพิดโลกไม่แพงหรอกพี่ ว่าแต่กล้ามาจริงเปล่าเหอะ อิอิ


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:22:03 น.  

 

สวัสดีค่ะ...โรคแปลกขึ้นเหมือนๆ กับที่โลกแปลกขึ้นทุกวัน


โดย: หมูอ๊วนอ้วน วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:51:09 น.  

 

โรคประหลาดจริงๆ..น่าสงสารน้องจังค่ะจักรยานให้ยืมถีบฟรี 3 ชม.รอบเกาะรัตนโกสินทร์


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:55:11 น.  

 
แวะเข้ามาหาพี่สินตอนใกล้จะเที่ยงคืน กำลังจะนอนแล้วค่ะพี่

เข้ามาอ่านเรื่องน้องแตมเพิ่มเติม อ่านแล้วหวาดเสียวอ่ะพี่ แต่ใจชื้นที่บอกว่าเพิ่งเป็นมาประมาณปีเศษ ขอให้มีหนทางรักษาด้วยเถอะ เด็กอายุยังเท่านี้เองอ่ะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:02:15 น.  

 
ติดตามข่าวจากเรื่องเล่าเช้านี้เหมือนกันค่ะ

เดินทางปลอดภัย เที่ยวให้สนุกนะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:03:12 น.  

 
หนูว่าน่าเห็นใจมากๆต้องให้กำลังน้องแตมและครอบครัวน้องแตมมากๆแตมคะสู้ๆๆนะคะท่องไว้ว่าต้องหาพี่ติดตามข่าวน้องมาตลอดพี่ว่าลองวิธีอื่นบ้างก็ดีนะคะถ้าวิธีไหนแตมว่าอาการดีขึ้นก็ทำไปเรื่อยๆนะคะหนูอยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้น้องแตมด้วยนะคะคุณพ่อน้องแตมก็น่าจะให้กำลังใจน้องแตมมากๆอย่าพูดให้น้องแตมเสียใจยิ่งเป็นคนใกล้ตัวน้องแตมคงอยากได้กำลังที่ดีมากกว่านี้ค่ะ

จากที่หนูเคยได้ฟังข่าวเพิ่งมาได้อ่านอีกทีที่นี้อ่ะค่ะกว่าจะหาข่าวเจอตั้งหลายวันเพราะว่าหนูเรียนทำรายงานไม่มีเวลาดูข่าวเลยค่ะทีวีก็ไม่มีต้องดูข่าวจากเน็ตอย่างเดียวเรย ดีใจที่เจอข่าวนี้ แต่ก็รู้สึกเสียใจที่มีโรคที่รักษาอย่างเกิดขึ้นกับเด็กไทยค่ะอนาคตของชาติ

ที่จริงที่หนูพิมพ์มามากมายก็อยากให้กำลังใจน้องแตมครอบครัวน้องด้วยเพราะน้องคงมีความสุ๘และอยากได้กำลังใจจากครอบครัวมากที่สุดค่ะ หนูเคยได้ยินข่าวสัมพากษ์คุณพ่อน้องแตมคุณพ่อว่าน่าจะเป็นเรื่องของไสยศาสตร์หนูก็เชื่อในเรื่องของกฎแห่งกรรมอยู่แล้วว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องแน่ๆและหนูรู้จักอาจารย์คนหนึ่งอาจารย์ไม่รู้จักหนูหรอกหนูอ่านหนังสือที่อาจารย์เขียนหนูอยากได้หนังสือเล่มนี้มากเก็บตังค์ตั้งนานกว่าจะได้ก็อาจารย์ตุ๋ย อ็กซ์เรย์ไงค่ะให้อาจารย์เค้าดูเรื่องกรรมให้แล้วให้อาจารย์บอกวิธีแก้ให้อาจารย์เค้าเขียนเรื่องตุ๋ยเอ็กซเรย์กรรม(คนตาทิทพ์)ค่ะ หนังสือขายดีมาก หนูก็น่าลองดูไม่น่าเสียหายนะคะแต่ต้องจองคิวอาจารย์ก่อนพูดคุยกับอาจารย์ได้20-30นาที 5คำถาม 2000 บาท เท่านั้น หนูว่าถูกกว่าหมอท่านอื่นๆนะคะ แต่ในกรณีของน้องแตมอาจารย์ท่านคงมีเมตตาบ้างอาจจะช่วยน้องแตมได้มากกว่าที่หนู้คิดหนูจะหาข้อมูลการติดต่อจองคิวอาจารย์ให้นะคะนี่คือเบอร์ที่เอามาจากเน็ตจากหนังสือของอาจารย์นั่นแหระค่ะเป็นเบอร์ของพี่น้องอาจารย์เองเป็นผู้จัดการด้วยนะไม่แน่ใจเหมือนกัน ลองโทรไปด้าย เค้าจะจองคิวให้ แล้วก็ให้เราเข้าไปคุยกับอาจารย์ที่กรุงเทพโดยบตรงค่ะ
0-2934-9143
086-3183708
081-4568913
084-0976423
081-5851099
084-6418008
ลองดูนะคะคุณพ่อเพื่อน้องแตม
หนูว่าต้องช่วยน้องแตมได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

น้องแตมคะสู้ๆนะคะ สักวันแตมต้องหาย หลังฝนตกฟ้าจะใสเสมอค่ะ

สำหรับใครๆก็ตามที่คิดว่าช่วยน้องแตมได้ก็คนละไม้ละมือนะคะ คนไทยด้วยกันคะ หนูพยายามเสนอแน่วคิดนี้ให้ครอบครัวน้องแตมแต่ไม่รู้ว่าจะบอกอย่างไงเจอกระทู้นี้ดีใจมากอยากช่วยน้องแตมจริงๆถ้ามีโอกาสทำได้มากกว่านี้ก็จะทำเต็มที่เลยค่ะ หวังว่าคุณพ่อคงอ่านนะคะ หรือใครที่อ่านอยู่ช่วยกันบอกต่อด้วยนะคะให้รู้ถึงครอบครัวน้องแตมให้ได้ ถ้าครอบครัวน้องแตมคิดว่าบีบีจะช่วยอะไรได้บ้างก็บอกนะคะหนูเรียนที่มรภ.สวนดุสิตค่ะ คณะบริหารธุรกิจ

ห่วงคนไทยเสมอโดย: บีบี IP: 125.26.45.178 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:35:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.