<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
13 กุมภาพันธ์ 2554
 
 
สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ดินแดนอาถรรพ์ ??!!!!!??..........4

เกริ่นนำกันก่อนในตอนนี้ เรื่องดีๆๆที่หนีไปไม่อยู่บ้าน เพราะว่ายางราคาดีแสนดีอารมณ์เบิกบาน จึงรับทรัพย์สะท้าน สำราญใจ
เลยจากไกลไปทำสวน เป็นนายหัวเชิญชวนก้วนชาวบ้าน มาทำเกษตรกรรมที่ชำนาญ เพื่อรับทรัพย์ กำเบี้ยบาน อิ่มหัวใจ ได้ปลดหนี้ปลดสินบรรเทาทุกข์ ที่ลุกโชนเผาชีพจนแทบใหม้ ให้อาสัญฉับพลันจางหายไป ด้วยอาศัยใบบุญพระบารมี.......เอาเถอะน่ากลอนพาไปไม่ว่ากัน วันนี้ปุ๊กตูนสุขสันต์ขมันขมี ด้วยอิ่มเอมอิ่มใจซะไม่มี อารมณ์ดี อัพบล็อคข้ามปีกันซะเลย .....

จบเหอะเนอะเพื่อนๆทนอ่านกลอนตาบ้านี่ไม่ใหวแล้ว กลบมาก้อดีใจที่เพื่อนๆยังไม่ทิ้งกันให้เครดิตกันเลยละกัน นะทีนี้ อ้าวเด่วกลอนจะพาไปอีก ฮิฮิ

ขอบคุณแหม่มและทุกความคิดถึงเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ขอบคุณกำลังใจและการ์ดทุกใบที่ทำให้ ปุ๊กตูนใจชื่นบาน ขอบบคุณทั้งดีดีมัชชาร และชีริว ขอบคุณกำลังใจจากคุณแคทและ แม่น้องม่อน ทั้งซูชิ เปาน้อยกับแฟนหล่อที่มานั่งจ้อที่บ้านนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจที่แสนดี ขอไมตรีเหล่านี้จงยืนนานตลอดไป ......................

เห็นมะ ตาตูนกลอนพาไปอีกแล้วกร๊ากๆๆๆๆๆๆ


ง่ะ งั้นมาอ่านบ้อกกันต่อดีกว่ามันยังไม่จบ อิอิ เอพพิโซด 4 ฮ่าๆๆ นี่แหละอัพกันข้ามปีตัวจิงเลย อุอุ..............


...........................................................................................................................................
นี่คือเหตุการณ์ประหลาดเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นจริงๆ บนพิภพของเรานี้ ณ บริเวณที่เรียกกันว่า "สามเหลี่ยมปิศาจ เบอร์มิวด้า" (Bermuda Triangle)...ชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบัน เพราะมันเป็นบริเวณดินแดนอาถรรพณ์ อันเป็นที่ล่ำลือกันว่าเต็มไปด้วยความลี้ลับ มันเป็นดินแดนที่กลืนกินชีวิตมนุษย์และเรือเดินทะเลที่กลืนกินชีวิตมนุษย์และเรือเดินทะเล เครื่องบินที่โชคร้ายบังเอิญผ่านเข้าไป...ก็อาจหายสาบสูญไปอย่างไม่มีร่องรอยให้เห็นอีกเลย

ดินแดนอาถรรพณ์ สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า โดยแท้จริงแล้ว เป็นอาณาบริเวณกว้างใหญ่มากเป็นส่วนมาก เป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติกภาคตะวันตก พื้นที่ทั้งหมดปกคลุมพื้นทะเลตั้งแต่ตอนเหนือของหมู่เกาะเบอร์มิวด้าไปยังทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดาตีวงออกไปในทะเลทางตะวันออกไปจนถึงหมู่เกาะบาฮามัส เลยไปอีกจนถึงอ่าวเม็กซิกันโน้น .. ทั้งหมดถ้าดูตามแผนที่จะครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 380,000 ตารางไมล์ทะเล ซึ่งถ้าดูกันจริงๆ แล้ว มันไม่ใช่พื้นที่เป็นรูปสามเหลี่ยมเหมือนกับชื่อของมันเลย ไม่ทราบว่าชื่อ "สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า" นี้ได้มาอย่างไร ....มีผู้พยายามตั้งชื่อเสียใหม่ว่า "บริเวณดินแดนปิศาจ" บ้างก็เรียกว่า "สามเหลี่ยมปีศาจ" (Devil's Triangle) ...อย่างไรก็ตามชื่อเสียงของมันได้ถูกขนานนามขึ้นมาในราวๆ ปี ค.ศ.1960 โดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนต้นคิดชื่อเหล่านี้ขึ้นมา แต่ด้วยเหตุที่ว่า ในบริเวณทะเลดังกล่าวนั้นมักจะปรากฏแต่เรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นเสมอๆ บ่อยๆ ครั้ง และเป็นประจำจนเป็นที่เลื่องลือกันไปทั่วถึงอันตรายของการหายสาบสูญอย่างไม่มีวันได้กลับคืนมา...จากบันทึกของกองเรือยามฝั่งสหรัฐฯ และบริษัทประกันภัยทางทะเล บริษัทประกันภัยเรือเดินสมุทรและเครื่องบิน มีสถิติความสูญหายอย่างผิดปกติ ในอาณาบริเวณนี้เป็นบริเวณต้องห้ามและเป็นดินแดนอาถรรพณ์จริงๆมันอาถรรพณ์อย่างไร?
สิ่งที่ทำให้ย่านทะเลแห่งนี้กลายเป็นดินแดนมรณะ ซึ่งทำให้นักบินหรือนักเดินเรือต่างพยายามหลีกเลี่ยง ถ้าไม่จำเป็นก็จะไม่ยอมผ่านเข้าไปในบริเวณนี้อย่างเด็ดขาดอาจเป็นเพราะความเชื่อในเรื่องอันพิลึกกึกกือที่เป็นข่าวระบือลือลั่นกันไม่รู้จบระหว่างคนในละแวกนั้น เหตุการณ์ประหลาดๆ อย่างที่ไม่น่าเชื่อ ไม่น่าจะเป็นไปได้ มักจะเกิดขึ้นกับเรือ หรือเครื่องบินที่ผ่านเข้าไปในบริเวณนั้น นับตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบัน จากสถิติของบริษัท Lioyd's ov London ซึ่งเป็นบริษัทรับประกันภัยเรือเดินสมุทร พบว่านับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1963 ถึง 1973 มีเรือในประกันของบริษัทจำนวน 60 ลำ รวมผู้โดยสาร 900 คน ได้หายสาบสูญไปในบริเวณน่านน้ำเบอร์มิวด้า โดยเฉพาะในปี ค.ศ. 1967 มีเรือทะเล เรือพาณิชย์ขนาดใหญ่ได้หายไปอย่างลึกลับเป็นจำนวน 15 ลำ ทั้ง 15 ลำไม่มีการส่งสัญญาณ "SOS" หรือส่งวิทยุขอความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ... สิ่งที่แปลกน่าฉงน และน่ากลัวที่สุดก็คือ เรือทั้ง 15 ลำนั้นเป็นเรือขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ช่วยในการเดินเรือแบบทันสมัยบริบูรณ์ เช่นวิทยุสื่อสาร เรดาร์นำร่อง โซนาร์นำร่อง การค้นหาได้กระทำกันเป็นเดือนๆ แต่ก็ประสบผลล้มเหลวโดยสิ้นเชิงไม่พบแม้แต่เงา...นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งที่ได้มาจากบริษัทประภัยของเอกชนที่ต้องจ่ายประกันไปจนบริษัทแทบล้มละลาย นำมาซึ่งความงุนงง ให้แก่ผู้ที่อยู่ข้างหลังอย่างสิ้นหวัง...อะไรเกิดขึ้นกับเรือเหล่านั้น ลูกนาวี 900 คนหายไปไหนใครบ้างจะมีคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้

ตัวอย่างอีกรายหนึ่งที่จะขอยกมาให้พิจารณาว่ามันเป็นอาถรรพณ์ของดินแดนมรณะแห่งนี้ หรือเป็นเพียงอุบัติเหตุ ได้แก่ การหายสาบสูญของฝูงบินขับไล่ทิ้งระเบิดนาวีสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ. 1945 เครื่องบินทิ้งระเบิดแบบ TBM ของนาวีสหรัฐฯ 1 ฝูงบิน (5 เครื่อง) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำเครื่องทั้งหมด 14 นาย ได้ออกทำการบินฝึกทิ้งระเบิดเหนือดินแดนเบอร์มิวด้า ห่างจากฐานทัพฟอร์ทล๊อคเดอร์เดลประมาณ 225 ไมล์...และแล้ว ฝูงบินทั้ง 5 ลำก็หายสาบสูญ ไม่เหลือแม้แต่เงา ..นาวีสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินผู้ประสบภัยมาร์ติน มารีนเนอร์ แบบ PBM (เป็นเครื่องบินน้ำ 2 เครื่องยนต์) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำเครื่อง 13 นาย ออกตามหา ...20 นาทีต่อมา .... PBM ก็หายสาบสูญ โดยขาดการติดต่อกับหอบังคับการ และหายไปอย่างลึกลับเช่นกันไม่มีเหลือแม้แต่เงา
มันจะเป็นเหตุบังเอิญ อุบัติเหตุ หรือเป็นดินแดนอาถรรพณ์จริง แนวโน้มจากสถิติการสูญหายอาจบอกเราได้ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 จนถึงปี ค.ศ.1976 มีเรือและเครื่องบินหายสาบสูญไปในบริเวณเบอร์มิวด้าแล้วเป็นจำนวน 143 ราย รวมชีวิตมนุษย์เท่าที่ทราบแน่นอนเป็นจำนวน 2,101 คน ที่ต้องสังเวยไปในดินแดนอาถรรพณ์แห่งนี้ ..สถิติการสูญหายมีมากที่สุดในปี ค.ศ. 1975 คิดมีการสูญสาย 11 ราย เฉลี่ยเดือนละราย... เมื่อเปรียบเทียบความเสียหายในบริเวณนี้กับบริเวณเส้นทางเดินเรืออื่นๆ แล้ว พบว่า...แถบเบอร์มิวด้าต้องเป็นดินแดนอาถรรพณ์จริงๆ ...เพราะในน่านน้ำที่อื่นๆ ไม่มีสถิติการสูญหายมากเท่านี้เลย

US Navy TBF Grumman Avenger flight, similar to Flight 19. This photo had been used by various Triangle authors to illustrate Flight 19 itself. (US Navy)
Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2554 5:34:20 น. 7 comments
Counter : 1008 Pageviews.

 
oho


โดย: nangjai1 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:52:03 น.  

 


มาบ่อยๆได้แล้วค่ะ
รับทรัพย์เพลินแล้ว สบายใจแล้วนี่นา

อ่านกลอนพาไปแล้วมีความสุขจริงๆเร้ยยยย

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:37:30 น.  

 
ฮู้ยยยย บล็อกนี้ยังมีชีวิตอยู่
ยินดีกับยางราคาดีด้่วยครับ แหม่ช่วงนี้คิดว่าหนีไปปลูกปาล์มกันหมดแล้วซะอีก


โดย: ชีริว วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:58:49 น.  

 
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:11:37 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทม์นะค้า คุณตูน ฮี่ ๆ


โดย: i'm not superman วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:14:04 น.  

 
หมั่นไส้..ว่างมากเหรอ..ซักผ้าถูบ้านรึยัง ฮี่ ๆ

ปล.ล้อเล่นนะคะ ใครจะกล้าใช้ จขบ.ล่ะ แหะ ๆ


โดย: i'm not superman วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:27:16 น.  

 


คนนอนดึก


โดย: i'm not superman วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:31:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

pooktoon
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"มีคนให้เรารักก็เป็นสุขแล้ว ยิ่งคนที่เรารัก เขารักเรานั้นสุขยิ่งกว่า" free counters
[Add pooktoon's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com