พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
27
28
29
 
 
All Blog
"ดี้" เขียนจม.เปิดผนึกถึง "โจ" ผ่านเฟซบุ๊ก ยันจงรักภักดี พร้อมให้อภัยน้อง แต่เตือนอย่าก่อความแตกแยก


พี่ขอให้น้องระมัดระวังตัวบ้าง ท่ามกลางอารมณ์สับสนของสังคม น้องเป็นผู้นำทางความคิดอยู่เช่นกัน ทำอะไรก็ให้สร้างสรรค์ อย่าทำวู่วาม ก่อให้เกิดความแตกแยกอีกเลย คนที่ต้องให้อภัยนั้นมันเหนื่อย

"ดี้ - นิติพงษ์ ห่อนาค"มติชนออนไลน์
29 พฤษภาคม 2553


หลังจากเกิดกรณีขัดแย้งกันระหว่างนักแต่งเพลงดัง "ดี้ - นิติพงษ์ ห่อนาค" กับ "จิรายุส วรรธนสิน" หรือ "โจ นูโว" อันเนื่องมาจากกรณี "สีเสื้อ" จนลามไปถึงเพลง "ขอความสุข คืนกลับมา" ที่ดี้แต่งขึ้นหลังเหตุการณ์ความไม่สงบในกรุงเทพฯนั้น

ล่าสุด ดี้ นิติพงษ์ ได้เขียนบันทึกในลักษณะ "จดหมายเปิดผนึก" ที่มีหัวเรื่องว่า "ใครพอจะส่งสารนี้ถึงโจ นูโว ได้ โปรดช่วยส่งให้ด้วยจ้ะ" ลงในเฟซบุ๊กของตนเอง โดยจดหมายดังกล่าวมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

ใครที่พอจะส่งสารนี้ถึง โจ นูโว โปรดช่วยส่งให้ด้วย

ถึงน้องโจ นูโว

พี่อยากบอกเจ้าดังต่อไปนี้


1. พี่มีความ "แดง" อยู่สองอย่าง คือ พี่สาวชื่อแดง และขาแว่นตาสีแดง ทำแว่นร้านเดียวกับโจนั่นแหละ ขามันหัก มีอะไหล่ทั้งร้านสีเดียว ไม่เชื่อไปถามร้านแว่นที่เอ็มโพเรี่ยมดู พี่ไม่ได้รังเกียจถึงกับไม่ต้องมีแว่นใส่ จึงยอมเปลี่ยนเป็นขาแว่นสีนี้ แต่ก็ไม่ได้ภูมิใจ ถ้าโจไม่ชอบ เดี๋ยวพี่จะไปถามเขาดูว่าอะไหล่สีอื่นมาหรือยัง อย่างอื่นจะพยายามเลี่ยงซะ ไม่ใส่ทั้งสีแดงสีเหลือง จะได้ไม่ขัดลูกตาใคร

2.พี่แต่งเพลงถึงสถาบันเบื้องเหนือหัวมาแล้วหลายเพลง โจก็รู้ แต่ถ้าพี่รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ไม่ใส่คำว่า "รักในหลวง" ต่อชื่อในเฟซบุค โจคงไม่ว่าพี่นะ เพราะพี่มันหัวโบราณ พี่ดันคิดว่าคนไทยเราเอ่ยถึงพระองค์ท่านได้แค่ ผงละอองฝุ่นใต้เบื้องพระบาทท่าน เอามาปกเอาไว้บนหัวเรา พี่ไม่กล้าเอาท่านมาใส่ไว้ในชื่อพี่ มันไม่สบายใจ ส่วนใครจะต่อชื่อด้วยคำนั้น พี่ก็เห็นเป็นอิสระของเขาที่จะแสดงความจงรักภักดี ไม่มีเจตนาลบหลู่เช่นกัน พี่ก็เชื่อเช่นนั้น

3.พี่ยอมรับว่าพี่โกรธในวันแรก ๆ ที่โจด่าพี่ขนาดเป็นหมูเป็นหมา แต่พี่เข้าใจแล้ว และให้อภัยแล้ว ถึงแม้ว่าน้องจะขอโทษพี่อย่างเสียไม่ได้ แต่ถ้าพี่ไม่เริ่มการ "ให้อภัย" เป็นตัวอย่าง พี่จะไปชวนคนอื่นให้เขา "ให้อภัย" ต่อกันได้อย่างไร

4.เรื่องที่เพื่อนฝูงนูโว เป็นห่วงว่า พี่จะไม่ยอมให้พวกเจ้าร้องเพลงที่พี่แต่งอีกนั้น ยอมรับว่า คิดในตอนแรก เพราะเป็นทางเดียวที่พี่จะตอบโต้น้องได้และสามารถทำได้ตามสิทธิของพี่ แต่ตอนนี้ ช่างเถิด พี่ล้มเลิกความคิดแล้ว ตามสบายน้อง ๆ ไม่ต้องห่วง

5.อันนี้ พี่สอนน้อง พี่ขอให้น้องระมัดระวังตัวบ้าง ท่ามกลางอารมณ์สับสนของสังคม น้องเป็นผู้นำทางความคิดอยู่เช่นกัน ทำอะไรก็ให้สร้างสรรค์ อย่าทำวู่วาม ก่อให้เกิดความแตกแยกอีกเลย คนที่ต้องให้อภัยนั้นมันเหนื่อย

รักน้องเสมอ

พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค

คนไทย พสกนิกรใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทแท้แน่นอน

======================คอลัมน์ก่อนหน้า

V
V


ไขเบื้องหลัง "ออฟ-พงษ์พัฒน์" ขึ้นเวทีลั่น

"จงออกไปจากที่นี่" โยงคอนเน็กชั่นลึกพรรค "ประชาธิปัตย์"


V
V


//is.gd/cuzac=======================คอลัมน์ยอดฮิต

V
V


"อภิชาติพงศ์" วิพากษ์ "ไทย" ที่เมืองคานส์ "ประเทศไทยเป็นประเทศ ที่มีความรุนแรง และมีมาเฟียครองเมือง"

//is.gd/cmLc3
Create Date : 30 พฤษภาคม 2553
Last Update : 30 พฤษภาคม 2553 0:39:20 น.
Counter : 1375 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'