พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
27
28
29
 
 
All Blog
ไขเบื้องหลัง "ออฟ-พงษ์พัฒน์" ขึ้นเวทีลั่น "จงออกไปจากที่นี่" โยงคอนเน็กชั่นลึกพรรค "ประชาธิปัตย์"


"วิธีแก้ปัญหาของคุณพงษ์พัฒน์คือความเชื่อที่ว่า ถ้าเราไม่ชอบอะไร วิธีแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ก็คือกำจัดมันไปซะ ความคิดแบบนี้คือรากฐานของการเมืองที่ขัดแย้งแตกแยกอย่างรุนแรง การเมืองที่กำลังทำลายประเทศของเราอยู่ในขณะนี้"

อย่าพลาด อ่านคอลัมน์ยอดฮิด : การพูดว่า "จงออกไปจากที่นี่" จะไม่ช่วยแก้ปัญหาให้เราเลย : ด้านล่างครับ

มติชนออนไลน์
26 พฤษภาคม 2553


บนเวทีประกาศรางวัล "นาฎราช" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2552 ซึ่งจัดโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา "ออฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ในฐานะนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากละครเรื่อง "พระจันทร์สีรุ้ง" ได้กล่าวความในใจที่สะกดทุกคนในงานให้เงียบกริบนั่นคือคำพูดที่ว่า

"เป็นรางวัลที่ได้รับบทบาทจากผู้ที่เป็นพ่อ ก็ขออนุญาตพูดถึงพ่อนิดนึงก็แล้วกันนะฮะ … พ่อเป็นเสาหลักของบ้าน บ้านของผมหลังใหญ่นะฮะ ใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคน ผมอยู่บ้านหลังนี้ก็สวยงามมากนะ สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้นะครับ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลก กว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมานะครับจนมาถึงวันนี้ พ่อคนนี้ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน และก็ดูแลความสุขของทุกคนในบ้าน ถ้ามีใครสักคน โกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ แล้วก็พาลมาลงที่พ่อเกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกคน ๆ นั้นว่า ถ้าเกลียดพ่อ ไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ"พลันที่คำกล่าวดังกล่าวถูกถ่ายทอดออกไป "เจ๊ดา"ดารณี กฤตบุญญาลัย ไฮโซเสื้อแดง ได้ขึ้นเวทีราชประสงค์ตอบโต้ว่า การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงชุมนุมอย่างสันติ อหิงสา และยังบอกอีกว่าเธอเคยเป็นดารามาก่อนมักจะได้ยินดาราด่าเสื้อแดงแล้วนำไปเผยแพร่ต่อในอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ

แม้เธอไม่ได้เอ่ยชื่อพาดพิง แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า นัยยะที่แท้จริงเธอกล่าวถึงใคร?

กระทั่งเกิดเหตุการณ์ช่อง 3 ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงเผาจนเกือบวอด เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 จนต้องระงับการออกอากาศ 95 ชั่วโมงสูญรายได้ไปถึง 120 ล้านบาท ว่ากันว่ามีหัวเชื้อมาจากกรณีการมอบรางวัลให้กับ"ออฟ"นั่นเอง ทั้งๆที่การทำหน้าที่ข่าวของทีวีช่องนี้ถูกมองอย่างกังขามาตลอดด้วยซ้ำไป

"อ๊อฟ"มีชื่อเสียงจากการเป็นนักร้องในแนวร็อก สังกัดคีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ ออกผลงานเพลงจำนวน 7 ชุด ก่อนจะพลิกบทบาทมาอยู่เบื้องหลังในฐานะผู้กำกับละครและภาพยนตร์ ควบคู่กับงานแสดง และงานร้องเพลงตามที่ว่าจ้าง

ในห้วงวิกฤตการณ์การเมืองในประเทศไทย ปี 2548-2550 "ออฟ"โดดขึ้นเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขับไล่ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร โดยมีตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เพื่อนนักแสดงร่วมอุดมการณ์ด้วยหลังจบศึก"ตั้ว"มีตำแหน่งในพรรคการเมืองใหม่(บวกข้อหา "ก่อการร้าย" บุกยึดสนามบินนานาชาติ รวม 36 แกนนำพธม./จข.บล๊อค) แต่ "ออฟ" ยังทำธุรกิจและเป็นนักแสดงต่อไป


"ออฟ"เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ก่อตั้งวันที่ 21 พฤษภาคม 2545 ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 120/1 ซอยพหลโยธิน 14 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ รับบริหารงาน สถานีวิทยุ โทรทัศน์ น.ส.เนตรพนิต โพธารากุล 99.9% โดยน.ส.เนตรพนิต โพธารากุล และ ตัวออฟเป็นกรรมการ ผลประกอบการ ปี 2551 รายได้ 37.2 ล้านบาท กำไรสุทธิ 3.7 ล้านบาท สินทรัพย์ 36.9 ล้านบาท

และเป็นเจ้าของ บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ก่อตั้งวันที่ 8 มีนาคม 2549 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ที่ตั้งเดียวกัน ให้บริการผลิตรายการโทรทัศน์ ปี 2551 รายได้ 3.3 ล้านบาท กำไรสุทธิ 6 แสนบาทเศษ สินทรัพย์ 2.4 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ทำธุรกิจร้านอาหารร่วมกับ "เกรียงไกร อุณหะนันทน์" ในบริษัท ยู ทู จำกัด ทุนจดทะเบียน 2 แสนบาท ที่ตั้งเลขที่ 491/33 ถนนสีลม (ศูนย์การค้าสีลมช็อปปิ้งพลาชาร์) แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ ฯ เลิกกิจการ วันที่ 27 มกราคม 2538

"ออฟ"เกี่ยวโยงกับ "พรรคประชาธิปัตย์" ในแง่ที่ว่า "แดง-ธัญญา" ภรรยาของออฟ เป็นญาตินายปารเมศ โพธารากุล ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และ น.ส.เนตรพนิต ผู้ถือหุ้นบริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ก็เป็นน้องสาวนายปารเมศ อีกทั้ง "สุมล โพธารากุล"เมียของนายปารเมศก็เป็นคนคุมบัญชีการเงินใน บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น

คอนเนกชั่นลึกอย่างนี้กระมัง ถ้าหลายคนรู้ก็คงอดคิดว่าเป็นที่มาของการไล่เสื้อแดงออกจากบ้าน รวมทั้งไฮโซหลุดโลกอย่าง "เจ๊ดา" ดารณี กฤตบุญญาลัย ?

=======================คอลัมน์ก่อนหน้า

V
V


บทความที่คุณ "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ควรอ่าน แล้วคิดตาม:

การพูดว่า "จงออกไปจากที่นี่" จะไม่ช่วยแก้ปัญหาให้เราเลย


V
V


//is.gd/ckRwO=======================คอลัมน์ยอดฮิต

V
V


"อภิชาติพงศ์" วิพากษ์ "ไทย" ที่เมืองคานส์ "ประเทศไทยเป็นประเทศ ที่มีความรุนแรง และมีมาเฟียครองเมือง"

//is.gd/cmLc3
Create Date : 26 พฤษภาคม 2553
Last Update : 26 พฤษภาคม 2553 13:49:31 น.
Counter : 2546 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'