เมษายน 2555

1
2
3
4
6
7
8
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รูปที่สามารถยืนยันได้ว่า "เชคสเปียร์ต้องตาย" คือ กระจกสะท้อนความคิดพรรคปชป.-โดยงบรัฐบาลปชป.-เพื่อคนดูที่โปรปชป. (ชมภาพ)


ภาพจากเฟสบุ๊คของ ส.ส. พรรค ปชป.https://www.facebook.com/photo.php?fbid=326224400765643
เป็นไปตามคาด หนังเรื่อง #ShakespeareMustDie ถูกกองเซ็นเซอร์แบนแล้ว ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่าด้วยเนื้อหาใดๆ ก็ตาม

เชคสเปียร์ต้องตาย ถูกแบน โดยกองเซ็นเซอร์ เช่นเดียวกับที่แบน "แมลงในสวนหลังบ้าน" ในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์

"เชคสเปียร์ต้องตาย" สร้างโดยทีมสร้าง พลเมืองจูหลิง (ที่มี ไกรศักดิ์ ชุณหวัณ คนของปชป.ร่วมกำกับ) สารคดีวิพากษ์นยบ.ภาคใต้ ยุคทักษิณ

"เชคสเปียร์ต้องตาย" สร้างด้วยงบไทยเข้มแข็ง ของรัฐบาลอภิสิทธิ์ มีตัวละครที่เล่นเป็นผู้นำ หน้าคล้ายทักษิณ สวมมงกุฏคล้าย "เจ้ามูลเมือง"

หน้าหนังของ "เชคสเปียร์ต้องตาย" ดูจะมั่วๆ ที่ไปโยงผู้นำหน้าเหมือนทักษิณ เข้ากับฉากแขวนคอเก้าอี้ฟาดใน 6 ตุลาฯ ที่ดูจะออกทะเล

ฉากฟาดเก้าอี้ 6 ตุลาฯ ที่ นศ.ถูกกล่าวหาว่า "ล้มเจ้า" ทำคนไทยเข้าใจผิดฆ่ากันเอง น่าจะคล้ายกับ "ผังล้มเจ้า" ยุคอภิสิทธิ์ มากกว่ายุคทักษิณ

"ผังล้มเจ้า" ที่ รบ.อภิสิทธิ์ กุขึ้น มาโจมตีคนไทยให้เกลียดกัน ไม่ต่างอะไรกับ นศ.ถูกกล่าวหาว่า "ล้มเจ้า" ใน 6 ตุลาฯ แต่เชคสเปียร์ต้องตายกลับโยนผิดให้ทักษิณ

หน้าหนัง "เชคสเปียร์ต้องตาย" พยายามโยนเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองทุกอย่างให้ "ทักษิณ" สะท้อนความคิดแบบพรรคปชป.ชัดเจน ปิดไม่มิด

หน้าหนัง #ShakespeareMustDie มีหลายองค์ประกอบ ที่สะท้อนแนวคิดพรรคปชป.คือ "เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น" โยนผิดทุกเรื่องไปที่ทักษิณ

"เชคสเปียร์ต้องตาย" คือ กระจกสะท้อนความคิดพรรคปชป.-โดยงบรัฐบาลปชป.-เพื่อคนดูที่โปรปชป.-แต่การนำเสนอเก๋มากๆ เป็นแนวทางที่ผมอยากดู

ผู้สร้าง "เชคสเปียร์ต้องตาย" มีอุดมการณ์เดียวกับ ปชป.ชัดเจน และคงหยิบประเด็นเซ็นเซอร์นี้ มาต่อยอดให้เป็นประเด็นการเมืองโจมตี รบ.ต่อไป

กองเซ็นเซอร์ แม่งเฮงซวย! ทำไมไม่ให้ #ShakespeareMustDie ฉายให้คนดูเยอะๆ จะได้รู้กันทั่วว่า ผู้สร้างหนังถอดความคิดพรรคปชป.มาทั้งดุ้น

กองเซ็นเซอร์ เอะอะก็แบนหนัง หาว่าสร้างความแตกแยกคนในชาติ ทีหนังรบกับพม่าไม่บอกสร้างความแตกแยกระหว่างปท.บ้างละ พม่าเขาไปถึงไหนแล้ว

เชื่อว่า #ShakespeareMustDie จะเป็นหนังที่สะท้อนความคิดทางการเมืองประเภท "เอาดีใส่ตัวชั่วใส่ผู้อื่น" ของพรรคปชป. ได้สมบูรณ์แบบที่สุด

แม้ #ShakespeareMustDie จะแฝงอคติทางการเมืองไว้ชัดเจน เหมือนกระจกสะท้อนความคิดของพรรคปชป. แต่หนังทุกเรื่องไม่ควรถูกแบนในปท.ตัวเอง

ที่มา : ทวิตเตอร์ @MilanShevaLive
Create Date : 09 เมษายน 2555
Last Update : 9 เมษายน 2555 13:23:02 น.
Counter : 1989 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'