กันยายน 2552

 
 
1
6
20
26
29
30
 
 
All Blog
ช๊อคโลก!! นักเรียนชายวัย 9 ขวบ ถูกชกตายคา "Youtube" เซ่นสังเวียน "fight club" ในออสเตรเลีย
i n n n e w s
25 เม.ย. 2552

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=milansheva&month=08-2009&date=15&group=5&gblog=1

เจ้าหน้าตำรวจอาวุโส เปิดเผยว่า กรมตำรวจนั้น มีความตั้งใจที่จะหยุดไม่ให้มีการการทำร้ายร่างกายกันขึ้น ส่วนในปัจจุบันนั้นได้มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วอย่างน้อย ๆ 3 ครั้งด้วยกัน การสืบสวนได้เริ่มขึ้นและเจ้าหน้าที่จะตั้งข้อหายั่วยุแก่ผู้ที่มีส่วนร่วมในการนำคลิปดังกล่าว มาเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตและถ่ายทำการต่อสู้ระหว่างนักเรียนด้วยกัน ไม่ว่าทั้ง 2 ฝ่ายนั้น ยินยอมก่อนหน้าที่จะชกต่อยกันหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อหายั่วยุก่อให้เกิดการทำร้ายร่างกาย หลังจากที่ได้มีคลิปการชกต่อยกัน ระหว่างนักเรียน จากโรงเรียน Pittwaterและ Windsor High school บน Youtube คลิป
ดังกล่าว ถูกนำออกมาเปิดเผยไม่กี่ชั่วโมง หลังจากที่ นสพ. Daily Telegraph ได้ออกมานำเสนอข่าวการเสียชีวิตของนักเรียนชั้น Year 9 Stephen Luu หลังจากถูกต่อยที่ศรีษะในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ในการต่อสู้ที่เรียกว่า fight club โดยมีการจัดหาคู่ต่อสู้ให้มาชกต่อยกัน หลังจากนั้น คลิปของผู้เสียชีวิต ได้ถูกนำออกไปจากเว็บไซต์ทันที

คลิปของนักเรียน โรงเรียน Windosr ได้ถูกนำมาเผยแพร่เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ส่วนบิดาของเด็กนักเรียนมัธยมในคลิปนั้นBrett Smellman ได้ออกมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จัดการกับบุตรชายของตน Bryson Smellman Brett ได้เห็นคลิปดังกล่าว หลังจากที่บุตรชายคนเล็กของตน ได้นำคลิปดังกล่าวมาให้ดู และตนได้ตัดสินใจที่จะให้ตำรวจนั้นจัดการและดูแลบุตรชายของตน เพื่อเป็นการสั่งสอนให้จดจำ และป้องกันไม่ให้มีการประพฤติปฏิบัติตนเช่นนี้อีก

เจ้าหน้าที่และหัวหน้าฝ่ายสืบสวน จาก NSW Youth Command กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต่างแสดงความตกใจกับคลิปดังกล่าวที่ออกมาและทำให้เข้าใจได้ว่า ปัจจุบันนั้นการชกต่อยนั้น ไม่ได้เกิดแต่ในโรงเรียนเท่านั้นอีกต่อไป

เฮ่อ -*- พูดไม่ออก
Create Date : 05 กันยายน 2552
Last Update : 5 กันยายน 2552 2:17:24 น.
Counter : 844 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'