กันยายน 2552

 
 
1
6
20
26
29
30
 
 
All Blog
มันเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วครับที่ "ประเทศญี่ปุ่น" ปรากฏการณ์ "ฝนกบ" จากหนังเรื่อง "แมกโนเลีย"
i n n n e w s
10 มิ.ย. 2552


เหตุการณ์ประหลาดที่มาพร้อมกับฝนในญี่ปุ่น โดยพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองนานาโอะ จังหวัดอิชิกาวะ แถบชายฝั่งทางภาคกลางของญี่ปุ่น อ้างว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ยินเสียงดังผิดปกติขณะที่ฝนตกในลานจอดรถ เมื่อไปดูก็พบว่า มีลูกอ๊อดนับร้อยตัวตกอยู่ที่กระจกหน้ารถและตามพื้น ซึ่งจากนั้นก็มีชาวบ้านอีกหลายคนที่แจ้งว่า พบเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน

นักอุตุนิยมวิทยาในเมืองนานาโอะ กล่าวว่า แม้ผู้ที่พบเห็นจะคาดกันว่า อาจจะมาจากการที่เมฆได้หอบเอาลูกอ๊อดในแหล่งน้ำขึ้นไปบนอากาศ ในช่วงที่ก่อนจะเกิดฝนตก แต่ในมุมมองทางอุตุนิยมวิทยาแล้วก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากปรากฏการณ์ประหลาดดังกล่าว

สำหรับปรากฏการณ์ที่มีวัตถุหรือสัตว์ตกลงมาพร้อมฝนนี้มีมีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า ฟา-ฟรอตสกายส์ ซึ่งเป็นรูปย่อของคำว่า ฟอล ฟรอม เดอะ สกายส์ ที่หมายถึงตกลงมาจากฟ้า โดยนอกจาก ลูกอ๊อดแล้ว ยังเคยมีรายงานว่า มีปลา ,แมงกระพรุน ,เหรียญหรือแม้กระทั่ง เนื้อสัตว์ ตกลงมาจากฟ้าจากปรากฏการณ์นี้ด้วย

Magnolia เป็นอีก 1 หนังในดวงใจของผม อ่านข่าวนี้แล้วก็นึกภาพตาม ดีใจที่ได้คิดถึงหนังเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้ง ผ่านมา 10 ปีแล้วหรือนี้ จำได้ว่าตอนที่ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกยังเด็กๆอยู่เลย อิอิ.

Create Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 3 กันยายน 2552 2:35:12 น.
Counter : 1580 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'