เมษายน 2555

1
2
3
4
6
7
8
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
บทความใหม่ของผม : "เชคสเปียร์ต้องไม่ตาย"
ทีมงาน #ShakespeareMustDie เข้าใจว่าการได้งบไทยเข้มแข็งแล้วจะได้"อภิสิทธิ์"ในการไม่ต้องถูกตรวจสอบ-ซึ่ง1ในคณะกก.งบบอกว่า~เข้าใจผิด

สุรศักดิ์ สรรพิทักษ์เสรี : อนุกก.พิจารณาหลักเกณฑ์วิธีในการส่งเสริญภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ตามงบไทยเข้มแข็ง: เผยอีกด้านของเชคสเปียร์ฯ

Surasak: ในเงื่อนไขตอนขอรับทุนก็ชี้แจงไว้ชัดเจนแล้วว่า หนังที่ได้ทุนไม่ได้หมายความว่าจะได้อภิสิทธิ์ไม่ต้องตรวจพิจารณาฯ ก่อนฉาย

สุรศักดิ์ สรรพิทักษ์เสรี: เรื่องนี้บิดเบือนข้อมูลตั้งแต่ตอนขอทุนแล้ว ไม่ใช่กรรมการทุกคนที่เห็นชอบมีหลายท่านไม่ให้ทุนหนังเรื่องนี้

Surasak: ผมเป็นเสียงข้างน้อยที่ไม่ให้ทุนเรื่องนี้ ด้วยเหตุผลผู้สร้างสำคัญตนสูงมีทัศนคติอันตรายต่อสังคม แต่เคารพในมติเสียงส่วนใหญ่ (จบ)

และข่าวลือที่ว่า #ShakespeareMustDie ถูกแบนเพราะไปวิจารณ์"ทักษิณ+แดง"ก็ไม่เป็นความจริง(คณะกก.ไม่ได้ระบุเช่นนั้น)ทีมงานรู้สึกไปเอง

หนัง #ShakespeareMustDie จะเป็นตัวจุดกระแสให้หนังการเมืองที่จะตามมาในปีหน้าคึกคักไปด้วย

หากการเรียกร้องให้ #ShakespeareMustDie ไม่ถูกแบน สำเร็จ จะเป็นการปูทางให้ "นวมทอง" หนังของคนเสื้อแดง ได้รับการฉายสู่วงกว้างด้วยเช่นกัน

การลงชื่อคัดค้านการแบน #ShakespeareMustDie เยอะๆ หากสำเร็จ หนังของคนเสื้อแดงเรื่อง "นวมทอง" จะได้ฉายโรงด้วยเช่นกัน

ผู้สร้าง"นวมทอง"ประกาศแล้วไม่แบมือของบรัฐบาลแบบ #ShakespeareMustDie ย้ำว่าแม้เงินทุนจากนักการเมืองก็ไม่เอา เดินหน้าระดมทุนภาคปชช.

เรื่องย่อ : ชายชื่อ "นวมทอง" เสียชีวิตหลังพลีชีพท้าทายอำนาจรปห. ตัวหนังจะพานวมทอง ย้อนกลับไปพบวีรบุรุษการเมืองในยุคต่างๆ ก่อน2475

ผู้เขียนบท "นวมทอง" หนังที่จะเข้าฉายต้นปีหน้า เผย "วาทกรรม" ที่ว่า "เหี้ยสั่งฆ่า-ห่าสั่งยิง" จะถูกทำให้เห็นเป็นรูปธรรมในเรื่องนี้

"นวมทอง" ไม่งอทุนรัฐบาล ไม่สนงบไทยเข้มแข็ง เดินหน้าระดมทุนภาคปชช. 3 ล้านใน 3 เดือนเพื่อสร้างมหากาพย์ภาพยนตร์แนวการเมืองเรื่องปวศ.

ผกก.นวมทอง เผยว่า "คนทำงานศิลปะปท.อื่น รับเงินรัฐ เพื่อจะมาด่ารัฐ ไม่เคยเห็นปท.ไหนน่ารังเกียจเท่าศิลปินปท.นี้ รับเงินรัฐ เพื่อเลียแข้งเลียขารัฐ" 

อีกกรณีที่มีข่าวว่า #ShakespeareMustDie ห้ามฉายเฉพาะในโรงหนัง แต่จะฉายที่ไหนก็ได้ ตามที่ผกก.บอกนั้นน่าจะเป็นความเข้าใจของผกก.คนเดียว

แต่หากเป็นจริงตามที่ ผกก. #ShakespeareMustDie บอกว่าหนังโดนแบนเฉพาะในโรง ส่วนที่อื่นฉายได้ ผมแนะนำไปฉายที่ช่อง @BlueSkyChannel คับ :D ตรงกลุ่มเป้าหมายดี

"เชคสเปียร์ต้องไม่ตาย" เชิญร่วมลงชื่อคัดค้าน การแบนภาพยนตร์ #ShakespeareMustDie ได้ที่เว็บไซต์
//www.shakespearemustdie.com/ เพื่อหนังการเมืองเรื่องต่อๆไปคับ

PS. พี่เจ้ย อภิชาติพงศ์ ก็ลงชื่อในการคัดค้านการแบนหนังครั้งนี้ เช่นเดียวกับครั้งที่ "แมลงในสวนหลังบ้าน" ถูกแบนโดยรัฐบาลนายกฯอภิสิทธิ์

ที่มา : ทวิตเตอร์ @MilanShevaLiveCreate Date : 10 เมษายน 2555
Last Update : 11 เมษายน 2555 9:06:39 น.
Counter : 1006 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'