กันยายน 2552

 
 
1
6
20
26
29
30
 
 
All Blog
จากเด็กน้อยอายุ 9 สัปดาห์บนTITANIC "มิลล์วีนา ดีน" ลมหายใจสุดท้ายแห่งตำนานอับปาง เสียชีวิตแล้วครับ
i n n n e w s
1 มิ.ย. 2552

https://www.youtube.com/watch?v=saalGKY7ifUนางมิลล์วินา ดีน ผู้รอดชีวิตรายสุดท้ายจากเหตุเรือไททานิกอับปางเมื่อปี 2455 เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 97 ปีที่บ้านพักคนชราในอังกฤษวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้นางเอลิซาเบธ เกลดิส ดีน หรือที่รู้จักกันในหมู่เพื่อนฝูงว่า มิลล์วินา มีอายุแค่เพียง 9 สัปดาห์ระหว่างเรือไททานิคประสบอุบัติเหตุชนกับภูเขาน้ำแข็งที่มหาสมุทรแอตแลนติก เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2455 ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึงกว่า 1,500 คน เธอมีชีวิตรอดจากอุบัติเหตุครั้งนั้นด้วยการช่วยเหลือให้เข้าไปอยู่ในถุงกระสอบและถูกนำตัวไปในที่ปลอดภัย

นาง มิลล์วีนา ดีน ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายจากเหตุเรือไททานิค อัปปางเมื่อ 96 ปีก่อนซึ่งในขณะนั้นเธอยังเป็นทารกอายุ 2 เดือน เปิดเผยว่า จะนำกระเป๋าเสื้อผ้า ,สัมภาระและของใช้ส่วนตัวต่างๆ ที่ ทางครอบครัวได้รับจากผู้ใจบุญในสหรัฐที่ช่วยเหลือโศกนาฏกรรมครั้งนั้น ออกประมูลที่บริษัทรับประมูลในอังกฤษ เพื่อจะนำไปชำระค่าใช้จ่ายที่บ้านพักคนชราสหรัฐและไปจ่ายค่ารักษากระดูกสะโพกหัก โดยคาดว่าอาจจะได้เงินประมาณ 3,000 ปอนด์หรือประมาณ 180,000 บาท

ดาราฮอลลีวูดจากภาพยนตร์โด่งดังไททานิค ทั้งลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เคต วินสเลต และผู้อำนวยการสร้าง เจมส์ คาเมรอน ได้บริจาคเงิน 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นทุนค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สถานพักฟื้น หลังทราบข่าวว่าเธอต้องขายลายเซ็นของตัวเอง เพื่อจ่ายเงินดังกล่าว

มิลล์วีนา ดีน มีอายุเพียง 9 สัปดาห์ เมื่อครอบครัวของเธอขายกิจการผับในกรุงลอนดอน เพื่อเดินทางไปกับเรือสำราญสุดหรูเที่ยวแรก และจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองวิชิตา มลรัฐแคนซัส ของสหรัฐฯ ซึ่งเบอร์แทรม พ่อของเธอหวังจะเปิดร้านขายยาสูบที่นั่น ทว่า พ่อของเธอเป็น 1 ในเหยื่อ 1,517 รายที่เสียชีวิต หลังจากเรือที่ได้ชื่อว่าไม่มีวันจม ชนกับภูเขาน้ำแข็งในมหาสมุทรแอตแลนติก และอับปางลง

มิลล์วีนา ดีน ซึ่งถูกห่อด้วยกระสอบเพื่อป้องกันความหนาวเหน็บ ก่อนจะถูกนำลงเรือช่วยชีวิต เป็นผู้รอดชีวิตจากเรือไททานิค ที่อายุน้อยที่สุดจากทั้งหมด 706 คน โดยกอร์เกตตา แม่ของเธอ และพี่ชายวัย 2 ขวบ อยู่ในจำนวนผู้รอดชีวิตด้วย ทั้งคู่เสียชีวิตในปี 1975 และ 1992 ตามลำดับ

มิลล์วีนา ดีน เคยบอกว่า เธอไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับหายนะภัยครั้งนั้นเลย แต่แม่ของเธอเล่าให้ฟัง เมื่อเธออายุได้ 8 ปี ขณะที่แม่ของเธอแต่งงานใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้ ดีนยังกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในฐานะผู้รอดชีวิตจากเรือไททานิคในช่วงอายุ 70 ปี โดยเธอจะออกงานสังคม ออกสื่อสารคดี และสื่ออื่นๆ ที่เกี่ยวกับเรือมรณะดังกล่าว

สมาคมไททานิค อินเตอร์เนชันนัล แถลงบนเว็บไซต์ว่า นาง มิลล์วีนา ดีน ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายจากโศกนาฏกรรมเรือสำราญยักษ์ใหญ่ล่มเมื่อปี 1912 เสียชีวิตที่บ้านพักคนชราใกล้กรุงเซาท์แทมตัน ซึ่งเธอเพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้ไม่นาน หลังล้มป่วยด้วยอาการปอดอักเสบ

My heart will go on
(Love Theme From "Titanic")

Ciline Dion


Every night in my dreams
I see you. I feel you.
That is how I know you go on.

Far across the distance
And spaces between us
You have come to show you go on.

Near, far, wherever you are
I believe that the heart does go on
Once more you open the door
And you're here in my heart
And my heart will go on and on

Love can touch us one time
And last for a lifetime
And never go till we're one

Love was when I loved you
One true time I hold to
In my life we'll always go on

Near, far, wherever you are
I believe that the heart does go on
Once more you open the door
And you're here in my heart
And my heart will go on and on

There is some love that will not go away

You're here, there's nothing I fear,
And I know that my heart will go on
We'll stay forever this way
You are safe in my heart
And my heart will go on and on

Create Date : 04 กันยายน 2552
Last Update : 4 กันยายน 2552 0:33:31 น.
Counter : 3212 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'