กันยายน 2552

 
 
1
6
20
26
29
30
 
 
All Blog
ไม่ได้มาพูดถึงทรานฟอเมอร์นะครับ แต่เรื่องที่เอามาให้ดูกันนี้ของจริงครับ"งูหุ่นยนต์"ขโมยข้อมูลสุดสยอง
i n n n e w s
12 มิ.ย. 2552


สำนักข่าวสกาย นิวส์ รายงานว่านักวิทยาศาสตร์ของกองทัพอิสราเอลได้ออกแบบงูหุ่นยนต์ ซึ่งสามารถส่งเป็นสายลับสอดแนมข้าศึก และวางระเบิดได้งูหุ่นยนต์ดังกล่าวใช้เครื่องบังคับจากระยะไกล สามารถบังคับให้ตั้งตัวตรงตั้งฉากกับพื้นเพื่อมองข้ามสิ่งกีดขวาง อีกทั้งเลื้อยเข้าไปตามรอยแยกของอาคารเพื่อเก็บข้อมูลกำลังรบของฝ่ายศัตรู นักวิจัยศึกษาลักษณะการเคลื่อนไหวของงูจริง เพื่อนำมาสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถเลียนแบบการเคลื่อนไหวได้อย่างถูกต้อง ทหารที่นำหุ่นยนต์งูตัวนี้เข้าสู่สนามรบสามารถบังคับจากคอมพิวเตอร์กระเป๋าหิ้ว และติดตามความเคลื่อนไหวผ่านกล้องวิดีโอที่ติดไว้ในงูหุ่นยนต์

ลักษณะงูหุ่นยนต์มีลำตัวยาว 6 ฟุต ซึ่งใช้สีพรางกายเข้ากับสภาพภูมิประเทศ กองทัพอิสราเอลมีแผนจะให้หน่วยทหารใช้งานงูหุ่นยนต์ ซึ่งสามารถนำมาใช้ค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของตึกถล่มได้ อย่างไรก็ดี งูหุ่นยนต์ยังอยู่ในช่วงของการทดลองและกำลังประเมินมูลค่าต้นทุนการผลิต


คิดว่ามีแต่ในหนัง เห็นของจริงแบบนี้ น่าทึ่ง
เหมือนกัน เค้าว่า "คลานได้สยอง" มากครับ
ปล่อยงูหุ่นยนต์ คอยเลื้อยสอดแนมความลับของข้าศึก

อิสราเอล ศึกษาแบบอย่างการเคลื่อนไหวของงู สร้างงูหุ่นยนต์ขึ้น เตรียมจะจ่ายมันประจำอยู่ตามหน่วยรบเพื่อสอดแนวข้าศึกและกู้ภัย...

นักวิทยาศาสตร์ของกองทัพอิสราเอล กล่าวอ้างว่า สร้างงูหุ่นยนต์ขึ้นได้ จะสามารถปล่อยออกไปสอดแนมข้าศึก โดยชันลำตัวให้สูงขึ้น และแม้แต่วางระเบิดก็ได้

ข่าวของสำนักข่าว "สกายนิวส์" แจ้งว่า พลบังคับจะบังคับมันด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ พกพาในระยะไกล ให้เลื้อยผ่านตามรอยแตกของอาคาร เพื่อจับดูความเคลื่อนไหวของข้าศึก

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยเบน กูเรียนได้ไปศึกษาแบบอย่างการเคลื่อนไหวของงู เพื่อออกแบบให้มันเลื้อยให้เหมือนตามภาพที่นำออกเปิดเผย จะเห็นทหารกำลังบังคับหุ่นยนต์งู ลำตัวยาว 6 ฟุตในชุดพราง เลื้อยลัดเลาะไปตามก้อนหินและตอไม้

กองกำลังป้องกันของอิสราเอล เตรียมจะจ่ายมันประจำอยู่ตามหน่วยรบ เพราะนอกจากจะใช้สอดแนมแล้วยังสามารถจะใช้มันช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ถูกทับอยู่ภายใต้กองซากอาคารบ้านเรือนที่ปรักหักพังได้ด้วย.

Create Date : 08 กันยายน 2552
Last Update : 8 กันยายน 2552 1:32:27 น.
Counter : 1319 Pageviews.

0 comments

Milan Sheva
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]@@@ เริ่มเปิด myBLOG ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 52 - 18 ธันวาคม 53 ล่าสุด เวลา 03.01 น. จำนวนผู้เข้าชม ทุก BLOG รวมทั้งสิ้น 107,896 คลิ๊ก ครับผม @@@

ร่วมตามติด twitter อันใหม่ของผม Love_World_Live เสนอข่าวต่างประเทศ ทั้งสาระ และบันเทิง จากหลากหลายสำนักข่าว ทุกมุมมองที่น่าติดตาม เรื่องเด่น ประเด็นดัง ท่องรอบโลกไปพร้อมกันกับผม Milan Sheva ครับ ~'