http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
19 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Garbage : Absolutely Beautiful Garbage

โดย merveillesxx


(หมายเหตุ: บล็อกนี้โหมดแรง! ไม่แอ็บแบ๊ว)10 ปีฟังดูเป็นเวลายาวนาน แต่ความสัมพันธ์ที่มีกับใครสักคนเป็นเวลา 10 ปี ให้ความรู้สึกที่ยาวและยิ่งใหญ่กว่ามาก

เหล่าคนรักในเสียงเพลงล้วนมีบทเพลงหรือวงดนตรีที่พวกเขาเติบโตมา แต่ก็มีไม่มากที่วงเหล่านั้นจะเดินตามพวกเขามาด้วย อาณาจักรดนตรีแห่งนี้เป็นเรื่องไม่แน่นอน บางรายท้อแท้สิ้นหวังหยุดความฝันตัวเองไป บางรายเกินทนไหวกับความสับสน ซับซ้อน และจอมปลอม เดินออกไปด้วยการจบชีวิตตัวเอง

บางทีวงที่เรารักก็จากเราไป ทอดทิ้งเราไปอย่างไม่รู้ตัว

ในบรรดาผู้หลงเหลือชีวิตที่ผมเอาเป็นที่ยึดเหนี่ยว Garbage คือวงดนตรีที่จะมีชื่ออยู่ลำดับต้นๆ ของตำแหน่งที่ฟังดูโหลๆ อย่าง “วงดนตรีในดวงใจตลอดกาล” หรือ “วงที่มีอิทธิพลต่อชีวิตมากที่สุด”

Garbage ไม่ใช่วงระดับตำนานที่หนังสือเพลงต้องคอยตามสรรเสริญ นี่เป็นวงบ้าๆ เปรี้ยวๆ และมีผู้หญิงโรคจิตเป็นนักร้องนำ...ก็แค่นั้น

ALMOST 10 YEARS AGO…

ย้อนไปปี 1999 ตอนนั้นผมอยู่ ม.3 ยุคสมัยที่ยังไม่มี youtube ต้องเฝ้ารอคอยมิวสิกวิดีโอจากรายการเคเบิ้ลทีวี ฉับพลับอย่างไม่ตั้งตัว เอ็มวีเพลง Push It ของ Garbage เข้าพุ่งเข้ากระแทกสายตา ผมอึ้ง ทึ่ง และช็อคไปพร้อมกัน เฮ้ย นี่มันเพลงบ้าอะไรเก๋ชิบเป๋ง เอ็มวีก็แปลกประหลาดล้ำ มีแม่ชีต่างดาวที่ไปเดินในซูเปอร์มาร์เก็ต เฮ้ นี่มันอะไรกันวะ

Push It


ตอนนั้นโชคดีได้แฟนเป็นกูรูเพลง (ฟังหมดไล่ตั้งแต่ Nirvana, Marilyn Manson, Silverchair, Supergrass, Bush) จึงไปปรึกษาถามไถ่เรื่อง Garbage เธอรู้จักวงนี้มั้ย เธอบอกว่าไม่โปรดเท่าไร เพราะชอบร็อคพันธุ์แท้แบบไม่มีเสียงสังเคราะห์เจือปน แต่ประโยคที่จำจนตายคือ “เพลง Push It อ่ะ เราว่าเค้าหมายถึงให้กดตรงนั้นของผู้หญิง”
นั่นเป็นประโยคบันดาลใจ เย็นวันนั้นวิ่งไปร้านเทปสามย่านทันที เดินลุยเข้าไปในซอกหลืบร้าน ไปเจอเทปชุด Version 2.0 (อัลบั้มชุดที่สองของวง) วางฝุ่นเกาะอยู่ กลับบ้านมาลองเปิดฟังดู ก็พบว่าชอบเอาการ เหมือนเปิดขอบเขตตัวเองจากพวก rock / metal เข้าสู่ rock ลูกผสม electronica (พูดง่ายๆ คือ “เริ่มแร่ด”) ต้องลองนึกดู ก่อนหน้านั้นปี 1998 มาดอนน่าออกอัลบั้ม Ray of Light ทำเอาคำว่า “อิเล็กโทรนิก้า” ฮิตสนั่นไปทั่วเมือง ใครไม่รู้จักก็ต้องพูดติดปากเอาไว้กันเท่ (เหมือนสมัยนี้เอะอะอะไรก็ “โพสต์โมเดิร์น”) ส่วนเพลงไทยเป็นยุค Dojo City ครองเมือง เสียงนักร้องง้องแง้งระงมไปทั้งสยาม คนพันธุ์เราแบบว่ารับไม่ไหว ขอบายดีกว่า (แต่พอแก่ตัว หัวงู ตัณหากลับ ไปกว้านซื้อหมด ทั้ง TK, Niece ยัน Project H)Only Happy When It Rains

กำลังคุไฟรักกับวงขยะแบบได้ที่ วันดีคืนดี เปิดช่อง MCM (คิดดูโบราณขนาดไหน ตอนนั้นช่อง VH1 ยังไม่มา) ดันไปเจอเอ็มวีเพลง Only Happy When It Rains หนนี้แหละแทบจะ orgasm คาจอทีวี ยัยนักร้องนำใส่ชุดสีชมพูอยู่กลางทุ่งข้าวโพด ร้องเพลงไป นั่งย่อชันเข่าไป เห็นแล้วหัวใจจะวาย แทบจะตะโกนกลางซอย ยัยนี่มันใครวะ ฉันอยากมีเซ็กส์กับเธอจังโว้ย!

ไปค้น yahoo กับ geocities (ตอนนั้นกูเกิ้ล, วิกี้ อะไรไม่มีทั้งนั้น) ได้ความว่า นังหน้าเผือกนี่ชื่อ Shirley Manson ก็ดันไปตั้งกระทู้เสร่อในเฉลิมไทย (ยังไม่มีเฉลิมกรุง) อีกว่า มันเป็นอะไรกับ Marilyn Manson หรือเปล่า (ฮา) โอ๊ย มันไม่ได้เป็นอะไรกันทั้งนั้นแหละ (แต่เมื่อไม่กี่ปีก่อน สองหน่อนี่ก็เพิ่งร้องเพลงคู่กันไป เพลง Don’t You Want Me ของ Human League เสียด้วย)

ต่อจากนั้นยังโชคดีดวงเฮงกับช่องเพลงได้อีก ไปเจอรายการบ้าอะไม่รู้ แต่คุณพี่เล่นเปิดเอ็มวี Garbage ครบทุกเพลง ไล่ตั้งแต่ชุดแรกยันชุดสอง เลยมีบุญตาได้ดูอีนักร้องนำบ้าขี่เครื่องบินไล่ฆ่าในเพลง Special, แปลงโฉมเป็นนางพรายใน You Look So Fine แต่ที่เจ๋งสุด แม่คุณกลายเป็นสาวโคโยตี้เต้นแหกจิ๋มในเพลง When I Grow Up แล้วก็เพลงนี้นั่นแหละที่ค่ายเทปเมืองไทยก็อปกันไปไม่รู้กี่ล้านรอบแล้วSpecialYou Look So FineWhen I Grow UpThe World Is Not Enough


ยังไม่พอ Garbage ไปไกลถึงขั้นได้ร้องเพลงประกอบธีมหนังเจมส์บอนด์ The World Is Not Enough (คิดแล้วใจหาย ครั้งหนึ่งมันเคยยิ่งใหญ่ขนาดนี้เชียวนะ) ถึงหนังจะเห่ยขนาดไหน (เอา เดนิส ริชาร์ด มาเล่นเป็นด็อกเตอร์ ใครเชื่อก็บ้าแล้ว!) แต่เพลงเก๋ไก๋ได้โล่ คงจำเอ็มวีสุดเริ่ดกันได้ ยัยนักร้องนำมีร่างโคลนนิ่ง แถมตอนจบระเบิดตูมตายห่าทั้งโรงโอเปร่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า เจ้าพวกชนชั้นสูงจงชิบหาย (ผู้กำกับไมเคิล ฮาเนเก้ คงคลั่งไคล้เอ็มวีนี้)

ถึงจะผ่านยุค Y2K ที่ชิบหายวายป่วงไปได้ (ถูกฝรั่งมันหลอกเอาชัดๆ) แต่วงการเพลงสิกลับย่ำแย่ เพลงไทยไม่ต้องพูดถึง ส่วนวงการเพลงโลกแห่กันบ้าฟัง Chill Out ไม่ไหวครับ ฟังแล้วหลับ ยอมฟังแร็ปเตอร์ชุด “ว้าบบอย” ยังโดนใจกว่า Garbage หายไปสักนึง กลับมากับลุคใหม่เก๋ไก๋ อัลบั้มชุดสาม Beautiful Garbage เปิดตัวเพลงแรก Androgyny ว่าด้วยเรื่อง จู๋ๆจิ๋มๆ กะเทย ทอม ตุ๊ด ฯลฯ เล่นเอาแฟนเพลงอึ้งแดก Garbage เปี๊ยน-ไป๋! ลุคเปรี้ยวจี๊ด แต่ทำไมเพลงไม่โดนใจโจ๋ ไหงกลายเป็นอีสาวคนเมืองลืมบ้านนาไปเสียได้แต่ยังมีหวัง เผื่อเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มจะเวิร์ก เหยี่ยวข่าวสาวบอกมาว่ามีอัลบั้มแบบพิเศษแพ็กเกจเป็นดอกกุหลาบ (!?) เห็นขายที่เอ็มโพเรียม ก็อุตส่าห์แบกหน้าขึ้นรถไฟฟ้าไปซื้อ แผ่นราคา 749 บาท สำหรับเด็ก ม.4 ช่างเป็นเงินมหาศาลนัก แกะแผ่นออกมาฟังด้วยความยากลำบาก (มึงจะห่ออลังการไปไหน) ไม่ถึงขั้นแย่โยนขว้างหัวหมา แต่แบบไม่ปลื้ม ฟังได้ 3 ที เก็บเข้าตู้ถาวร โธ่ถัง Beautiful Garbage สวยแต่รูป จูบไม่หอมนี่แหละ อี "ดอกกุหลาบ" ที่อุตส่าห์ถ่อไปซื้อถึงเอ็มโพเรี่ยมจากนั้นทางของสองเราเหมือนเส้นขนาน อีวงขยะก็หายหัวไปจนลืม ไอ้เราก็หันเหมาบ้าดูหนังอาร์ตจนไม่มีเพื่อนคบ แต่อุ๊ยตายห่า! เรียนมหาลัยล่อเข้าไปปีสาม อยู่ดีๆ อีวงนี่โผล่กลับมาซะงั้น แถมลุคนังเชอร์ลี่ย์ แมนสัน ยังกะถูกวินมอไซหน้าปากซอยรุมโทรมมา เปิดเจอเอ็มวี Why Do you Love Me เข้าให้ ชิบหายแล้ว อีนี่ผีเข้า ประหนึ่งผู้หญิงเสียสติที่ถูกผัวทิ้ง แล้วแก้แค้นด้วยการออกเทปร้องเพลงด่าผู้ชาย เป็นไงล่ะ ชุดที่แล้วเสือกกระแดะทำเพลงเก๋ เดิ้น แต่ขายไม่ออก เจ๊งชิบหาย มา Bleed Like Me ชุดที่สี่เลยประชด ทำเพลงร็อคป่วงแตก เอาให้ไตวายกันไปเลยทั้งคนเล่น คนฟังก็ว่าจะๆ ซื้ออี Bleed Like Me อยู่หรอก แต่คิวซีดียาวเป็นไมล์ อีวงขยะก็ถือว่าเลิกรากันไปแล้ว มีเยื่อใยบางๆ ที่บางยิ่งกว่าเยื่อพรหมจรรย์ เพราะงั้นถือว่าไม่ใช่คนสำคัญ สุดท้ายก็ลืมซื้อ สรุปก็ห่างเหินกับวงนี้อย่างสิ้นเชิง ไม่รู้มันไปเป็นตายร้ายดีอะไรที่ไหน

แต่กลางปีที่แล้ว วันดีคืนดี เกิดอารมณ์เหงาอดีตจัด ไปคุ้ยตู้เทป หยิบ Version 2.0 มาฟัง โอ๊ย ชิบหายตายโหง 8 ปีผ่านไป เอามาฟังใหม่ก็ยังเท่เหมือนเดิม เกิดอาการเวิ่นเว้อคิดถึงขยะกองเก่าอย่างแรง และดั่งชะตาฟ้ากำหนดให้เกิดมาคู่กัน วันรุ่งขึ้นไปเดิน CD WAREHOUSE ไปได้ Bleed Like Me แผ่นมือสองซะงั้น ตอนเปิดฟังแทบหรี่ลำโพงไม่ทัน อีแม่แดงเดือดได้ใจจริงๆ นี่แหละเรียกร็อคของแท้ เข้าใจมั้ยอีพวกวันนาบีทั้งหลาย เอวิล ลาวีน, เอเลี่ยน ลาวีน ทั้งหลายไสหัวไปเสีย นังพวกจอมปลอมความสำนึกผิดหล่นทับหัวแทบรับไม่ได้ กลับใจได้ทัน วิ่งโร่หาซีดี Garbage สองชุดแรก ประหนึ่ง อีพริ้งคนเรืองเมืองวิ่งหาผัว ตามหาไปทั่วสารทิศแห่งสยาม ไปเจอชุดแรก Garbage ที่ร้าน GRAM พารากอน อีร้านหอยหลอดที่ไม่ยอมลดราคาแม้แต่บาทเดียว โดนฟันไปเลย 500 บาทเต็มๆ แต่เอาวะ กูยอม ต่อมาวิ่งไปตายรังร้านคุณป้าโดเรมี ร้องลั่น “ป้าขามีการ์เบจชุดสองไหม” ป้าตอบมี แต่แผ่นอิมพอร์ตราคา 860 บาทนะหนู แทบกรี๊ดสลบสิ้นสติสมประดี แต่โอเค เพื่อนกูรักมึงว่ะ กูยอม (อีกครั้ง)

กลับบ้านมาด้วยความลัลล้าเต็มอก นั่งเป็นอีบ้า (ทำไมยิ่งเขียนยิ่งสาวแตกขึ้นทุกที) เปิด Garbage ฟังตั้งแต่ชุดแรกยันชุดสี่ (กระโดดข้ามชุดสามไป) ขอปวารณาตัวเองเป็นแฟนวงนี้อีกครั้ง เวลาเปิดเน็ตก็คอยเช็คติดตามข่าว แต่ปรากฏว่าเงียบฉี่ แถมมีข่าวว่าจะยุบวงเป็นระลอก อ่านแล้วหวั่นใจTell Me Where It Hurts

ในที่สุดเข้าปี 2007 วงขยะก็มีข่าวคราวจนได้ แต่เป็นออกอัลบั้มรวมฮิต ซึ่งยิ่งส่อแววว่าจะแตกวงยิ่งนัก อัลบั้มชื่อเก๋อีกแล้ว Absolute Garbage แต่ก็ชวนลุ้นใจหายใจคว่ำ ว่าจะออกตั้งแต่กุมภา เลื่อนมาเมษา เลื่อนไปพฤษภา มาออกเอาจริงตอนเดือนกรกฏา ยังดีมีเพลงใหม่ออกมาให้ชื่นใจ Tell Me Where It Hurts - บอกฉันสิจ๊ะเธอเจ็บตรงไหน? เพลงเท่เก๋เปรี้ยว (แถมเอ็มวียัง inspire มาจากหนัง Belle de Jours ของหลุยส์ บุนเยล) จนอยากจะกรีดเลือดเขียนจดหมายไปบอกว่า “ไม่ได้เจ็บตรงไหนหรอก จะเจ็บที่พวกหล่อนไม่ยอมออกอัลบั้มใหม่นี่แหละ”

ซื้อรวมฮิตมาฟังแล้วยิ่งตระหนักได้ว่ารักวงนี้แค่ไหน เพลงเล่นเรียงตั้งแต่อดีตไล่มาปัจจุบัน ชวนอารมณ์ Nostalgia เข้าไปอีก รู้เลยว่านี่แหละวงที่เติบโตมาด้วยกัน หล่อเลี้ยงชีวิตมา มีอิทธิพลเหลือหลายเกินประมาณ แล้วยังน่าดีใจว่าเขายืนยันว่าวงยังไม่แตก แค่ขอพักบ้าง ชวนให้มีความหวัง แม้จะริบหรี่เหลือเกิน

สรุปเส้นความสัมพันธ์แล้วครบถ้วนกระบวนความ กับวงที่ชื่อ Garbage มีทั้งรักแรกพบ ตกหลุมรัก รักหัวปักหัวปำ จนมาเลิกกัน เบื่อหน้ากัน หมางเมินกันไป แล้วก็กลับมารักกันใหม่อีกครั้ง

เกือบ 10 ปี แม้ยังไม่ครบดี แต่ก็แสนยาวนาน การไตร่ตรองทำให้ได้รู้ว่า…

วงนี้มีความหมายกับชีวิตมากมายเพียงใด

ป.ล. สำหรับประวัติวง Garbage แบบเป็นเรื่องเป็นราวก็อ่านเอา ที่นี่


Shirley Manson กับโฆษณาต่อต้านเสื้อขนสัตว์GARBAGE : DISCOGRAPHY

(มิวสิกวิดีโอที่ผมแปะข่างล่างนี้ หากมีเวลาว่างและไม่ยุ่งจนเกินไปนัก โปรดสละเวลาดูเสียหน่อยเถอะครับ น่าจะเป็นบุญกุศลและความเจริญทางเสียงเพลงต่อชีวิตท่านไม่มากก็น้อย)Garbage (1995)

ปี 1995 วงการเพลงพลิกผัน ก่อนหน้านั้นเคิร์ท โคเบน จากไปอย่างไม่มีวันกลับ สิ้นสุดตำนานของ Nirvana ส่วน Smashing Pumpkins ก็ออกอัลบั้มมาสเตอร์พีซตลอดกาลอย่าง Mellon Collie and the Infinite Sadness ออกมา และในปีเดียวกันนั้นวง Garbage ก็แจ้งเกิดอย่างสวยงาม จะติดแค่ว่าเพลงที่ไม่ได้เป็นซิงเกิ้ลบางเพลงออกจะธรรมดาไปหน่อย

เพลงดัง: Vow, Queer, Stupid Girl, Milk, Only Happy When It Rains


MV "Only Happy When It Rains"
ตกหลุมรักเธอ ก็เพราะเพลงนี้

Version 2.0 (1998)

อัลบั้มที่ดีที่สุดของ Garbage เป็นการผสมผสานเพลงร็อคกับอิเล็กโทรนิก้าอย่างลงตัว ประกอบกับอิมเมจที่จัดจ้านมากขึ้นของ Shirley Manson ยิ่งทำให้ Garbage กลายเป็นวงที่ร้อนแรงจนฉุดไม่อยู่ อัลบั้มนี้มีทั้งเพลงเปรี้ยวจี๊ดอย่าง When I Grow Up และเพลงซึ้งๆ อย่าง You look so fine

เพลงดัง: I Think I’m Paranoid, When I Grow Up, Special, Push It, The Trick is to Keep Breathing, You Look So Fine

เพลงเด็ด: Medication (ดิฉันเคยทำสถิติฟังเพลงนี้ 25 รอบในหนึ่งวันมาแล้ว!)


MV "Push It"
เอ็มวีคลาสสิคของยุค 90 สำหรับคนบ้าซิมโบลิค เชิญตีความตามสบาย

Beautiful Garbage (2001)


จุดเปลี่ยนสำคัญของ Garbage กับการปรับลุคตัวเองให้ดูเป็นวงโมเดิร์น/เทรนดี้ (Shirley Manson ผมทองชั้นรับไม่ด้ายยย) ถือเป็นอัลบั้มที่ทดลองมากที่สุด มีการใส่เสียงโปรแกรมมิ่งแปลกๆ หรือจังหวะแบบ R&B เข้าไป ความจริงเพลงก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย แต่เป็นชุดที่เจ๊งสนิท (อาจจะเพราะอออกขายช่วงเหตุการณ์ 9/11 ด้วย)

เพลง(ที่เค้าอยากให้)ดัง: Androgny, Cherry Lips, Shut Up Your Mouth, Breaking Up The Girl

เพลงแอบดี: Silence is Golden


MV "Androgyny"
นี่คือยุคโลกาภิวัตน์ทางเพศ

Bleed Like Me (2005)

อัลบั้มคัมแบ็คหลังหายไปนานถึง 4 ปี หลังจากเปลี่ยนตัวเองแล้วไม่ประสบความสำเร็จ Garbage เลยย้อนรอยสู่ความเป็นร็อคอีกครั้ง (ซึ่งในขณะนั้นหาวงร็อคแท้ๆ ยากเหลือเกิน) เป็นอัลบั้มที่รุนแรงและดุดัน ทั้งภาคดนตรีและเนื้อเพลง ซึ่งส่วนใหญ่เนื้อหาด่าผู้ชาย (ฮา)

เพลงดัง: Why Do You Love Me, Bleed Like Me, Sex Is Not Your Enemy, Run Baby Run

เพลงเด็ด: It’s All Over But The Crying (แค่ชื่อเพลงก็ตายแล้ว)


MV "Run Baby Run"
Shirley Manson เดินไปเดินมา แต่เอ็มวีก็เก๋ได้

Absolute Garbage (2007)

อัลบั้มรวมฮิตของ Garbage ถึงจะขาดบางเพลงไปบ้าง แต่ก็ถือว่าครบถ้วน แถมยังมีเพลงจากหนังอย่าง 1#Crush (Romeo + Juliet) และ The World Is Not Enough ใครอยากลองฟังวงนี้ เชิญซื้อขุดนี้ได้เลย คุ้มแน่นอน ฟันธง!


MV "Tell Me Where It Hurts"
Garbage
Tell Me Where It Hurts


What is my day going to look like?
What will my tomorrow bring me?
If I had x-ray eyes, I could see inside
I wouldn’t have to predict the future

I wish that you would do with some talking
How else am I to know what you’re thinking?
If only people would say what it really was
What it really was
What it really was that they wanted

Tell me where it hurts
to hell with everybody else
All I care about is you and that's the truth
They don't love me; I can tell
But you do, so they can go to hell

Did they ever give you a reason
To believe in something different
If you’re looking for love, for what it's worth
I have plenty of it lying around here somewhere

If you are looking for disappointment
You can find it around any corner
In the middle of the night I hold on to you tight
So both of us can feel protected

Tell me where it hurts,
to hell with everybody else.
All I care about is you and that's the truth
they don't love me; yeah I can tell
but you do, so they can go to hell

I’ve been loved but I didn’t know how to feel it
And I’ve been adored but I don’t know if I ever believed it
I’ve been loved my whole life but I didn’t know how to take it
Until...

So tell me where it hurts
to hell with everybody else
All I care about is you and that's the truth
they don't love me, yeah I can tell
But you do, so they can go to hell
But you do, so they can go to hell

Tell me where it hurts
Tell me where it hurts
Tell me where it hurts now
Tell me where it hurts...
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2550 1:16:04 น. 32 comments
Counter : 5864 Pageviews.

 UNMISSABLE PARTY!


โดย: merveillesxx วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:55:24 น.  

 
ตอนเด็กๆ ผมเคยชอบบีจีส์มากๆ ครับ

แต่พอโตขึ้น ไหงไม่ค่อยกล้าบอกใครก็ไม่รู้


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:45:46 น.  

 
เพลงของ Garbage ผมได้ "ดู" บ่อยๆ แต่ไม่เคย "ฟัง" เลย
หมายถึงดูแต่เอ็มวีน่ะ ไม่เคยตามฟังเพลงเป็นเรื่องเป็นราว
ไม่ค่อยถนัดแนวนี้

สำหรับผม ถ้าจะพอเล่าได้แบบนี้คงเป็น U2 ล่ะมั้ง
ตามกันมาตั้งแต่ชุดแรกๆ


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:57:14 น.  

 
เราเข้าใจฟิลเลย เพราะเราก็มีวงที่เราติดตามมาตลอดแต่พอชุดหลังๆมาแล้วเราไม่ได้ชอบมากเท่าอัลบั้มเก่าๆ เหมือนกัน แต่ด้วยความเป็นแฟน มันรู้สึกเหมือนต้องซื้อ 5555


โดย: GroovyBee IP: 58.64.105.122 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:04:39 น.  

 


แวะเข้ามาเยี่ยมกันและมาชวนไปเที่ยวโคราชด้วยครับ

เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี

อยากดูแบบบรรยากาศแบบเต็มๆ คลิกที่รูปได้เลยครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:07:56 น.  

 
เออ... เริ่มเข้าใจแล้วว่าได้อิทธิพลมาจากวงขยะมากแค่ไหน
เริ่มจะกลายเป็นเชอร์ลี่ แมนสัน เข้าไปทุกทีๆ พี่เรา


โดย: nanoguy วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:59:20 น.  

 
ทุกวันนี้พี่ก็หยิบเอา version 2.0 มาฟังอยู่เสมอ

เริ่มรู้จักวงนี้จาก When I Grow Up ที่มีโฆษณาไทยเอามาใช้กันแบบหน้า้ด้านมาก

เอ็มวีชุด ver.2.0 แต่ละตัวนี้เปรี้ยว ๆ ทั้งนั้น


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:17:59 น.  

 
ไม่ได้เป็นแฟนพันธ์แท้ garbage แต่ก็ชอบเหมือนกัน เห็นด้วยว่า ตอน mv push it ออกครั้งแรก ถึงกับตะลึงไปเลย


โดย: pick IP: 203.131.217.33 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:59:47 น.  

 
ไอ้ปาร์ตี้ของป้าแต๋วน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง


โดย: 1812 IP: 58.8.11.67 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:52:20 น.  

 
เออ ลืมบอก
เว็บเฮาส์เค้าเปิดแล้วนะ
สงสัยพี่คว่ำบาตรเค้า เค้าเลยร้อนๆรุ่มๆ


โดย: nanoguy วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:02:19 น.  

 
ผมชอบวงนี้นะ

ผมรู้จักครั้งแรกก็ตอนชุด version 2.0 ครับ
รู้สึกจะเพลง Push It นั่นแหละ
ตอนนั้นซื้อเทป ฟังแล้วชอบเพลงมันเท่ห์วุ้ย
พอรู้ว่าเป็นชุดสองของวงก็อยากฟังชุดแรก
แต่หาซื้อชุดแรกไม่ได้เลย

ตอนออกชุด บิวตี้ฟูล เนี่ย ผมก็ซื้อเทปมาเหมือนกันนะ
ก็จำได้ว่าก็โอเคดี แต่ไม่ได้โดนใจไรมาก

ปัจจุบันพอใช้อินเทอรเน็ต ก็โหลดๆ เอา-_-'
โหลดมาทุกชุด
ชุด Bleed Like Me นี่ชอบช่วงแทร็คแรกๆ(ประมาณ 5 - 6 เพลงแรกได้)
มันดี แต่แทร็คหลังๆ รู้สึกน่าเบื่อเหมือนกัน
ส่วนพอกลับมาฟังชุดแรก ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แฮะ
(แอบดีใจที่ ดีนะที่ตอนนั้นหาซื้อไม่ได้ฮ่าๆ)
ชอบชุดที่สองกับชุดที่สี่เนี่ยแหละ

แล้วคุณเมอร์ ฟังวง Curve หรือเปล่าหว่า
วงนี้ garbage รับอิทธิพลมาเต็มๆเลย
ถ้าชอบ garbage ก็น่าจะชอบ curve นะ(มั้ง ฮ่าๆๆ)
กับอีกวงที่ขอแนะนำ Medicine (ผมชอบวงนี้มากกว่า curve นะ เข้าทางผมมากกว่า)
ถ้ายังไม่เคยฟัง แนะนำเลยครับ
ิคิดว่าน่าจะชอบนะครับ


โดย: ;y= IP: 58.9.75.101 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:36:03 น.  

 
ติดถึงอะดูดเด้อ


โดย: danaya IP: 58.8.52.241 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:11:36 น.  

 
ชอบ2
3ก็เค
4ยังไม่มี ขอหน่อยดิ


โดย: ยูน IP: 124.120.221.225 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:39:04 น.  

 
ไอ่ผมดิฟัง Foo Fighters ชุดล่าสุดแล้ว วิ่งพล่านไปหา Nirvana ชุดเด็กเก็บแบงค์ แทบไม่ทัน

555+โดย: ShadowServant วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:55:59 น.  

 

ไปช็อปแหลกที่ CD WAREHOUSE ลด 50% มาแล้ว ได้มา 9 แผ่น ดังนี้

250 Baht
Massive Attack: Blue Lines (1991)
New Order: Get Ready (2001)
Enigma: Love Sensuality Devotion The Remix Collection (2001)
Air: Everybody Hertz (2002)

200 ฺBaht
Goldfrapp: Supernature (2005)
Do As Infinity: Need Your Love (2005)
Eurythmics: Ultimate Collection (2005)
Daft Punk: Musique Vol.1 1993-2005 (2006)
Digitalism: Idealism (2007)

อ้อ ลดถึง 31 ธันวา นะจ๊ะ


โดย: merveillesxx วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:44:55 น.  

 
9 แผ่น รวมกันแล้วหลายพันนะเนี่ย
แล้วดูหนังเรื่องไรมา ฟังเพลง"อัครศิลปิน"สนุกสนานดีม่ะ 555+

รู้จัก Garbage เพลงแรกคือ When I Grow Up
ชอบมากๆเลยอ่ะ (มันเป็นเพลงประกอบหนังไรสักเรื่อง)
เขียนเนื้อเพลงไว้ในสมุดจดเพลง มีเพื่อนๆยืมไปทุกวัน แต่ทุกคนไม่สนใจเพลงนี้เลย
... ได้ไงฟ่ะ

แกเขียนไปๆเริ่มสาวแตกจริงๆด้วย
มันต้องอยู่ในจิตใต้สำนึกของแกแน่ๆ
กลับตัวกลับใจ รับสิ่งที่อยู่ในจิตใต้สำนึกซะนะ เอิ๊กๆ

ปล. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ


โดย: เสจัง IP: 124.121.163.108 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:04:30 น.  

 
อ่านบล๊อควันนี้...
ฉันล่ะกลัวใจแกจริงๆ....


โดย: halation IP: 58.8.11.54 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:49:51 น.  

 
โอ้วววว ใจมากเลยบลอคนี้

ชอบจังเลยพี่ต่อเขียนสำนวนแรดๆ เนี่ย

เหมือนกำลังอ่าน POP สมัยยังสาวๆ อยู่ ฮ่า...


โดย: Tenjo_Utena IP: 161.246.1.33 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:00:27 น.  

 
เห้ย อัครศิลปิน มันเปิดยังไงวะพี่ เปิดแบบเพลงสรรเสริญปะ
มือถือผมเจ๊ง ไอ้หวานเพิ่งมาบอกวันนี้


โดย: nanoguy วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:35:18 น.  

 
เพลงที่มีเสียงคนร้องนี่หาง่ายมากเลยนะ
ชั้นหาเพลงบรรเลงที่เคยฟังตอนเด็กๆ
็ถามพ่อแม่พี่น้อง แบบร้องอือๆ ก็ไม่มีใครรู้เรื่องกะชั้น
ไปเจอบนรถพี่ที่เรียนด้วยกัน

Love theme

กรี๊ดๆ

เพลงที่แกฟังชั้นทนไม่ได้หรอก
ชั้นเป็นผู้หญิงบอบบาง


โดย: ส้มโอ IP: 58.9.141.107 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:40:44 น.  

 
รู้จัก Gerbage เพราะ อัลบั้ม Beautifugarbage เนี้ยะล่ะค่ะ ชอบมากค่ะแต่ชุดต่อๆมาก็รู้สึกว่า เฉยๆน่ะค่ะ
ตอนนี้ ชอบ Futon ค่ะ


โดย: noon IP: 125.24.143.119 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:14:23 น.  

 

กรี๊ดด! เพิ่งเห็นว่า อ.สมศักดิ์ คัมแบ็ก!!

อ่านด่วน

ปริศนากรณีสวรรคต ตอนที่ 1 : ฉาก

ตอนที่ 2 : ในหลวงอานันท์ยิงพระองค์เอง หรือ ถูกผู้อื่นยิง


โอยยย ชื่อตอน เสียวแวบบบ


โดย: merveillesxx วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:03:47 น.  

 
อ่านไปอ่านมา สาวแตกขึ้นเรื่อยๆ 55+

เราไม่เคยมีวงที่ผูกพันกันยาวนานขนาดนั้นนะ
ไม่มีวงไหนมีอิทธิพลต่อชีวิตเป็นพิเศษ
ฟังไปเรื่อยๆ ชอบเป็นพักๆไป

Garbage เคยฟังอยู่ไม่กี่เพลง

ปล.อยากไปปาร์ตี้กับวาซซี่จิงๆเล้ย
โดย: BLASTNEST IP: 58.64.67.247 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:07:04 น.  

 
ดูท่าทางเมอร์จะชอบนักร้อง ขาวๆ ซีดๆ นะเนี่ย แต่ละคนเนี่ยน่ากัวววว เจง ๆ

ปล.เคยบึ่งไปซื้อ Beautiful Garbage ที่ Emporium เลยเหรอ ไม่คุ้นหน้าเมอร์เลยแฮะ แต่ถ้าตอนไปซื้อร้าน Gram คงจะได้เจอกัลลล์

ปล.ตอนนี้เรากำลังบ้าละอ่อน Klaxons อย่างแรง เด็ก ๆ สมัยเนี้ยน่ากิ้น น่ากิน ลองเข้าไปดูสิเมอร์
Klaxons - Golden Skans

Add to My Profile | More Videos


โดย: ale IP: 58.8.16.171 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:11:40 น.  

 
ชอบอัลบั้ม version2.0 มากที่สุดแล้วหละ
แล้วก็หลวมตัวไปซื้อCDอัลบั้ม beautifulgarbage มาเหมือนกัน
แต่เป็นแบบแผ่นธรรมดา ฟังรอบเดียว แล้วเก็บกรุถาวรเลย
เพราะคาดหวังไปหน่อยว่าจะได้ฟังอะไรที่คล้ายๆกับ version2.0
หลังจากนั้นก็เลยไม่ค่อยได้ตามเท่าไหร่แล้วอ่ะ


ไปซื้อแผ่น50%ที่CDwarehouseมาแล้วเหมือนกัน
ที่จริงก่อนหน้านี้ไปเห็นแผ่น Memorial Address ของอายูอยู่แผ่นนึงที่เอ็มโพเรียม
ไปมา2ครั้ง ก็ยังอยู่ทั้ง 2 ครั้ง
พอได้ข่าวว่าลด ก็เลยรีบไป แต่ไม่อยู่แล้ว
เลยได้ A BEST 2 ทั้ง 2 ชุดมาแทน ในราคา 600 บาท อืม...คุ้ม
กับ Everything is illuminated 200 บาท


โดย: KjkGs IP: 58.136.94.194 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:28:04 น.  

 
นักร้องนำแม่งเจ๋งหว่ะ


โดย: Nomorebrain IP: 124.120.23.219 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:24:31 น.  

 
เขียนได้อย่างแรงไม่แอ๊บแบ๊วจริงๆ

อ่านแล้วยังอยากลองไปหาซื้อมาฟังจริงๆ พับผ่าเหอะ

เขียนถึงวงที่ตัวเองรักได้สุดกึ๋นมากคร่า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:39:16 น.  

 
ชอบ Get Ready ของ New Order มาก
ลองฟังดูนะ ที่ช็อปมาน่ะโดย: zoxmok IP: 58.164.46.136 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:38:29 น.  

 
สวีสดีครับ เคยติดตาม Garbage เหมือนกัน แต่พักหลังนี่ก็เงียบหายไปเหมือนกับคุณนี่แหละ พอได้มาฟัง Tell me where it hurts แล้วคิดถึงวงนี้จัง สงสัยต้องออกไปซื้อซีดีซะแล้ว


โดย: ป้อง IP: 155.69.13.127 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:38:02 น.  

 
โฆษณา PETA ที่ Shirley ถ่ายกิ๊บกระเด้งสุดๆ


โดย: RUBIS IP: 124.120.219.253 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:40:32 น.  

 
ขอบคุณมากสำหรับประวัติ ชอบวงนี้ตั้งแต่มัธยมต้นเหมือนกันจนตอนนี้ก็อายุสามสิบแล้วก็ยังขุดคุ้ยมาฟังอยู่ แต่หาแผ่นแท้ฟังยากมากเลยเพราะสมัยก่อนซื้อเป็นเทปคลาสเซส ก็หาๆโหลดเอาได้เพียงแค่ไม่กี่เพลงเองน่าเสียดายจัง


โดย: juby IP: 111.84.144.152 วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:1:01:25 น.  

 
วงนี้กลับมาทำอัลบัมใหม่แล้วนะครับ ไปหาฟังกัน Not Your Kind of People


โดย: mee IP: 180.183.164.168 วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:5:37:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.