http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
10 อัลบั้มเพลงแห่งปี 2008

by merveillesxx
10. British Sea Power: Do You Like Rock Music?

4 หนุ่มสุดเท่จาก Brighton กับเสียงกีต้าร์หวีดหวิวอันเป็นสไตล์เฉพาะตัว ซึ่งพิสูจน์ได้ใน 2 เพลงนำอย่าง No Lucifer, Waving Flags (เพลงหลังถือเป็นมาสเตอร์พีซ) การได้ชิงรงาวัล Mercury Music Prize เป็นเครื่องการันตีที่ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ความน่าสนใจยังอยู่ที่ชื่ออัลบั้มที่เป็นคำถามชวนยียวน แต่ก็ตรงประเด็น เพราะนี่คือเพลงร็อคที่ดี น่าฟัง และน่าชอบ09. Travis: Ode To J.Smith

อัลบั้มที่ทิ้งห่างจากชุดก่อนเพียงปีเดียว หลายคนกลัวว่าจะเป็นอัลบั้มสุกเอาเผากิน แต่ปรากฏมันคือผลงานชั้นเยี่ยม Travis เลิกแอ๊บแบ๊วทำตัวเป็นเด็กเหงาเศร้า แล้วเพิ่มความเข้มข้นลงไปในดนตรีของพวกเขา (เพลง J.Smith คือภาพที่ชัดเจน) อัลบั้มเต็มไปด้วยเพลงดีๆ อีกมากมาย Something Anything, Quite Free หรือ Song to Self ก่อนจะปิดท้ายด้วย Before You Were Young ที่เป็นความยิ่งใหญ่รองๆ มหากาพย์08. Portishead: Third

หากชุดแรกที่เป็นเสียงลึกลับอันนุ่มนวลคือผีสาว งานชุดสองที่เต็มไปซาวด์อันแห้งแล้งบาดลึกคือวิญญาณร้าย ผลงานชุดที่สุดสามของ Portishead ก็คือ ผีเฮี้ยน! อัลบั้มที่รอคอยกันถึง 11 ปีละทิ้งความเป็น trip hop ไป แต่มุ่งสู่เสียงแห่งความดำมืดโดดเดี่ยว Machine Gun, Hunter, The Rip คือตัวแทนของความเศร้าโศก ส่วน We Carry On คือความทรมานอันยาวนาน แต่ก็แสนสวยงาม Third คือส่วนผสมของท่วงทำนองเมืองดิสโทเปีย กับเสียงประดุจเทพธิดาของ Beth Gibbons07. Black Kids: Partie Traumatic

ถึงซาวด์จะอังกฤษจ๋า แต่ก็ย้ำอีกทีว่าเป็นวงจากฟลอริด้า เสียสติ ประสาท บ้าบอ คือนิยามกว้างๆ ของเพลงวงนี้ ขยายความด้วยเสียงกีตาร์เท่ๆ โดดเด่น เสียงร้องสุดหล่อระดับตรงข้ามกับใบหน้าอย่างรุนแรง และคอรัสเสียงเชียร์วี้ดว้ายจนทำให้มันกลายเป็นเพลงเชียร์ลีดเดอร์! I'm Not Gonna Teach Your Boyfriend How to Dance with You นอกจากชื่อจะโคตรยาว แต่ก็โคตรเจ๋ง Hit the Heartbrakes ฟังกี่ครั้งก็ยังฮิตทุกที ไม่แปลกใจเลยที่วงจะมีโปรดิวเซอร์ชื่อว่า Bernard Butler มือกีต้าร์ที่หล่อ เท่ และเก่งทีี่สุดในโลก
06. Forgot Your Case: 19th again

อัลบั้มเพลงไทยหนึ่งเดียวของปีนี้ แต่ไม่ต้องรุ้สึกแปลกแยกแต่อย่างใด อัลบั้มโพสต์ร็อคเต็มรูปแบบที่สมควรมีมาตั้งนาน บรรลุผลสมการรอคอยเสียที ทุกเพลงเป็นเพลงบรรเลงไร้เนื้อร้อง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เสริมสร้างแต่งเติมจินตนาการตามใจไม่มีใครว่า เหมาะกับการนอนหลับฟังในค่ำคืนเหน็บหนาบ และสร้างเรื่องราวในหัวสมอง พร้อมตะโกนบอกได้อย่างภูมิใจ อเมริกามี Explosions in the Sky สก็อตแลนด์มี Mogwai ญี่ปุ่นมี Mono ส่วนไทยนี้มี Forgot Your Case05. Scarlett Johansson: Anywhere I Lay My Head


เรายังไม่แน่ใจว่าเธอเป็นนักแสดงที่ดีหรือไม่ และอัลบั้มนี่ก็ไม่ได้ทำให้เธอเป็นนักร้องที่ดี แต่ที่แน่ๆ เธอมีความเป็นศิลปิน แม้จะเป็นอัลบั้ม cover เพลงของ Tom Waits แต่มันก็มีการตีความใหม่อย่างน่าทึ่ง ความดีความชอบต้องยกให้กับ Dave Sitek แห่ง TV on the Radio ที่สร้างซาวด์ล่องลอยราวทุ่งเวิ้งว้างอย่างน่าทึ่ง (บางเพลงชวนคิดถึง Cocteau Twins ด้วยซ้ำ) และแม่สาวสการ์เล็ตต์ที่ทำเก๋ไก๋ด้วยการออกแบบรูปแบบเสียงในแต่ละเพลงอย่างเฉพาะตัว อันเป้นสิ่งที่แม้แต่นักร้องอาชีพบางคนไม่เคยคิดจะทำ04. Britney Spears: Circus

ใครๆ ก็บอกว่าเธอคัมแบ็ค อาจใช่ถ้านับในรูปความเป้นผู้เป็นคน แต่ถ้าเรื่องเพลง Black Out ก็คือการกลับมาที่ยิ่งใหญ่แล้ว หลังจากเสียสติชนิดซ่องแตกจนไฟดับ มาคราวนี้คณะละครสัตว์ของเธอมีสติขึ้น กลมกล่อมขึ้น เพลงจังหวะกลางมีมากขึ้น แต่ไม่ใช่เพลงบัลลาดดักดานอีกต่อไป Womanizer คือการเปิดตัวบนพรมแดง Circus คือการโดเด้งจังหวะที่สอง และพิเศษสุดกับ Kill the Lights สุดยอดเพลงป็อปแดนซ์ที่อาสาฆ่าเพลงป็อปได้เกือบทุกเพลงของทั้งปี03. The Last Shadow Puppets: The Age of the Understatement

อัจฉริยะ! อัจฉริยะ! อัจฉริยะ! ให้ป่าวร้องอีกสักกี่ทีก็คงไม่พอสำหรับงานชิ้นนี้ หลังจากทำตัวน่าหมั่นไส้ใน Arctic Monkeys มาเสียนาน Alex Turner ก็ขอทำไซด์โปรเจคต์สุดเลิศ เด็กรุ่นเปิดมาอาจงง นี่มันเพลงห่ะอะไรกัน เสียงประหลาดเหมือนหลุดมาจากหนังคาวบอย แต่ฟังกี่รอบก็ไม่อาจเก็บหลายละเอียดล้านยแปดทั้งหมดได้ เครื่องสาย เครื่องเป่า และสารพัดยัดทะนานลงไป แต่ก็มาลงตัวอย่างเหลือเชื่อ ไหนจะโครงสร้างเพลงอันชาญฉลาด และเนื้อเพลงที่หลักแหลทเกินวัย ทั้งเก่ง ทั้งหล่อแบบนี้จะไม่ให้หมั่นไส้ได้อย่างไร02. Lady GaGa: The Fame

สาวไอคิวสูงที่เล่นเปียโนเป็นตั้งแต่ 4 ขวบโดยที่ไม่เคยเรียน เข้าเรียนด้านดตรีได้ที่ NYU แต่งเพลงเองทั้งอัลบั้มทั้งที่อายุเพียง 22 แต่ที่ฮาคือเธอไม่คิดจะเก๊กลุคสาวปราดเปรื่อง แต่เธอพรีเซนต์ด้วยความแร่ดชนิดไม่มีการบันยะบันยัง เพลงของเธอคือเต้นแหลกแหกทุกฟลอร์ คอนเสิร์ตของเธอคือความทุ่มเทบนความไร้สติ และอัลบั้มของเธอคือความโคตรสนุก ด้วยเพลงอย่าง Paparazzi หรือ Boys Boys Boys และ Just Dance คือเพลงแดนซ์แห่งปี ส่วน Poker Face คือเพลงควรทำริงโทนแห่งปี!01. Cut Copy: In Ghost Colours

สามหนุ่มจากเมลเบิร์นออสเตรเลีย ที่ทำเพลงอิเล็กทรอนิกป็อปกิ๊บเก๋ ที่ไม่สามารถนิยามได้ง่ายๆ มันคือส่วนผสมของความเท่เฉียบของ New Order ความน่ารักของ Daft Punk และซาวด์เก่าแต่เก๋าของนิวเวฟยุค 80 Lights & Music คือการปะทะกันเรื่องดนตรีสนุกๆ กับเสียงหล่อๆ ของนักน้องรำ Hearts on Fire คือเพลงชวนเศร้า และก็เซ็กซี่ด้วยเครื่องเป่าตรงกลางเพลง และ Out There on the Ice คือข้อพิสูจน์ของการสร้างสรรค์เสียงเคราะห์แบบเหนือชั้น In Ghost Colours คือความง่ายที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าจดจำ ชวนค้นหา และเป็นเหตุผลที่เราจะเปิดมันซ้ำแล้วซ้ำอีก

MER MUSIC AWARDS 2008

Album of the Year: Cut Copy - In Ghost Colours

Single of the Year: The Killers - Human

Music Video of the Year: Britney Spears - Womanizer

Concert of the Year: Kylie Minogue - KylieX 2008 Live in Bangkok

Discovery of the Year: Fiona Apple - When the Pawn... (1999)

Guilty Pleasure of the Year: เพลง น่ารัก น่าเลิฟ - เป็ก ออฟ ไอซ์Create Date : 09 มกราคม 2552
Last Update : 9 มกราคม 2552 3:27:36 น. 39 comments
Counter : 3135 Pageviews.

 

อัพเดทชีวิต

* มีงานเขียนอยู่ที่เว็บไซต์รัชดาลัยเธียเตอร์

* มีงานลงในหนังสือ 'ศิลปะกับสังคม' ของสถาบันปรีดีพนมยงค์

* กำลังจะไปเป็น อาจารย์ชั่ว(คราว)พิเศษ ที่มหาลัยย่านประชาชื่น ร่วมด้วยช่วยกันภาวนาไม่ให้ผมไปตบเด็ก 555


- - - - - - - - - - - - -

หนังที่ได้ดู

1. The X-Files I Want to Believe (A-)

2. The Corporation (A)

3. Crash (David Cronenberg, A+++++++++)

4. Bedtimes Story (B+)

5. Happy-Go-Lucky (A+)

6. Le Filmeur (?)
งดให้เกรด เพราะไม่มีซับ + หลับ

7. The Wings of the Dove (A+)

10 หนังปี 2008 มาวีคหน้า


โดย: merveillesxx วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:3:33:59 น.  

 
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case
Forgot Your Case


โดย: pick IP: 58.137.81.212 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:7:02:53 น.  

 
ชอบ British Sea Power มากกกกกกๆๆๆ

คนข้างบนนี้ออกนอกหน้ามากนะยะกับ Forgot Your Caseโดย: grappa IP: 58.9.194.179 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:8:23:56 น.  

 
เข้ามาเชียร์ลำดับ 10,9,7,3 ชอบเหมือนกันหลายอันเลยฮะ
ลำดับ 3 นี่หลุดโลกได้ใจ แต่ทำไมมันดังแต่พ่ออเล็กซ์ล่ะ?


โดย: haro_haro IP: 203.153.163.34 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:9:21:29 น.  

 
ชอบ Travis


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:9:51:38 น.  

 
ชอบ Forgot Your Case เหมือนกัน ชอบ Winter Hopefull ฟังแล้วได้อารมณ์ตามชื่อเพลงจริงๆ
ไม่ค่อยได้ฟังอะไรใน top 10 ของแกเลยแฮะต่อ

Crash ของ โครเนนเบิร์กนี่มันสุดยอดเลยเนอะ หลอนเสียวตื่นตะลึงทีเดียว

ในที่สุดก็ได้ดู The X-Files ซะทีนะ เพลิดเพลินเรียกความรู้สึกเก่าๆได้ แต่ก็ เหมือนตอนหนึ่งในทีวีไงก็ไม่รู้

อยากดู The Wings of the Doveโดย: เอกเช้า IP: 165.89.84.90 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:10:02:56 น.  

 
เดาปุ๊บพอรู้ปั๊บเลยว่าของน้องเมอร์มีอะไรบ้าง


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:10:17:29 น.  

 
ดีใจที่เห็นน้องต่อชอบ Crash เป็นหนังโปรดเรื่องนึงของพี่เหมือนกัน (รอบแรกได้ดูโรง โดนตัดจนดูแทบไม่รู้เรื่อง แต่บรรยากาศของหนังเหลือแดกมากๆ) เอ จริงๆ ไม่ควรไปบอกใครหรือเปล่าหนาว่าชอบหนังป่วยๆ แบบนี้ คนเขาอาจมองหน้าแบบแปลกๆ 555


โดย: Riverdale IP: 58.8.213.84 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:10:40:54 น.  

 
มีเกร็ดสนุกเกี่ยวกับหนังเรื่อง Crash ว่า ตอนนิยายเรื่องนี้ของ เจ.จี.บัลลาร์ด ตีพิมพ์ออกสู่ท้องตลาดในปี 1973 ผู้อ่านหลายคนได้แสดงทัศนะต่อต้านมันอย่างกว้างขวางด้วยคำวิจารณ์ทำนองว่า “นักเขียนผู้นี้ไปไกลเกินกว่าจิตแพทย์จะช่วยเหลือได้” และเมื่อผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก ตัดสินใจจะนำมันไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เอเย่นต์ของเขาก็ร้องเตือนทันที “อย่าสร้างมันเด็ดขาด มันจะทำลายชื่อเสียงคุณในวงการ” พร้อมทั้งสนับสนุนให้เขารับงานกำกับ เดมี มัวร์ ในหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง The Juror แทน โชคดีที่โครเนนเบิร์กเชื่อมั่นในสัญชาตญาณตัวเอง เขาไล่เอเย่นต์ออก แล้วเปิดกล้อง Crash ด้วยทีมดาราดังหลายคน จากนั้น ตอนหนังได้รางวัลพิเศษจากคานส์ ก็มีคนทั้งโห่และปรบมือ กรรมการบางคนขอถอนชื่อออกจากผลการตัดสิน เพราะไม่อยากมีส่วนร่วมในการให้รางวัลหนังอย่าง Crash (555555)


โดย: Riverdale IP: 58.8.213.84 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:10:50:13 น.  

 
Alex Turner นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับ

(Arctic Monkeys เป็นวงที่ผมฟังแค่ไม่กี่เพลงแล้วก็ตรงไปร้าน CD พอฟังครบทั้งอัลบั้ม(แรก) ก็ซื้อเลยครับ ปกติ ซื้อCD ยากมากๆ)

แต่ก็ยังมีความเป็น เด็กๆธรรมดา อยู่ในตัว


อ่อ Radiohead ไม่ติดเหรอนี่โดย: navagan วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:12:02:24 น.  

 
ชอบ Anywhere I Lay My Head ด้วย


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:14:43:06 น.  

 
รักTravis สุดหัวใจจ๊ะ
มาเชียร์ซะงั้น


โดย: estrella วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:17:28:36 น.  

 
ปีนี้ชอบ Cut Copy กับ
TV On The Radio มากกกก


โดย: zoxmok IP: 123.243.95.199 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:19:06:12 น.  

 
+ แหะๆ เรื่องเพลงไม่สันทัด แต่เข้ามากี๊ซซซ เรื่องที่น้องต่อกำลังจะได้สอนเนี่ยแหละ (มีจารย์ชั่วคราว แล้วมีจารย์ค้างคืนด้วยมั้ยน้อ อิๆ )

... แล้วถ้าเกิดเด็กในห้อง มีคนนึงหน้าคล้ายแตงโมเข้า จารย์ต่อจะสอนไป เคลิ้มไปมั้ยขอรับนั่น? เอิ๊กๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:20:54:37 น.  

 

ตอบ haro_haro

ก็เพราะว่า Arctic Monkeys มันดังกว่า The Rascals มั้งตอบ เอกเช้า

Wings of the Dove เราดูทาง UBC อ่ะ เดือนนี้มันวนฉายอยู่เรื่อยๆ ซึ้งดีนะ มีฉากนึงเราร้องไห้เลย ตอนจบเจ็บปวดมากๆตอบ Riverdale

ขอบคุณที่เล่าเกร็ดสนุกๆ ของ Crash ใให้ฟังจ้ะ แหม ทันดุเรื่องนี้ในโรงนี่ แสดงว่า...อิอิอิ

เราชอบหนังตรงที่ว่ามันสร้างความกระอักกระอ่วนใจให้เราอย่างมาก คือแบบว่าไม่รู้จะรู้สึกกับฉากนี้ฉากนั้นอย่างไรดี อย่างไรก็ดี คิดว่าจะเอาเรื่องนี้ไปเปิดให้ นศ. ดูนะ 555


ตอบ navagan

Radiohead ได้อันดับ 1 ไปของปีที่แล้วจ้ะตอบ zoxmok

TV On The Radio ยังไม่ได้ฟังเต็มๆ เลย วันนี้เจอแผ่นที่ร้านป้าโด ...750 บาทตอบ บลูยอชท์

ไปเซอร์เวย์ห้องเรียนมาแล้วครับ พบว่า...ห่างไกลจากแตงโม ล้านล้านล้านล้านล้านล้านล้านล้านล้านปีแสง


โดย: merveillesxx วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:2:52:22 น.  

 
ปีที่แล้ว ฟังเพลงน้อยมาก 55+
ขนาดเพลงไทยยังฟังผ่านๆเลย
แถมออกแนวหาเอ็มวีอาร์เอสห่าๆ ดูเอาฮา ซะอีก
(Recommended : MV หูไม่ตรงกับตา ของ เนย ซินยอริต้า)

ชอบปกอัลบั้มของ Scarlett มากๆ
สวย

มีแผ่น Crash ดองอยู่ข้างคอม แต่ไม่ได้ดูซักที ซื้อมาสามปีได้แล้วมั้ง
บังเอิญโง่ เสือกซื้ออันที่ไม่มีซับไทยมา 555+


โดย: nanoguy IP: 125.24.137.8 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:8:19:38 น.  

 
จะมาบอกว่าปลื้ม Cut Copy เช่นกันขอรับ (แต่ถ้าให้จัด 10 อันดับยอดเยี่ยม รายชื่อคงจะเอียงกะเท่เล่ไปหาแนวโปรดซะหมด ฮ่าๆ)


โดย: BdMd IP: 124.120.84.117 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:16:17:08 น.  

 
อ้อ ส่วนถ้าให้โหวตวงที่คนอื่นชอบประจำปี 2008 แต่ตัวเองเข้าไม่ถึงเลยก็คงจะเป็นประมาณ Portishead และ TV On The Radio นี้แหละ -,.-'


โดย: BdMd again IP: 124.120.84.117 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:16:20:22 น.  

 
มาแบบย่อๆ แต่ครบถ้วน ^.^


โดย: christmas IP: 58.8.132.125 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:19:37:16 น.  

 
เมื่อวานไปรบกวนอะไรป้าโดครับพี่ต่อ
หา M83 หรอครับฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: pun IP: 124.120.90.109 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:20:31:25 น.  

 
"ร่วมด้วยช่วยกันภาวนาไม่ให้ผมไปตบเด็ก 555"

พี่ว่าพี่ภาวนาไม่ให้เด็กมันตบหนูกลับดีกว่า ภาวนาอย่างอันแรกอาจจะไม่ได้ผล 555++


โดย: แฟนผมฯ IP: 222.123.3.198 วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:22:14:23 น.  

 
ตอบ nanoguy

พี่ว่าปก Scarlett เหมือนรูปจิ๋มอ่ะ

Crash ของเราก็มีแต่ซับอังกฤษตอบ BdMd

ดีแล้ว ชอบ Portishead นี่ไม่ปกติตอบ pun

ง่ะ มี stalker ด้วย 5555ตอบ แฟนผมฯ

มี อจ. เล่าให้ฟังว่ามีเคสนึงเด็กไม่ตบกลับครับ แต่เค้าวิ่งไปกรีดแขนตัวเองในห้องน้ำ!


โดย: merveillesxx วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:23:30:13 น.  

 
last shadow puppet ผมฟังแล้วก็ยังไม่เวิร์กอยู่ดีแฮะ (ไม่ได้หมั่นไส้อเล็กด้วย สาบาน แค่รู้สึก Arctic Monkey Overrated มาก ๆ)

แต่ Forget your Case ของไทยนี้น่าสนสุด ๆ แล้ว
คาดว่าน่าจะดีกว่า Mogwai อัลบั้มล่าสุดนะ


โดย: ShadowServant วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:0:28:11 น.  

 
>>Guilty Pleasure of the Year: เพลง น่ารัก น่าเลิฟ - เป็ก ออฟ ไอซ์


555555555555!!!!
ช่วยบรรยาย pleasure ในส่วนนี้ด้วยได้ไหมคะ
อยากรู้จริงๆ


ป.ล. ถึงจะห่างไกล แต่ก็ขอให้เจ้าของบล็อคได้เดินสวนแตงโมที่มหาลัยนะคะ


โดย: RUBIS วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:4:32:48 น.  

 
บอกทางลัดไปหาแตงโมนะครับ
เธอชอบไปนั่งที่ร้านแถวรามอิมทราเรียบทางด่วน แถวทาวน์อินทาวน์น่ะครับ
ร้านที่มีวงเท็ดดี้สการ์เล่นอยู่ ตรงข้ามกับร้านที่คุณนุ๊กและแฟนใหม่โดนลูกเฮียปอยกพลไปกระทืบ

เธอไปบ่อยครับ อาทิตย์ละประมาณสองครั้ง


โดย: 10 IP: 125.25.73.5 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:11:39:38 น.  

 
^
^
อ๋อ ร้านนี้ผมรู้จัก ไวโอลินวงเท็ดดี้นั่นแหละ เป็นเ้จ้าของ

ผมก็คุ้นๆเหมือนกัน แต่ไปร้านนี้ทีไรไม่เคยมีสติเต็ม100%สักที


ฮ่าาา

ไม่ได้ช่วยอะไรพี่ต่อเลย - -"


โดย: [N]iGht pRinc[E] IP: 58.64.71.127 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:22:03:04 น.  

 

THIRD CLASS RADIO 11

DISC-JOCKEYs : กัลปพฤกษ์

TALK ABOUT : จากวิศวกรสู่นักวิจารณ์ทุน ม.ล.บุญเหลือ (มันจะเบี่ยงเบนอะไรกันได้ขนาดนี้) / เขาไปนั่งดูตึกเอ็มไพร์สเตทของแอนดี้ วอร์ฮอล 8 ชั่วโมงรวดที่อังกฤษ / 'เป็นคนทำหนัง ถ้ารับคำวิจารณ์ด้านลบไม่ได้ ก็ควรจะเลิกทำหนังไปซะ' / ดวงกลมฟิล์มเฮาส์ ห้องฉายใต้รางรถไฟเหาะ

RUNNING TIME : 150 นาที (มันชักจะไปกันใหญ่แล้วนะเนี่ย)

SIZE : 43 Mb

DOWNLOAD : //thirdclasscitizen.exteen.com/20090112/third-class-radio-011-online-now


----------------------------------

ตอบ ShadowServant

Mogwai ชุดใหม่โหลดมานานแล้ว ยังไม่ได้ฟังจริงจังเลย แต่ฟังผ่านๆ แล้วเฉยๆ อ่ะตอบ RUBIS

อ๋อ ก็เพลงมันแต๋วๆ น่ารักดีอ่ะจ้ะ ฟังแล้วอยากเต้น

ไม่น่าเจอแตงโมหรอกครับ เท่าที่ได้ยินมาพวกนักแสดงเค้ายุ่งไม่ค่อยได้มาเรียน และถ้าเจอจริงๆ ผมคงช็อคตาย 555ตอบ 10

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ แต่ผมไม่ได้อยากเจอขนาดนั้นอ่ะครับ อยู่ห่างๆๆๆๆๆๆ (อย่างห่วงๆ) ดีกว่า ไม่งั้นอาจถูกข้อหา STALKER!ตอบ [N]iGht pRinc[E]

พี่ไม่ได้เข้าผับมาปีึนึงแล้วล่ะ เลยไม่รู้เรื่องร้านแล้ว

แต่มือไวโอลินเท็ดดี้สกาแบนด์ที่ใช่ชื่อแชมป์ป่าว (ที่มีข่าวว่าเป็นแฟนสายป่าน) ถ้าคนนั้นเคยเรียนด้วยกันสมัยสาธิตจุฬานะ แต่มันคงจำพี่ไม่ไ่ด้แล้วล่ะ 555


โดย: merveillesxx วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:23:44:13 น.  

 
ไม่เคยฟังเลยครับ
แม้แต่ Travis ที่คุ้นเคยที่สุด ชุดนี้ก็ยังไม่ได้ฟัง


Music Video of the Year ของผมคือ Beyonce - Single Ladies ชอบมาก
ออกมาใกล้ๆ กับ Womanizer เลย


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:6:25:16 น.  

 
The Last Shadow Puppet ชอบ

ส่วนร้านที่ด้านบนพูดถึงกันอยู่ มาถามกันหลังไมค์ได้นะ 5555


โดย: เปนก่อ* IP: 124.120.254.170 วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:8:28:11 น.  

 
ชอบ Cut Copy แต่ฟังไปนานๆ เริ่มเบื่อละ
แต่ตอนนี้เพิ่งได้ฟัง Black Kids เจ๋งๆ แฮะ
ชอบ Partie Traumatic มาก ฟังแล้วเมาทันที ๕๕๕


โดย: it ซียู IP: 58.64.82.99 วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:19:05:38 น.  

 
มาแบบฮาร์เซลครับ ^^โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:12:35:36 น.  

 
โอ้ ใช่เลยพี่ต่อ วันนั้นไปดรีัมเวิลด์ก็เจอเค้าควงกันอยู่

แต่ถ้าพี่ต่ออยากเปนStalkerเมื่อไหร่ ชวนนะครับ

๕๕๕๕๕๕


โดย: [N]iGht pRinc[E] IP: 58.64.71.135 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:22:53:34 น.  

 
ตรงใจกันหลายอัลบั้ม (ไม่นับพวกป็อป แดนซ์นะ เรามันขาร็อค^^')

Forgot Your Case: 19th again ยังไม่ได้ฟังเลยอะ
มีที่ไหนขายบ้าง ที่ไม่ใช่ดีเจ สยามอะ เกลียดมัน ;p

ส่วน Scarlett Johansson มีอยู่เพลงนึง
เหมือน Cocteau twin จริงๆ ฟังแล้ว เฮ้ยย เจ๋งจัง

Cut Copy อันนี้สมควรจริงๆ เพลงเพราะมากๆ


โดย: วัช IP: 203.121.160.57 วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:10:08:02 น.  

 
ดีใจมากครับที่คุณชอบเพลงของพวกเรา .... ยังไงถ้าว่างๆ ก็ลองแวะไปดูเล่นสดได้นะครับ บางทีอาจจะได้ความรู้สึกใหม่ที่ต่างไปก็ได้นะครับ

แล้วถ้าจะมีเล่นอีกเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ

ขอบคุณครับ

Forgot Your Case


โดย: Mamaeo IP: 58.8.209.72 วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:15:05:28 น.  

 
ดีใจจ้ะ ที่น้องเมอชอบ The Wings of the Dove
เป็นหนังที่พี่ชอบสุดๆๆๆๆๆๆ ไปเลย

ชอบการแสดงของทั้ง 3 มากๆ เลย (รวมถึงชารลอตด้วย)
ชอบทางออกของทั้งสามตัวละครมากๆ
แล้วก็ทำให้ตัวเองรู้ว่าในบรรดาหนังพีเรียกสร้างจากวรรณกรรมดังเนี่ย อะไรที่ดัดแปลงจากเฮนรี่ เจมส์ พี่จะชอบไว้ก่อนเลย เพราะเข้าทางมากๆ


โดย: Vespertine IP: 58.8.21.45 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:1:30:12 น.  

 
ใน 10 อันดับมีตรงกันคือ forgot your case เอง แต่ก็คุ้ม ฮ่าๆ

อ่านแล้วอยากหา Black Kids: Partie Traumatic มาฟังเฮะ


โดย: cottonbook วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:22:16:55 น.  

 
I'd like to inform you that I just gave you a Dardos award. You can read about its information on my blog.


โดย: MdS IP: 58.8.193.157 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:0:11:01 น.  

 

เคยฟังแต่ Travis อ่ะ


โดย: renton < - - - :: IP: 125.26.127.22 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:19:28:35 น.  

 
มาโหวดให้ forgot your case อีกหนึ่งเสียงด้วยคับ

งานเขาแจ่มจริงๆ อิอิ

cut copy นี้ฟังจนลืมว่าเป้นอัลบั้มปีนี้ละเนี้ย ดังจิงๆ อิอิ


โดย: Athena_is_dead วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:13:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.