http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
10 อัลบั้มเพลงยอดเยี่ยมประจำปี 2006

โดย merveillesxx

ต่อไปนี้เป็น 10 อัลบั้มเพลงที่ผมชอบมากที่สุดในปี 2006 โดยอยู่บนพื้นฐานที่ว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ

ว่าแล้ว ก็เริ่มนับถอยหลังกันเลย!

ปล. อ่าน
อัลบั้มยอดเยี่ยม/ยอดแย่ แห่งปี 2004
10 อันดับอัลบั้มเพลงยอดเยี่ยมประจำปี 200510. Redtwenty: Redtwenty

ทุกสิ่งนั้นมีเกิด ก็ต้องมีดับ เพลงอินดี้ไทยเคยเกิดครั้งแรกในยุค ‘เด็กอัลเทอร์’ และเกิดใหม่อีกครั้งในยุค ‘เด็กแนว’ แต่ตอนนี้อย่างที่เราเห็นว่ามันกำลังตายอย่างช้าๆ โดยเฉพาะในปี 2006 ที่โมเดิร์นด็อกไม่ออกอัลบั้ม (ถ้าไม่นับเพลง ‘ก่อน’ เราถือว่าโมเดิร์นด็อกเป็นวงอินดี้)

แต่ทันทีที่ค่าย Panda Records (ที่อยู่คู่วงการเพลงอินดี้มาแสนนาน) ปล่อยศิลปินหลุดโลกอย่าง Red Twenty ออกมา ทุกอย่างก็ดูมีความหวังทันที นี่คือวงแห่งการทำลายล้างโดยแท้จริง โดยเฉพาะการแสดงสดกับการฟาดตะบองไปทั่วเวที การกรีดร้องไม่เป็นภาษามนุษย์ และการแอ็คท่าทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้ Red Twenty กลายเป็นวงที่ถูกคนหมั่นไส้มากที่สุดไปโดยปริยาย

ลงลึกไปในเปลือกนอกเหล่านั้น ‘เพลง’ ของ Red Twenty ก็คือ การทำลายล้างเช่นกัน พวกเขาทะลุทุกกรอบที่วงการเพลงได้สร้างไว้ ทั้งเสียงกีต้าร์หวีดหวิวบิดเบี้ยว ทำนองเพลงที่ไม่ปะติดปะต่อ การร้องเพลงประเภทนึกอยากจะร้องก็ร้อง นี่คือการทำเพลงตามใจตัวเองอย่างสุดขั้ว

แต่เพราะไม่มีใครในประเทศไทยทำอะไรแบบนี้อีกแล้ว จึงไม่อาจเกินเลยนักที่จะบอกว่า Red Twenty คือวงอินดี้วงสุดท้ายในประเทศไทย

//www.pandarecords.com/redtwenty.htm9. อพาร์ตเมนต์คุณป้า: romantic comedy

สามปีก่อน อาร์ตเมนต์คุณป้า ฝากเพลง ‘กำแพง’ และ อัลบั้ม bangkok love story ไว้ในใจเรา มันแป็นเพลงที่ไม่เหมือนเพลง เพราะเนื้อเพลงของมันแทบจะเป็นปรัชญา ไม่ต้องใส่แผ่นฟัง แค่หยิบเนื้อเพลงมาอ่านก็คุ้มค่าซีดี

คงถือเป็นความโชคดีที่ประเทศไทยมีอดีตผู้นำเลวๆ แถมยังหน้าด้านอยู่ทนอยู่นาน อพาร์ตเมนต์คุณป้า เลยมีเวลามากมายที่ตักตวงวัตถุดิบและหลักฐานแห่งความสารเลวมาบันดาลใจในเพลงอย่าง ‘โทรธิปไตย’ หรือ ‘ทรัพย์สินออกไป’ สองเพลงนี้แหละที่ถือเป็นเพลง ‘กู้ชาติ’ ของจริง

ตุลยังคงแต่งเนื้อเพลงได้ล้ำลึกจนเราต้องอุทานออกมาบ่อยๆ ว่า “คิดได้ไง” แม้แต่เพลงรักอย่าง ‘ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ’ ที่มีเนื้อเพลงว่า

“หากความรักเกิดในความฝัน เราจุมพิตโดยไม่รู้จักกัน
ปฏิทินไม่บอกคืนและวัน ดั่งที่ฉันไม่เคยต้องการ
แต่อยากให้เธอได้พบกับฉัน เราสมรสโดยไม่มองหน้ากัน
จูบเพื่อร่ำลาในความสัมพันธ์ ก่อนที่ฉันจะปล่อยเธอหายไปโดยไม่รู้จักเธอ”


ต้องขอพูดซ้ำอีกทีว่าคิดได้ไง และขอถามเพิ่มว่า “พวกคุณจะเก่งกันไปถึงไหน?”

//www.apartmentkhunpaband.com/8. Muse: Black Holes & Revelation

ตั้งแต่ Suede หายไปจากสารระบบทางเสียงเพลง โลกดนตรีก็ขาดแคลนเสียงผู้ชายแหลมๆ ชวนขาดใจอย่างสิ้นเชิง แต่ที่พอทดแทนและฝากความหวังได้ก็คือ Matthew Ballamy แห่งวง Muse นี่แหละ เพราะถ้ายังจำได้เมื่อสามปีก่อนเพลง Time is Running Out นั้นทำให้เราแทบจะหลั่งอะดรีนาลีน

Muse กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเพลงเปิดตัวเปรี้ยวแตกอย่าง Supermassive Black Hole แถมเมื่อฟังอัลบั้มเต็มเราก็แทบจะหงายหลังล้มตึง เพราะ Black Holes & Revelation คือการเดินทางที่ทยานออกไปหลายล้านปีแสง ทั้งจากเสียงอิเล็กทรอนิกไม่บันยะบันยังในครึ่งแรก และการทวีความหนักขั้นบ้าระห่ำในครึ่งหลัง ยิ่งฟังไป Muse ก็ยิ่งกำลังดูดกลืนพวกเราไปในหลุมดำ

เนื้อหาของ Black Holes & Revelation คือการตอบสนองต่อโลกยุค post 9/11 อย่างเต็มตัว Take a Bow เพลงเปิดอัลบั้มคือการด่า โทนี่ แบลร์ และจอร์จ ดับเบิลยู บุช อย่างซึ่งๆ หน้า และที่จริงแล้วทุกเพลงในอัลบั้มล้วนซ่อนปริศนา สัญลักษณ์ คำบอกใบ้ ไปสู่เรื่องการเมืองและความเน่าเฟะในโลกยุคสงครามก่อการร้าย

การฟัง Black Holes & Revelation จึงเหมือนการอ่าน A Brief History of Time ของสตีเฟน ฮอว์กิ้นส์ คือ ซับซ้อน อลหม่าน ยุ่งเหยิง แต่ประเทืองปัญญา

//www.muse.mu/7. Utada Hikaru: Ultra Blue

สองปีก่อน Utada ออกผลงานสุดแสนทะเยอะทะยานอย่าง Exodus ออกมา ผลออกมาเป็นที่แน่ชัดว่าล้มเหลวทางยอดขาย แต่ในเรื่องของคุณภาพงานยังคงเป็นที่ถกเถียงไม่รู้จบจนถึงปัจจุบัน

เมื่อเธออพยพกลับคืนสู่ถิ่นแดนอาทิตย์อุทัยอีกครั้ง หลายฝ่ายปรามาสว่าเธอต้องกลับไปทำเพลง J-pop เอาใจตลาดอีกครั้ง แต่แล้วเธอก็ลบล้างทุกคำสบประมาท เธอยังคงทดลองอะไรใหม่ๆ เสมอ แต่เพิ่มสมทบด้วยการประนีประนอมมากขึ้น และผลที่ออกมาก็คือ ความกลมกลืน

เพลงแรกอย่าง This Is Love คือการประกาศกร้าวว่านี่ไม่ใช่แค่อัลบั้ม J-pop โหลๆ อีกต่อไปแล้ว Ultra Blue ที่ให้ความตื่นเต้นและความน่าแปลกใจต่อผู้ฟังทุกจังหวะจะโคน ทั้งเสียงโปรแกรมมิ่งล้ำสมัย, เสียง flute, สไตล์การร้องแบบเพลงในโบสถ์ ไปจนถึงทำนองเพลงแบบ world music และนี่ยังไม่รวมมิวสิกวิดีโอระดับมาสเตอร์พีซอย่าง Passion และ Keep Tryin’ ที่เธอทำร่วมกับสามีสุดหล่อของเธออีกนะ

Utada อาจไม่ได้มีโปรดักชั่นคอนเสิร์ตอลังการแบบ Ayumi Hamasaki หรือหน้าอกภูเขาไฟอย่าง Kumi Koda แต่สิ่งที่เธอมีเหนือคนอื่นก็คือ เธอไม่เคยหยุดวิ่ง

//www.toshiba-emi.co.jp/hikki/6. Keane: Under the Iron Sea

วงมหัศจรรย์ที่ไม่ของ้อเสียงกีต้าร์กลับด้วยเพลงเปิดตัวอย่าง Is It Any Wonder? ที่จังหวะคึกคักผิดปกติ จนพาให้คนฟังได้สงสัยกันว่า Keane จะมาไม้ไหน หรือ Keane จะเปลี่ยนไปแล้ว

แม้ Under the Iron Sea จะไม่ได้แตกต่างจากอัลบั้มชุดแรก อย่างชนิดพลิกฝ่ามือ แต่เราก็สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ใครที่ชอบหาว่า Hopes & Fears เป็นอัลบั้มที่เลี่ยนเกินไปคงสบายใจขึ้นบ้าง เพราะ Under the Iron Sea มีจังหวะที่หนักขึ้น มีเพลงหม่นๆ อย่าง Atlantic เพลงสุดเศร้าอย่าง A Bad Dream แต่ก็ยังมีเพลงทำนองสวยๆ อย่าง Crystal Ball

ถึงหนังเรื่อง The Lake House จะยังคงดักดานเอาเพลง Somewhere Only We Know ไปใช้โปรโมทหนัง แต่ Keane ก้าวผ่านจุดนั้นไปแล้ว พัฒนาการเหล่านี้บวกกับคอนเสิร์ตสุดแสนประทับใจเมื่อกลางปี (ที่มีคนดูแค่สามพันคน!) ทำให้เรายังคงต้องหลงรักวงนี้ต่อไป

มาถึงบรรทัดนี้ ขอตะโกนสุดเสียงหน่อยว่า “แล้วกลับมาเมืองไทยเร็วๆ นะ!”

//www.keanemusic.com/5. Katsue: And So It Goes…

ในอดีตถ้าเราประเมินค่าของ เจ มณฑล และ จอนนี่ อันวา ในฐานะนักร้อง ค่าที่ได้คงออกมาต่ำเตี้ยติดดิน เพราะเจคือนักร้องหน้าหล่อที่ร้องเพลงไม่เอาอ่าว ส่วนจอนนี่ก็คือหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ที่ร้องเพลงไม่ค่อยจะชัดวงนั้น ส่วนโปรเจคต์ Mission 4 ก็คือหายนะของวงการเพลงไทยชัดๆ (เราขอแสดงความยินดีถ้าคุณลืมสิ่งเหล่านี้ไปแล้ว)

แต่ใช่ว่าคนหล่อจะไร้สมองหากินกับความหล่อไปวันๆ ผลงานของเจในค่าย smallroom ถือเป็นความหวังชั้นดีของคนฟังเพลง ส่วนจอนนี่เองก็แสดงตัวตนลงไปในงานเดี่ยวของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยกรอบของการตลาด และความเกรงใจในตัว “เฮีย” เพลงเสร่อๆ ก็เลยต้องถูกบรรจุไปในอัลบั้มด้วย

ทุกวันนี้ทั้งสองเป็นไทแก่ตัวแล้ว ไม่ต้องเป็นทาสรับใช้ใคร วงทำเอง ขายเอง อย่าง Katsue คือคำประกาศแห่งอิสรภาพของเสียงเพลง ทุกท่วงทำนองสุดล้ำของเจและทุกถ้อยคำเสียงร้องของจอนนี่ (ขอบคุณพระเจ้าที่เขาร้องเป็นภาษาอังกฤษ) คือกระจกสะท้อนตัวตนที่ไร้ซึ่งฝุ่นผงคราบไคลใดๆ ทั้งสิ้น

And So It Goes… เป็นอัลบั้มที่ทำให้เราต้องยอมรับคำประกาศที่เจ มณฑล ลั่นไว้บนเวทีงานแฟต เฟสติวัลว่า “คนหล่อทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด”

//www.myspace.com/katsueband4. Thom Yorke: The Eraser

เวลาที่เพื่อนถามผมว่าโพสต์โมเดิร์นคืออะไร ผมมักจะตอบด้วยคำตอบ 2 ข้อ นั่นก็คือ หนังเรื่อง The Matrix และอัลบั้ม Kid A ของ Radiohead

อย่างที่เขาชอบพูดกัน นับจาก Kid A ไป Radiohead เป็นวงที่หลุดโลกไปแล้ว (ความจริงคือ พวกเขา ‘อยู่เหนือโลก’) แม้ Hail to the Thief จะดูประนีประนอมกับคนฟังมากขึ้น แต่เราก็รู้สึกได้ว่าคนอย่าง Thom Yorke นั้นสามารถข้ามไปไกลกว่านี้ได้

และก็ตามที่คาด สมองอันซับซ้อนของเขาไม่อาจถูกกักขังไว้ได้ อัลบั้มเดี่ยวจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่อย่าเพิ่งวิตกจริตไปว่า Radiohead จะสิ้นอายุขัย เพราะเสียงเปียโนเพราะๆ ใน The Eraser ก็มาจาก Jonny Greenwood ส่วนเพลงที่เหลือก็เปรียบดั่งหนังเรื่อง Being John Malkovich แต่เปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Being Thom Yorke เพราะเรากำลังล่องเรือไปตามรอยหยักสมองของผู้ชายคนนี้

คุณค่าของ The Eraser นั้นอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ยากพอๆ กับนิยามของโพสต์โมเดิร์น แต่ผมขอหยิบยืมคำพูดของตัวเองที่ชื่นชม Billy Corgan ไว้เมื่อปีที่แล้ว มาใช้ตรงนี้อีกครั้ง

“อัจฉริยะก็ยังคงเป็นอัจฉริยะวันยันค่ำ”

//www.theeraser.net/3. Euphoria: eternal gift from the moment

ที่จริงแล้วนี่เป็นอัลบั้มที่ออกในปี 2005 แต่ต้องขอแหกกฎการจัดอันดับโดยเจตนา เพราะหลักที่ว่า “คนดีต้องสรรเสริญ” (คนเลวต้องประณาม)

Euphoria คือวงสามคนจากญี่ปุ่นที่มาขึ้นแสดงในงานแฟตเฟสติวัล ท่าทางนิ่งๆ เหนียมอายของพวกเขา ทำให้คนดูไม่คาดหวังอะไรมากนัก แต่ทันทีที่พวกเขาลงตัวโน้ตแรก โลกก็หยุดหมุน เวลาก็หยุดเดิน ผู้คนต่างยืนนิ่งจ้องมองการแสดงของพวกเขาชนิดตาไม่กะพริบ บางคนปราบปลื้มถึงขนาดหลั่งน้ำตา และเมื่อได้สติสิ่งแรกที่พวกเขาทำก็คือ วิ่งไปซื้อซีดีของวงนี้ (และมันก็ขายเกลี้ยง)

เพลงของ Euphoria คือ มหากาพย์การบรรเลงกีต้าร์ที่ชวนคุณล่องลอยไปอีกมิติโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะฟังตอนตะวันตกดินที่ห้าโมงเย็น หรือกลางดึกมืดสนิทตอนตีสี่ ทุกคนได้รับสิทธิเท่าเทียมกันที่จะได้ไต่บันไดเสียงของพวกเขาไปสู่ดินแดนสวรรค์แห่งโลกดนตรี

คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะชื่ออัลบั้มที่ว่า eternal gift from the moment บรรยายสรรพคุณไว้เสร็จสรรพแล้ว

//www.123records.net/euphoria/2. อัศจรรย์ จักรวาล: อัศจรรย์ จักรวาล

ก่อนจะลงรายละเอียดอะไรลงไป ต้องขอย้ำก่อนว่าวงชื่อประหลาดวงนี้ถือสัญชาติไทยโดยบริบูรณ์ พวกเขาเป็นผลผลิตจากค่าย So::On ค่ายเพลงที่เป็นสุดยอดแห่งเสียงสังเคราะห์ทุกประเภท

ดูจากปกอัลบั้ม ก็น่าจะเดากันได้แล้วว่าเพลงของ อัศจรรย์ จักรวาล ไม่ใช่เพลงประเภท “ฉันรักเธอ เธอรักฉัน” แน่ๆ และหลายคนที่ได้ฟังแค่เพลงแรกก็อาจจะเปลี่ยนชื่อวงนี้เป็น ‘อัศจรรย์ ปวดกบาล’ ในทันที แต่ถ้าคุณผ่านสองเพลงแรกไปได้ เพลงที่สาม (Reverse) คือจุดตัดที่จะทำให้คุณบอกตัวเองว่าคุณจะเลือกอยู่โลกไหน ถ้าหากคุณชอบ ก็ขอแสดงความยินดี เพราะคุณได้ข้ามสู่จักรวาลแห่งใหม่แล้ว

เพลงของ อัศจรรย์ จักรวาล คือ เพลงทดลองที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย เครื่องดีด เครื่องเคาะ เครื่องสาย มีบรรจุอยู่ในเพลงเดียวกันได้อย่างเหลือเชื่อ แต่สิ่งที่อัลบั้มชุดนี้มีเหนือกว่าเพลงทดลองทั่วไปคือ มันมีเสียงร้องที่กระแทกอารมณ์และสภาวะจิตใจชนิดที่แทบจะแตกกระจาย ระวังให้ดีเวลาฟังอัลบั้มชุดนี้เพราะคุณหลุดไปมิติอื่นแบบกู่ไม่กลับ

อาจฟังดูหรูหราเกินตัวไปสักหน่อย แต่ด้วยสมาชิกและอุปกรณ์ทางดนตรีอันมากมาย ทำให้เราอาจถือได้ว่า อัศจรรย์ จักรวาล คือ The Arcade Fire ของเมืองไทย

//www.myspace.com/holycosmonaut1. Halation: missing-something-always-missing-always-

อย่าแปลกใจถ้าคุณจะไม่รู้เลยว่า Halation คือใคร หรืออะไร เพราะอัลบั้มของศิลปินญี่ปุ่นรายนี้ไม่มีขายในบ้านเรา และคนที่มีอัลบั้มนี้ครอบครองในประเทศไทยก็ไม่น่าจะมีเกิน 2 คน (นั่นก็คือ ผมกับเพื่อนของผม)

Halation คือ Junji อดีตมือเบสของวง Laputa วง J-rock ที่กลายเป็นอดีตไปแล้ว แต่แท้จริง Laputa ก็สละคำว่า J-rock ออกไปจากตัวตั้งนานนม เพราะงานในช่วงหลังของวงกลายสภาพเป็นเพลงล้ำสมัยแห่งยุคสหัสวรรษใหม่ คำว่าเพลงร็อคถูกต่อเติมด้วยเสียงอิเล็กทรอนิกชั้นดี ที่เป็นได้ทั้งเพลงสกอร์ของหนังเท่ๆ เพลงที่เปิดในผับเก๋ๆ หรือเพลงประกอบโฆษณาสุดเฉี่ยว โดยทั้งหมดล้วนมาจากอิทธิพลของคนชื่อ Junji

หลังจากสิ้นสลายของวง Junji เดินทางเส้นเดี่ยวด้วยชื่อว่า Halation เขายังคงเป็นคนที่หลงรักในเสียงสังเคราะห์ Down to the Wire (2005) คืออัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา สุ้มเสียงของมันสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ไกลโพ้นของเขาได้เป็นอย่างดี แต่ทว่ามันเป็นการทดลองที่ยังไม่สมบูรณ์ ความเป็นหนึ่งเดียวยังไม่ถูกบรรจุรหัสอย่างถูกต้อง เพลงแต่ละเพลงดูเหมือนแตกแยกออกเป็นเสี่ยงๆ

ปีถัดมา Halation แก้ตัวด้วยอัลบั้มชื่อประหลาด missing-something-always-missing-always ที่บอกใบ้ถึงความสับสนอลหม่าน แต่เนื้อในของมันกลับผิดคาด อาจด้วยเพราะจำนวนเพลงแค่ 6 เพลง แต่นี่คือการบรรลุถึงคำว่า ‘เอกภาพ’ ไม่มีอีกต่อไปแล้วซึ่งรอยแตกแยกในครั้งก่อน นี่คือรอยต่อของเสียงเพลงที่ไร้ที่ติ และสมบูรณ์แบบ Halation เข้าใจแล้วว่าเพลงล้ำๆ ไม่ได้หมายถึงการตะบี้ตะบันใส่ซาวด์ล้ำสมัยลงไป แต่อาจพลิกกลับเป็นการนำพื้นฐานของร็อคมาใช้กับมันสมองอิเล็กโทรนิกของเขา

ในโลกยุคโลกาภิวัตน์ที่เข็มวินาทีเคลื่อนตัวในจังหวะใหม่ ผู้ชายคนหนึ่งวิ่งเร็วเกินไปจนหกล้ม แต่เขาก็ลองถอยหลังมาหนึ่งก้าว และลุกขึ้นยืนหยัดได้อย่างสวยงาม

//www.halation.jp/

MER MUSIC AWARDS 2006


ALBUM OF THE YEAR
Halation: missing-something-always-missing-always-

SONG OF THE YEAR
โฟร์-มด: Love Love

MUSIC VIDEO OF THE YEAR
Ayumi Hamasaki: JEWEL

CONCERT OF THE YEAR
Dream Theater Live in Bangkok "Octavarium World Tour 2005/2006"

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
Paris Hilton: Stars Are Blind

เพลงน่าเบื่อแห่งปี 2006
James Blunt: You’re Beautiful

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
ดา Endorphin: ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
การกลับมาของ ป้าแต๋ว-วาสนา วีระชาติพลี

สิ่งที่น่าหวาดผวาที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
Neko Jump และ เพลงเกาหลี


MY CD LIST : YEAR 2006

รายชื่อซีดีที่ซื้อทั้งหมด (เรียงตามตัวอักษร) โดยนับเฉพาะผลงานที่ออกในปี 2006


-THAI MUSIC-

01. Assajan Jakgawan: อัศจรรย์ จักรวาล (2006, A+++++)

02. อพาร์ตเมนต์คุณป้า: romantic comedy (2006, A+)

03. Bed Supperclub: rehab (2006, A)

04. Bo โบ สุรัตนาวี สุวิพร: Beginning (2006, B+)

05. Boyd Kosiyabong: RHYTHM & BOYd E1EVEN1H (Sample Disc) (2006, B)

06. Byrd & Heart: 20th / 20 The remaster Byrd & Heart 20th Anniversary (2006, A)

07. Byrd & Heart: destiny (2006, B-)

08. DESKTOP ERROR: Instinct (2006, A)

09. Fat Code 3 (2006, A-)

10. Four Mod: Love Love (2006, C+) ยกเว้นเพลง Love Love

11. Futon: ฝัน (2006, B+)

12. เจ เจตริน วรรธนะสิน: Love Breath (2006) กรูซื้อมาตั้งแต่เมื่อไร??

13. Katsue: And So It Goes… (2006, A+)

14. Paradox: X 10 Years After (2006, B)

15. PRIM: MY DAY (2006, B-)

16. ปฐมพร ปฐมพร: THE DAYS OF PRY ANTHOLOGY (2006, A-)

17. Redtwenty: Redtwenty (2006, A+)

18. Rik: trois (2006, A)

19. Siam Secret Service: REVISED (2006, A+)

20. สี่เต่าเธอ: รวมฮิตปีทอง LIMITED EDITION (2006)

21. สี่เต่าเธอ: โชค 2 ชั้น LIMITED EDITION (2006)

22. สี่เต่าเธอ: THE LOVE BOAT LIMITED EDITION (2006)

23. The Devine Comedy (Compilation) (2006, B+)JAPANESE + ASIAN MUSIC

01. Ayumi Hamasaki: (miss) understood (2006, A-)

02. Ayumi Hamasaki: Secret (2006, A)

03. BoA: OUTGROIW (2006, B+)

04. BoA: KEY OF HEART (single) (2006, B+)

05. Euphoria: eternal gift from the moment (2005, A+++++)

06. GYM: Fever & Future (single) (2006, A)

07. Halation: missing-something-always-missing-always- (2006, A++++++++++++++++)

08. Inoran: Photograph (2006, A)

09. Koda Kumi: BEST ~second session~ (2006, A-)

10. Phonebooth : the band who sing time truly (2006, A-)

11. Utada Hikaru: Keep Tryin’ (single) (2006, A+)

12. Utada Hikaru: Ultra Blue (2006, A+)INTERNATIONAL MUSIC

01. Darkel: Darkel (2006, A)

02. Diva International: Diva Int (2006, A-)

03. Enigma: A POSTERIORI (2006, B+)

04. Ivy: The Sound of Ivy (2006, A+)

05. Keane: Under The Iron Sea (2006, A+)

06. madonna: single “Sorry” (2006, A+)

07. madonna: I’m going to tell you a secret (2006, A)

08. Mansun: Legacy – The Best of Mansun (2006, A+)

09. Massive Attack: Collected (2006, A+)

10. Muse: Black Holes & Revelation (2006, A+)

11. Oasis: Stop The Clocks (2006, A+)

12. Paris Hilton: single “STARS ARE BLIND” (2006, A+)

13. Paris Hilton: Paris Hilton (2006, B+)

14. Pet Shop Boys: Fundamental (2006, A-)

15. Pet Shop Boys: Concrete (2006, A-)

16. Placebo: MEDS (2006, A)

17. Scissors Sisters: TA-DAH (2006, A)

18. SHITDISCO: REACTOR PARTY (2006, A-)

19. Sylvain Chauveau: DOWN TO THE BONE AN ACOUSTIC TRIBUTE TO DEPECHE MODE (2006, B)

20. Thom Yorke: The Eraser (2006, A++++++)

21. The Killers: Sam’s Town (2006, A)

MY CONCERT LIST : YEAR 2006

01. Backstreet Boys Live in Bangkok 2006 (22.01.2006, A-)

02. Dream Theater Live in Bangkok "Octavarium World Tour 2005/2006" (25.01.2006, A+++++++)

03. Bangkok 100 Rock Festival 2006 (18-19.02.2006, B+)

04. THE RHYTHM & BOYd alumni (23.04.2006, B)

05. Byrd & Heart 20th Anniversary FINDING SUSAN JOAN (20.05.2006, A)

06. The Beat Concert (29.07.2006, A++++++++)

07. Keane Under The Iron Sea Live in Bangkok (09.08.2006, A+)

08. Fat Festival 6 (11-12.11.2006, A)

09. Diva International @ Goethe (16.11.2006, A-)

10. Shitdisco @ Jazz it RCA (16.11.2006, A+)

11. Dude/Sweet 4th Anniversary Party : ALL TOO HUMAN (01.12.2006, A-)

12. DESTROY ROCK & ROLL with MYLO (28.12.2006, A+)

13. Dude/Sweet New Year Party (31.12.2006) อดไปเพราะเหตุระเบิดกรุงเทพ 8 จุด

แล้วสำหรับคุณ อัลบั้มยอดเยี่ยมของปี 2006 มีอะไรบ้างครับ?
Create Date : 03 มกราคม 2550
Last Update : 3 มกราคม 2550 5:38:50 น. 52 comments
Counter : 6239 Pageviews.

 

ขอขอบคุณ พี่แนน ที่ไรท์ Euphoria และ Halation ให้

สักวันเราคงได้ไปญี่ปุ่นด้วยกัน (ฮ่า ฮ่า ฮ่า)


สำหรับบล็อก TOP10 หนัง จะตามมาเร็วๆ นี้


สวัสดีปีใหม่อีกครั้ง - แฮปปี้ นิวเคลียร์!


ปล. ชีวิตของข้าพเจ้าได้เปลี่ยนไปอีกครั้งแล้ว เพราะหนังเรื่อง Su-ki-da

อ่าน //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5013060/A5013060.html


โดย: merveillesxx วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:5:19:45 น.  

 

ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า เขาแต่งเนื้อเพลงแบบนั้นได้อย่างไรน่ะ สุดยอดจริงๆ

มีที่ชอบเหมือนกัน 2-3 อัลบัม คือ Keane , Katsue , Thom Yorke

เข้าใจได้น่ะว่าทำไมหนัง The Lake House ถึงต้องเอา Somewhere Only We Know มาประกอบหนัง ทั้งชื่อของเพลงและเนื้อหาของหนังมันเข้ากับเพลง

อัศจรรย์ จักรวาล นี่มีแต่คนชมแฮะ

SONG OF THE YEAR โฟร์-มด: Love Love มาได้ยังไง
เนี่ยะ ซองออฟเดอะเยียร์ พูดจริงอ่ะ

ไม่มีจัดอันดับหนังสืออีกแว้ววววววววว

รออ่าน Su-ki-da แบบเต็มๆ นะ แค่อินโทรฯ มาในกระทู้นั้นก็กรี๊ดแล้ว


โดย: grappa วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:7:48:53 น.  

 
เข้ามาอ่านทุกตัวอักษรแล้วนะคร๊าบ แต่ละคนในบล็อคแก๊งค์ก็มีเพลงหรืออัลบั้มที่ชอบต่างๆ กันไป น่าสนใจดีครับ

มีตรงกันแค่อันเดียวคือ Guilty Pleasure of the Year
Paris Hilton: Stars Are Blind ด่าอยู่ได้ แต่เปิดมาทีไรก็เต้นรูดกราวข้างต้นมะพร้าวทุกที 5555

-_-"


โดย: BAYROCKU วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:8:47:32 น.  

 
คุณเป็นคนจัดระบบการจัดเก็บของและ เป็นนักลิสต์ ชั้นดีว่ะ
เคยอยากทำ แต่ขี้เกียจเกินไปอ่ะ 55


โดย: visuallyyours IP: 58.8.105.90 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:9:31:54 น.  

 
แวะมาหวัดดีปีใหม่ค่า .... จะบอกว่าไม่ค่อยรู้จักเลยง่ะ ตอนนี้ฟังตะเพลงกล่อมลูก .... (ลูกกะลังชอบ Depapepe อ่ะ)


โดย: หนูชล วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:9:40:51 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จ้ะ

อ่านแล้วอยากไปหาทุกอัลบั้มมาฟังเลยนะนี่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:10:12:41 น.  

 
ใน 10 อันดับ ยังไม่เคยฟังอันดับหนึ่งนั่นอย่างเดียวเอง ส่วนฮิกกี้ก็ฟังบางเพลง ตอนนี้อยากได้ muse มากกกกก โหลดมาฟังแล้วกรี๊ดอย่างแรง แต่ไปร้ายป้า ปรากฏว่าแผ่นหมดซะงั้น


โดย: strawberry machine gun วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:10:26:24 น.  

 
อืมม พอน้องเมอร์บอกว่า "อัศจรรย์ จักรวาล คือ The Arcade Fire ของเมืองไทย" นี่ สงสัยว่าข้าพเจ้าจะต้องเปลี่ยนใจจากการไม่ฟังเพลงไทยไปลองหาวงนี้มาฟังบ้างซะแล้ว 555 มี 2 อัลบัมที่ชอบเหมือนกันอะ Muse กะ Keane

อยากฟัง Euphoria อะ เคยฟังบางเพลงที่พี่ซอนนี่กับดีเจนอร์เปิด เฮ้อ ของดีๆ นี่หาฟังยากซะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:11:41:17 น.  

 
ผมว่าอัศจรรย์ ไม่คล้าย Arcade Fire เลยนะครับ
แต่ยังไงงานของวงนี้ก็โคตรเยี่ยมครับ เป็นอัลบั้มเพลงไทยที่ผมชอบที่สุดในปีนี้


โดย: looc IP: 124.120.171.131 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:12:07:24 น.  

 
อืม อ่านเนื้อเพลงของข้อเก้าแล้วทึ่งเหมือนกัน ดีอ่ะค่ะ แต่งได้ไง

ส่วนเพลงนี่ ที่ชอบมีตรงกันก็มี thom yorke กับ Muse แต่ยังไงก็ไม่ใช่ท้อปเท็นของเราอยู่ดี

แต่อัศจรรย์ จักรวาล นี่คนเชียร์เยอะจริงๆ ต้องไปหามาฟังให้ได้

เห็นด้วยกับข้างบนว่า จขบ.ระบบการเรียบเรียงความคิดดีมากเลย ตัวเองทำอะไรแบบนี้ไม่ค่อยได้เรื่อง ลืม สับสน ฮ่าๆ


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:12:24:33 น.  

 
เนื่องจากขี้เกียจพิมพ์ใหม่ เลยไปก็อปอันดับจากบล็อกคุณพี่กรัปป้า มาแปะไว้ที่นี่ละกัน ฮ่าฮ่าฮ่า

1. Scissor Sisters - Ta-Dah
ปลื้มวงพี่น้องฉิ่งฉับมาตั้งแต่อัลบั้มแรกแล้วครับ และมาอัลบั้มนี้ พวกเค้าก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง เพราะเพลงมันส์ สนุกและลงตัวทุกแทร็คจริงๆ

จริงอยู่ที่นักวิจารณ์อาจกล่าวหาว่าพวกเค้าลืมตัวตน ทำเพลงตลาด แต๋วแตก เน้นเต้นอย่างเดียว โดยสาระดีๆ ดนตรีเนี้ยบๆ ที่เคยมีในอัลบั้มก่อนถูกโละทิ้งไปหมด

แต่ไม่รู้สิครับ เพราะไม่ว่าจะยังไง ผมก็ตกหลุมรักอัลบั้ม "ตลาดๆ" กับกลุ่มนักร้องแรดๆ กลุ่มนี้ไปเรียบร้อยแล้ว แหะๆ (ขอบอกว่า ท่าเต้นของแต่ละคน นี่เหลือร้ายจริงๆ)

เพลงแนะนำ: I Don't Feel Like Dancin', I Can't Decide

2. The Decemberists - The Crane Wife
จริงๆ ก็ไม่รู้หรอก ว่าไอ้วงนี้ คือวงอะไร ทำเพลงแนวไหน แต่ที่ซื้อซีดีมา ก็เพราะสะดุดกับหน้าปกที่ดีไซน์ได้เท่ห์มาก - มันเป็นรูปวาดคู่ชายหญิงคู่หนึ่งที่กำลังกุมมือกันอยู่ แต่น่าแปลก ที่ใบหน้าของทั้งสองกลับบึ้งตึงเสียเหลือเกิน เหมือนไม่อยากจับมิือกันอย่างไง อย่างงั้น (ดูรูปได้ที่นี่ //www.allmusic.com/cg/amg.dll?p=amg&sql=10:67rj281w05na)

พอเห็นปกแปลกๆ แบบนี้ ก็เลยรีบซื้อโดยไม่มีเหตุผลใดๆ มาอธิบายทั้งสิ้น ซึ่งก็น่าแปลก เพราะพอลองฟังดู ผมก็ชอบเพลงของวงนี้จริงๆ ครับ มันเป็นเพลงพ็อพกับเสียงกีตาร์ฟังสบายๆ โดยมีเนื้อหาผูกโยงมาจากตำนานพื้นบ้้านของญี่ปุ่นที่ว่าด้วยเครน (?) และผู้หญิงสาวสวย (ซึ่งมันคืออะไรไม่รู้ แต่ช่างมันเถอะ เพราะฟังเพลงแล้ว รู้สึกสบายๆ ชิลๆ ในวันอากาศหนาวๆ แบบนี้จริงๆ อิอิ)

3. Nouvelle Vague - Bande a Part
พูดถึง Nouvelle Vague ทีไร ก็อดตีอกชกหัวตัวเองไม่ได้ ด้วยเหตุที่ว่า ตอนวงสุดโปรดมาแสดงคอนเสิร์ตที่สวนสันติชัยปราการ ช่วงงานเทศกาลฝรั่งเศส (มั้ง) ข้าพเจ้ากลับไม่ทราบข่าว และอดดูไปโดยปริยาย ฮือๆๆๆๆ

อย่างไรก็ดี ก็ไม่ได้ทำให้ความชอบต่ออัลบั้ม Bande a Part ลดลงแม้แต่น้อย เพราะมันเป็นอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงยุค 70's - 80's ให้กลายร่างมาเป็นเพลงแนว Bossa-Novas ที่เก๋ไก๋เสียจริงๆ

คิดดูสิ ใครจะนึกว่าเพลงดิสโก้อย่าง Heart of Glass จะฟังชิลๆ เพราะๆ เรื่อยๆ เอื่อยๆ ได้แบบนี้ ชอบๆ

ส่วนอัลบั้มอื่นๆ ที่ชอบแต่จัดอันดับไม่ถูกก็เช่น Justin Timberlake - Futuresex/Lovesounds, Damien Ricce - 9, David Gray - Slow Motion, John Mayer - Continuum, Keane - Under the Iron Sea, The Ordinary Boys - How To Get Everything You Ever Wanted In Ten Easy Steps, Girly Berry - Reality, เอ็ม อรรถพล - The Second , บี้ - Love Scenes (เอ๊ะ ทำไมอัลบั้มหลังๆ มันไม่ค่อยเข้าพวกหว่า ฮ่าๆ)


โดย: it ซียู IP: 125.24.241.220 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:13:30:27 น.  

 
ขอให้รางวัลบ้าง อิอิ

Unit Music Awards 2006

ALBUM OF THE YEAR
Scissor Sisters : Ta-Dah

SONG OF THE YEAR
ไอซ์ ศรัณยู - คนใจง่าย

MUSIC VIDEO OF THE YEAR
Basement Jaxx - Take Me Back to Your House
The Pussycat Dolls - Buttons
(ให้คะแนนเท่ากัน)

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
บี้ เดอะสตาร์ - I Need Somebody Love

เพลงน่าเบื่อแห่งปี 2006
จีน/พัดชา/เพชร - เปลืองค่าโทร (จริงๆ รวมถึงทุกเพลงในอัลบั้ม Love To Share ด้วย เหอๆ)

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
พิล์ม - ยากูซ่า

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
??? มีด้วยเหรอ

สิ่งที่น่าหวาดผวาที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
แกรมมี่ ใส่โปรแกรมป้องกันการ Rip เพลงลงไปในซีดี
(เหอะๆ แต่ทว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์เท่านั้น คนใช้ Mac และ Ubuntu อย่างเราๆ กลับไม่มีผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น)


โดย: it ซียู IP: 125.24.241.220 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:16:09:16 น.  

 

กรี๊ดดดดด อีห่า เมื่อกี้โพสต์ไปแล้วไม่ติด!! ดีนะเซฟไว้ใน notepad

--------------------------

ฮ่าๆๆ ตลกมากอ่ะ เอาอันนี้ไปตั้งใน pantip.com มีคนเมนต์ว่า

"แต่คุณบ้า J-rock J-pop มากไปหน่อยนะ ดูเกย์ๆไปนิดส์นึง"

ฮาดี ทฤษฎีไหนวะเนี่ย????

--------------------------------

ตอบ พี่ grappa

แหะๆ หนูยังไม่ได้ดู The Lake House เลยค่ะ รู้สึกว่า พี่ขี้หนู และป้าแซนดร้า ดูโทร้มมมม โทรม

song of the year เป็นเพลง Love Love นี่พูดจริงๆ นะ ตอนแรกจะให้เพลง Land of Thousand Words อ่ะ แต่คิดไปแล้วเพลง Love Love มีอิทธิพลต่อชีวิตมากกว่าน้า แบบว่าเซ็ทเป็นริงโทร, คอลลิ่งเมโลดี้, ร้องคาราโอเกะไม่ต่ำกว่า 5 รอบ อะไรประมาณนี้แหละ

หนังสือจัดไม่ได้กระมัง ทั้งปีอ่านไปแค่ 18 เล่มเอง แถมไม่ถูกใจไปเสียครึ่งนึง + อีกครึ่งถูกบังคับให้อ่าน

su-ki-da ก็อาจมาเร็วๆนี้จ้ะตอบ คุณ BAYROCKU

เพลง Stars are blind อิชั้นก็เซ็ทเป็นริงโทนเหมือนกันค่ะ แต่ชอบเอ็มวีเพลง Nothing in this World มากกว่านะ ที่ปารีสกินเด็กน่ะ ฮ่าๆๆๆตอบ คุณ visuallyyours

นี่ยังน้อยนะคะ เพื่อนดิชั้นยิ่งกว่าค่ะ เพราะมันจดด้วยว่าปีๆ นึงมันเอากับใครบ้าง แล้วเอากันท่าไหน ที่ไหน อย่างไร ดิชั้นก็อยากจะทำบ้างนะคะ แต่ลิสต์ว่างเปล่ามา 21 ปีแล้วค่ะตอบ คุณหนูชล

ลูกเปรี้ยวมากค่ะ ชอบ Depapepeตอบ คุณ strawberry machine gun

เวลาไปร้านป้าต้องสำรองแผน B C D เอาไว้น่ะ บางทีแผ่นชอบหมดตอบ คุณ Together In 80s Dream + looc

เอ้อ ที่ว่าอัศจรรย์ ปวดกบาล เอ๊ย จักรวาล เหมือน Arcade Fire นี่หหมายถึงแบบ สมาชิกมันเยอะ เครื่องดนตรีมันแยะไรงี้อ่ะ ไม่ใช่แนวเพลงตอบ คุณ it ซียู

The Decemberists นี่ป้าแต๋วเคยเปิดให้ฟังอ่ะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าเพลงเป็นไง

Reality ของ Girly Berry ยังไม่ได้ซื้อเลย แต่ตลกไอ้เอ็มวีตัวใหม่อ่ะ ที่เป้น 4 คนนี้ใส่ชุดรัดๆ ติ้วๆ มันๆ เหมือนนังปลาทู แล้วก็ยืนบิดไปบิดกลางอวกาศมาเหมือนเจ็บจิ๋มอยู่ตั้ง 3-4 นาที (คือแถวบ้านเรียกเสร่อน่ะ)

กรี๊ดๆๆๆ ชอบเพลง คนใจง่าย เหมือนกัน (แต่โคตรไม่ชอบไอซ์เลย) ชอบเอ็มวีมากๆ แฟนเราเล่นด้วย (นางร้ายที่ตาไม่เท่ากันคนนั้นน่ะ)

เพลง I Need Somebody ของ บี้ นี่มันหลอกหลอนจริงๆ แต่ยังสู้ "ม่ายยยต้องงงงรู้ว่าราววววคบบบบบกานนนแบบบบหนายยยยฮะฮ๊ายยยยยยยยย" ไม่ได้ อันนี้สุดยอด

ปล. อาร์ดับไปแล้ว


โดย: merveillesxx วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:16:36:37 น.  

 

อัลบั้มแห่งปี
ไม่มี เพราะทั้งปีทั้งชาติในบ้านเปิดฟังแต่ Jamie Collum (ก็คนมันชอบนิ)
เพลงใหม่ๆก็ฟังในคลับ

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR<

Love Generation – Bob Sinclair
ใครจะว่าไงก็ชั่ง เพลงนี้ขึ้นมาทีไร แดนซ์ลืมตายทุกที

>สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
การแจ้งเกิดของปารตี้ ออแกนไนเซอร์น้องใหม่อย่าง supersub ที่ทำให้คนไทยมีหวังมากขึ้นกับการเลือกไปงานปารตี้ดีๆๆ กับคุณภาพดนตรีที่เลือกสรรแล้ว โปรดักชั่นยอดเยี่ยม แต่หลังๆได้ข่าวว่าเข้าเนื้อหลายหน ยังไงก็ช่วยกันอุดหนุนของดีหน่อยนะพี่ๆน้องๆ ไม่อยากให้หายไป( //www.supersub.org)

อีกอันที่ดีไม่แพ้กันคือ สถานีวิทยุออนไลน์เพลงอินดี้ตลอด24 ชั่วโมงโดยคนไทย ดีเจไทย ตำนานวงการดนตรีอย่างป้าวาสก็มาเป็นดีเจรับเชิญด้วย //www.yesindie.com

Gigs of the year

Guilty Pleasure by Dude Sweet และ
Mylo@Astra 28/12/2007 แดนซ์กระจาย

โดย: estrella วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:17:25:09 น.  

 
แก อ่านบล๊อกแก แล้ว อัศจรรย์ปวดกบาล หว่ะ
ขำสัด ที่ชอบเหมือนกันก็มี Keane กะ อพาร์ตเมนท์คุณป้า หว่ะ สุดยอดจริงๆ แต่ red twenty นี่ ขอผ่าน ไม่ค่อยชอบแนวนี้เท่าไหร่

นอกนั้น...

ไม่เคยฟัง ไม่รู้จัก ไม่มีปัญญาไปซื้อมาฟัง


โดย: สาวสมองน้อย IP: 203.121.141.194 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:17:36:49 น.  

 
คุณ ซื้อ merveillesxx หาซื้อ CD สี่เต่าเธอ รวมฮิตปีทอง LIMITED EDITION (2006) ได้ที่ไหนเหรอครับ !?!??!

ขอบคุณครับ


โดย: Joe IP: 58.8.194.21 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:17:39:38 น.  

 
ไชโยให้ฮิกกี้ จุ๊บๆ แม้ ULTRA BLUE จะไม่ใช่ที่สุดของเธอแต่มันก็ยังแสดงได้ดีว่าเธอไม่เคยหยุดพัฒนาเลย ดู UTADA UNITED 2006 รึยังเอ่ย ผมโหลดมาดูทั้งคอนเสิร์ตเพราะว่าอดใจไม่ไหว ถ้าอยากลอบดูเป็นเพลงๆ ขอแนะนำ You Make Me Want To Be A Man ครับ มันโยกร็อคส์ส์ส์ ได้ใจสุดๆ
เสียดายที่คุณเมอไม่ได้ซื้อญารินดากับจอห์น เมเยอร์ ไม่งั้นติด 10 อันดับนี้ชัวร์ 555+


โดย: Moonlight Mile วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:18:54:40 น.  

 
มีหลายอัลบั้มเลยครับที่ชอบตรงกัน .. รวมถึง muse ด้วย ..


โดย: nologo วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:20:21:03 น.  

 
วุ๊ยตาย..คราวนี้หล่อนไม่เรียกชั้นป้า !!! ท่าทางคนร้ายจะเอาระเบิดไปห้อยไว้ต้นมะนาว

ให้ Halation ที่รักชั้นอันดับ 1 เลย ใส่เอบวกกกก ไปเยอะๆ อีกต่างหาก น้องต่อน่ารักจัง


ปล. เดือนหน้าไปดู Halation กันไม๊?? ชั้นได้ตั๋วแฟนคลับเทียบท่ามาถึงบ้านเลย.... แถวหน้าสุด แต่เธอออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ฉันด้วยนะ


โดย: พี่แนน IP: 202.5.87.154 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:20:28:18 น.  

 
คุณ Joe เข้าเวบ Here เลยครับที่ //www.here.co.th

ต่อ เมื่อกี้พี่บีมวง SSS (ภากร มุสิกบุญเสิศ) ส่งแมสเสจมาบอกใน myspace ว่ะว่าปีนี้อาจจะมีชุดสอง คือพี่แกคุยกับพี่ปั้ม พอได้ยินก็โอเคเลย ที่สำคัญพี่ช้างอยากทำมาก

คืออาจจะออกมาเป็นอีพีหรืออัลบั้มเต็มนี้ดูอีกที

จะช้าจะเร็วตอนนี้อยู่ที่พี่บีมแต่งเพลงโลด ปีหน้าวงการเพลงท่าจะหน้าตื่นเต้นวะเฮ้ย ไหนจะบัวหิมะ นี้มา SSS อีก

โอ้ว ผมจะเตรียมตังค์ไว้ซื้อคร้าบ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:20:31:43 น.  

 
หา อะไรนะ sss จะออกชุดสองเหรอ กรี๊ดดดดดดดดดด
พี่ช้างคะ หนูแอบหลงรักพี่หมดใจมาตั้งแต่สมัยเรียนปีหนึ่ง
ตอนนี้จบปโท ทำงานมาแล้วอีกสี่ปี ก็ยังรักพี่และsss ไม่เสื่อมคลาย ล่าสุดงาน Fat แอบมีน้ำตาซึมอ่ะ ได้ฟังพี่ร้องเพลงอีกครั้ง

ขอกรี๊ดดด อีกที คุณ I will you in the next life อย่าหลอกกันเล่นนะคะ ฝากจุ๊บๆ sss ในมายสเปซด้วย


โดย: estrella วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:20:42:02 น.  

 
5555 ชาร์ทหนูก็คงเป็นชาร์ทของเด็ก ม. ปลายอ่ะนะ แล้วก็มีแต่เพลงสากลอ่ะ เพราะเพลงไทยหาโหลดบิทยาก(สยามบิทมันยุ่งยาก อัพโหลดไม่ค่อยขึ้น) เพลงไทยก็เลยฟังแบบกระจายๆอ่ะ เอามาจัดชาร์ทเป็นอัลบ้มไม่ได้

เรียงตามลำดับจากชอบ มากสุด-น้อยสุด

1. Jay Chou still fantasy
ฟังแล้วได้อารมณ์แฟนตาซีจริงๆ คือเปนคนชอบนิยายจีนแบบแฟนตาซีๆอยู่แล้วด้วยอ่ะ เลยอิน

2. Justin Timberlake Futuresex/Lovesound
เพราะดีอ่ะ ฟังแล้วมันจดจำได้ว่าเออนี่ จัสตินอ่ะ หนูชอบตั้งแต่เป็น n'sync เลยต้องฟังมาเรื่อยอ่ะ

3. utada hikaru ultra blue
อิอิ อันนี้คิดตรงกะพี่ หนูว่า Exodus เป็นอัลบั้มที่ไม่เหมาะกะภาพพจน์เค้าอ้ะ ฟังแล้วมันตะหงิดๆ คือเพลงutada มันต้องเพ้อๆหน่อยมั้ง คอนเซปต์มันต้องประมาณนี้อ่ะ จะให้utada gointer ไปโชว์นมอะไรแบบนี้ก้อไม่เหมาะกะเค้าอย่างแรงรับไม่ได้

4. Evanescence the open door
ชอบแบบไม่มีเหตุผล แต่ชุดแรกเพราะกว่า ชุดหลังconcept ตามคนร้องมากไป(ชุดแรกคือผสมผสาน ชุดหลังคือเอมี่ ลี อย่างเดียว)

5.keane under the the iron sea
ชอบๆๆ แต่ไม่มีไรวิจาน เพราะพี่เมอร์วิจารณ์ไว้หมดละ
เพลงที่ชอบที่สุดคือเพลงชื่อเดียวกะชื่ออัลบั้ม

6.Fergie The dutchess
ชอบเพราะฟังบ่อย เปิดแก้ง่วงตอนดูหนังสือ ฟังแล้วคึกดี แนวๆเดียวกะเพลงของ เกวน สเตฟาน อ่ะ

7.Be my guest
เป็นอัลบั้มเพลงไทยอัลบั้มเดียวที่ฟังครบ แล้วก็เพราะมาก

8. Christina Aguilera back to basics
เออ คือ ชื่ออัลบั้มเค้านี่ชื่อคอนเซปต์เพลงจริงๆนะ เพลงฟังแล้วอารมณ์ต่อเนื่องดี คือสำหรับหนูมันก็แปลกหูอ่ะ แนวๆเพลงยุค 50 (หรืออาจจะเก่ากว่านั้นอีก) 2 เพลงที่เห็นใน MV เป็นเพลงที่เพราะที่สุดในอัลบั้ม

9.Arctic Monkeys จำชื่ออัลบั้มไม่ได้ว่ะ
ไม่รู้ว่าออกปีนี้เป่า(แต่ฟังปีนี้อ่ะ)

10. Ne-Yo จำชื่ออัลบั้มไม่ได้อีกเหมือนกัน
คือชอบ R&B แต่รู้สึกเหมือน R&B ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรใหม่ ของคนนี้ก็โอ


โดย: โทยะ อากิระ IP: 124.121.34.217 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:20:48:02 น.  

 
บล็อกคุณนี่เจ๋งจริงๆๆ สวัสดีปีใหม่ครับ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: lolay IP: 58.9.189.200 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:0:49:51 น.  

 
โอ น่ากลัวมาก เรดทะเวนตี้ เราชอบมิวส์ มาก แต่ไม่ชอบชุดนี้ง่ะ ชอบ ยูโรเฟีย อัศจรรย์ จักรวาล เด้อ สุขสันต์ ปีใหม่นะ คับผม


โดย: เบิ้ล IP: 124.120.84.39 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:2:07:52 น.  

 
ในโลกยุคโลกาภิวัตน์ที่เข็มวินาทีเคลื่อนตัวในจังหวะใหม่ ผู้ชายคนหนึ่งวิ่งเร็วเกินไปจนหกล้ม แต่เขาก็ลองถอยหลังมาหนึ่งก้าว และลุกขึ้นยืนหยัดได้อย่างสวยงาม


ชอบประโยคนี้มาก เราเคยได้ยินสุภาษิต ว่า ถอยหลัง หนึ่งก้าว เพื่อเปิดทางให้ตัวเอง จากเปาบุ้นจิ้น ทางช่อง สาม หลังจากนั้น สุภาษิตนี้ ใช้ประกอบควบคู่ไปกับ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ของผมเสมอมาเลย

(ตบท้ายแอบเสี่ยวไหมเนี่ยเรา)


โดย: เบิ้ล IP: 124.120.84.39 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:2:12:56 น.  

 
ลืมบอก ชอบทอมยอร์คด้วย


โดย: เบิ้ล IP: 124.120.84.39 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:2:16:50 น.  

 
ที่พี่เมอร์จัดอันดับ10อันดับเนี่ย รู้จักแต่
Katsue, Kean, Utada, อพาร์ทเมนต์คุณป้า น่ะเคอะ
แต่วงที่เหลือก็ดูน่าสนใจทั้งนั้นเลย เลยขอไปเสริชใน youtube หน่อยนะเคอะ เผื่อจะได้ฟังงานเพลงดีๆ ใหม่ๆ สดๆ

ขอแรดขอจัดอันดับกับเค้าบ้าง อิอิอิ

อัลบั้ม

5. Damien Rice - Nine
อาจจะไม่ชอบเท่ากับชุดก่อน แต่ชุดนี้ก็ทำออกมาได้ลงตัวในแบบของมัน เป็นอีกอัลบั้มนึงที่หนูไม่ต้องกดข้ามเพลงเลย เพลงแนวสบายๆ ฟังแล้วจะลอย แถมเนื้อหาเพลงก็ยังกินใจยิ่งนัก ว่าแล้วก็หยิบเอามาฟังอีกดีกว่า

4. John Mayer - Continuum
ชอบที่เค้าเป็นคนเมกา แล้วดั๊นไปทำเพลงสไตล์ฝั่งยุโรปอ่าเคอะ อัลบั้มนี้ในภาคของดนตรียังไม่เคยทำให้คนฟังผิดหวัง เป็นอีกอัลบั้มที่เพราะมาก
ปล. ได้ข่าวว่าอีตาจอห์นเมเยอร์ริอาจเป็นดาราขึ้นหน้าหนึ่งแทบลอยด์เหมือนกัน เมื่อพ่อไปกิ๊กกับยัยเจสสิก้า ซิปซัน เอาล่ะเคอะ

3. Beautiful Ride - Palmy
เป็นแฟนเพลงปาล์มมี่อยู่แล้ว เจออัลบั้มชุดนี้เข้าไปแล้วตายไปเลย อัลบั้มนี้เป็นอย่างที่หนูคาดหวังทุกอย่าง ฟังรอบแรกแล้วก็โดนเลย แล้วมันทำให้หนูอยากฟังรอบต่อๆไป เป็นอัลบั้มที่ฟังอยู่ประมาณสามเดือนได้ ยิ่งเพลง ร้องไห้ง่ายๆกับเรื่องเดิมๆ เจอเข้าไปแล้วจะตายเอาทีเดียว เสียงปาล์มมี่บาดใจมากๆ

2. Back to Basics - Christina Aguilera
หายไปสี่ปี เธอกลับมาแล้ว พร้อมลุคที่ดูสะอาด เรียบร้อยขึ้นกว่าเดิมจากสมัย Dirty อัลบั้มนี้เป็นตัวที่จะนำพาเราย้อนเข้าไปสู้ในยุค 30s - 50s แต่นำซาวด์ใหม่ๆ เก๋ๆจากยุคนี้แจมลงไปให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น เสียงนังนี่เจ๋งมากๆอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ตะโกนน้อยลง แล้วหันมาใส่ลูกเล่นในเสียงมากขึ้น เพลง Mercy on me เป็นอะไรที่นังนี่ใช้เสียงได้สุดยอดจิงๆ เพลงโปรดในอัลบั้ม Candy man, Hurt, กับ Understand

1. Justin Timberlake - FutureSex/LoveSounds
อัลบั้นนี้ของจัสตินเป็นอะไรที่ล้ำมากๆๆๆๆ ฟังอีกสิบปีข้างหน้าก็ไม่รู้สึกว่าเชย เป็นการนำเอาคุณภาพกับการเอาใจตลาดไปในตัวมาผสมลงตัวได้อย่างน่าชื่นชม ถึงเสียงคนร้องจะเป็ดสุดๆ แต่เรื่องซาว เรื่องดนตรีดูจะกลบข้อบกพร่องนี้ได้ ฟังจบครั้งแรกยังบอกกับตัวเองเลยว่า อีหยอยนี่เก่งเนาะ แยกตัวและทำเพลงที่ออกมาจากวัดถะจักบอยแบนด์ได้อย่างหมดจด ชอบมากๆเคอะอัลบั้มนี้

SONG OF THE YEAR
Sexy Back - Justin Timberlake
ความเจ็บปวด - ปาล์มมี่

MUSIC VIDEO OF THE YEAR
Hurt - Christina Aguilera
Irreplacable - Beyonce

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
Stars are blind - Paris Hilton

เพลงน่าเบื่อแห่งปี 2006
You're beautiful - James Bunt ไม่รู้ที่เมืองไทยเปิดบ่อยแค่ไหน แต่ที่เมกานี่แบบว่า ล้านรอบแต่วันมั้งเคอะ เอมวีนี่ก็เปิดในเอมทีวี กับ วีเอชวันบ่อยมากๆๆๆๆๆ ฟังจากเพราะจนเอียน

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
เพลงติ๊ดๆบ้าๆบอๆ ของ พวกเอเอฟอ่าเคอะ

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
Jennifer Hudson ได้เกิดเป็นดาวเสียที

สิ่งที่น่าหวาดผวาที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
การไม่ใส่กางเกงใน จนเห็นจิ๊ของหนูหอก
(เอ๊ะ เกี่ยวกันไหม)


โดย: junior_zzz (Amita Dickinson ) วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:11:11:47 น.  

 
ปีนี้ไม่ค่อยได้ฟังเพลงมากอ่ะค่ะ
คอนเสิร์ตก็ดูเยอะ แต่แบบ ลืมๆไปหมดแล้ว 555+

สวัสดีปีใหม่นะคะ


โดย: ปลาทองแก้มยุ้ย IP: 124.121.161.219 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:17:50:22 น.  

 
ปีนี้ไม่ค่อยฟังเพลงใหม่เท่าไหร่ แต่เราชอบ Jack Jonson กับ Michael Buble มันออกปี 2006หรือเป่าไม่ปน่ใจเหมือนกัน


โดย: penguinbea (penguin_bear ) วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:20:47:25 น.  

 
ชอบเพลง every little love นะ
ทั้งอัลบั้ม ฟังอยู่เพลงเดียวนั่นแหละ 666

ชอบเอ็มวี Jewel เหมือนกัน แต่ชอบเพลง Momentum มากกว่า Jewel

อ่า...ปกติฟังเพลง classical crossover บ้างมั๊ย
มี Sarah Brightman อ่ะ (หาพวกอย่างออกนอกหน้า 666)


โดย: KjkGs (KajuakungWahaha ) วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:21:30:53 น.  

 
เหอๆ ตอนนี้เราเสพดนตรี และ ภาพยนต์อย่างบ้าคลั่ง
เราไม่ได้จัดอันดับ แต่ที่ชอบมากๆๆก็คงเป็น
"อพาร์ทเม้นต์คุณป้า จะทำใหคุณบ้า จำ ทำใหคุณหัวเราะ5555" เพิ่งหน้าด้านไปแย่งเด็กมานดูพี่ตุลเล่นสดเมื่ออาทิตที่แล้วนี่เอง

ส่วนเรดทเวนตี้นี่ก็ชอบ แต่ที่บ้านห้ามเปิด บอกเวียนหัว เลยต้องฟังในไอพอตเอา ((เลยเอาซีดีมาดูๆลูบๆแทน))

คัทสึของเจก่าจอนนี่ ชอบ pickled sunday หุหุ

แปลกใจ ซื้อปารีสฮิลตั้นที่เป็นซิงเกิ้ลด้วยรือ??

อัศจรรย์จักรวาลของเค้าดีจริง

อูทาดะ ฟังมานานนม แต่อัลบัมนี้รู้จักไม่กี่เพลง

สี่เต่าเธอ ได้ยินมานานแล้ว แต่เคยฟังเพลงเดียว

ในที่สุดก็มีคนซื้อ desktop errorแล้น

เมอซื้อซีดี ก่าไปงานเยอะจริงๆ มิน่าความรู้แน่นปึ๊ก...ซูฮกๆ


โดย: สุด IP: 58.8.45.240 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:9:52:17 น.  

 

-- NME Albums of the Year
//www.nme.com/reviews/albums/oftheyear

NME Tracks of the Year
//www.nme.com/reviews/tracks/oftheyear


-- เมื่อวานนี้เพิ่งเข้าไปซื้อ Hop Chip ชุด The Warning ที่ร้านโดเรมี ป้าพูดว่า

"อ้าว ฟังเพลงสนุกๆ แบบนี้ด้วยเหรอคะ"

อึ้ง...


-- เพิ่มเติม MER MUSIC AWARDS แบบฮาๆ

เพลงคาราโอเกะแห่งปี
ไอซ์ ศรัณยู: คนใจง่าย

มิวสิกวิดีโอไทยแห่งปี
เอ็มวีทุกตัวของวง So Cool

ท่าเต้นแห่งปี
เอ็มวีเพลง I Need Somebody Love ของบี้ เดอะสตาร์

คอนเสิร์ตไทยแห่งปี
VCD คอนเสิร์ตของวงโปงลางสะออน ที่รถทัวร์ชอบเปิด

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006 (อีกข้อ)
ดีเจหล่อๆ คลื่นเอไทม์ ในตู้โชว์ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4

สิ่งที่น่าหวาดผวาที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006 (เพิ่มเติม)
Neko Jump / เพลงเกาหลี / การกลับมาของวง Clash / เสียงของ Lydia และ AF


-- เพิ่งไปสอบ TU-GET มาอีกรอบ คะแนนขึ้นจาก 560 เป็น 730 ดีใจเหลือหลาย

-------------------------------

ตอบ คุณ estrella

ยังไม่เคยไปงานของ supersub เลย (เคยเกือบไปงาน 8 bit rocker) แต่คิดว่ากลุ่มนี้น่าสนใจมากตอบ สาวสมองน้อย

อยากลองอะไรฟังก็บอกแล้วกัน เดี๋ยวจัดให้ตอบ คุณ Joe

ซื้อ สี่เต่าเธอ ลิมิเต็ด เอดิชั่น จากงานแฟตครับ ตอนนี้ก็ซื้อที่เวบเฮีย (here) ตามที่คุณ i will บอกนั่นแหละตอบ คุณ Moonlight Mile

UTADA UNITED 2006 ดูตัวอย่างไปนิดๆ กับใน youtube ไปอีกหน่อย สุดยอดมากครับ คอนเสิร์ตนี้ตอบ พี่ดอง

SSS มีชุดสองจริงก็ดี แต่ปกติเวลาพวกนี้บอกอะไรอย่างนี้ ต้องบวกไปอีก 3 ปีนะ ฮ่าๆๆๆตอบ น้องโทยะ

ถ้า Utada โกอินเตอร์ไปโชว์นม พี่ก็เป็นคนนึงที่ไม่อยากดูจ้ะ (ฮา)ตอบ น้อง junior_zzz

ตอนนี้เมืองไทยไม่มี MTV กับ VH1 แล้ว เลยได้ฟังเพลง You're Beautiful น้อยลงหน่อย แต่ที่มาแทยคือเพลงเกาหลีกับ AF (อ๊ากก!!)

เกลียดเพลง You're Beautiful แต่ชอบเพลง Goodbye My Lover นะตอบ คุณ KjkGs

Sarah Brightman ชอบมากครับ แต่ชุด Harem เธอดูจ้ำบ๊ะไปหน่อยตอบ สุด

>แปลกใจ ซื้อปารีสฮิลตั้นที่เป็นซิงเกิ้ลด้วยรือ
ซื้อสิจ๊ะ ซื้อหมดเลย ซิงเกิ้ล อัลบั้ม ฮ่าๆๆๆ
โดย: merveillesxx วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:12:38:50 น.  

 
10 อันดับหนังปี 2006 จากนิตยสาร Cahiers du cinema

จาก //www.cahiersducinema.com/article959.html


อันดับจากนักวิจารณ์

1.
Private Fears in Public Places , Alain Resnais
The Sun , Alexandre Sokourov

3. The Host , Bong Joon-ho

4. Lady Chatterley , Pascale Ferran

5. Un couple parfait , Nabuhiro Suwa

6.
Ces rencontres avec eux (The Meeting) , Daniele Huilet และ Jean-Marie Straub
Lady in the Water , M. Night Shyamalan
Capote , Bennet Miller

9. The Departed , Martin Scorsese

10.
Flags of our Fathers , Clint Eastwood
The New World , Terrence Malickอันดับจากผู้อ่าน

1. Lady Chatterley , Pascale Ferran
2. The Departed , Martin Scorsese
3. Private Fears in Public Places , Alain Resnais
4. Volver , Pedro Almodovar
5. The Sun , Alexandre Sokourov
6. Miami Vice , Michael Mann
7. Marie-Antoinette , Sofia Coppola
8. Flandres , Bruno Dumont
9. The Caiman , Nanni Moretti
10. Dans Paris , Christophe Honore
โดย: merveillesxx IP: 161.200.130.198 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:15:46:15 น.  

 
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบ "ด้วยความหวังและความกลัว" (Hopes and Fear) มากกว่า "จมใต้ทะเลเหล็ก" คงเพราะยึดติดซาวน์นุ่ม ๆ ของมันไปแล้ว และ Somewhere Only We Know ก็เป็นเพลงที่ใกล้กับชีวิตผมอยู่กลาย ๆ (แต่ไม่เคยดู The Lake House ได้ข่าวว่าเรื่องนี้เอา Pink Moon ของ Nick Drake สุดโปรดของผมไปใช้ด้วย)

สนใจอัศจรรย์ จักรวาลเหมือนกันนะ เข้าไปใน Myspaces ของพวกเขาแล้ว บอกว่าเป็น Grunge ด้วย


โดย: ShadowServant วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:17:42:23 น.  

 
อันดับอัลบั้มจัดไปแล้วใน Blog ผมเอง ลองตอบพวกนี้เล่น ๆ ดูดีกว่า

SONG OF THE YEAR
- Tetragrammaton / The Mars Volta

MUSIC VIDEO(s) OF THE YEAR
- Hate Me ของ Blue October
//www.youtube.com/watch?v=CoHb7b1L1I4

- After the Garden ของ Neil Young
//www.youtube.com/v/57PzfwhjYFw

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
(ความรู้สึกผิดที่น่าพึงพอใจ/ความพึงพอใจที่ทำให้รู้สึกผิด)
- ไม่ได้รู้สึกผิดอะไรมาก แต่ฟังวง The Black Mages ที่เอาเพลงใน Final Fantasy มาทำเป็น Metal แล้วคิดถึงตแนที่ติด FF7 ในเครื่องเพลย์ฯ งอมแงม

เพลงน่าเบื่อแห่งปี 2006
- คนใจง่าย (มันเป็นริงโทนของน้องคนนึง ฟังจนเบื่อเลย)

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
- หมีแพนด้า หมีแพนด้า หมี-หมีแพนด้า....

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
- พี่ซัน มาโนช พุฒตาล ใน 99.5

สิ่งที่น่าหวาดผวาที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006
- Academy ชิมแปนซี ด้วยคน


โดย: ShadowServant วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:18:05:11 น.  

 
อ่า มีคอน dream theater live in bankok ด้วยเหรอครับ ใครทำขายเนี่ย ว่างพอที่จะแบ่งปันกันได้ไหมครับ ถามจริงๆๆๆๆๆ


โดย: Andriy Jill IP: 203.113.17.160 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:20:05:33 น.  

 
คำถาม จขบ ยังหาคำตอบไม่ได้เลย จนถึงบัดนี้ เพราะโดนถามมาก่อนหน้านี้แล้ว ก็ยังนึกไม่ออก บอกไม่ถูก


โดย: cottonbook วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:22:11:21 น.  

 
ปีนี้ยกให้อัลบั้มของ slot machine, Damien Rice และ Sunset Swish เป็น 3 สุดยอดของปีนี้ครับ

ปล.ยินดีกับคะแนน TU-GET ด้วยครับ

ปล2.สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: being's lover วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:23:53:40 น.  

 


โอโห ฮิกกิได้กับเขาด้วยแฮะคิดว่าอัลบั้มนี้จะหลุดวงโคจรจักรวาลไปแล้วซะอีก


โดย: สักคนที่ผ่านมา IP: 203.147.0.48 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:4:55:01 น.  

 
ไฮโซว่ะ คะแนนทียูเก็ทกระจายแบบนี้

ป.ล. ขอบคุณสำหรับเกรด B+ อัลบั้มค่ายพี่นะจ๊ะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:13:41:22 น.  

 
ตามมาจากห้องเฉลิมกรุงครับ แบบว่า ชอบ Ultra Blue เหมือนกันเลยครับ

ของผม มีไม่ถึง 10 น่ะครับ ตามนี้เลย

1. Undiscovered - James Morrison
2. Alright Still - Lily Allen
3. The High Road - Jojo (อันนี้รักนักร้องสุดหัวใจ)
4. Back 2 Basics - Christina Aguilera
5. Continuum - John Mayer
6. Corinne Bailey Rae
7. The Truth About Love - Lemar
8. Ost. Step Up

มีแค่นี้เองครับ ที่ชอบมากจนต้องหามาสะสมไว้ ส่วนนักร้องคนอื่นๆ แค่ชอบบางเพลงเลยห่ฟังเอามากกว่าครับ


ปล. ของผมก็มี 10 เพลงที่ชอบในครึ่งปีหลัง 2006 เหมือนกันครับ และมี 1 เพลงที่ฟังแล้วป่วยด้วย ว่างๆ ไปลองอ่านได้เสมอนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:23:40:34 น.  

 
แวะเข้ามาดูครับ เจ๋งๆ เห็นชื่อคุณใน pantip นานแล้ว ขอสมัครเป็นแฟน blog คนนึงนะครับ


โดย: SoundSynDrome IP: 124.120.130.24 วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:2:30:46 น.  

 
เห็นว่าอยากโดนนัก blog tag นี่น่ะ จัดให้

//thunska2.exteen.com/โดย: ปุ่น IP: 58.9.62.172 วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:4:52:16 น.  

 
ในที่สุดก็ตัดสินใจว่า
Song of the year ของตัวเองคือ
Land Of A Thousand Words น่ะ

พี่ว่าการที่มีหางต่อท้ายชื่อตัวเองว่า สาระยอดเยี่ยม นี่มัน absurd มากเลยอ่ะต่อ


โดย: grappa วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:10:53:20 น.  

 
^
^
^

อย่างฮาเลยพี่แป็ด

ต่อ ไมต้องรออีกสามปี เพราะตอนนี้ เดโมแรกของ SSS เสร็จแล้วจ๊ะ (พี่บีมเมลมาบอกเมื่อวาน)


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:11:09:56 น.  

 
หุหุ สรุปมาได้ยาวและเยอะมากๆ นานเข้ามาที ขอเชิญร่วมในโครงการ "Blog Tag"

มาอ่านได้ใน //www.cityblue.net/blog/2007/01/08/blog-tag/ นะครับ อิอิ


โดย: DeejayPAT IP: 125.25.139.190 วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:23:19:48 น.  

 
มารออ่าน blog tag


โดย: sunspots IP: 58.8.128.165 วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:0:06:17 น.  

 
>พี่ว่าการที่มีหางต่อท้ายชื่อตัวเองว่า สาระยอดเยี่ยม นี่มัน absurd มากเลยอ่ะต่อ

55555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555


โดย: merveillesxx (merveillesxx ) วันที่: 9 มกราคม 2550 เวลา:2:42:12 น.  

 
ชอบงานเพลงคล้ายๆกันนะ แต่ไม่ทั้งหมด
เฉพาะที่แปลกๆ นะเหมือนกัน

เจอข้างนอกจะเข้าไปทักนะครับ อย่าเหวอล่ะ
แม้ผมจะไม่ใช่ผู้หญิง แต่ก็ไม่ได้ชอบผู้ชายด้วยกัน

เคยเห็นครั้งนึง แล้ว แต่ไม่กล้าเข้าไปรบกวน

คราวหน้ามีจังหวะจะทักทายนิดหน่อยละกัน

ขอบคุณสำหรับงานเขียนดีๆ

เอาอีก ๆ ๆ ๆ


โดย: pae IP: 203.154.154.162 วันที่: 10 มกราคม 2550 เวลา:17:22:20 น.  

 
^
^
ทักได้ครับ ผมไม่กัด แหะๆ

แล้วจะชอบ ญ หรือ ช ก็ไม่เกี่ยง เอ๊ย ไม่เกี่ยว น้า


โดย: merveillesxx วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:0:56:21 น.  

 
ความเห็นจากกระทู้พันทิป

//www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C5014222/C5014222.html

--------------------------

ความคิดเห็นที่ 13

ไม่เคยฟังซักอัลบั้มที่ จขกท ชอบเลยครับ แต่คุณบ้า J-rock J-pop มากไปหน่อยนะ ดูเกย์ๆไปนิดส์นึง
แก้ไขเมื่อ 03 ม.ค. 50 06:03:12

จากคุณ : Eggy - [ 3 ม.ค. 50 06:02:23 ]ความคิดเห็นที่ 14

กรั่กๆๆๆๆ

เห็นคุณ merveillesxx ให้เครดิต Halation ขนาดนี้ ต้องไปหามาฟังมั่งซะแล้วสิ

เห็นด้วยเกือบทุกๆอันครับโดยเฉพาะ Katsue กับ เฮีย ยอร์คของเรา

จากคุณ : GD Doi - [ 3 ม.ค. 50 07:18:49 ]


ความคิดเห็นที่ 15

ใจตรงกันหลายอัลบั้มเลยครับ

แต่อัลบั้มที่สุดยอดที่สุดของปีนี้ผมยกให้ 9 ของ Damien Rice ครับ ที่แม้จะสูอัลบั้มแรกไม่ได้ แต่ก็ยังสุดยอดอยู่ดี

รองลงไปผมให้ OST ของ Brkeback Mountain กับกีต้าร์ที่เหงาสุดๆ

และแน่นอนเช่นกันเรื่องที่น่ายินดีที่สุดคือการกลับมาของป้าแต๋วครับ

enjoy your day

จากคุณ : Holden Caulfield - [ 3 ม.ค. 50 08:10:06 ]


ความคิดเห็นที่ 16

เพลงน่าหวาดผวา เพลงไม่ต้องรู่ว่าเราคบกันแบบไหน-ดา มันน่าหวาดผวาตรงไหนอ่ะ จขกท. comment หน่อยดิ

จากคุณ : gangsaysing - [ 3 ม.ค. 50 09:57:08 ]


ความคิดเห็นที่ 17

เชียร์ euphoria กับ muse ขาดใจ
จำได้ว่าวิ่งไปซิ้อแผ่น euphoria แทบตาย พอเจอราคาก็เกือบตายจริงๆ แต่ถ้าไม่ได้ซื้อมาคงเสียใจจนตาย

จากคุณ : ไม่ชอบ แต่รักเลย (ดาวมองพระจันทร์) - [ 3 ม.ค. 50 09:59:22 ]


ความคิดเห็นที่ 18

SONG OF THE YEAR
โฟร์-มด: Love Love

เพลงเดียวกันเลยครับ 55555 ...

จากคุณ : pinturicchio boy - [ 3 ม.ค. 50 10:24:45 ]


ความคิดเห็นที่ 19

เขียนดีครับๆ

จากคุณ : realp** - [ 3 ม.ค. 50 11:29:10 ]


ความคิดเห็นที่ 20

กลองเพลง เลิฟ ๆ มันมาก

จากคุณ : นายทองดี - [ 3 ม.ค. 50 11:58:48 ]


ความคิดเห็นที่ 21

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
Paris Hilton: Stars Are Blind

เพลงน่าเบื่อแห่งปี 2006
James Blunt: You’re Beautiful

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
ดา Endorphin: ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน

สำเนาถูกต้อง 55+

Ultra Blue ดีพอจะอยู่ในลิสต์ของ จขกท และ ของเราด้วย ^^ (กลับมาโกยยอดขายอีกน้า ฮิกกี้)

อัลบั้มยอดเยี่ยมของเรานั้นคือ Continum ของพี่จอห์นแมร์

จากคุณ : คาซาม่า - [ 3 ม.ค. 50 12:27:30 ]


ความคิดเห็นที่ 22

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
ดา Endorphin: ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน

^
^

เห็นด้วยเลยครับ ผวาเสียงดาอย่างรุนแรง

จากคุณ : รักเธออยู่แต่ก็รู้ว่าไม่ได้ - [ 3 ม.ค. 50 13:03:37 ]


ความคิดเห็นที่ 23

น่าจะแบ่งเพลงด้วยนะ ไทยสากล กับ สากล เอามาปนๆกัน ยังไงๆไม่รู้

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
ดา Endorphin: ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน
^
^
อันนี้อยากเข้าใจว่าผวาคืออะไร ถ้าผวาคือการที่นักร้องใช้การร้องเอื้อนมากจนน่ากลัวอะ มันก็ถูกนะครับ แต่มันก็เป้นเพลงที่เพราะมากๆนะครับ แต่ถ้าผวา คุณนำมาใช้แทนคำว่า "น่าขยะแขยง" หละก็ ผมขอค้านครับ เพราะผมชอบเพลงนี้มากๆ

จากคุณ : xyno - [ 3 ม.ค. 50 13:12:58 ]


ความคิดเห็นที่ 24

ขอแนะนำ อัลบั้มล่าสุดของพี่ฟอร์ด ครับ ชื่ออัลบั้มThat's OK เพิ่งวางแผงครับ แนวเพลงไม่ใช่แบบRS ครับ เป้นแบบพี่ฟอร์ดแท้ๆๆ

อ้อ ลองฟังและดูMV ที่ //www.fatboyz-staff.com ได้เลยครับ

จากคุณ : ... (Whalephant) - [ 3 ม.ค. 50 13:27:13 ]


ความคิดเห็นที่ 25

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี 2006
ดา Endorphin: ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน


เพราะดีออก ผวาตรงไหนอ่า - -

จากคุณ : แมวสีฟ้า - [ 3 ม.ค. 50 16:26:45 ]


ความคิดเห็นที่ 26

ตอบ คุณ Eggy

>แต่คุณบ้า J-rock J-pop มากไปหน่อยนะ ดูเกย์ๆไปนิดส์นึง
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทฤษฎีไหนเนี่ย เพิ่งเคยเจอ

แหม ผมว่าก็แบ่งสัดส่วนพอดีๆ แล้วนะ เพลงไทย 4 เพลงสากล 3 เพลงญี่ปุ่น 3ตอบ คุณ GD Doi

ขอให้ได้ฟัง Halation เร็วๆ นะจ๊ะ อีกไม่กี่วันเค้าก็จะออกอัลบั้มใหม่แล้ว (ชื่อ R.I.P)ตอบ คุณ Holden Caulfield

9 ของ Damien Rice ผมยังไม่ได้ซื้อเลยครับ แต่ชอบเอ็มวีที่มีผู้หญิงที่มีแต่หัวร้องเพลงมากๆ อ่ะ หลอนดีตอบ คุณ ดาวมองพระจันทร์

ยินดีด้วย คุณเป็นเพียงไม่กี่คนในประเทศไทยที่มีแผ่นของ Euphoria ขนาดเรายังมีเป้นแผ่นไรท์เลยตอบ คุณ คาซาม่า

ดู DVD คอนเสิร์ต Utada United ของฮิกกี้ยังครับ ผมดูตัวอย่างไปหน่อยนึง สุดยอดมากตอบ คุณ gangsaysing + คุณ xyno

เอ๊ะ ผมว่าคำว่า หวาดผวา มันก็ end-in-itself แล้วน่ะครับ ไม่เห้นต้องแปลไทยเป็นไทย หรือ distort ให้กลายเป็นคำว่า หยะแหยงอะไรของคุณเลย ตลกน่า

อ่ะ เอาเป้นว่า มันเป้นเพลงที่เวลาได้ยินแล้วขนลุกน่ะครับ คลื่นไหนเปิดผมหมุนหน้าปัดหนี ช่องไหนเปิดผมกดรีโมตหนี ขนาดตอนนั่งรถทัวร์กลับจากเสม็ด มันดันเปิดเอ็มวีเพลงนี้ ผมยังอยากกระโดดลงจากรถเลย แต่เสียดายทำไม่ได้ ไม่งั้นอาจไม่ถึงกทม.

จากคุณ : merveillesxx - [ 3 ม.ค. 50 16:43:26 ]


ความคิดเห็นที่ 27

เล่นด้วยคนน้า...
.
.
ALBUMS OF THE YEAR
1. Ice - ไอซ์ ศรัณยู
2. Futuresex/Lovesounds - Justin Timberlake
3. Back to Basics - Christina Aguilera
4. Sleepless Society 2 - รวมศิลปิน
5. Dream Team - AF1 & AF2
6. B-Day - Beyonce
7. Beautiful Ride - ปาล์มมี่
8. To Be Continued - อ๊อฟ ปองศักดิ์
9. OST. Brokeback Mountain - Various Artists
10. Sotsugyo Time ~Bokurano Hajimari~ - WaT

SINGLE OF THE YEAR
Boku no Kimochi - WaT

SONGS OF THE YEAR
Pop - ไปน่ารักไกลๆหน่อย (Dan-Beam)
Rock - อย่าร้อนตัว (เอ็ม อรรถพล)
R&B - Unfaithful (Rihanna)
Hiphop - Promiscuous (Nelly Furtado feat. Timbaland)

SOUNDTRACKS OF THE YEAR
Song (Film) - 'แช่แวบ (ไม่อยากเป็นพระ)' by แดน วรเวช
[OST. แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า]
Song (TV Series) - 'She Is' by Alex & Clazziquai
[OST. My Name is Kim Sam-soon]
Album - OST. Brokeback Mountain

VIDEO OF THE YEAR
Rising Sun - Dong Bang Shin Gi

ARTISTS OF THE YEAR
Male - Justin Timberlake
Female - Palmy
Duo/Group - Dan-Beam
Breakthrough - WaT
.
.
ชักเหนื่อยแระ พอก่อนดีกว่า
แก้ไขเมื่อ 03 ม.ค. 50 17:19:07


จากคุณ : แฟนพี่บีม - [ 3 ม.ค. 50 17:17:28 ]


ความคิดเห็นที่ 28

ไม่น่าเอาเพลงไทยมาจัดอันดับรวมกันกับเพลงต่างประเทศ +_+''

จากคุณ : Tailogy - [ 3 ม.ค. 50 17:45:06 ]


ความคิดเห็นที่ 29

ปีที่ผ่านมาชอบ Eraser ของ Thom Yorke เหมือนกัน ตอนนี้รอ radiohead ชุดใหม่อยู่ไม่ออกสักที

...เด๋วลองไปหา Euphoria มาฟังบ้าง

จากคุณ : ran~lola - [ 3 ม.ค. 50 18:14:19 ]


ความคิดเห็นที่ 30

ฮิกกี้สุดยอดดด

จากคุณ : Moonlight Mile - [ 3 ม.ค. 50 18:55:36 ]


ความคิดเห็นที่ 31

โห ชอบ Muse เหมือนกันเลย
อยากให้มาไทยจังเลย เล่นสดได้สุดยอดมากๆ
อีตาMattเล่นกี่ต้าร์ได้สุดตรีนเต็มสตรีมจิงๆ

Keane นี่ก็ไม่ผิดหวัง เเต่เพลงของทาง ญี่ปุ่นผมไม่ได้ติดตามเลย เด็กๆเคยฟังเเต่ X-Japan

อพาร์ตเมนต์คุณป้า นี่ก็เกินหน้าเกินตาไปละ
จะมือสมัครเล่น หรือมืออาชีพ เชียร์กันเยอะเหมือนกัน
ต้องหามาบ้างพิจารณาละ

จากคุณ : เอิ่มมม... - [ 3 ม.ค. 50 19:09:38 A:125.24.21.197 X: TicketID:124854 ]


ความคิดเห็นที่ 32

ทำไมหาซื้อ Katsue ในไทยไม่ได้เลยอะ

อัลบั้มในปีนี้มีอีกหลายอัลบั้มเลยที่เข้าตากรรมการ
CONTINUUM นี่ เพราะจริงๆ
Katsue ก็ชอบ

คอนเสิร์ตแห่งปี ให้เดอะบีทคอนเสิร์ต จะออกนอกหน้าเกินไปไหมหว่า ?? ;-P

จากคุณ : [JUSTIN] - [ 3 ม.ค. 50 19:26:10 ]


ความคิดเห็นที่ 33

ไม่เคยฟังญี่ปุ่นเลย
แต่หลายอันชอบนะครับ

จากคุณ : popodyssey - [ 3 ม.ค. 50 19:28:19 ]


ความคิดเห็นที่ 34

ตอบ คุณเอิ่มมม...

อยากใฟ้ Muse มาเมืองไทยเหมือนกันตอบ คุณ [JUSTIN]

Katsue ซื้อได้ที่ร้านดีเจสยามจ้ะ

คอนเสิร์ต The Beat สุดยอดมากๆ แต่ขอให้ Dream Theater ละกันนะ

จากคุณ : merveillesxx - [ 3 ม.ค. 50 19:53:02 ]


ความคิดเห็นที่ 35

My best favorite albums of 2006

- อพาร์ตเมนต์คุณป้า : Romantic Comedy
- Paradox : X
- Red Twenty : Red Twenty
- มาโนช พุฒตาล : ชีวิตที่เจ็บปวดของคนป่วย

จากคุณ : เจ้าชายแห่งทะเล - [ 3 ม.ค. 50 20:19:52 ]


ความคิดเห็นที่ 36

ผมด้วยๆๆ

Album of the year

10 Fat code iii
9 Murning Surfer Common people
8 Slot Machine Mutation
7 Rhythm and Boyd Eleventh
6 Save da last piece
5 ParaDox X
4 Keane : Under the iron sea
3 Cake : the missing pieces
2 Sleeper one different part 2
1 Slur Booooooooooooooooooo!!!

ให้ Big Ass Begins รางวัลชมเชย อิอิ


เพลงเเห่งปี

กลับ save da last piece
จำ sleeper one
โรคจิต Slur
Is it any wonder Keane

จากคุณ : Yoz_Friday - [ 3 ม.ค. 50 22:09:21 ]


ความคิดเห็นที่ 37

กลับมามั่ง มาจัดด้วยคนครับ

1. Sleeper 1 : Difference Part 2
2. Supersub : Start
3. ตรัย : บุคคลที่ 3
4. Morningsurfers : Common People << ฟังไปฟังมาชอบแฮะ หลังจากตอนแรกบ่นไปเยอะ

ปีนี้ที่ซื้อมาเข้าท่าๆมีน้อยแฮะ จัดไปแค่4อันดับพอ Big Ass ,Dox ชุดใหม่ก็ไม่ค่อยชอบ(ฟังclashแล้วยังชอบมากกว่า) Slurนี่ฟังไม่รู้เรื่องเลย(แต่รู้สึกมันส์มากๆ) อพาร์ตเม้นอยู่ในลิสต์ที่จะซื้ออยู่ อัศจรรย์นี่กะลังลังเลอยู่เพราะฟังGooseแล้วมึน ดูจากคอมเม้นต์แล้วท่าทางจะมึนอีกแน่

ส่วนเพลงโปรดผมปีนี้ - ห่าง / Sleeper 1

จากคุณ : รักเธออยู่แต่ก็รู้ว่าไม่ได้ - [ 4 ม.ค. 50 00:44:04 ]


ความคิดเห็นที่ 38

หวาดผวา มันก็ end-in-itself ตรงไหน - -"

ไม่เคยมีการจัดอันดับไหน เค้าใช้คำนี้กันหนิครับ ผมแค่จะถามว่า ที่หวาดผวาเนี่ย (จริงๆควรใช้คำว่า เพลงที่ฟังแล้วชวนให้ขนลุก นะ) เพราะชอบหรือไม่ชอบ (มันอาจจะหมายถึงเสียงฟังดูขนลุกประมาณว่าร้องได้ยังไง และอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ได้ จริงมั้ย ?) แต่ที่อ่านดูนี่ น่าจะไม่ชอบนะ

แต่ผมชอบเพลงนี้มากๆครับ ถ้าเอามาเปิดบนรถจริง คุณโดดลงรถ ผมจะไปนั่งแทนที่คุณเลย

จากคุณ : xyno - [ 4 ม.ค. 50 05:26:15 ]


ความคิดเห็นที่ 39

ต่างคนต่างความคิดครับผม


คนเราจะชอบเหมือนกันได้ไง

คุณชอบเสียงดา
คนรำคาญเสียงดามีอีกเยอะแยะ

ไม่รู้คุณจะเถียงไปทำไมว่ะ?


คุณเจ้าของกระทู้เขียนได้ดีครับ

ชอบอพาร์ตเม้นคุณป้ามากๆเหมือนกันครับ

จากคุณ : Bz in Red - [ 4 ม.ค. 50 10:09:48 ]


ความคิดเห็นที่ 40

อพาร์ตเมนต์คุณป้า : Romantic Comedy
มาโนช พุฒตาล : ชีวิตที่เจ็บปวดของคนป่วย
Rhythm and Boyd Eleventh
Sleeper one different part 2
ตรัย : บุคคลที่ 3ส่วนเพลง ผมเลือก
กลับ save da last piece


[คลิกเพื่อชมภาพขนาดจริง]
จากคุณ : เจ 11 - [ 4 ม.ค. 50 13:25:02 ]


ความคิดเห็นที่ 41

คิดมากจังเลยครับคุณ xyno
มันก็เป็นแค่อันดับของคุณ merveillesxx เท่านั้นเอง...
ต่างคนต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง....
มันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาเถียง หรือเห็นว่าเป็นสิ่งที่ต้องเอาชนะคะคานซะหน่อย...
ขนาดผมชอบ เนโกะ จัมพ์....ผมยังไม่เดือดร้อนเลย...เหอะๆๆๆๆ
เพลง ปู เพราะออกจะตาย....ฟังแล้วเลือดลมดิ้นพล่านดีแท้....

ของคุณน่ะ แค่เพลงหวาดผวา....
แต่ของผมน่ะ สิ่งหวาดผวาประจำปีด้วยซ้ำไปนะครับ...
เหอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ว่ากันที่ตัวเพลงนี้ของ ดา....
ผมชอบดา ครับ...
แต่ผมไม่ชอบเพลงนี้...
ฟังแล้วปวดหัวจัง....ขนลุกด้วย...น่าเบื่อนิดๆ....
ฟังเพลงปู ต่อดีกว่า....แหะๆๆๆๆ
จากใจจริง


ปล. เสียดาย ไม่มี Christina Aguilera อ่ะครับ...ของเขาออกจะดีจริง...

จากคุณ : PB ลูกพ่อ Kahn - [ 4 ม.ค. 50 16:11:24 ]


ความคิดเห็นที่ 42

อัลบั้มแห่งปีของ จขกท. Love Love โห ผมไม่เคยฟังสักเพลง ได้เห็นสองสาวแต่งตัวยั่วยวนและเป็นตัวอย่างเลวแก่เยาวชนแล้วอนิจจัง ไปลงนรกซะเถิด เกิดมาเพื่อทำให้วัฒนธรรมไทยวิบัติ

จากคุณ : บ้านนอกอยากดัง - [ 4 ม.ค. 50 17:19:59 A:125.25.45.44 X: TicketID:122771 ]


ความคิดเห็นที่ 43

ไม่รู้จักสักคน
อย่าวว่ากันนะ

จากคุณ : น้าวัชร-จัดให้ - [ 4 ม.ค. 50 18:14:16 ]


ความคิดเห็นที่ 44

ว้าว ดีใจจัง มีอพาร์ทเม้นต์ฯด้วย

จากคุณ : enuging - [ 4 ม.ค. 50 21:01:39 ]


ความคิดเห็นที่ 45

10 อันดับของผมนะคับอันนี้จะหนักไปทาง emo screamo post hardcore เพราะฟังแต่แนวนี้อ่ะคับแหะๆ
1. A Static Lullaby อัลบั้ม A Static Lullaby
2. Incubus อัลบั้ม Light Grenades
3. Protest The Hero อัลบั้ม Kezia
4. Saosin อัลบั้ม Saosin
5. Spitalfield อัลบั้ม Better Than Knowing Where You Are
6. Norma Jean อัลบั้ม Redeemer
7. Underoath อัลบั้ม Define The Great Line
8. Senses Fail อัลบั้ม Still Searching
9. Moneen อัลบั้ม The Red Tree
10. The Sleeping อัลบั้ม Questions and Answers

จากคุณ : Poohonfire - [ 4 ม.ค. 50 23:45:04 ]


ความคิดเห็นที่ 46

เพิ่มเติม MER MUSIC AWARDS แบบฮาๆ

เพลงคาราโอเกะแห่งปี
ไอซ์ ศรัณยู: คนใจง่าย

มิวสิกวิดีโอไทยแห่งปี
เอ็มวีทุกตัวของวง So Cool

ท่าเต้นแห่งปี
เอ็มวีเพลง I Need Somebody Love ของบี้ เดอะสตาร์

คอนเสิร์ตไทยแห่งปี
VCD คอนเสิร์ตของวงโปงลางสะออน ที่รถทัวร์ชอบเปิด

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006 (อีกข้อ)
ดีเจหล่อๆ คลื่นเอไทม์ ในตู้โชว์ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4

สิ่งที่น่าหวาดผวาที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2006 (เพิ่มเติม)
Neko Jump / เพลงเกาหลี / การกลับมาของวง Clash / เสียงของ Lydia และ AF

---------------------------

ตอบ คุณ PB ลูกพ่อ Kahn

ไม่ได้คุณกันนานเลย

เพลง ปูๆ อะไรเนี่ย ผมก็ร้องคาราโอเกะบ่อยนะ ฮาดี

น้องติ๊นาไม่ได้ซื้อง่ะ แต่แบบไม่ค่อยชอบซาวด์แบบนี้แฮะ

จากคุณ : merveillesxx - [ 5 ม.ค. 50 03:44:35 ]


ความคิดเห็นที่ 47

เขียนได้ดี และค่อนข้างเห็นด้วยในทุกอัลบั้มนะ....

คอนเสิร์ต ขอยกให้ ริค ได้มั้ยอ่ะ...ชอบมาก

จากคุณ : LegallyBear - [ 5 ม.ค. 50 14:33:51 ]


ความคิดเห็นที่ 48

กำลังเขียนอยู่เหมือนกันครับ เดี๋ยวเอามาลงให้ดูมั่ง :D

จากคุณ : SoundSynDrome (เด็กน้อยกว่า) - [ 5 ม.ค. 50 16:29:55 ]


ความคิดเห็นที่ 49

จขกท เยี่ยมครับ ... เพลงเจ๋งๆทังนั้น

จากคุณ : supercc - [ 5 ม.ค. 50 16:52:05 ]


ความคิดเห็นที่ 50

มาร่วมเป็นเกย์ ( เพราะชอบเพลงญี่ปุ่น )..^^

แต่ปีนี้..อัลบั้มเพลงญี่ปุ่นที่ออกมาไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นัก..

ส่วนอัลบั้มโปรดปีนี้ ไม่มีอะไรโดดเด่น.. ข้ามไป

แต่เพลงยอดเยี่ยม ยกให้ Begins ของ Big ass

ส่วน เพลง ยอดนิยม ผมให้ ยิ่งกว่าเสียใจ ของ พันช์

จากคุณ : missingdejavu - [ 6 ม.ค. 50 02:04:15 ]
โดย: merveillesxx วันที่: 12 มกราคม 2550 เวลา:0:58:00 น.  

 
มีอะไรมากมาย สุดๆๆ


โดย: ฉุย IP: 203.113.18.249 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:23:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.