http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
The Saddest Music in the World

by merveillesxxจำได้ว่าเมื่อบางกอกฟิล์มเมื่อปี 2004 มีหนังเรื่อง The Saddest Music in the World มาฉาย หนังมีพล็อตเพี้ยนๆ ว่าด้วยการประกวดเพลงที่เศร้าที่สุดในโลก ปีนั้นผมไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ และจนถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่ได้ดูมัน ที่จริงแล้วผมไม่ได้จะพูดถึงหนังหรอกครับ (อ้าว)

แต่ถ้าพูดถึงเพลงที่เศร้าที่สุดแล้ว หลายคนก็คงมีคำตอบในใจต่างกันไป และผมคิดว่าเพลงที่ว่านั้นก็อาจจะเปลี่ยนไปตามวัยด้วยก็ได้ อย่างส่วนตัวผมเอง มันอาจจะเคยเป็นเพลง 'กลับมา' ของ 2 Days Ago Kids แล้วกลายมาเป็น 'ไม่ต้องทำอย่างนี้ของ' ของ Sofa, 'ระหว่างเรา' ของอรรีย์ หรือ Stand Inside Your Love ของ Smashing Pumpkins จนในที่สุดกลายมาเป็นเพลงตุ๊ดๆ อย่าง What Becomes of the Broken Hearted ของ Robson & Jerome ได้ยังไงก็ไม่อาจทราบ

แต่สำหรับตอนนี้ วินาทีนี้ ต้องยกให้เพลง Avalyn 1 และ Avalyn 2 ของวง Slowdive

จริงๆ Slowdive ไม่ใช่วงใหม่ล้ำวงการอะไร (ขนาดผมคุยเรื่อวงนี้กับป้าโด ป้าแกยังพูดเลยว่า "อืม ไม่ได้ยินชื่อนานเลยนะคะวงนี้ ไม่มีใครถามถึงนานแล้ว") Slowdive เป็นวงจากประเทศอังกฤษ ที่มีช่วงอายุสั้นๆ ในครึ่งแรกของทศวรรษ 90 อย่างไรก็ดี วงนี้ก็ถือเป็นวงหลักไมล์ของแนว Shoegaze ร่วมกับ Cocteau Twins (ในชุดแรกๆ), Ride หรือ My Bloody Valentine (ทุกวงตายไปหมดแล้ว ยกเว้นวงหลังสุดที่เพิ่งรียูเนียนกันเมื่อปีที่แล้ว)

ถ้าจำไม่ผิด ผมน่าจะได้ยินเพลงของ Slowdive เป็นครั้งแรกจากหนังเรื่อง Mysterious Skin ของ เกร็ก อารากิ เพลงของวงนี้ถูกใช้ในหนังตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง มันก็ทำให้ผมขนลุกสุดๆ และตรึงให้ผมอยู่กับหนังไปทั้งเรื่อง (ต่อมาผมไปค้นข้อมูลเจอว่า อารากิ บ้าวงนี้มาก เขาใช้เพลงของ Slowdive ในหนังของเขาบ่อยมาก)

เนื่องจาก Slowdive มีอัลบั้มเต็มเพียง 3 ชุด ก็เลยไม่ยากต่อการศึกษานัก ผมโหลดอัลบั้มของพวกเขามาฟัง และหลงรักอย่างหัวปักหัวปำอยู่ช่วงหนึ่ง (ผมขนาดตั้งชื่อ MSN ว่า "Slowdive just takes my soul") ลักษณะเด่นของดนตรีของ Slowdive น่าจะอยู่ที่ส่วนผสมของซาวด์กีต้าร์แบบหนาๆ สไตล์ Shoegaze แต่ในขณะเดียวมันก็มีความล่องลอยในแบบของ Ambient Music อยู่ด้วย ดังนั้นการฟังจึงให้ความรู้สึกปนเประหว่างการลอยเคว้างคว้างกับการร่วงหล่นลงไปในความว่างเปล่าที่ไม่สิ้นสุด

จุดเด่นอีกอย่างของ Slowdive ยังอยู่ทีนักร้องนำทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ถึงกระนั้นคนฟังก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องหรอกว่าพวกเขาร้องอะไรกัน (ยกเว้นจะไปเปิดเนื้อเพลงดู) เท่าที่สังเกตดนตรีในแนว Shoegaze ก็มีลักษณะตรงนี้คล้ายๆกัน อย่างเช่น Cocteau Twins - นักร้องนำไม่ได้ร้องภาษาคน, My Bloody Valentine - ซาวด์กีต้าร์แตกมากจนกลบเสียงร้อง ส่วน Slowdive ก็ร้องอะไรงึมงำ ลอยๆ ไปเรื่อย

ผมเคยพยายามจะหา CD ของ Slowdive อยู่พักนึง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนลืมๆ วงนี้ไปแล้ว แต่ก็เหมือนกับเป็นพรหมลิขิต วันก่อนที่ผมไปค้นซีดีที่ร้าน Gram ที่พารากอน ก็พบเข้ากับแผ่นชุด Just for a Day (1991) โดยบังเอิญ (ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ลึกลับมาก) แถมยังเป็นเวอร์ชันทำใหม่ที่มี Bonus Disc รวมเพลงจาก EP ชุดแรก และพวก B-Sides ด้วย

หลังจากทนฟัง Slowdive ในลำโพงคอมห่วยๆ มาปีกว่า ในที่สุดผมก็ได้ฟังมันในระบบที่สมบูรณ์เสียที ซึ่งมันให้ความรู้สึกที่ดีมากแทบจะน้ำตาไหลทีเดียว เพราะดนตรีของ Slowdive มีรายละเอียดค่อนข้างมาก ในแง่หนึ่งมันเหมาะแก่การเปิดผ่านลำโพงสักตัว แล้วก็เปิดดังๆ ให้ลั่นบ้าน หรือไม่ก็ใช้ฟังผ่านหูฟังดีๆ เพื่อเก็บจำแนกเสียงต่างๆ ในเพลง (ต้องขอบคุณสถาบัน Fast English ที่หลอกขายหูฟังสุดหรูให้ผม ถึงแม้ผมไม่เคยใช้มันเพื่อฟังเทปสนทนาภาษาอังกฤษเลยก็ตาม)Slowdive EP (1990)

สำหรับแผ่น Just for a Day ที่ได้มา แปลกดีที่ผมรู้สึกชอบแผ่นแถมมากกว่าแผ่นจริงเสียอีก โดยเฉพาะ 3 เพลงแรกที่มจากา EP ชุด Slowdive (1990) ที่เป็นผลงานชิ้นแรกของวง ซาวด์ของเพลงเหล่านี้ใช้ความรู้สึกที่ดิบและทดลองมากกว่า และดูเหมือนจะไม่ค่อยมีโมเลดี้อะไรชัดเจนนัก (คล้ายจะเป็นเพลงบรรเลง ถึงแม้จะมีเสียงคนร้องก็ตาม)

Avalyn 1 และ Avalyn 2 เป็นเพลงที่ผมฟังวนซ้ำๆ ไปมาในช่วง 2 สัปดาห์นี้ (เพลงหลัง = เพลงแรกในเวอร์ชันยาวขึ้น 2 เท่า แต่ไม่มีเนื้อร้อง) คนอื่นอาจจะรู้สึกว่ามันหนวกหู แต่ด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบเหมือนกัน ผมจึงรู้สึกว่ามันเศร้าและหดหู่มาก อาจจะฟังดูเหมือนพูดเกินเหตุ แต่ถ้าหากผมทำงานอยู่แล้วได้ยินเพลงนี้ ผมจะไม่สามารถทำต่อได้เลย เวลาได้ยินสองเพลงนี้ทีไร ผมจะรู้สึกหน่วงๆ ในใจทุกที ฟังมากๆ เข้าก็เริ่มนั่งนอนซึมเซา (กลัวเหมือนกันว่าฟังต่อไปอีกนานๆ อาจเป็นบ้า)

ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ถ้าผมรู้สึกว่าเพลงนี้มีความเพศหญิงอยู่สูง (อาจจะด้วยชื่อเพลงว่า Avalyn - เป็นชื่อผู้หญิง แต่ไม่ค่อยมีใครใช้กันนัก) ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันมีเรื่องราว (story) อะไรในเพลงมั้ย สงสัยเหมือนว่าตอนที่พวกวง Slowdive แต่งเพลงพวกเขาคิดอะไรอยู่ พวกเขาแต่งมันโดยตั้งอยู่บนประสบการณ์อย่างไร

เวลาผมฟังเพลงนี้ ผมมักนอนหลับตา แล้วสร้าง story ของตัวเองขึ้นมา ภาพที่เกิดในหัวผมคือ...

"หญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียง ไม่อาจเห็นเธอชัด ไม่อาจระบุได้เธอเป็นคนสวย ไม่อาจระบุว่านี่คือความจริงหรือความฝัน เวลานั้นคือช่วงเช้ามืด เป็นจุดข้ามผ่านระหว่างความมืดกับสว่าง บรรยากาศรอบตัวเธอถูกปกคลุมด้วยความมืด แต่ความสว่างจากหน้าต่างก็พอทำให้เห็นสภาพทุกอย่างค่อนข้างชัดเจน ผมยาวของเธอร่ายเรียงไปตามหมอนและผ้าปูเตียง ตาของเธอเบิกโพลง จ้องมองไปยังภายนอก คลับคล้ายจะเห็นเป็นสีเขียวทะมึนเกือบดำที่ยังไม่สามารถบอกได้ว่านั่นคือท้องฟ้าหรือความว่างเปล่า ดวงตาเธอดูแห้งแล้ง ไร้จุดหมาย แต่ไม่มีหลักฐานร่องรอยของการร้องไห้ ใบหน้าของเธอราวจะบอกกับผู้จ้องมองว่าเธอผ่านสิ่งนั้นมานับร้อยพันครั้งแล้ว

เธอปิดตาลง สูดหายใจลึกๆ ครั้งหนึ่ง แต่ไม่ส่งแรงกระทบจนสังเกตเห็นการเคลื่อนไหวของร่างกายส่วนอื่น ช่วงจังหวะเวลาที่เธอหายใจออกพร้อมกับลืมตาขึ้นอีกครั้ง ราวกับได้กะเกณฑ์ไว้ให้ตรงกับจุดที่เปลี่ยนเป็นเวลาเช้าโดยสมบูรณ์แบบ การหายใจเข้าออกของเธอเป็นดั่งเครื่องยืนยันว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่ ยังดำรงอยู่ และยังสามารถควบคุมบางสิ่งในตัวของเธอได้ ดวงตาของเธอยังคงเบิกโพลง และจ้องมองไปยังข้างนอก เธอรู้ดีว่าเธอควรจะต้องทำอะไรต่อไป ทุกอย่างได้ถูกกำหนดเป็นแบบแผนที่ชัดเจนและเป็นลำดับขั้นตอนอยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้นร่างกายเธอกลับยังหยุดนิ่งไม่ไหวติง เธอยังขอขัดขืนที่จะอยู่ ณ ที่ตรงนี้อีกสักพัก แม้จะรู้ดีว่าที่สุดแล้วเธอก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไป"


Silence grows
My feelings flow
I'm dreaming now
Of all the things I know
I'm here on my own


Create Date : 20 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 6:52:48 น. 20 comments
Counter : 1739 Pageviews.

 


SYNC! MIT OUT SOUND

ฉายหนังของกลุ่ม MIT OUT SOUND FILMS ที่ประกอบด้วย 3 หนุ่ม 3 มุม อย่าง จักรวาล นิลธำรงค์, พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง และชาติชาย ไชยยนต์

ฉายวันศุกร์ที่ 19 กันยา เวลา 19.00 ณ ออฟฟิศไบโอ (ซ.รัชดา 22 / MRT รัชดาประตู 4) ดูฟรี + ไม่ต้องจองจ้า! (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //thirdclasscitizen.exteen.com)
THIRD CLASS RADIO : TAPE 004

DISC-JOCKEYs : สุภาพ หริมเทพาธิป + ธิดา ผลิตผลการพิมพ์ feat. ชาคร ไชยปรีชา

TALK ABOUT : รำลึกรายการวิทยุไบโอสโคป หรือ รายการวิสามัญบันเทิง + ชีวิตการเลี้ยงลูกสำหรับคนทำหนังที่ใฝ่ฝันอยากมีบุตร + ชาครเสี่ยงตายวิจารณ์ 'หนึ่งใจเดียวกัน' !

RUNNING TIME : 83 นาที

SIZE : 22 Mb

DOWNLOAD : //www.mediafire.com/?ib4cwpijbo7


- - - - - - - - - - - - - - -


5 สิ่งที่ทำให้รู้สึกดี

1. เริ่มทำใจไม่เกลียด Kim Ki Duk ได้ในระดับหนึ่ง

2. ซิตคอม 'เป็นต่อ' (ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่ตอนนี้ผมติด!)

3. เลิกเล่น MSN (ชั่วคราว)

4. ดู The X-Files ถึงแผ่นที่ 56 แล้ว (58 แผ่นจบ)

5. บล็อกล่าสุดของคุณ แฟนผมตัวดำ


โดย: merveillesxx วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:6:41:07 น.  

 
อ้าว วงนี้เองเลยที่เล่นให้ Mysterious Skin ขอคาราวะเลย

แล้ว The X-Files ฉายโรงล่าสุดล่ะครับ...


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:8:02:44 น.  

 
ฟัง.......แล้วก็นึกตามต่อบรรยาย ^^


โดย: พี่โลเล IP: 58.9.195.157 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:14:00:48 น.  

 
+ เอ่อ! เรื่องเพลง พี่ไม่เคยจัดอันดับของตัวเองเลยแฮะ เพราะรู้สึกว่าพี่ฟังเพลงได้เฟร่ยมาก ติดอยู่ในโลกยุค 80's - 90's (ไทย-เทศ) ไม่ยอมออกมาซักทีอ่ะครับ เหอๆ

+ แต่ฟังจากที่น้องต่อยกมาเป็นตัวอย่างหูนี่ ก็เศร้าปนหลอนเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย

+ เมื่อวานโทรไปจองที่วันศุกร์ ... น้องคนที่รับสายบอกว่า ไม่ต้องจอง มาได้เลยค่ะ เฉยเลย สรุปว่ากลายเป็นกลัวว่าจะไม่มีคนดูเหรอครับเนี่ย งานนี้?

+ เอ่อ! เรื่อง คิมคีดุค นี่ ถ้ามีเวลาว่าง รบกวนเม้าท์ขยายความเป็นเรื่องเป็นราวเลยก็ดีนะครับ ... เรื่อง 'วงใน' จะได้กลายเป็น 'วงใน(บล็อก)' อ่ะ อิๆ

+ พี่ก็ติด เป็นต่อ เหมือนกันครับ ถ้ากลับไปทันก็จะดู ถึงพักหลังรู้สึกว่าบางมุกมันไม่ตลกแล้ว ... แต่มุกที่ขำได้ มันก็ยังมีอยู่ดีแหละน่ะ

+ เรื่องบล็อกนายโอ๊ต (แฟนผมฯ) พี่ก็รู้สึกคล้ายๆ นายโอ๊ตเหมือนกันนะครับ ... ว่าน้องต่อเป็น 'นักเสพย์ศิลปะ (หลายแขนง)' ตัวยงคนนึงเลยทีเดียว แต่ที่ชอบมากกว่านั้นก็คือ วิธีการถ่ายทอดเรื่องราว และถ้อยคำสำนวนที่ใช้บรรยาย, จิกกัด, วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ถึงสิ่งเหล่านั้น ที่ค่อนข้างจะใช้เป็นมาตรวัดอันน่าเชื่อถือได้ในการเลือกเสพย์งานเหล่านี้อ่ะครับผม (นี่ไม่ได้เวิ่นเว้อนะ พูดจากใจเจงๆ)

+ พี่ก็ปลื้มกับหน้าล่าสุดของนายโอ๊ตเหมือนกันอ่ะครับ เอิ๊กๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:21:03:13 น.  

 
เป็นต่อ สนุกมาก ขอคอนเฟิร์ม เคยดูไม่กี่ตอนแต่ชอบมาก เป็นซิทคอมไทยที่กล้าแหวกแนวมุกตลกเดิมๆ ของไทย ออกหยาบๆ ด้วยซ้ำ แต่คงรอดเพราะฉายดึก

ป.ล. ชอบเจ๊พยูน เอ้ย! ผอูนด้วย ตลกดี แล้วก็อีตาลูกชายศรีหนุ่มนี่ฮาแตกสุดๆ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:22:07:24 น.  

 
พี่ฟังแล้วไม่เศร้าแฮะ แต่รู้สึกหลอน...

และยิ่งหลอนมากขึ้นไปอีก เมื่อเห็นบรรทัดสุดท้ายของเมนท์ที่ 1 (และหลอนถึงขั้นจิตหลุด เมื่ออ่านเมนท์ของคุณบลูยอชท์)

แต่ปลาบปลื้มใจมากครับ ดีใจที่ทำให้น้องรู้สึกดี

เป็นต่อนี่พี่ชอบมานานแล้ว แต่ดูบ้างไม่ดูบ้าง เพราะมาดึกเหลือเกิน เช้าต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 รอไม่ไหวจริงๆ


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:22:54:01 น.  

 

ตอบ เจ้าชายไร้เงา

The X-Files: I Want To Believe ถูก Fox ประเทศไทยลอยแพไปแล้วครับ นั่นคือ หนังไม่เข้าโรงแล้ว (อุตส่าห์เขียนสกู๊ปลงไบโอ 8 หน้า สาดดดดดดดดดดดด)ตอบ บลูยอชท์

เอ ไม่รู้เหมือนกันครับ ว่าหนังฉาวศุกร์นี้คนเยอะมั้ย เอ๊ะ หรือว่าน้องเค้าจำว่าเป้นงานของ Third Class วะ 555 เอาเป้นวันศุกร์นี้เจอกันนะขอรับตอบรวมๆ เรื่อง เป็นต่อ

ปกติไม่ค่อยได้ดูซิตคอมไทยครับ (เสาร์ อาทิตย์ ไม่อยู่บ้าน ออกแร่ด) แต่เวลาที่ เป็นต่อ ออกอากาศมันเป็นช่วง office hour ของผมพอดี ก็เลยได้ดู เพิ่งมาได้ดู + เริ่มติดช่วงกลางปีนี้เองครับ

พอเรียนจบแล้ว เลยค่อยรู้สึก connect กับมันได้ครับ เริ่มเข้าใจเพื่อนๆ หลายคนที่พูดว่า "ความสุขง่ายๆ ของฉันตอนนี้ก็แค่กลับบ้านมานอนดูละคร แล้วก็เข้านอน" 5555

ตอนนี้ดู ความลับของซูเปอร์สตาร์ เป็นพักๆ แต่ก็ยังงงๆ อยู่ดีว่าทำไม น้องโดนัท รักแห่งสยาม มาเล่นเป็นคนใช้พี่มอสซะงั้น (มีคนใช้หน้าตาขนาดนี้ ไม่ต้องทำงานทำการอะไรกันพอดี!)


โดย: merveillesxx วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:23:54:46 น.  

 
ไบโอเล่มหน้า คุณเมอร์เขียนสกู๊ปของหนังเรื่องไหนหรือครับ
จะได้เตรียมใจไว้แต่เนิ่นๆ (ว่าหนังอาจโดนถอด 555)


โดย: ฟ้าดิน (ฟ้าดิน ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:2:37:16 น.  

 
^
^
5555555555

ตอนนี้เลยถูกแบนไม่ให้เขียนไปแล้วครับ


- - - - - - - - - - - - - -


ร่วมกันโหวตภาพยนตร์ทัศนะวิจารณ์ (ประกวดบทวิจารณ์หนังของ สถาบันปรีดี พนมยงค์)

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6910232/A6910232.html


โดย: merveillesxx วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:4:34:14 น.  

 
จำได้ว่าชอบ สวอน ไดว์ ซักเพลงสองเพลง
แต่เพลงอะไรก็จำไม่ได้แล้ว

คิดว่า เพลงพวกชิลล์ เอาท์ หรือ แอมเบี้ยน นี่มาพร้อมกับบรรยากาศดื่มๆ เมาๆ หน่อย โฮเซ่ พาดิลล่า เจ้าพ่อชิลล์ เอาท์ คนแรกๆ ก็เป็นดีเจ บนเกาะอีบีซา บรรยากาศล่องลอยๆ คล้ายๆ เสพยา เข้ากันมากกับการฟังดนตรีแบบนี้

ก่อนหน้านี้ ร้านเพื่อนพี่ที่ถนนพระอาทิตย์ จะชอบเปิดเพลงแนวนี้ มีรายชื่อเพลงประเภทนี้อยู่ในหัวหลายคนมาก ตอนนี้ร้านนี้ก็เปลี่ยนแนวเพลงที่เปิดแล้ว

แต่พอเลิกดื่ม เที่ยวกลางคืนน้อยลง จนแทบจะไม่อยากเที่ยวแล้วตอนนี้ ก็พบว่า เพลงพวกนี้ก็ไม่ได้หลงเหลืออยู่ในหัวเลย


โดย: grappa วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:12:36:59 น.  

 
ดู ซิตคอม 'เป็นต่อ' ด้วยเหรอ ???
ไม่น่าเชื่อ


โดย: penguinbear (penguin_bear ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:12:53:16 น.  

 
แว้กกกก โทษทีครับ ตอนเขียน #4 พี่ไม่ได้ย้อนกลับไปอ่านหน้าเก่า ... วันนี้กลับไปอ่านเลยเห็นคำตอบเรื่องคิมคีดุคแล้วล่ะ แล้วไว้จะรออ่านผลงานจ้า
(จะเป็นตอนพิเศษใน Bio แล้วล่ม เหมือน X-Files มั้ยเนี่ย เอิ๊กๆ )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:15:57:39 น.  

 
ผมเป็นคนนึงเหมือนกัน ที่เวลาได้ยินเพลงช้าๆ เศร้าๆ มันทำให้เราตัวเบาๆ ยังไงไม่รู้
อย่าง slowdive ไม่เคยฟัง แต่ฟังแล้วบางอารมณ์ทำให้นึกถึง วงอย่าง mazzy star จริงๆ

แพ้ราบคาบจริงๆ สำหรับ หนัง หรือ เพลง ที่เหงา เศร้า เนี่ย


โดย: lonely sunday IP: 58.9.2.227 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:16:41:40 น.  

 
ไม่รู้จัก Slowdive อ่ะ แต่เคยดู Mysterious Skin นะ แต่ได้ยินว่าเป็นเพลงเศร้า น่าสนแฮะ เป็นคนชอบเพลงเศร้า

เท่าที่อ่านดู ทำไมกลับไม่คิดว่ามันน่าจะเป็นแนวเดียวกับพวกชิล เอาท์อย่างที่พี่ grappa เอ่ยถึงแฮะ น่าจะหนักกว่ารึเปล่า อย่างไรก็ตาม ผมก็ชอบโฮเซ่ พาดิลญ่ามากครับพี่ โดยเฉพาะ Adios Ayer นี่เป็นเพลงที่ชอบมากๆๆ เลยทีเดียว เอ๊ะ! เพลงเศร้านี่

ชอบที่แกบรรยายสองย่อหน้าสุดท้ายว่ะต่อ อ่านไปยิ้มไป ให้มันได้อย่างนี้สิไอ้เด็กคนนี้

ว่าแต่ The X-File ฉบับหนังใหม่นี่ รอดูจากแผ่นเลยรึ แป่ว!


โดย: เอกเช้า IP: 124.122.153.113 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:23:47:29 น.  

 

คือกระผมกำลังสงสัยว่า พี่ grappa น่าจะหมายถึงวง Swan Dive มากกว่า (แต่ของผมนี่ Slowdive เน้อ 55)

เพลง Chill Out นี่เราไม่ฟังเลยจ้ะ (เป็นสาย Trance)

The X-Files นี่เค้าโหลดบิทกันมาดูทั้งบ้านทั้งเมืองแล้วล่ะ แต่เราไม่มีเวลาโหลดเลย

ป.ล. ตอนนี้ไม่ Murakami Syndrome แต่เป็น Kim Ki Duk Syndrome! (ยังทำใจดู The Isle อีกรอบไม่ได้เลย ต้องดูฉากเบ็ดเกี่ยวจิ๋มอีกแล้วเหรอเนี่ย )


โดย: merveillesxx วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:1:15:35 น.  

 
Slow Dive ผ่านประสาทเสียงของพี่ครั้งแรกในรายการ Nor Way ของดีเจนอร์ วีระยศ เตยะราชกุล เป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักวง รู้จัก Shoegazer ฟังครั้งแรกก็รักเลย

เสียงกีตาร์แตกพล่าฟุ้งลอยอยู่ในอากาศผสานกับเสียงร้องที่ฟังไม่ค่อยจะรู้เรื่อง เพลงแบบนี้หลงรักเข้าไปได้อย่างไรไม่รู้ หาเหตุผลเท่าไรก็หาไม่เจอ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:10:23:12 น.  

 
slowdive นี่ ฟังเพราะวงรุ่นใหม่ๆอ้างถึงกันเยอะ
ฟังแล้วก็ดี แต่ไม่ได้อินมากมาย

เพลงเศร้าที่สุดนี่เคยจัดอันดับเล่นๆกับเพื่อนเหมือนกัน แต่ตอนนี้ดันนึกไม่ออกซะงั้น อาจจะเพราะไม่ได้เศร้าอยู่


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:1:36:45 น.  

 
จะบอกว่า เคยดู The Isle ด้วยล่ะ!

อีนังแฟนเก่ามันซื้อมาด้วยความหวังว่าจะมีฉากโป๊อึ๊บกันโจ๋งครึ่ม

(มันเป็นคนที่อ้างตัวว่าเป็นเซียนในการดูหนัง อีกทั้งอ้างว่าดูหนังมาเยอะแยะมากมายก่ายกอง แต่ถามชื่อดาราอะไรแม่งจำไม่เห็นได้เลย แนะนำหนังอะไรให้ดูก็ถามก่อนว่า "มีฉากอย่างว่าไหม?" เอา Old Boy ให้ดูแม่งก็กรอดูแต่ฉากอย่างว่าจนจบ จนทุกวันนี้คงยังไม่รู้เนื้อหาเลยมั้ง ว่ามันหักมุมยังไง)

ดีใจมากที่เลิกกันไปได้ -*-


ปล. เอ่อ...ให้ตายยังไง หนูก็ไม่ยอมดู The Isle อีกรอบค่ะ!!!


โดย: Tenjo_Utena IP: 125.24.172.132 วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:12:18:02 น.  

 
ฟังแล้วรู้สึกชอบ slow dive ทันที
เหมือนได้เจอเพื่อนเก่าๆ ที่ห่างหายกันไปนานยังไงไม่รู้
ยังคงหา ซีดี ของวงนี้ได้อีกหรือป่าวครับ
ช่วยแนะนำด้วยแล้วกัน

ขอบคุณนะครับที่แนะนำให้ได้ฟัง


โดย: spok from mars IP: 125.24.176.150 วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:12:39:12 น.  

 
^
^
คงหายากหน่อยล่ะครับ น่าจะต้องสั่งแผ่นอิมพอร์ต ทางเน็ต ลูกเดียว


โดย: merveillesxx วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:16:01:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.