http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
10 อัลบั้มเพลงยอดเยี่ยมประจำปี 2007

โดย merveillesxx

- อันดับทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานความชอบส่วนตัวของผม
- ขออนุญาตจัดเพลงไทยรวมกับเพลงสากล (ไม่มีเวลาแยกชาร์ต)
- ในการจัดอันดับไม่นับอัลบั้มที่ดาวน์โหลดมา

ว่าแล้ว ก็เริ่มนับถอยหลังกันเลย!

หมายเหตุ : อันดับย้อนหลังปีก่อนๆ
ปี 2004
ปี 2005
ปี 2006

อันดับ 11-20

20. Tracey Thorn: Out of the Woods

19. เพชร โอสถานุเคราะห์: Let’s Talk About Love

18. Ash: Twilight of the Innocents

17. Arcade Fire: Neon Bible

16. Blaqk Audio: Cexcells

15. Kylie Minogue: X

14. The Chemical Brothers: We Are The Night

13. Smashing Pumpkins: Zeitgeist

12. Bjork: Volta

11. เพลงประกอบภาพยนตร์ “รักแห่งสยาม”
10. Travis: The Boy With No Name

การสะท้อนถึงสภาวะสังคมโลกเป็นหน้าที่ของศิลปินก็จริง แต่อาจไม่เหมาะกลับทุกรายไป Travis เป็นหนึ่งในนั้น ความพยายามที่จะพูดถึงสงครามอิรักใน 12 Memories (2003) อาจทำให้เพลงของพวกเขามืดหม่นจนเกินไป และดูไม่ใช่ Travis ที่เราเคยรู้จัก

Travis กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง ด้วยเพลงแบบ หม่นเศร้านิดๆ แต่ก็ยิ้มได้บางๆ ตั้งแต่เพลงเปิดตัวสุดน่ารักอย่าง Closer หรือเพลงเอ็มวีเก๋ๆ อย่าง Selfish Jean และเพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ขึ้นๆลงๆ อย่าง Battleships และ My Eye จากการผ่านชีวิตแต่งงานและการมีลูกของ Francis Healy

นอกจากเพลงน่ารักๆ ที่ว่าไป เพลงหม่นเศร้าตามสไตล์ของวงนี้อย่าง Big Chair ก็เป็นแทร็คที่ต้องทำให้ฟังอัลบั้มนี้มากกว่าหนึ่งครั้ง ถือเป็นการทำความรู้จักกับเด็กชายที่ไม่มีชื่อคนนี้ให้ดีขึ้น


9. Goodnight Electric: Electroduce Yourself

ไม่ว่าคุณจะมีมุมมองต่อประเทศอินโดเนเซียอย่างไร แต่เราขอเตือนว่าพวกเขากำลังจะแซงหน้าเราแล้วทั้งเรื่องหนังและเพลง Goodnight Electric คือหนึ่งตัวอย่างที่ดี พวกเพลงทำเพลงแดนซ์แสนสนุก และเป็น ‘อิเหนาแดนซ์’ ที่แจ่มมาก!

Goodnight Electric ประกอบไปด้วยสมาชิก 3 คน หนึ่งร้องนำ (ร้องเป็นภาษาอังกฤษ) และอีกหน่อสองควบ synthesizer จังหวะตัวโน้ตของพวกเขาเป็นเพลงแดนซ์ในแบบรั่วๆ อาจจะไม่บ้าคลั่งเท่า Shitdisco แต่ก็โยกหัวได้อย่างเมามัน ด้วยเพลงอย่าง #1 หรือ Laser Gun Electro Boy

พวกเขายังทำได้ดีกับเพลงจังหวะกลางๆ อย่าง Rain In My Room ที่ถึงทำนองจะยังคงไก๋เก๋ แต่ด้วยเสียงทุ้มๆ ของนักร้องนำ กับเนื้อเพลงง่ายๆ แต่โดนใจ ก็อาจทำให้เรานั่งซึมได้ไม่รู้ตัว แต่ในเพลงต่อมา พวกเขาก็ปรับจังหวะเร่งเร้าขึ้นมาทันที ราวกับว่าความสนุกคือสิ่งที่พวกเขาตั้งใจมอบให้เรา


8. Britney Spears: Black Out

บริทนี่ย์เคยเป็นไอดอลขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลก แต่แล้วชีวิตเธอก็ตกต่ำอย่างไม่ลืมหูลืมตา ชีวิตแต่งงานอันล้มเหลว, การถูกก่นด่าประณามว่าเป็นแม่ที่ไม่ได้เรื่อง แล้วไหนจะเรื่องชอบโชว์จิ๋มนั่นอีก ราวกับว่าทุกอย่างประเดประดังเข้ามาจนเกินรับไหว เธอก็เลยลุกขึ้นทำอัลบั้มเพลงแดนซ์ชนิด “ซ่องแตก”

ลืมความหายนะบนเวที MTV และความเสร่อของเอ็มวีเพลง Gimme More หยิบอัลบั้มนี้ขึ้นมาฟังกันดีกว่า มันไม่ได้มีอะไรซับซ้อนยุ่งยาก ก็แค่เพลงป็อปแดนซ์ฟังสนุก ชนิดที่ว่าถ้าคุณจะจัดงานปาร์ตี้วันเกิด รับรองอัลบั้มนี้อันเดียวเอาอยู่ มันมีตั้งแต่เพลงแร่ดๆ อย่าง Gimme More เพลงจังหวะเก๋ๆ อย่าง Break The Ice ไปจนถึงเพลงไม่ต้องรู้เรื่องรู้ราวอะไรกันแล้วอย่าง Toy Soldier

และขอบคุณพระเจ้าที่อัลบั้มชุดนี้ไม่มีเพลงบัลลาดโง่ๆ อีกต่อไป แทร็คสุดท้ายที่ชื่อ Why Should I Be Sad คือเพลงที่จังหวะช้าที่สุด แต่ก็ไม่ได้หลุดโทนไปจากอัลบั้ม นี่คือการซื่อสัตย์ต่อแนวทางของตัวเองที่น่าชื่นชม


7. Manic Street Preachers: Send Away the Tigers

นอกจาการโศกเศร้ากับการหายสาบสูญของ Richey Edwards แล้ว แฟนเพลงบางส่วนของ Manics ยังต้องผิดหวังกับแนวเพลงที่เปลี่ยนไปในอัลบั้ม Know Your Enemy (2001) และ Lifeblood (2004) ที่ความหนักแน่นเจือจางลงไปอย่างเห็นได้ชัด

Send Away the Tigers คือการกลับไปหารากเหง้าของตัวเองอีกครั้ง เพียงแค่โน้ตตัวแรกคุณอาจจะเข้าใจผิดนึกว่าเผลอหยิบ Generation Terrorists (1992) มาเปิดฟัง เสียงกีต้าร์อันอื้ออึงกลับมาอีกครั้ง Indian Summer คือเพลงชนิดที่เรียกว่า “มานิ๊ค มานิค” แบบสุดๆ แต่แนวคิดแบบเอียงซ้ายสุดขั้วก็ยังอยู่ในเพลงอย่าง Rendition หรือ I’m Just A Patsy

ในวันนี้เหล่าแฟนเพลง (แม้แต่ ป้าแต๋ว-วาสนา) ล้วนยอมรับแล้วว่า Richey อาจจากเราไปตลอดกาลแล้ว แต่เพลงแบบ Manics ยังคงอยู่ ไม่จากเราไปไหน


6. Soundlanding: Sonique Agent

ชื่อวงและอัลบั้มอาจทำให้นึกว่าเป็นวงต่างประเทศ แต่ขอบอกด้วยความภูมิใจว่านี่คือ วงคนไทยแท้ๆ 4 หนุ่มที่ทำตัวเหมือนสายลับ แอบพกพาพาสสปอร์ตมามอบให้ผู้ฟังเดินก้าวเข้าสู่บทเพลงของพวกเขา

นานเหลือเกินที่เราไม่ได้ฟังเพลงไทยประเภทที่เห็นได้ชัดว่าผ่านกระบวนการคิดและทำอย่างประณีต โดยไม่มีธุรกิจทุนนิยมมาค้ำคอ ‘วันไร้สติ’ เป็นเพลงจังหวะมันส์ๆ ที่ชวนให้โยกตัวตาม เพลงช้าๆ อย่าง ‘ได้ยินการเปลี่ยนแปลง’ และ ‘ภาพติดตา’ ก็ไม่ใช่เพลงที่เอาแต่ฟูมฟาย แต่ช่วงเครื่องสายในเพลงหลังก็ช่างชวนเศร้านัก

Minor Days เพลงภาษาอังกฤษเพลงเดียวในอัลบั้ม คือเพลงชนิดที่ไม่บอกก็อาจจะไม่รู้ว่าเพลงไทย เพราะมาตรฐานของมันเป็นระดับอินเตอร์เลยทีเดียว และสุดท้ายกับเพลง ‘คำตอบ’ ที่ขอยกตำแหน่งเพลงไทยแห่งปีโดยไม่ขัดข้องแต่น้อย


5. Tori Amos: American Doll Posse

ตอนที่ Tori Amos ออกอัลบั้มชุด Little Earthquakes (1992) เธอคือหญิงสาวที่ร้องเพลงด้วยจิตวิญญาณอย่างแท้จริง เพราะทุกเพลงในอัลบั้มคือเรื่องราวชีวิตของเธอ (Me and a Gun เล่าถึงตอนเธอถูกข่มขืน) 15 ปีผ่านไป เธอผ่านอะไรมามากมาย เธอมองโลกด้วยสายตาที่กว้างไกลขึ้น และผลที่ออกมาก็คือ American Doll Posse

เนื้อหาของอัลบั้มชุดนี้ไม่ใช่แค่เรื่องส่วนตัวอีกต่อไป เธอมุ่งไปเรื่องของสังคมและการเมืองมากขึ้น (ที่จริงเธอทำมาตั้งแต่ Scarlet’s Walk (2002) อันว่าด้วยผู้หญิงคนหนึ่งที่ออกเดินทางในโลกหลัง 11 กันยา) แต่ความประหลาดอยู่ที่ Amos แบ่งร่างตัวเองเป็นตุ๊กตา 5 ตัว! โดยแต่ละตัวนั้นแทนความเป็นเธอในแต่ละรูปแบบ

แต่ใช่ว่า American Doll Posse จะเป็นอัลบั้มที่ยากลำบากในการรับฟัง เพลงของเธอยังคงเต็มไปด้วยทำนองเปียโนอันสวยงาม และเนื้อเพลงที่คมคาย จำนวนเพลงถึง 23 เพลง อาจทำให้ต้องใช้เวลากับมันเป็นพิเศษ แต่โดยส่วนตัวแล้วขอแนะนำเพลง Bouncing Off Clouds เป็นพิเศษ


4. Film School: Hide Out

ชื่อวงบอกว่าเป็นโรงเรียนหนัง แต่ 5 หนุ่มจากซานฟรานซิสโก (ที่เปลี่ยนสมาชิกกันจนเวียนหัว) แท้จริงแล้วช่ำชองทางด้านดนตรีต่างหาก ยังจำได้ไหมกับเพลง Like You Know ที่รายการ Radioactive เปิดกรอกหูทุกเมื่อเชื่อวัน มาถึงตอนนี้พวกเขากลับมาแล้วกับ Hide Out อัลบั้มชุดล่า

Film School ยังคงนำร่องด้วยเสียงกีต้าร์หวีดหวิวสไตล์ Shoegazer พร้อมด้วยเสียงเอฟเฟกต์จากกีต้าร์ จนทำให้เราเหมือนกำลังล่องลอยอยู่ในคอนเสิร์ตวงร็อตท่ามกลางเส้นแบ่งระหว่างโลกและอวกาศ เพลงอย่าง Dear Me และ Lectric ตัวอย่างที่ดีของประโยคที่ว่า

หากคุณมีความอดทนพอจนถึงช่วงกลางอัลบั้ม แทร็คที่ 6 อย่าง Two Kinds คือของขวัญสำหรับคุณ เสียงดนตรีหลอนหวานที่เป็นมาสเตอร์พีซไม่แพ้เพลงเด็ดจาดชุดที่แล้ว และ Florida คือเพลงหม่นเศร้าอันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองหนาวเหน็บที่เต็มไปด้วยต้นไม้แห้งตาย แต่ก็คือเพลงที่ดีที่สุดในอัลบั้มด้วย


3. PJ Harvey: White Chalk

PJ Harvey เคยทำเราตื่นตะลึงกับภาพสาวเปรี้ยวที่เดินลิ่วไปตามท้องถนนพร้อมกับแหกปากร้องเพลงในมิวสิกวิดีโอเพลง Misfortune แต่มาวันนี้เธอเปลี่ยนลุคตัวเองจนทั้งโลกตกตะลึง เพราะเธอกลายร่างเป็น...ผี! ดูภาพเธอในปกซีดีสิ นี่มันนังผี ลินดา แบลร์ จากเรื่อง The Exorcist ชัดๆ

White Chalk อาจถือจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ทางดนตรีของ PJ Harvey เธอขว้างกีต้าร์ไฟฟ้าทิ้ง แล้วหันไปเล่นเปียโน (ทั้งที่เธอก็บอกว่าเล่นไม่ค่อยจะเป็น) เสียงร้องที่เคยกร้านห้าว กลับกลายเป็นเสียงแหลมสูง หลอกหลอน และล่องลอย จนเราไม่แน่ใจว่านี่คือเสียงร้องของมนุษย์ หรือวิญญาณกันแน่

อัลบั้มเปิดด้วยเพลง The Devil ที่เป็นดั่งบทเริ่มต้นเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง ต่อไปจากนั้นเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวความเจ็บปวดนานัปการ ก่อนที่จะจบลงด้วยเพลง The Mountain ที่ส่งท้ายด้วยเสียงร้องโหยหวนของผีร้ายที่ถูกขับไล่ออกจากร่าง แต่เราก็จะยังกดเล่นมันอีก เพื่อสัมผัสกับฝันร้ายอีกครั้ง


2. Unkle: War Stories

4 ปีก่อน Unkle เคยฝากผลงานอันยอดเยี่ยมอย่าง Never, Never, Land (2003) อันเป็นดั่งอัลบั้มที่รวมซาวด์พื้นฐานทั้งหลายโลก ที่ถูกปรับรูปแบบออกมาให้ล้ำสมัยอย่างที่สุด และกับผลงานชุดล่าสุดอย่าง War Stories ก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน

Unkle ในวันนี้ที่ประกอบด้วย 2 หัวหอกอย่าง James Lavelle และ Richard File ยังสร้างสรรค์บทเพลงบนพื้นฐานของซาวด์อิเล็กโทรนิก ความเป็น Trip-Hop อาจจะลดน้อยลง เพิ่มเติมด้วยจังหวะแบบร็อคมากขึ้น เพลงเปิดตัวอย่าง Burn My Shadow และ Hold My Hand ถือเป็นแทร็คที่น่าลิ้มลอง รวมถึง Twilight ที่ได้ 3D แห่ง Massive Attack มาร่วมงานอีกครั้ง

สำหรับคนชอบเสียงสังเคราะห์แห่งอนาคต นี่คือของขวัญสำหรับคุณ (ยิ่งในแง่ที่ว่า Massive Attack ยังไม่ออกอัลบั้มใหม่ และ DJ Shadow ในทุกวันนี้เริ่มเสื่อมมนต์ขลัง) และถือเป็นความสนุกของคนช่างตีความ เพราะนี่คือ อัลบั้มที่พูดถึงโลกแห่งสงคราม ในรูปแบบของหนังไซไฟ


1. Radiohead: In Rainbows

พวกเขาเคยทำให้โลกอัลเทอร์เนทีฟสั่นสะเทือนด้วย The Bends (1995) จุดประกายการใส่เสียงอิเล็กโทรนิกไปในเพลงร็อคด้วย OK Computer (1997) แล้วก็ทำเพลงทดลองชนิดล้ำโลกอย่าง Kid A (2000) มาถึงวันนี้ Radiohead กลับมาอีกครั้งกับ In Rainbows และความตื่นตะลึงแรกก็คือ พวกเขาปล่อยให้แฟนๆ ดาวน์โหลดเพลงไปฟังโดยกำหนดราคาเองได้!

จากการตลาดชนิดตบหน้าแฟนเพลง อันทดสอบถึง band royalty ของผู้ฟัง แต่ใครต่อใครก็พากันกดสั่งซื้อบ็อกซ์เซ็ตราคา 40 ปอนด์กันอย่างไม่เกี่ยง เพราะ Radiohead ยังคงเป็นสุดยอด พวกเขาก้าวล้ำทางดนตรีมามาก จนเราไม่อาจนิยามอะไรได้อีกต่อไปแล้ว แต่คำว่า Art Rock ที่แปะหัวตามเวบไซต์ต่างๆ ก็ไม่ใช่เรื่องเกินเลย เพลงอย่าง Reckoner และ Jigsaw Falling into Place ยืนยันได้อย่างดี

ความพิเศษของ In Rainbows เวอร์ชันบ็อกเซ็ต คือ อัลบั้มแผ่นที่สองที่ฟังยังไงแล้วก็ไม่ใช่เพียงของแถม แต่มันมีคุณค่าจนอาจแยกเป็นอีกอัลบั้มหนึ่งก็ยังได้ ราวกับว่านี่คือนัยยะซ่อนเร้นอันซับซ้อน กับบางสิ่งที่ digital music อาจให้กับคุณได้และไม่ได้
MER MUSIC AWARDS 2007

ALBUM OF THE YEAR
Radiohead: In Rainbows

SONG OF THE YEAR
Kylie Minogue: In My Arms

MUSIC VIDEO OF THE YEAR
Travis: Closer

CONCERT OF THE YEAR
Christina Aguilera Back to Basics Tour Live in Bangkok 2007

PARTY OF THE YEAR
Dude/Sweet 5th Anniversary Party

GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
Britney Spears: Gimme More

อัลบั้มน่าผิดหวังแห่งปี
Linkin Park: Minutes to Midnight

เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี
“อัครศิลปิน บลาบลาบลา” (ไม่มีใครจำได้หรอกว่าเพลงนี้มันชื่ออะไร)

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2007
การกลับมารวมตัวของวง X-Japan

สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับวงการเพลงปี 2007
การปิดตัวของค่าย EMI ในไทย และการจากไปของคลื่น The Radio 99.5

(แถม) อัลบั้มที่เพิ่งจะมาค้นพบแห่งปี
Nine Inch Nails: Pretty Hate Machine (1989)
Cocteau Twins: Heaven or Las Vegas (1990)
My Bloody Valentine: Loveless (1991)
Tori Amos: Little Earthquakes (1992)
New Order: Get Ready (2001)


THE MUSIC YEAR 2007

THAI MUSIC

01. 15th Scenery: First (2007, B+)

02. Bangkok Archive (So::On) (2007, A-)

03. Bodyslam: Save My Life (2007, B)

04. คริสติน่า อากีล่าร์: C.SPACE (2007, B+)

05. The Cat Cat Catz: Dance Tiger Dance! (2007, B+)

06. Cyndi Seui: My name is Dos (2007, A-)

07. Day Tripper: Guilty (2007, A)

08. Flure: Tales (2007, A)

09. FUTON: PAIN KILLER (2007, B)

10. Groove Riders: The Lift (2007, B)

11. Hangman: Hangman (2007, B)

12. Knock The Knock: วันเวลาที่หายไป (EP) (2007, A-)

13. Momokomotion: Punk In A Coma (2007, A-)

14. เพชร โอสถานุเคราะห์: Let’s Talk About Love (2007, A)

15. The Photo Sticker Machine: New Clear (2007, A)

16. Red Twenty: Community (EP) (2007, B)

17. Retrospect: Unleashed (2007, A-)

18. สี่เต่าเธอ: สิริมงคล (EP) (2007, A-)

19. Silly Fools: mini (2007, B-)

20. Soundlanding: Sonique Agent (2007, A+)

21. Smallroom 006 flipper’s players (2007, A-)

22. Smallworld 002 Radioactive The Future is Here (2007, A)

23. Talkless: dot dot dot (2007, A-)

24. Yuri’s Nominee: One Two ~ Three (2007, B+)

25. Zai Kuning & Koichi Shimizu: Melancholy of a flowering plant (2007, A-)JAPANESE MUSIC

01. Ayumi Hamasaki: Guilty (2008, B+)

02. Halation: R.I.P (2007, A-)

03. Moi dix Mois: Dixanadu (2007, B)

04. Namie Amuro:Play (2007, B+)

05. Salyu: TERMINAL (2007, B+)

06. Utada Hikaru: Flavor of Life (2007, A+)

07. YUI: Can't Buy My Love (2007, B+)

08. Yuna Ito: Heart (2007, B+)INTERNATIONAL MUSIC

01. Air: Pocket Symphony (2007, B)

02. Arcade Fire: Neon Bible (2007, A-)

03. Ash: Twilight of the Innocents (2007, A)

04. Beatnik Filmstars: Cat Scan Aces (2007, B+)

05. Bjork: Volta (2007, A)

06. Blaqk Audio: Cexcells (2007, A)

07. Brett Anderson: Brett Anderson (2007, A-)

08. Britney Spears: Black Out (2007, A-)

09. The Chemical Brothers: We Are The Night (2007, A)

10. The Cooper Temple Cause: Make This Your Own (2007, B)

11. Digitalism: Idealism (2007, A-)

12. Explosions in the Sky: All of a Sudden I Miss Everyone (2007, A)

13. Film School: Hide Out (2007, A+)

14. Garbage: Absolute Garbage (2007, A+)

15. Goodnight Electric: Electroduce Yourself (2007, A+)

16. Interpol: Our Love to Admire (2007, B+)

17. JUSTICE: † (2007, A-)

18. Kings of Leon: Because of the Times (2007, B+)

19. Kylie Minogue: X (2007, A-)

20. LCD Soundsystem: Sound of Silver (2007, A-)

21. Linkin Park: Minutes to Midnight (2007, C+)

22. madonna: The Confessions Tour (2007, A-)

23. Manic Street Preachers: Send Away the Tigers (2007, A+)

24. Marilyn Manson: Eat Me, Drink Me (2007, B+)

25. Nine Inch Nails: Year Zero (2007, B+)

26. Pet Shop Boys: Disco 4 (2007, A+)

27. PJ Harvey: White Chalk (2007, A+)

28. Radiohead: In Rainbows (2007, A+++++++)

29. Smashing Pumpkins: Zeitgeist (2007, A)

30. Sophie Ellis Bextor: Trip The Light Fantastic (2007, A-)

31. Therion: Gothic Kabbalah (2007, B)

32. Tori Amos: American Doll Posse (2007, A+)

33. Tracey Thorn: Out of the Woods (2007, A-)

34. Travis: The Boy With No Name (2007, A)

35. Unkle: War Stories (2007, A+)

36. Yoko Ono: Open Your Box (2007, A-)SOUNDTRACK

01. 28 Weeks Later (2007, A+)

02. Children of Men (2006, A)

03. Final Score (2007, B+)

04. The Fountain (2006, A+)

05. Inland Empire (2006, A)

06. Marie Antoinette (2006, A+)

07. Memories of Matsuko (2007, A-)

08. รักแห่งสยาม (2007, A+)CONCERT + PARTY

01. KITA Back to the Future Concert @ Royal Paragon Hall (20.01.2007, B+)

02. Eclectic Method @ Club Culture (16.03.2007, B+)

03. Philip Jeck @ Paragon Cineplex (19.03.2007, A-)

04. Melody of Life @ Central World (25.03.2007, A-)

05. Tahiti 80 & Goodnight Electric (DJ SET) @ Astra RCA (27.03.2007, A)

06. Dude/Sweet Chicks on Speed (DJ SET) @ Club Culture (30.03.2007, B+)

07. Dare to Dance @ Impact Arena (19.05.2007, B)

08. Rain’s Coming World Tour in Bangkok @ Impact Arena (03.06.2007, A-)

09. Christina Aguilera Back to Basics Tour Live in Bangkok 2007 @ Impact Arena (28.06.2007, A)

10. Dude/Sweet GAY NIGHT @ Club Culture (21.07.2007, A+++++)

11. SO::ON IDIOM @ Jazz It RCA (01.08.2007, B+)

12. Lullaby Fest: The Indie Anthems @ Club Culture (04.08.2007, A)

13. FUTON PAIN KILLER ALBUM LAUNCH PARTY @ Club Culture (11.08.2007, B+)

14. Gwen Stefani The Sweet Escape 2007 @ Impact Arena (19.08.2007, B+)

15. Tiger Translate with Dudesweet: Ladytron (DJ SET) @ Astra RCA (07.09.2007, A-)

16. เล็กชิ้นสด เพชร โอสถานุเคราะห์ ตอน ยอดคนใจเพชร @ Studio 125 (26.09.2007, A-)

17. 16 Bit Rockers @ BarYanTree (29.09.2007, B)

18. Tiger Translate with b.o.r.e.d. @ Bangkok Code (19.10.2007, B-)

19. Fat Festival 7 (10-11.11.2007, A-)

20. YOU SAY PARTY! YOU SAY WASSIE! (04.12.2007, A)

21. Dude/Sweet 5th Anniversary Party (07.12.2007, A++++++)


แล้วอัลบั้มเพลงยอดเยี่ยมประจำปี 2007 ของคุณล่ะ?Create Date : 06 มกราคม 2551
Last Update : 6 มกราคม 2551 1:15:11 น. 46 comments
Counter : 4993 Pageviews.

 

THIS IS MY FIRST FILMTime Still Destroys Everything You Touch

2008 / 3 mins / Experimental
Director / Screenwriter / Cinematographer : Kanchat Rangseekansong
Editor : Nawapol Thamrongrattanarit


สถานะ : เสร็จแล้ว

กำหนดฉาย : ฉายครั้งแรกในโลก ในงาน
target='_blank'>2008 : Very Short New Year Cine-bration


คำเตือน : อย่าคาดหวังใดๆ ทั้งสิ้น นี่เป็นหนังจากคนที่ใช้ไม่เป็นกระทั่งกล้องดิจิตอล
2008 ON TVจากรูป
คันฉัตร นวพล ชาคร กับ โปรเจคท์ 2008
(สัมภาษณ์ + ภาพตัวอย่างของหนังคันฉัตร + ทีเซอรโปรเจคท์)

รายการ SHORT FICTION
ทาง True Vision ช่อง 11 (True Film Asia)
วันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค. เวลา 11.00 – 12.00 น.
(Rerun วันศุกร์ที่ 11 เวลา 23.00 – 24.00 น.)
2008 TEASERทีเซอร์ (ที่ไม่รู้จะมาปล่อยอะไรตอนนี้)
เป็นการทำขึ้นมาสนุกๆครับ ลองชมดู


โดย: merveillesxx วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:1:13:00 น.  

 
๕๕๕๕ลื๊อโอ๊ยมิไก๊


โดย: ยูน IP: 124.120.218.115 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:1:55:41 น.  

 
อัลบั้มที่ออกปีนี้ ฟังจริงๆ ก็ไม่เยอะอ่ะครับ

แต่ถ้านับ อัลบั้มอะไรก็ได้ ที่เราฟังปีนี้แล้วชอบ
ก็มี
jagged little pill - alanis morrisette
kid a - radiohead

volta ของป้าบีสุดที่รัก ไม่ค่อยแรงเลย เหมือนเศษซากอารยะของงานชิ้นก่อนๆ แอบเสียดายที่ไม่ขึ้นท๊อปเทนพี่เมอร์ แต่ก้เข้าใจ

อย่าลืมดูเอมวีซิงเกิ้ลตัวใหม่น่ะครับ declare independence การกลับมาร่วมงานกันครั้งที่ 7 ระหว่างอีป่วงไอซ์แลนด์ กับอัจฉริยะจากฝรั่งเศส มิเชล กอนดรี้


อัลบั้มโทรี่ เพลงเยอะจริง ฟังจนแยกไม่ออกแล้ว แต่ชอบ BOC ที่พูดแหละ ติดหู อีกเพลงก็ secret spell

งานคอนเสิร์ท ปีนี้เราไปสองงาน คือติ๊ กับเกวน
ชอบเกวนมากกว่า เพราะบ้ากว่า สดกว่า ถึงลุกถึงคนกว่า

อ๊า ไม่รู้จะเมนท์ไรต่อหละ สงสัยคงต้องรอเมนท์ตอน
10 หนังยอดเยี่ยมปี 2007


โดย: AguileraAnimato วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:2:32:15 น.  

 
^
^
ได้ดูเอ็มวีเพลง declare independence ของ Bjork แล้วจ้า ชอบมากๆ ตอนแรกจะให้เป็น MV of the year แล้ว

เราว่า มิเชล กอนดรี้ ทำเอ็มวี ดีกว่า ทำหนังน่ะ 555


โดย: merveillesxx วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:2:55:56 น.  

 
I like album of Sqweez Animal


โดย: RISHADAN PORT IP: 203.113.36.6 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:3:56:57 น.  

 
รู้จักอยู่ ห้าสิ่ง ในบล๊อกนี้

บริตนีย์
เพชร
รักแห่งสยาม
บียอร์ก
และ..... อัครศิลปิน


โดย: nanoguy IP: 125.26.132.197 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:4:10:18 น.  

 

Closer โดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟังเลย...ได้ยินครั้งแรกก็จากเดอะ เรดิโอนั่นหละ


โดย: สะพานไม้ วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:8:46:45 น.  

 
โหยยย นอกจากดูหนังเยอะแล้ว ยังซื้อซีดีเยอะอีกอ่ะ เอาเิงินมาจากไหนกันนี่!!!


โดย: strawberry machine gun วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:10:30:39 น.  

 
อันดับของเมอร์โดนใจอิฉันหลาย


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:10:37:37 น.  

 
ใช้ได้เลยนะคับเนี่ย


โดย: Kurt Narris วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:10:40:27 น.  

 
เขียนดีอะ อ่านแล้วรู้สึกว่าโปรจังเลยคับ แต่ผมไม่ค่อยรู้จักอัลบั้มพวกนี้สักเท่าไหร่อะ เคยแอบฟัง Tori Amos นิดนึงก็รู้สึกว่าเพราะดี ไม่หม่นหมองเท่าที่คิด แม่บริทอัลบั้มนี้ก็ฟังดูมีเอกภาพดี ซิงเกิลที่ตัดมาก็ติดหูทั้งนั้นเลย ส่วน Manic Street Preachers นี่เคยฟังแต่ที่เค้าร้องกับนักร้องนำวง The Cardigans ใช่มั๊ยหว่า รู้สึกคนชอบอัลบั้มนี้เยอะจัง ติดอันดับของแทบทุก blog เลย

ป.ล. คุณ จขบ. ยังแอบตบรางวัลให้อูทาดะด้วยนะเนี่ย ปีนี้เจ๊จะออกอัลบั้มใหม่ อย่าลืมมอบรางวัลสิ้นปีให้ด้วยล่ะคับ อิอิ


โดย: Moonlight Mile IP: 125.24.55.236 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:13:09:20 น.  

 
ไม่เคยฟังเกิน 80% แถมยังมีแผ่นทั้งปีจริงๆไม่เกิน 30 Album อิอิ

ตอนนี้อยากดู Short Fiction มากๆ ยิ่งคุณปิ๊กมาบิ้วอีกว่า ดนตรีสนาน จี๊ดมาก
(เคยอ่านที่บิ้วๆกันมาในบอร์ด Bio ตั้งแต่เทศกาลหนังสั้น)

ส่วน 2008 Very Short จองบัตรไม่ทัน


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:14:54:40 น.  

 
ถ้าว่าง ๆ จะจัด 10 อัลบั้มที่เหลือเร็ว ๆ นี้ล่ะ
เห็นด้วยกับ "เพลงน่าหวาดผวาแห่งปี!"โดย: ShadowServant วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:15:33:04 น.  

 
ชอบ Soundlanding เหมือนกันอ่ะพี่ต่อ
ติด top ten ด้วย วู้วๆๆๆ

วันนี้ดูพี่ต่อไม่ทันอ่ะ 55 รอดู rerun ละกัน


โดย: ka-tai ** IP: 58.9.42.200 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:17:48:22 น.  

 
ในทีวีหน้าใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: pick IP: 202.41.187.247 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:19:57:13 น.  

 
WoW~~ ชอบหลายๆวงเหมือนกันเลยค่ะ อย่าง Ash, Smashing Pumkings, Travis, Radio Head
Soundlanding ก็เก๋มากเลย แล้วก็เห็นด้วยกับอัลบั้มของ Britney ค่ะ เลิกฟังเพลงเธอมานานแต่อัลบั้มนี้ดีทีเดียว แต่ตอนแรกคิดว่า Soundtrack Once จะติดอันดับด้วยนะเนี่ยเพราะส่วนตัวชอบค่ะ


โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:22:10:06 น.  

 
แล้วเอ็มวี 1-10 ไม่มีเหรอ


โดย: แอนนา แพนกวิน IP: 58.64.86.188 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:0:51:25 น.  

 
//soundsyndrome.exteen.com

เขียนเอาไว้แล้วเช่นกันครับ ^^


โดย: SoundSynDrome IP: 124.120.137.201 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:2:04:26 น.  

 

ตอบ pick

เออ กำลังเซ็ง ทำไม ถ่ายกูใช้ close-up shot ซะงั้นวะ มุมเงยอีก ฮือๆๆๆตอบ TaMaChAN

ยังไม่เคยฟัง S/T เรื่อง Once เลยจ้ะตอบ แอนนา

ทำไม จะเอาไปลงฟิ้วเหรอ 555


โดย: merveillesxx วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:2:59:15 น.  

 
แว่บมาเช็คอันดับเพลงและให้กะลังใจ the manics


โดย: renton_renton วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:10:11:11 น.  

 
มีตรงกัน 4 อัลบั้มเนาะ
จริงๆแวะมาอ่านตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ว่ายังไม่ว่างฟังเพลงที่เอามาลง เลยขอฟังก่อนแล้วค่อยตอบ
สำหรับอัลบั้มอื่นๆ อย่าง travis ฉันกลับเฉยๆนะ ส่วน manic เผอิญไม่ใช่แฟนโดยตรงเลยยังไม่ in เท่าไร
เพลงที่ลองเอามาให้ฟังจากอัลบั้มอื่นๆ ชอบเพลงจาก
Goodnight Electric: Electroduce Yourself / Film School: Hide Out
ส่วนหนูบริทนีย์ ก็เอาใจช่วยเธอนะ แต่แบบว่าเพลงที่ออกมาใหม่มันไม่โดนเท่าไรอะจิ

ทีเซอร์ อาม่า น่ารักดี อาม่าอินดี้อะ ^__^


โดย: cottonbook วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:10:54:27 น.  

 
มาดูๆ มี filmschool ติดด้วยเหรอ
สำหรับผมชุด hideout นี้ผมให้ยอดแย่แห่งปี
เทียบไม่ได้กับงานชุดที่แล้วเลย มันต่างไปอย่างสิ้นเชิง
หรืออาจเป็นเพราะคาดหวังมากไปก็ไม่รู้

Unkle ตั้งแต่ชอบชุด science fiction เมื่อปี 98
นับจากนั้นก็ไม่ค่อยได้ตามอย่างจริงจังเท่าไหร่เลย
วงนี้แค่เห็นชื่อว่าออกอัลบั้มมาเฉยๆก็ดีใจแล้วครับ

PJ Harvey ฟังแบบโหลด บอกสั้นๆว่า คร๊อก...ฟี้

เรื่องหนังพูดตรงๆเลยว่าไม่ค่อยได้ดู ส่วนมากจะตามใจแฟน ดูไปอย่างงั้นเลยจำไม่ค่อยจะได้แล้ว
ล่าสุดแอบไปดู Across the universe มา ชอบมากๆเลยโดย: Mesia_82 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:12:02:35 น.  

 

ปีนี้ผมไม่ได้ฟังไรใหม่ๆเลย
ฮาร์ดดิสเจ๊ง(ตอนนี้ก็ยังเจ๊ง)
ไว้พอซื้อฮาร์ดดิสใหม่ต้องไปฟังตามลิสต์บ้างแล้วครับ


โดย: วัช IP: 58.9.62.172 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:14:23:33 น.  

 
รออ่านหนังยอดเยี่ยมอยู่นะ แบบว่าเพลงไม่ค่อยได้ฟังน่ะ (ฟังแต่ตั๊กแตน ชลดา อะไรแบบนี้)


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:17:14:10 น.  

 
พรุ่งนี้จะไปซื้อบริทนี่ย์ เสปียร์มาฟัง
อันเนื่องมาจากความอยากรู้ว่า "แด๊นซ์ซ่องแตก" มันเป็นไง

พูดจริง


โดย: zoxmok IP: 58.168.94.51 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:19:33:33 น.  

 
ผมฟังเพลงไม่เยอะ และมักจะเลือกฟังโดยอิงจากความชอบเดิม
อัลบั้มยอดเยี่ยมเลยได้อย่างนี้

สากล : Bruce Springsteen - Magic
ไทย : Blackhead - Deep


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:20:47:56 น.  

 
Travis: The Boy With No Name
ชอบ 3 times and you lost มากๆ

Goodnight Electric ชอบมากกกกกกกกกกกกก
ทำให้นึกถึงตอนงานหนังสือเมื่อเดือนเมษาปีที่แล้ว
น้องที่มาช่วยขายหนังสือ พอเข้าบู้ทมา มันรีบรีเควส Goodnight Electric เลย ( แท้งกิ้วที่ไรท์แผ่นให้เน้อ)

( NOT ) GUILTY PLEASURE OF THE YEAR
ตกหลุมรัก โดย น้องหวาย กามิกาเซ่


โดย: grappa IP: 58.9.183.132 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:22:52:35 น.  

 
จัด 10 อันดับที่เหลือเสร็จแล้วเด้อ เข้าไปดูได้


โดย: ShadowServant วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:0:57:28 น.  

 
เหมือนว่าจะอ่านผ่านๆจาก บอร์ดเฉลิมกรุงแล้วน่ะคัรบ แต่ไม่ได้เม้นท์ไว้ ไม่ค่อยถนัดเรื่องเพลงน่ะครับ


โดย: joblovenuk วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:1:06:13 น.  

 

ตอบ แฟนผมตัวดำ

หนังเดี๋ยวมาจ้ะตอบ zoxmok

ฮ่าๆๆๆ ดีเลย ช่วย supprot บิรทนี่ย์หน่อยนะ เราว่าเธอกำลังแย่อ่ะตอบ แค่เพียงรู้สึกสุขใจ

ผมไม่ค่อยได้ฟัง Bruce Springsteen อย่างจริงจังเลยครับ เห็นชุด Magic ติด TOP10 หลายสำนักอยู่ เคยฟังเพลง Sad Eyes แล้วชอบมาก (The Radio เปิดบ่อย)ตอบ grappa

น้องหวายท่อนฮุคนี่โอเค แต่ท่อนแร็ปไม่ไหวอ่ะพี่


โดย: merveillesxx วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:2:01:19 น.  

 
เกี่ยวกับ Inland Empire เมื่อวานผมเพิ่งได้แผ่นมาพอดี
ปกติเวลาเช็กแผ่นผมจะ skip ดูทีละ chapter เร็วๆ
ถ้าเป็นหนัง "ปกติ" เห็นแค่เสี้ยววินาทีของแต่ละ chapter ผมก็พอจับทางหนังได้

แต่นี่เป็นเรื่องแรกที่ผมจับอะไรไม่ได้เลย ภาพที่เห็นไปกันคนละทิศละทาง

ไว้ว่างๆ ทั้งเวลา+สมอง จะพิสูจน์ดูครับ


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:3:35:30 น.  

 
เราว่าปีนี้เราจะทำเป็นอัลบั้มเพลงไทย 10 อันดับที่ควรหาฟังแทน

ปีนี้ไม่ค่อยมีอะไรโดน ๆ เหมือนกัน ต้นปีก็มีแค่ Sqweez Animal ที่ชอบมากโดย: I will see U in the next life. วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:13:02:48 น.  

 
Soundlanding Soundlanding Soundlanding Soundlanding Soundlanding Soundlanding
ภาพติดตา ภาพติดตา ภาพติดตา ภาพติดตา ภาพติดตา
ภาพติดตา ภาพติดตา ภาพติดตา ภาพติดตา ภาพติดตา
โดนใจ

นอกนั้นก็ Manic Travis Radiohead
Goodnight Electric ก็ไม่เลว จาก เมโลดี้ออฟไลฟ์ใช่ไหม แต่ปีนี้สำหรับวงจากอินโดเราให้ใจกะ Annemarie มากกว่า


โดย: kimja IP: 125.26.64.7 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:13:35:34 น.  

 
ไม่ได้เป็นคอเพลงแบบเดียวกับเจ้าของบล็อกหรอกนะ
แต่ปีนี้ที่ทำให้ฉันคลั่งสุดๆก็คือ

Brainstorm-Arctic Monkey
Umbrella-Rihanna
make me wonder-Maroon โป้ง เอ๊ย Maroon 5โดย: initial A IP: 161.200.255.162 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:13:45:32 น.  

 Ayumi Hamasaki ออกมาประกาศว่าหูซ้ายหนวกแล้ว

นักร้องชื่อดัง Hamasaki Ayumi (29) ออกมาประกาศข่าวที่น่าตกใจลงใน TeamAyu fanclub website เว็บบล็อคของเธอว่า ขณะนี้ หูซ้ายของเธอไม่สามารถได้ยินเสียงอะไรอีกแล้ว โดยเธอได้เผยอีกว่า ได้เข้ารับการรักษามาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่โรคที่เธอเป็นอยู่นั้นยังไม่มีวิธีรักษาในปัจจุบัน ทำให้ขณะนี้เธอเหลือเพียงหูขวาเท่านั้นที่ใช้การได้แป็นปกติ

ข้อความที่เธอเขียนมีดังนี้

"สิ่งที่ฉันอยากทำในปีนี้

จริงๆ แล้ว ปีที่แล้ว ฉันได้เข้ารับการรักษาหู แต่หมอก็บอกว่าไม่มีหนทางการรักษาใดๆ ได้เลย หูซ้ายของฉันหนวกสนิทซะแล้ว

ถึงยังงั้น ฉันก็อยากจะเป็นนักร้องอยู่ดี

ฉันจะร้องเพลงต่อไป ตราบเท่าที่หูขวาของฉันยังใช้การได้อยู่

ฉันไม่ยอมแพ้หรอกนะ และฉันจะไม่หาคำแก้ตัวใดๆ ด้วย

การที่เป็นนักร้องอาชีพ ฉันก็จะนำเสนองานเพลงและการแสดงบนเวทีให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างดีที่สุด

ฉันไม่ชอบคำว่าพยายามเท่าไหร่

แต่ฉันก็จะพยายามให้ถึงที่สุด

เมื่อวันนั้นมาถึง..."

อัลบั้มล่าสุดของ อายูมิ ภายใต้ชื่อ GUILTY ได้วางจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และขึ้นเป็นอันดับ 1 ในด้านยอดขาย ส่วนเดือนเมษายน 2008 นี้ก็จะนับเป็นปีที่ 10 ในวงการเพลงของเธออีกด้วย โดยเธอได้มีอาการผิดปกติที่หูซ้ายมาตั้งแต่ปี 2000


จาก //www.japankiku.com/jnews/2008jan08.htmlI have to confess I cried a lot when I read this news. Although she is not a good singer, but her song is so meaningful to my life. I have grown up with her, her music, her style and her fashion disaster.

I'm very shocked.

p.s. Thx to P'Tete to inform me this news.


โดย: merveillesxx วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:14:37:21 น.  

 
เห็นข่าวที่ผู้จัดการเหมือนกันโดย: zoxmok IP: 121.217.9.112 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:18:45:02 น.  

 
พอได้ยินข่าวของอายูมิปุ๊บ ก็เข้ามาบล็อคพี่ต่อทันที


โดย: Tenjo_Utena IP: 125.24.71.143 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:20:23:19 น.  

 
สงสารเธอจังเลยคับ เห็นข่าวสองวันแล้วล่ะ


ตอนนี้กำลังฟังผีเจฮาร์วีย์อยู่ ไพเราะมากเลยครับ


โดย: สัก IP: 58.64.77.107 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:4:00:44 น.  

 
^
^
I'm glad that you enjoy PJ Harvey's haunting soul. I suggest you to watch her performance from youtube, very awesome!The first promising album in 2008Goldfrapp : Seventh Tree

Seventh Tree is the fourth studio album by the British electronic duo Goldfrapp. It is scheduled for release by Mute Records on February 25, 2008 in the United Kingdom and the day after in the United States


โดย: merveillesxx วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:4:04:22 น.  

 
ว้า น่าสงสารเธอมากๆ
มีชีวิตอยู่กับเสียงเพลง แต่หูข้างนึงกลับไม่ได้ยินซะแล้ว

ปล. ได้ sms แก แหม เขียนได้เป็นกลอนเลยนะ
แต่ว่า คิดไปเองล่ะมั้ง 555+


โดย: เสจัง IP: 124.121.160.196 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:10:46:30 น.  

 
อืม เรื่องอีเอ็มไอไทยแลนด์นี่เศร้ามากๆ

ส่วนเรื่องเพลง ปีนี้เลือกไม่ถูกเลยค่ะ งงไปหมด แต่ถ้าให้เลือกจริงๆก็คงมี arcade fire ที่ตรงกัน


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:2:34:03 น.  

 

ความคิดเห็นที่ 12

รีวิวได้ยอดเยี่ยมทีเดียวครับ ผมชอบ manics อัลบั้มล่าสุดนี้เหมือนกันครับ ได้ซึมซับบรรยากาศเก่า ๆ แม้มันจะเป็นช่วงเวลาที่แสนสั้นก็ตามในอัลบั้มนี้

จากคุณ : silverstein - [ 6 ม.ค. 51 02:18:32 ]


ความคิดเห็นที่ 13

อืม.......สำหรับ ผมนะ คิด ไม่ออก ปีที่เเล้ว ไม่ได้ ซี้อ cd เลย ซักชุด

ยังคงฟังงาน เก่า ๆ ของ วง nirvana greenday oasis coldplay อยู่ บ่อยๆ

จากคุณ : meawmeao - [ 6 ม.ค. 51 02:28:47 ]


ความคิดเห็นที่ 14

In rainbows ได้ฟังแค่ Bodysnatchersเองอ่า แต่น่าสนใจมาก ตู้มมาปลายปีเลย เดี๋ยวจะหาเพลงอื่นๆมาฟังค่ะ


สำหรับเรา เอาตามความชอบส่วนตัวเหมือนกัน ไม่เรียง

The boy with no name - Travis
มันหม่นๆ น่ารักเหมือนจขกท.ว่าเลยค่ะ ฟังแล้วกรี๊ดทั้งอัลบั้ม ชอบมั่กๆ(เคยมีคนบอกว่าต้องฟังอัลบั้มนี้ตอนย่ำรุ่งกับหัวค่ำด้วย จะได้อารมณ์มาก)

Sawdust - The Killers
มันเป็นb-side ที่คุ้มเกินคุ้ม ฟังกี่ทีก็ชอบ หลงใหลเสียงเท่ๆของBradon Flowersไปเต็มๆ

Long road out of eden - The Eagles
ลุงๆกลับมาแบบไม่ทำให้ผิดหวัง ฟังได้เรื่อยๆ ถึงจะไม่โปรดทุกเพลงแต่ก็สมการรอคอย

It won't be soon before long - Maroon 5
เพราะทั้งอัลบั้มก็ไม่เกินเลยไป ถึงจะออกแนวผิดหวังแต่อัลบั้มนี้กินใจไปเลยเต็มๆ

All the lost souls - James Blunt
จำใจเลือกมา อัลบั้มนี้สู้Back to bedlamไม่ได้เลย แต่ด้วยความชอบสไตล์หนุ่มBluntและหลายๆเพลงในอัลบั้มนี้ก็ฟังได้ไม่เบื่อเหมือนกัน

Favourite Worst Nightmare - Arctic Monkeys
อันนี้ขอบอกว่าวงหนุ่มๆวัยละอ่อนยังแจ๋วได้อีก มันส์มากๆ อนาคตมันต้องรุ่งกว่านี้อีก เดี๋ยวตามเชียร์

Memory Almost Full - Paul McCartney
เต่าทองคนนี้ไม่เลือกมาก็ไม่ได้ ยังคงความเป็นป็อบนุ่มๆ ที่เสียงพอลก็ไม่เปลี่ยนไปไหน สรุปป๋าแกยังแจ๋วอยู่

Wincing The Night Away - The Shins
เพลงเท่โคตรรรเลยค่ะ ฟังแล้วได้อารมณ์ ทั้งอ่อนไหว นุ่มนวล คึกคัก

The Reminder - Feist
ชอบเสียงสาวคนนี้ เพลงเธอก็ดูนุ่มลึก แถมนอกจากร็อคแล้วยังมีคลาสสิกๆแจมด้วย สรุปชอบไปเลย โดนใจ

Breathless - Shayne Ward
เอ่อ เลือกปิดท้ายล่ะกัน ไม่เลวร้ายเกินไป แต่เสียงเซะซี่ขึ้นเนี่ยทำเอาใจอ่อนไหวให้ไปหน่อย บางเพลงดูเอียนๆ เลี่ยนๆ แต่ไม่เป็นไรให้อภัย ฮึๆ ถือว่าหยิบว่าฟังตอนไม่มีไรทำได้เหมือนกัน


ป.ล. ปีนี้รอColdplayไปเลยค่ะพี่น้อง

จากคุณ : Lucy in the sky with diamonds - [ 6 ม.ค. 51 03:01:46 ]


ความคิดเห็นที่ 15

1. Waking Up Laughing - Martina McBride
2. Carnival Ride - Carrie Underwood
3. Not Too Late - Norah Jones
4. Still Feels Good - Rascal Flatts
5. 5th Gear - Brad Paisley
6. Duets - Reba McEntire
7. Soulicious - Sarah Connor
8. A Hundred Miles or More: A Collection - Alison Krauss
9. Fall In Love With - Olivia Ong
10. Breakfast On The Morning Tram - Stacey Kent

จากคุณ : Elisha - [ 6 ม.ค. 51 03:03:01 ]


ความคิดเห็นที่ 16

เริ่ดมาก ยังไม่รู้น่ะนี่ ว่า UNKLE ออกอัลบั้มใหม่

จากคุณ : ลุงนีล เทนเนอร์ - [ 6 ม.ค. 51 03:46:12 ]


ความคิดเห็นที่ 17

พี่เมอร์ ชอบเเต่เพลงฝรั่งเนอะ

จากคุณ : pikaball - [ 6 ม.ค. 51 07:52:59 ]


ความคิดเห็นที่ 18

avenged sevenfold - avenged sevenfold

จากคุณ : By Scholarly - [ 6 ม.ค. 51 13:23:11 ]


ความคิดเห็นที่ 19

อยากให้เอาเฉพาะเพลงไทยด้วย

จากคุณ : ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์ - [ 6 ม.ค. 51 13:28:54 ]


ความคิดเห็นที่ 20

นึกว่าจะมี BoydPod ซะหน่อย

จากคุณ : Kero_Kit - [ 6 ม.ค. 51 14:47:11 A:125.26.124.16 X: TicketID:138720 ]


ความคิดเห็นที่ 21

Soundlanding
ว้าว
ชอบวงนี้มากค่ะ
^_^

จากคุณ : T_Indie - [ 6 ม.ค. 51 17:17:41 ]


ความคิดเห็นที่ 22

เยี่ยมครับ

จากคุณ : ALTERbedlam - [ 6 ม.ค. 51 20:47:45 ]


ความคิดเห็นที่ 23

เจ๋งครับ คุณเมอร์...

ถึงแม้ว่าในอับดับของคุณผมอยากจะเพิ่มที่ผมชอบเข้าไปแซ่มๆอยู่บ้าง
คุณเจ๋งทั้ง Review หนังกับเพลง ผมซูฮกจริงๆครับ์

จากคุณ : *omega* - [ 6 ม.ค. 51 21:37:51 ]


ความคิดเห็นที่ 24

อยากให้มีเพลงญี่ปุ่นด้วยครับ

ไม่ค่อยได้ฟังเพลงฝรั่ง

จากคุณ : Angelus - [ 6 ม.ค. 51 22:06:00 ]


ความคิดเห็นที่ 25

ผมก็ชอบ แมนิค

จากคุณ : lossman - [ 6 ม.ค. 51 23:07:51 ]


ความคิดเห็นที่ 26

ตอบรวมๆ

- ถ้าเพลงไทยอื่นๆ ที่พอเข้าที ก็อาจจะมี Cyndie Sui, Flure, The Photo Sticker Machine

- เพลงญี่ปุ่นไม่ค่อยได้ฟังครับ และที่ได้ฟังก็ไม่มีอะไรเข้าหูเท่าไร

- สารภาพว่าเกลียด BoyPod มากๆ เลยครับ 5555 ฟังแล้วทรมาน

- ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ

จากคุณ : merveillesxx - [ 7 ม.ค. 51 02:40:55 ]


ความคิดเห็นที่ 27

animal collective - strawberry jam

จากคุณ : beast - [ 7 ม.ค. 51 09:33:36 A:124.120.165.171 X: TicketID:128322 ]


ความคิดเห็นที่ 28

Radiohead: In Rainbows ชุดนี้ได้ใจผมไปเยอะเลย เป็นอัมบั้มที่ผมฟังโครตบ่อยที่ชุดในช่วงปี 2007 พวกเค้าเหมือนจะรู้กันแล้วว่าพวกเค้าจะไปทางทิศทางไหน ที่น่าแปลกใจคือ ปกติพวกเค้ามักจะทำเพลงแปลกๆฟังยาก ชุดนี้ฟังได้ทุกเพศทุกวัย เพลงที่ผมชอบฟังบ่อยๆก็มีเพลง Bodysnatchers , Weird Fishes/Arpeggi , Jigsaw Falling Into Place , Reckoner

ส่วนอัมบั้ม Soundlanding: Sonique Agent เป็นอัมบั้มเพลงไทยที่น่าฟังสุดๆ แนะนำเลยครับ

จากคุณ : OasisFX - [ 7 ม.ค. 51 11:15:31 ]


ความคิดเห็นที่ 29

ทราวิสๆ ( อ่านถูกปะเนี่ย 55+ )
> <

จากคุณ : กางเกงเลสีน้ำเงิน - [ 7 ม.ค. 51 16:34:50 ]


ความคิดเห็นที่ 30

Radiohead !!!

ชอบมากที่สุดละ
ชอบเพลง nude กับ down is the new up (แผ่นที่สองใน discbox)

แต่ยังไงก็ยังคิดว่า OK COMPUTER เจ๋งที่สุดละ สิบปีเเล้วยังก็ฟังได้ไม่มีเบื่อ

จากคุณ : Ezcap - [ 7 ม.ค. 51 20:03:11 ]


ความคิดเห็นที่ 31

อ่านแล้วอยากซื้อมาฟังเลย แต่ไม่มีงบอ่ะครับ
ผมไม่ชอบเพลงดาว์โหลดด้วยสิ 55555+

จากคุณ : Tailogy - [ 7 ม.ค. 51 20:35:32 ]


ความคิดเห็นที่ 32

20ของป๋า มีของผมอยู่3อัลบั้ม


ยังไม่คลาดเคลื่อนเท่าไหร่เนาะ >,,<


ชอบป๋าๆ ชื่นชมๆ

ปล.รอคนนี้คนเดียวเลยนะเนี่ย เรื่องอัลบั้มประจำปีอ่ะ ๕๕๕+
แก้ไขเมื่อ 07 ม.ค. 51 23:27:10

จากคุณ : NiGht pRincE - [ 7 ม.ค. 51 23:26:01 ]ความคิดเห็นที่ 33

^
^
บอกแล้วอย่าเรียกป๋า ...เขินง่ะ 5555

จากคุณ : merveillesxx - [ 8 ม.ค. 51 02:08:08 ]


ความคิดเห็นที่ 34

ตามปกติแล้ว เป็นแฟนเจ๊หอกอ่ะคะ แล้วก็ชอบ Blackout มาก ๆๆๆๆ คะ
แบบว่า นี่แหละ คือบริ๊ทจริง ๆ

จากคุณ : Classic Pisces (I_Me_Mine) - [ 8 ม.ค. 51 11:03:46 ]


ความคิดเห็นที่ 35

Megadeth and Metallica

จากคุณ : sriayuth - [ 9 ม.ค. 51 23:06:56 ]


โดย: merveillesxx วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:18:32:03 น.  

 

อัลบั้มที่ดีที่สุดของผมปีที่แล้ว ก็คงเป็น BestYo ของนักร้องสาวลูกครึ่งไตหวัน-ญี่ปุ่นครับ..เพลงบัลลาดผสมสำเนียงพื้นบ้านของเธอนี้สุดยอดจริงๆ การันตีจากยอดขายรวมปีนี้กับปีที่แล้วได้ 740,298 แผ่น ( ขายได้ในปี2007 417,551 แผ่น )ช่วงนี้เริ่มกับมาฟังเพลงพื้นบ้านกับงานดนตรีแนวโฟคมาก หลังจากไปคลั่ง Raggae+Soka+Ska+electronica มาพักนึง

ปีนที่แล้วเธอออกซิ้งเกิ้ลมา 2แผ่นตอนช่วงปลายๆปี แล้วได้ไปโคฮาคุด้วย แต่ดันร้องเพลงเก่า Hanamitsuki แต่แจ่มอ่ะเว่อชั่นประสาน


โดย: Boyd IP: 58.8.129.60 วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:23:56:05 น.  

 
อัมบั้มที่ดีที่สุดของเราตอนนี้อยากเก็บทุกอัมบั้มของวงนี้เลย บังเอิญไปเจอที่ CD Warehouse ที่ Emporium เห็นปกแปลกดีเลยซื้อมา ฟังแล้วโห...เหงาสุดตีน ชื่อวงว่าDakota Suite เป็นวงมาจาก Leeds

Photobucket


แล้วลองเข้าไปฟังได้ที่ Play List (เราเอาแผ่นลงไว้เอง) ไม่รู้จะโดนฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์หรือเปล่าเนี่ย >>>ปล. มีเพลงนึงเหมือนเพลงของนักร้องผู้หญิงที่มาจากค่ายห้องเล็ก ๆ ด้วยอ่ะ
โดย: ale IP: 58.8.17.35 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:11:47:10 น.  

 
เค้าแต่ง Piano เป็น Theme ของ Murakami ด้วย ฟังแล้วยังกะดิ่งลงใต้มหาสมุทร เรารู้สึกว่ามันเหมือนกะ Piano ของ Erik Satie เลย ฟังได้จาก ที่ myspace ---> //www.myspace.com/dakotasuite
โดย: ale IP: 58.8.17.35 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:12:03:31 น.  

 
อยากฟังเพลงกิมมี่มอจัง


โดย: อิอิ IP: 202.57.142.36 วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:15:01:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.