บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

Good Luck Chuck ..... หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ดีที่สุด และสนุกที่สุดเท่าที่เคยดูมาตั้งแต่เกิด !!

Good Luck Chuck ( สี่ดาวครึ่ง )

.........................เมื่อคืนนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดในโลกคืนหนึ่ง หลังจากผมหยิบแผ่นหนัง Good Luck Chuck ซึ่งนำแสดงโดย เจสสิก้า อัลบ้า สอดเข้าเครื่องเล่นดีวีดีที่บ้านแบบไม่คาดหวัง ผมยืมหนังเรื่องนี้มาจากพี่บอย ซึ่งเป็นพี่ชายที่สนิทกันในเวป pandagroup ต้องขอบคุณพี่บอยมากๆๆสำหรับดีวีดีที่แสนวิเศษเรื่องนี้ ไม่คาดไม่คิดว่าหนังจะเด็ดดวง สะแด่วแห้วขนาดนี้มาก่อน !! หนังเรื่องนี้ผมไม่แน่ใจว่ามีแผ่นแท้ขายในบ้านเราหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆคิดว่าหนังไม่ได้ลงโรงฉายบ้านเรา ทั้งๆที่เป็นหนังที่สนุกมากกกกกกกก ตลกมากๆๆๆๆ ฮามากๆๆๆ และที่สำคัญ หนังดีเอามากๆๆๆ จนผมตกใจว่า มีหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ดีขนาดนี้อยู่ในโลกด้วยเหรอเนี่ย ?? ปกติหนังรอมคอม มักจะวนไปวนมา เล่นกันแต่เรื่องพ่อแง่แมงอน หรือมุขอะไรที่มันเก่าๆ ซ้ำซากๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ของสัญชาติใหนก็ตามแต่ เพราะผมเชื่อว่าหนังแนวนี้มันหมดมุข และยากที่จะหาความแปลกใหม่ได้อีกต่อไปแล้ว มาทางใหนก็เดาทางได้หมด !!

.........................ทว่า Good Luck ก็สอนให้ผมรู้ว่าผมคิดผิดอีกแล้ว !! หนังเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ ประหลาดพิศดาร บ้าบอคอแตกที่สุดเรื่องนึงเท่าที่เคยดูมา ? ผมจะเล่าสั้นๆละกัน เป็นเรื่องของผู้ชายคนนึงที่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าโดนคำสาป คือพรจากสวรรค์ ที่ทำให้ ตัวเขาจะได้พบเจอแต่ความรักมากมายจนรับไม่หวาดไม่ไหว แต่จะไม่ได้พบรักแท้เลย ? ใช่แล้วครับ รอบตัวเขาจะมีแต่เรื่องผู้หญิงครับ และ ผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเค้า มีอะไรกับเค้า ทุกคนจะคบกับพระเอกไม่ได้นานครับ ต้องมีอันเลิกกันไป แล้วคนที่เข้ามาในชีวิตคนต่อไปของผู้หญิงเหล่านั้น ทุกคนจะเป็นรักแท้ครับ ทุกคนจะมีผู้ชายที่แสนดีแสนวิเศษเข้ามา มาขอแต่งงาน มาเป็นโซลเมทให้กับสาวๆเหล่านั้น ทันทีที่ข่าวลือแพร่ออกไปทางเวปไซค์ ฯ แน่นอนว่ามีสาวๆจำนวนมหาศาลที่ตรงเข้ามาหาพระเอก เพื่อจะนอนกับพระเอก เพื่อจะได้ปูทางไปหาผู้ชายที่เป็นรักแท้ของตัวเอง ? แน่นอนว่างานนี้ win win กันทั้งสองฝ่ายครับ .. นอกจากจะได้เจอรักแท้แล้วจะได้ความสนุกความเสียวอีกต่างหาก ดีใหมล่ะคร๊าบบ ?

.........................ฟังดูเหมือนน่าสนุกใหมล่ะครับ ? ผมเชื่อว่าผู้ชายทุกคนบนโลกใบนี้ก็อยากเป็นอย่างพระเอกหนังเรื่องนี้ทั้งนั้น ชีวิตมีแต่ความเสียวซ่านนน แค่คิดก็เสียวซี๊ดแล้ว !! แต่ทว่าวันใด เกิดเราเจอคนที่ใช่ คนที่ถูกใจ คนที่เราหลงรักขึ้นมาจริงๆ ทีนี้ทำไงล่ะ งานเข้าอ่ะเด้ะ ? ถ้าเกิดมีอะไรกันไปปุ๊ป ผู้หญิงคนที่เรารัก ก็จะต้องเลิกกับเรา แล้วไปเจอกับผู้ชายคนใหม่ที่เป็นคู่แท้ แทนที่จะเป็นตัวเรา ฟังดูเศร้าใหมล่ะครับ ? ผมเชื่อเลยว่า คนเราพอถึงจุดๆนึงที่ได้ทุกสิ่งที่ต้องการแล้วเราก็จะเบื่อครับ พระเอกก็เช่นกัน จนวันที่มาเจอนางเอก ตกหลุมรัก แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่กล้ามีอะไรกัน กลัวนางเอกจะทิ้งแล้วไปหาคนใหม่ เกิดเป็นความวิตกจริต และอีกสารพัดสารเพเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องกันมา หนังมีมุขเล็กมุขน้อย ยิงกันไม่ยั้งตลอดทั้งเรื่องครับ ทั้งมุขตลกลามก ตลกบ้าบอ ตลกเจ็บตัว ตลกเปิ่นๆ ตลกน่ารัก ฯลฯ เล่นเอาดูไปขำไปหัวเราะดังลั่นบ้านจนคนที่นอนไปแล้วต้องหันมาเตือนให้ลดเสียงหัวเราะลงบ้าง !! พระเอกน่ารักมากๆ ผมหมายถึงนิสัยน่ารักนะครับ ไม่ใช่หน้าตา ส่วนนางเอกก็รั่วได้ใจ บ้าได้โล่ห์สุดๆครับ ไม่น่าเชื่อว่าทำไปได้ขนาดนั้นได้ยังไง ?

.........................โดยปกติแล้วหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ทั่วๆไป มักจะมีส่วนผสมของความโรแมนติก และ ความตลกขบขันไม่ค่อยเท่ากันครับ ส่วนใหญ่ถ้าไม่โรแมนติกมากกว่า ตลก ก็ตลกมากกว่าโรแมนติก หรืออย่างดีที่สุดก็แค่ ทำได้น่ารักเกลี่ยๆกันทั้งสองส่วน แต่เรื่องนี้คือมันพีคทั้งสองส่วนเลยครับ หนังผสานและเฉลี่ยความโรแมนติกกับความตลกขบขันกลมกลืนกันไปทั้งเรื่อง และทำได้ดีสุดๆๆในทั้งสองด้าน คือความโรแมนติกเนี่ยเราดูแล้วเราก็รู้สึกว่ามันโคตรจะโรแมนติกเลย ส่วนความขำ แน่นอนว่า ขำก๊ากกันแบบน้ำตาเล็ดแทบจะไม่ได้หยุด บางช็อตถึงกับต้องหยุดหนังเพราะทนหัวเราะปวดท้องไม่ไหว !! บทหนังนี้เนียนสุดๆ แพรวพราว เขียนเหตุการณ์เรื่องราวได้ลื่นไหลและมีความหมายทุกฉากทุกตอน แถมยังมีคำพูดที่คมๆนับประโยคไม่ถ้วน ถ้าเจอตัวผกก และคนเขียนบทเรื่องนี้ผมอยากก้มกราบด้วยความเทิดทูนอย่างจริงใจที่สุดครับ ~ ผกก.ที่ชื่อไม่คุ้นก็ทำหน้าที่ได้แบบมหัศจรรย์ เล่าเรื่องได้ระดับเทพเจ้า ดูหนังเรื่องนี้จบทั้งอบอุ่นหัวใจ ทั้งมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด และสุดยอด ถ้าต้องคัดเลือกหนังสักเรื่องที่ดีที่สุดที่ไม่ได้ดูในโรงตั้งแต่เคยดูหนังมา ผมยกให้หนังเรื่องนี้ครับ !

ป.ล. คุยกันเพิ่มเติมเชิญบอร์ดแพนด้าเลยครับ

//www.pandagroup.pantown.com/

 

Create Date : 27 ตุลาคม 2552
3 comments
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 19:34:10 น.
Counter : 4165 Pageviews.

 

เว่อจัง

หนังเรื่องนี้งั้นๆแหละ

นักวิจารณ์ฝรั่งก็บอกซ้ำซาก

หนังดีขนาดนั้น ไม่โดนถอดออกจากโรงหรอก

 

โดย: ชินจัง IP: 125.24.6.234 27 ตุลาคม 2552 20:31:02 น.  

 

นางเอกสวย

ขอบคุณนะคะที่ไปอวยพรวันเกิดให้น่ะค่ะ
ขอให้มีความสุขมากมายเช่นกันค่า....

 

โดย: ดาริกามณี 29 ตุลาคม 2552 9:02:09 น.  

 

ชอบนางเอกค่ะ เธอสวยมาก ๆ

 

โดย: style-z 29 ตุลาคม 2552 12:27:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.