บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

Ikegami ......ถ้ารัฐบาลสั่งให้คุณตายภายใน 24 ช.ม. คุณจะเลือกใช้ชีวิตที่เหลืออย่างไร ??

Ikegami ......ถ้ารัฐบาลสั่งให้คุณตายภายใน 24 ช.ม. เพื่อผดุงความรุ่งเรืองของประเทศชาติ !! คุณจะเลือกใช้ชีวิตที่เหลืออย่างไร ??

Ikegami ( สาส์นสั่งตาย ) ...... 3 ดาว ......

.........................ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากตายเป็นอย่างยิ่ง !! หนังเรื่องนี้บอกเราว่า หากประชากรในชาติตระหนักว่า ความตายอาจจะมาหาตัวเองได้ทุกเมื่อ เมื่อนั้นแต่ละคนจะรู้ซึ้งถึงคุณค่าของชีวิต และใช้ชีวิตในทางที่มีประโยชน์ต่อส่วนรวมมากขึ้น เห็นได้จากว่าตัวเลขการฆ่าตัวตายจะลดลงมาก และ อาชญากรรมในชาติก็จะลดลงด้วยเช่นกัน ? เพราะฉะนั้นกระบวนการให้ประชาชนในชาติส่วนน้อย ยอมเสียสละชีวิตเพื่อประเทศชาติและส่วนรวม จึงเป็นเหตุผลที่ดูเหมือนน่าจะฟังขึ้น !! โดยขบวนการคัดเลือกผู้เสียสละ จะทำโดยการสุ่มเสี่ยงและฉีดวัคซีนที่มียาออกฤทธิฆ่าคนได้ไว้ตั้งแต่เด็กๆ ไม่มีการแบ่งแยกว่าใครจะอยู่ และใครจะตาย ยาจะออกฤทธิ์ในช่วงอายุ 18 - 24 ปี และก่อนที่จะตาย 24 ชั่วโมงจะมีเจ้าหน้าที่ นำสาส์นมรณบัตร ที่เรียกว่า อิคิงามิ ไปยื่นให้ถึงตัว เพื่อให้ใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายก่อนตายอย่างมีความสุข สามารถไปกินฟรี เที่ยวฟรีได้อย่างหรู และหากไม่ไปก่อคดีอาชญากรรม ครอบครัวที่เหลืออยู่ก็จะได้บำนาญจากรัฐไปตลอดชีวิต แต่หากไปก่อคดีร้ายแรง รัฐก็จะหักบำนาญแล้วเอาไปชดใช้ให้กับครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์แทน

.........................พล็อตแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะสร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นนะเนี่ย เพราะความที่มันมีความเป็น ภาพยนตร์ สูงมากๆๆ และถูกถ่ายทอดออกมาเป็นหนังได้อย่างดีมากซะด้วย ! ด้วยเนื้อหาของมันที่เอื้อให้กับประเด็นในเชิงดราม่าแบบสุดๆ ( ซึ่งถ้าเป็นหนังฝรั่งคงเน้นเอาทริลเล่อร์ อย่างเดียว ) พระเอกของเรื่องเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่พาเราคนดูไปพบกับตัวละครสำคัญ 3 ตัวที่ได้รับสาส์นมรณบัตรที่ว่า คนนึงเป็นหนุ่มนักดนตรี ที่กำลังจะมีโอกาสก้าวสู่แสงไฟ อีกคนเป็นลูกนักการเมืองเก็บตัว และคนสุดท้ายเป็น พี่ชายที่รักน้องสุดๆและกำลังอุปการะเลี้ยงดูน้องสาวตาบอด !! ในคาแรคเตอร์ที่แตกต่างเช่นนี้ เค้าควรเป็นบุคคลที่สมควรพลีชีพเพื่อความสงบสุขของภาครัฐจริงหรือ ?? มนุษย์เราควรจะเสียสละชีวิตตัวเอง เพื่อผดุงความสงบสุข และความเจริญรุ่งเรืองของรัฐบาลและประเทศชาติจริงหรือ ?? ถ้าชีวิตของบุคคลที่คุณรัก หรือตัวคุณเอง จะต้องสูญสิ้นไปอย่างไร้ค่า เพียงเพราะผู้ยิ่งใหญ่ในประเทศคุณบอกว่า จำต้องเสียสละชีวิตเค้าเหล่านั้น หรือตัวคุณเอง เพื่อให้ชาติดำรงอยู่ และเจริญยิ่งไปกว่าเก่า คุณจะยอมตายแต่โดยดี หรือว่าจะหาทางทำอย่างไรกันแน่ ?

.........................ถ้าหากว่าแม้แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือผู้มีอำนาจในรัฐบาล ยอมให้ลูกหลานตัวเองต้องมาเสี่ยงกับการที่จะต้องตายก่อนกำหนดเพื่อประเทศชาติ โดยไม่เอื้อประโยชน์ตัวเองในการช่วยเหลือ !! ผมอยากถามว่าพ่อแม่ที่คิดแบบนั้น คือเอาลูกหลานมาเสี่ยงเพื่อชาติได้เนี่ย ? มันมีความเป็นคนกันอยู่หรือเปล่าครับ ?? ฟังดูเหมือนหนังมองโลกในแง่ดีเกินไป ที่ประชากรส่วนใหญ่ในประเทศสามารถยอมรับและปฏิบัติตามกฏของสังคม ของประเทศชาติ แม้ว่าจะเป็นกฏที่งี่เง่าขนาดใหน แม้จะรู้ว่าคนที่ตัวเองรักต้องมาสุ่มเสี่ยงกับการตาย ? เชื่อเหอะครับว่า ไม่ว่าจะเป็นคนที่ดูไร้ค่าขนาดใหน หรือชีวิตไม่เคยทำอะไรดีๆ ทุกๆคนล้วนรักชีวิต รักตัวกลัวตาย และไม่อยากตายด้วยกันทั้งนั้นแหละ !! แล้วประเทศชาติมีสิทธิอะไรมาริดรอนสิทธิในการดำรงชีวิตอยู่ของพวกเค้า ? เราควรเสียสละชีวิตคนส่วนน้อยเพื่อคนส่วนรวมจริงๆหรือ ? ไอเดียแบบนี้แม้จะมาจากการ์ตูน แม้จะมาจากหนัง แต่คุณว่ามันไม่มีในโลกจริงๆหรือ .... ลองนึกถึงเหตุการณ์การสังหารนักศึกษาที่เทียน อันเหมิน หรือการปราบประชาชนในหลายแห่งบนโลกนี้สิ มันคล้ายๆกันใหมครับ ??

.........................พวกรัฐชั่วๆนี่มันก็มักจะอ้างส่วนรวม อ้างผลประโยชน์ของประชาชนส่วนใหญ่ แต่แท้จริงๆแล้ว เพื่อความผาสุขของเก้าอี้โสโครกของพวกมันทั้งนั้นแหละ !! ผมไม่เชื่อในคุณความดีของมวลมนุษยชาติหรอก และผมไม่เคยเชื่อว่าระบบระบอบใหนทั้งนั้นจะควบคุมมนุษย์ได้จริงๆ เพราะทุกอย่างล้วนถูกกำหนดและเขียนขึ้นโดยมนุษย์ทั้งนั้น ! หากว่าระบบรัฐคุมชีวิตมนุษย์แบบนี้มีอยู่ สักวันก็คงจะต้องมีคนก่อการขึ้นมาล้มล้างรัฐเลวทรามแบบนี้แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนังระบุเงื่อนไขว่า คนที่เสี่ยงจะต้องเสียชีวิตคือคนที่อายุราวๆ 18-24 ปี ซึ่งเป็นช่วงชีวิตที่ยังวัยรุ่น กล้าบ้าบิ่น และไม่น่าจะกลัวตายเท่าไหร่นัก การที่เค้าพบว่าตัวเองจะต้องตายแน่ๆอยู่แล้วในอีก 24 ชั่วโมง นั้นท้าทายต่อการทำสิ่งรุนแรงให้เกิดในสังคมได้ง่ายๆ ~ คุณคิดเหรอครับว่าวัยรุ่นในวัยนั้น จะคิดว่าจะใช้ชีวิตที่เหลืออีกวันเดียวกับครอบครัวให้มีความสุขได้ยังไง ?? ผมเชื่อว่าแทบทุกคนที่รู้ อารมณ์ต่อมาจากความหมดหวัง ก็จะเป็นความคลั่งแค้นอย่างเดียวเท่านั้น และถ้าเป็นผม บอกได้คำเดียวว่าผมไม่ยอมตายคนเดียวแน่ๆ ถ้าเอาไอ้ตัวบิ๊กๆไปด้วยไม่ได้ ก็เอาญาติพี่น้องมัน หรือไม่ก็คนบริสุทธินี่แหละ ไปลงนรกด้วยกันให้มากที่สุด !! ดูสิว่าทุกคนทำแบบนี้ รัฐแห่งความผาสุขที่ว่านี้มันจะอยู่ได้ก็ให้มันรู้ไปสิ !!

ป.ล. พูดคุยกันเพิ่มเติมเชิญที่บอร์ดหมีแพนด้าจ้า

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2552
2 comments
Last Update : 13 กรกฎาคม 2552 13:03:15 น.
Counter : 851 Pageviews.

 

ขอบคุณครับ

 

โดย: ทนายความวิรัช (WWLF ) 13 กรกฎาคม 2552 18:30:10 น.  

 

ผมคนหนึ่งละที่คิดว่าถ้ามีใครแม้แต่จะเสนอเอากฎงี่เง่านี่มาใช้ในโลกแห่งความเป็นจริง มันต้องเกิดการต่อต้านอย่างรุนแรง ถึงขั้นจะเกิดจราจลหรือปฏิวัติเอาง่ายๆเลยละครับ


 

โดย: NetNN IP: 58.8.75.125 13 กรกฎาคม 2552 22:53:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.