บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
10 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

แต๋วเตะตีนระเบิด / พจน์ อานนท์ / ผู้กำกับที่ถูกประเมินค่าต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทย ??

แต๋วเตะ ตีนระเบิด ( สามดาว )

กำกับ , เขียนบท - พจน์ อานนท์
นำแสดง - ตุ๊กกี้ , กัส , อั๋น และหนุ่มหล่ออีกมากมาย
แนวหนัง - ดราม่า , คอมเมดี้
ความยาว - ราวๆ 100 นาที

..........................ยอมรับว่าไม่ค่อยคาดหวังอะไรไว้มากมายกับผลงานชิ้นนี้ของพี่พจน์ ซึ่งเป็นงานเชิงพาณิชย์เอาใจตลาดแบบสุดๆ ทั้งยังมีข้อกำหนดมากมายจากนายทุน ก่อนหน้านี้ก็เคยได้ยินแว่วๆว่า งานนี้เป็นโจทย์จากเบื้องบนล้วนๆ ให้ทำหนังกะเทยเตะบอล !! แล้วพี่พจน์เองก็เปรยแว่วๆให้ได้ยินว่า พี่เค้าไม่ถนัดเลย และไม่ชอบเลยที่จะทำหนังเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล คุณๆลองคิดดูสิครับว่า ถ้าตัวคุณต้องทำงานในสิ่งที่คุณไม่ถนัดและคุณไม่ได้ชอบมันเลย คุณจะทำมันได้ดีขนาดใหน ?? แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของพี่พจน์ แน่นอนว่า ไม่มีการปฏิเสธว่าสิ่งนั้น สิ่งโน้นเค้าทำไม่ได้ ในเมื่อรับมอบหมายมาแล้ว ก็มีแต่จะต้องทำให้ดีที่สุด และทำให้เป็นแนวทางของตัวพี่เค้าเองที่สุด ซึ่งผลงานที่ออกมานั้นต้องบอกว่าเกินคาดมากๆครับ เพราะ แต๋วเตะ ไม่ใช่หนัง กะเทยแข่งกีฬา หรือมาพิสูจน์ตัวเองอะไรแบบบ้านๆ แต่แต๋วเตะเป็นหนังที่เข้าถึง จิตวิญญาณ ของวัยรุ่นได้อย่างลึกซึ้ง ~

..........................แต๋วเตะ เป็นหนังที่มีความหลากหลายในเนื้อหา แม้ว่าภาพลักษณ์จะเหมือนหนังตลก และหนังก็มีแก๊กตลกแจมอยู่เยอะมากตลอดทั้งเรื่อง แต่ถ้ามองให้ลึกซึ้งจริงๆ หนังเรื่องนี้นอกจากจะพยายามขายความตลกแล้ว พจน์ อานนท์ ยังเจาะลึกถึงจิตใจ ความรู้สึกนึกคิด ของวัยรุ่น มิใช่แค่เพศที่ 3 เท่านั้น แต่เป็นทั้งเพศ ชาย และ เพศหญิงได้อย่างน่าสนใจยิ่ง ~ ด้วยความที่มีตัวละครเยอะมากๆๆ ถ้าผู้กำกับไม่แม่นในประเด็น และเทน้ำหนักตัวละครไม่เท่ากัน หนังเรื่องนั้นจะเป๋สุดๆ แต่แต๋วเตะไม่เป็น ทั้งๆที่ตัวละครหลัก ถ้านับแล้วเกิน 10 อ่ะครับ แต่คาแรคเตอร์ทั้งหลายถูกถ่ายเทน้ำหนักและกระจายความสำคัญได้เป็นอย่างดี มีประเด็นทางสังคมสอดแทรกอยู่อย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเป็น แม่ที่สงสัยว่าลูกจะเป็นเกย์หรือเปล่า ? รักสามเส้าของวัยรุ่น ? ความไม่แน่ใจในเพศสภาพของตัววัยรุ่นเอง รวมถึงความพยายามที่จะค้นหาตัวเองของแต่ละคน ? นี่คือหนังที่เล่าเรื่องการก้าวข้ามวัย ( coming of age ) โดยมีฉากหน้าเนื้อหากระเทยเคลือบไว้อย่างบางๆ

..........................ตุ๊กกี้ สามช่า หรือชิงร้อยชิงล้าน ผมไม่ทราบ เพราะไม่ค่อยได้ดูตลกทางทีวีเท่าไหร่นัก ดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกที่ก้าวขึ้นมารับบทนำในหนังโรงใหญ่ ซึ่งผมว่าพี่พจน์ อานนท์ คงจะรักตัวละครนี้มากๆ เลยบรรจงปั้นซะให้โดดเด่นเป็นดาวจรัสฟ้ากันเลยทีเดียว และตุ๊กกี้ก็ใช้โอกาสนี้อย่างคุ้มค่าที่สุด ทีแรกอดคิดไม่ได้ว่า พ่อหนุ่มกัสจัง ได้เล่นบทเด่นทั้งทีน่าจะฉวยโอกาสขึ้นมาดังได้ไม่ยาก แต่เจอสาวตุ๊กกี้ข่มเข้าไปซะ หมดท่าเลย !! ตุ๊กกี้เป็นดาราที่ตลกธรรมชาติ และยิงมุขได้แบบหน้าตายมากๆๆ หลายมุขเล่นเอาผมขำซะปวดท้องไปเลย ที่สำคัญมุขเกือบทั้งหมดในหนังเรื่องนี้ มิใช่มุขหยาบโลน และมุขต่ำๆด้วย หลายมุขเป็นมุขตลกร้ายเสียดสีก็มี หรือมุขยิงกันกะเอาฮาก็เพียบ งงมากๆๆ ว่าที่พี่พจน์บอกว่า ตัดมาทีแรกไม่ตลก เพราะพูดเยอะไป นี่ต้องตัดให้ตลกเอาใจนายทุน แล้วพี่เค้าตัดออกมาได้ขนาดนี้ ... โอ้โฮ ถ้าได้ดูเวอร์ชั่นยาวกว่านี้ อาจจะเป็นอะไรที่ลึกซึ้งและคมคายกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบันก็เป็นได้นะเนี่ย !!

.........................ดาราสมทบเป็นอะไรอีกอย่างที่ชวนให้ตะลึงมากๆ เพราะว่ามี Celeb หน้าคุ้นๆ และคนดังที่คุณๆคุ้นหน้าคุ้นตามารับเชิญเยอะมาก และสร้างสีสันให้กับเรื่องราวได้เป็นอย่างดี พี่พจน์ อานนท์ เป็นคนที่มี่เซ๊นส์ในการสร้างความบันเทิงได้เป็นอย่างดี สมกับเป็นผู้กำกับหมายเลขต้นๆที่นายทุนไว้วางใจ ~ ผมไม่อยากมองพี่เค้าเป็นนักปั้นนะ ผมว่าแกน่าจะเหมาะกับคำว่า " เรือจ้าง " มากกว่า เพราะน่าจะมีลูกศิษย์ลูกหาที่เด๋วนี้กลายเป็นดาราดังคับฟ้าไปแล้วมากมาย และจากเรื่องนี้ก็น่าจะมีคนที่ได้ดิบได้ดีไปอีกเพียบ !! หากเป็นผู้กำกับคนอื่น ดาราหลายๆคนในหนังเรื่องนี้อาจจะเหมือนเป็นแค่ไม้ประดับ แต่สำหรับ พจน์ อานนท์ ดูเหมือนพี่เค้าจะรักตัวละครในหนังเค้ามากๆ เรารู้สึกเลยว่า พี่แกถ่ายหนังด้วยความรักจริงๆ รักในศิลปะภาพยนตร์ รักในตัวละครที่เค้าบรรจงปั้นขึ้นมา ~ และด้วยความรักอันนั้นผมว่าผมสัมผัสได้อย่างชัดเจน !! จะบอกว่าผมมีอคติก็ได้นะ สำหรับหนังพี่พจน์ ผมคงเป็นกลางไม่ได้ ( ฮา ) นอกจากผมจะพบว่าหนังเรื่องนี้สนุกมากแล้ว ผมคิดว่าคุณค่าของมันน่าจะได้รับการยกย่องมากขึ้น ถ้าเพียงแต่คนดู ไม่อคติกับชื่อ พจน์ อานนท์ เกินเหตุไปนัก !!

ป.ล. อ่านงานเขียนอื่นๆได้ที่บอร์ดบ้านแพนด้านะครับ

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2552
10 comments
Last Update : 10 กรกฎาคม 2552 13:49:50 น.
Counter : 1373 Pageviews.

 

ชอบที่สุด... ก็พี่ตุ๊กกี้นี่แหละ

 

โดย: zardamon IP: 168.120.77.76 10 กรกฎาคม 2552 16:42:33 น.  

 

ส่วนตัวไม่ชอบหนังไทยที่พูดหยาบ
เลยไม่ค่อยได้ดู

 

โดย: KKVCD&Q 11 กรกฎาคม 2552 0:14:39 น.  

 

โพสได้เมื่อไหร่แล้ว จะเอารีวิวนี้ ไปโพสในกระทู้หรือเปล่า

ร้อนแรงอีกแน่นอน อิๆ

ปล. ไม่ได้ชอบหนังเรื่องนี้นะ แต่คิดว่า ดีกว่าที่หลายคนบอกๆกัน ดูสนุกเรื่อยๆ แต่ประเด็นต่างๆในหนัง ทำออกมาแบบ ยังไงดี ทิ้งๆขว้างๆ รู้สึกเหมือน มันโดดๆยังไงไม่รู้ พอมาได้อ่านว่า โดนตัดมาแล้ว เลยสงสัยว่า เพราะอย่างนั้นหรือเปล่า เลยรู้สึกว่า หนังมันโดดๆ

ปล.2 กลับไปเมืองไทยที่ผ่านมาเดือนเดียว ดูหนังไทยอยู่ 2 เรื่องในโรง หนึ่งในนั้น คือ หนังเรื่องนี้

 

โดย: จูริง IP: 62.135.88.254 11 กรกฎาคม 2552 5:48:02 น.  

 

เมื่อวานพาป้าแมวไปเจาะเลือด...เอ็กสเรย์ที่รพ.มา...
พอกลับมาบ้าน...ปากคอแห้งหมดเลยจ่ะ...
ป้าแมวแข็งแรงดีไม่เปนไร...
แต่ป้าหู้เปงหวัดยังไม่ยอมหานเลยจร้า...
ตัวก็ไม่ร้อนนะแต่พอนอนหลับไป...ตื่นขึ้นมาตอนสามสี่ทุ่ม...
เหงื่อไหลเปนทางเลย...นี่ก็เริ่มมึนๆอิกแล้ว...
ขอไปนอนก่อนนะก๊ะ...จู๊ฟ...จู๊ฟ...
รักษาสุขภาพด้วยน้า...ห่วงใยและคิดถึงเสมอนะจ๊ะ
คอมเม้นต์hi5,กล่องคอมเม้นต์hi5,รูปกล่องคอมเม้นต์,ภาพการ์ตูนเกาหลี,glitter comment,hi5 comment
คอมเม้นต์สวยๆน่ารักสไตส์ เกาหลี คลิ๊ก! กันเลยค่ะ

 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 11 กรกฎาคม 2552 12:13:13 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ

 

โดย: kookgee! 11 กรกฎาคม 2552 13:31:26 น.  

 

งานของพี่พจน์อานนต์ เรากะชอบน๊ะ

บางเรื่องเค้าเข้าถึงจิตใจผู้เสพได้ดีจริงๆๆ

Film ที่สื่อแบบบันเทิงไม่ได้ดูอ่า

 

โดย: Bernadette 11 กรกฎาคม 2552 15:36:07 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณจ๊อบ..ขอบคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดนะคะ...ชีวิตต้องต่อสู้ตลอดเวลาค่ะ...

 

โดย: ซ่อนทรายแก้ว 11 กรกฎาคม 2552 23:42:05 น.  

 

แวะมาทักค่ะ

 

โดย: nattatida.k 12 กรกฎาคม 2552 16:01:17 น.  

 

ใครว่าพี่พจน์ เปนผู้กำกับที่ถูกประเมินค่าต่ำที่สุดยะ ปากหมาสุดๆๆๆ

 

โดย: โรบี้ IP: 112.142.2.64 12 กรกฎาคม 2552 19:29:52 น.  

 

หนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ขี้เหล่อะไรนะ ดูแล้วได้ขำ สำหรับเช่ามาดู 20 30 ก็คุ้มค่าแล้ว...แต่ว่าพี่แก จะมีเด็กประจำเนอะ เล่นไปทุกเรื่องของท่านพจน์เลย ^^

 

โดย: To Write 10 สิงหาคม 2552 20:24:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.