บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
3 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

~ เอิ๊ก .... ถ้าไม่มี " รักแห่งสยาม " คงไม่มีการจัดงาน " เฉลิมไทยอวอร์ด " ?? ~

..........................ช่วงนี้สารภาพว่าไม่ค่อยได้อ่านกระทู้มากมายนัก เพราะหยุดเยอะ ก็แปลว่ามีโอกาสอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์น้อยลง แต่ทว่า แต่ละกระทู้ที่อ่านก็เป็นกระทู้คุณภาพซะเยอะ เปิดเจอเองบ้าง มีคนใจดีส่งมาให้บ้าง ? และหนึ่งในกระทู้ที่อ่านเพลินมากกระทู้นึงก็คือ กระทู้ที่เกี่ยวกับงาน เฉลิมไทยอวอร์ด ไม่ว่าจะเป็นภาพจากงาน บรรยากาศงาน รวมถึง กระทู้คนมาด่าความบกพร่องของการจัดงาน !! พูดตรงๆผมทั้งยินดีและรู้สึกทึ่งกับ การจัดงาน เฉลิมไทยอวอร์ด ครั้งที่ 6 เป็นอย่างมากนะ ค่อนข้างประหลาดใจด้วยซ้ำว่า พวกเค้าจะทำได้ถึงขนาดนั้น !! แม้จะมีเสียงไม่ปลื้มออกมาบ้างก็ตามแต่ ~ คือถ้าทุกอย่างมันเพอร์เฟคหมด ก็คงเป็นอะไรที่มหัศจรรย์ล่ะครับ ก็คิดดู สตาฟที่มาทำงาน ทำกันด้วยใจรัก ตังก็ไม่ได้ ต้องติดต่อ ประสานงานอะไรกันวุ่นวายไปหมด แต่ก็ยังจัดงานได้อย่างค่อนข้างราบรื่น ดาราและ Celeb เพียบเต็มงาน

..........................นึกแล้วก็ขำขำนะครับ ครั้งนึงผมเคยพาครอบครัวไปงานรอบเพรสฉายหนัง ด้วยเหตุผลที่ว่า อยากไปประกบ Celeb ก็มาเล่าในกระทู้ด้วยภาษาสไตล์ผม แต่กลับโดนค่อนขอดว่า เอาเด็กเล็กไปออกงาน แค่อยากเจอ อยากถ่ายรูปกับ Celeb แล้วเป็นไงล่ะครับ กับงาน เฉลิมไทยอวอร์ด ที่ล่าช้าไปเป็น 2 - 3 ชั่วโมง ก็เพราะไอ้กลุ่มคนที่ว่าผมเนี่ย มันเห่อ กรี๊ดกร๊าด ขอถ่ายรูปกับ Celeb จนเวลาล่วงเลยล่าช้าไปหลายชั่วโมง เข้าข่าย ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง !! หลายปีก่อนถ้ามีคนบอกว่า ต่อไปรางวัลเฉลิมไทยอวอร์ด จะมีการจัดงานใหญ่โต ขึ้นมาเทียบชั้นเวทีแจกรางวัลของสถาบันอื่นๆ ผมก็คงหัวเราะก๊าก แต่ถึงวันนี้แล้วก็ต้องบอกว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ แม้บางอารมณ์ผมจะหมั่นไส้แฟนคลับ " รักแห่งสยาม " อยู่ แต่ผมก็บอกได้เลยว่าผมยอมรับใน " กึ๋น " และ " หัวใจ " ของคนกลุ่มนี้มากๆ หลายๆคนที่ติดตามก็คงรู้ว่า การจัดงานเฉลิมไทยอวอร์ด คงไม่มีวันเกิดขึ้นได้ ถ้าไม่มีหนังเรื่อง รักแห่งสยาม หรือใครจะเถียง ??

...........................คุณยิ้มเดียว ซึ่งไม่ปลื้มกับงานเท่าไหร่นัก บอกพวกเราว่า หลงนึกว่าจะเป็นการจัดงานของคนรักหนังเหมือนกัน คนคุยภาษาหนังเหมือนกัน แต่เขามารู้ทีหลังว่า ที่แท้ก็แค่การจัดงานอวยกันเองของแฟนคลับหนังเรื่องนึง มันก็เท่านั้น !! ขนาดสตาฟเอง ก็ยังออกมายอมรับว่า เป็นเพราะพวกตัวเองเป็นแฟนคลับ love of Siam ดังคำกล่าวตอนนึงที่ว่า " อ่อ พวกเราไม่ใช่อาสาสมัคร ลงชื่อขอทำงานไปหรืออย่างไรค่ะ เราแค่เป็นคนรักหนังเรื่องเดียวกัน รักกลุ่มบุคคลกลุ่มเดียวกันและได้จัดงานมอบรางวัลปีที่แล้วเพราะแรงบันดาลใจ และความรัก " เพราะฉะนั้นผมเลยไม่แปลกใจที่เห็นหลายล๊อกอินที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนในชาตินี้ เป็นทั้งสตาฟ เป็นคนร่วมงาน เป็นอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ในขณะที่หลายล๊อกอินที่คุ้นเคยในที่คุยกันในกระทู้หนัง ผมกลับไม่พบในกระทู้งานเท่าไหร่ !! ประเด็นมันอยู่ตรงที่ ถ้ามันเป็นงานที่จัดเพื่อ " อวยหนังหรือทีมงานหนังบางเรื่อง " โดย " แฟนคลับหนังบางเรื่อง " มันก็ควรจะสื่อออกมาให้ชัดๆนะครับ !!

............................กลับมาที่ประเด็นเดิมซึ่งก็คือ ถ้าไม่มีหนังเรื่องที่ว่านี่ ก็คงไม่มีการจัดงานเฉลิมไทยอวอร์ด งานเฉลิมไทยอวอร์ดหรือการแจกรางวัลเฉลิมไทย ก็คงเป็นรายการที่เล็กๆที่คุยกันแค่คนไม่กี่คน และคงไม่ได้รับการยอมรับกว้างขวางเท่าที่เป็นอยู่ !! แม้ผมจะรู้สึกว่า การจัด เฉลิมไทยอวอร์ด มันชักจะห่างไกลจากคำว่า เฉลิมไทยเข้าไปทุกทีก็ตาม แต่ผมก็ยังขอสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์เช่นนี้ครับ อย่างน้อยมันก็เป็นการสื่อความคิดเห็นจากผู้บริโภค ไปยังผู้ผลิตกันโดยตรง และเป็นเวทีเดียว ที่คะแนนเสียงการตัดสิน มาจากคนดูหนังจริงๆ ไม่ใช่มาจากกรรมการเทพเจ้าที่ใหน !! แม้ว่าผลรางวัลบางสาขาจะออกมาไม่ค่อยเข้าตานักก็ตาม แต่ก็ยอมรับได้ เพราะว่าเป็นการโหวตจากคนหมู่มาก ไม่ว่าสถาบันใหนที่ใช้คะแนนเสียงมหาชน ผลก็ออกมาทำนองเนี้ยกันทั้งนั้นแหละครับ !! ถ้าคัดระดับหัวกะทิ คอหนังมานั่งตัดสิน ผลรางวัลก็อาจจะดูหรูหรากว่านี้ แต่ก็จะโดนค่อนขอดว่า ใครกันที่สมควรจะมานั่งเก้าอี้กรรมการตัดสินอีกนั่นแหละ ก็จะกลายเป็นการซูฮกเฉพาะกลุ่มกันเกินไปอีก เพราะคนเฉลิมไทยก็ร้อยพ่อพันแม่ หลายคนก็หนึ่งในตองอู ถ้าบางคนได้ตัดสิน บางกลุ่มก็อาจจะมองว่า อ้าวแล้วคนๆนั้นถือดีมาเป็นตัดสินแทนคนเฉลิมไทยส่วนใหญ่ได้ไง ก็วุ่นกันไปอีก ?

ป.ล.ผมไม่รู้ว่าในงานมีการประกาศให้เครดิต คุณจูริง มากน้อยเพียงใด ? เพราะพูดตรงๆ โครงการเฉลิมไทยอวอร์ด จะไม่มีวันเกิดขึ้นได้เลย หากไม่มีมันสมองและความทุ่มเท ของผู้หญิงตัวไม่เล็ก ( มั๊ง ) ที่ชื่อล๊อกอินว่า " จูริง " .... น่าจะมีคลิปถ่ายทอดภาพหรือเสียง ของคุณจูริง มาขึ้นจอในงานด้วยซ้ำไป !! มันน่าสนใจกว่า ได้เห็นภาพดารา หรือคนดังหลายๆคนซะอีกนะครับ !!

- คำแนะนำ ถ้าปัญหามันอยู่ที่ คนดูเข้าไปรอนาน ก็น่าจะหากิจกรรมอะไรมาทำให้คนร่วมงาน ฆ่าเวลาได้ โจทย์นี้ไม่น่าจะยากเกินไปสำหรับงานปีหน้า // ถ้าจนแต้มจริงๆนึกไม่ออกก็เชิญล๊อกอินดังๆขึ้นมาร้องเพลง หรือเต้นอะไรโชว์ก็ได้ คงจะเพลิดเพลินจำเริญใจดี ~ ว่าแต่มีคนดังบอร์ดเฉลิมไทยสักกี่คนที่ไปร่วมงานเฉลิมไทยอวอร์ดอ่ะ .... แบบว่าอยากรู้ ??

รู้จักผู้เขียน ได้ที่นี่ คลิกเลย

//www.pandagroup.pantown.com/

กระทู้เกี่ยวกับเฉลิมไทยอวอร์ดที่น่าสนใจ

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7927962/A7927962.html

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7928635/A7928635.html
 

Create Date : 03 มิถุนายน 2552
6 comments
Last Update : 6 มิถุนายน 2552 13:16:00 น.
Counter : 777 Pageviews.

 

สวัสดียามสายค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ
emoemoemoemoemoemo

 

โดย: iamorange 4 มิถุนายน 2552 9:22:38 น.  

 

เพลงเพราะ ภาพที่กล่องคอมเม้นท์สวย

มือถือโมโต รุ่นอะไร ถูกจังเลย

 

โดย: Mermaid AI 4 มิถุนายน 2552 12:17:58 น.  

 

ขอบคุณมากมายเลยครับคุณจ๊อบ

สำหรับการ์ดสวย

และคำอวยพร

ที่มอบให้กับผมในวันเกิด

.....

ขอให้คุณจ๊อบมีความสุขมากมาย

ในทุกๆวันนะครับผม....

 

โดย: Romancini 5 มิถุนายน 2552 5:05:36 น.  

 

สวัสดีค่ะ ตามเข้ามาอ่าน
"พวกเราไม่ใช่อาสาสมัคร ลงชื่อขอทำงานไปหรืออย่างไรค่ะ เราแค่เป็นคนรักหนังเรื่องเดียวกัน รักกลุ่มบุคคลกลุ่มเดียวกันและได้จัดงานมอบรางวัลปีที่แล้วเพราะแรงบันดาลใจ และความรัก "
ประโยคนี้ของเราเองค่ะ
และจริงๆมันมีต่อด้วยว่า จัดงานไปแล้วคงมีคนประทับใจบ้าง เลยได้รับความไว้วางใจให้จัดในปีนี้ เพราะงั้น
ที่คุณบอกว่า
ถ้ามันเป็นงานที่จัดเพื่อ " อวยหนังหรือทีมงานหนังบางเรื่อง " โดย " แฟนคลับหนังบางเรื่อง " มันก็ควรจะสื่อออกมาให้ชัดๆนะครับ !!

ยืนยันว่าปีนี้ยินดีทำเพราะอยู่ร่วม และพักพิงในเฉลิมไทยมานาน และเป็นเกียรติ ที่ได้ทำงานนี้ และเพราะความน่ารักของคุณวันฉัตร ค่ะ
(แห่ะๆๆ อยากบอกว่าปีนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับรักแห่งสยามทั้งสิ้นค่ะ แค่หมายถึง เรารวมตัวกันได้เพราะหนังเรื่องนี้ ปีที่แล้วที่รวมกันอยากจัดงานก็เพราะหนังเรื่องนี้ )

สำหรับหลายๆเรื่อง ก็เป็นที่ถกเถียงกันมากมาย ไปแล้ว
อย่างไรก็ตามขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ ซึ่ง เป็นสิ่งที่ดีมากๆๆสำหรับทีม ค่ะ
ปัญหาหลักที่เราพบในงานครั้งนี้คือ เวลา คน และ เงิน มากที่สุดคงเปนเรื่องของเวลา คือ เวลาในการเตรียมงาน และเวลาของคนเตรียมงาน
และ ขอบคุณที่ไปร่วมงาน รวมถึงขออภัยในความไม่สะดวกหลายอย่างค่ะ

 

โดย: iamsocute IP: 210.86.209.86 6 มิถุนายน 2552 22:59:28 น.  

 

เอ่อ .... ผมไม่ได้ไปร่วมงานนะครับ งานนี้ผมไม่เกี่ยวครับ แค่วิเคราะห์ไปตามที่มีข้อมูลมาเท่านั้นเองครับ คืองานเฉลิมไทยอวอร์ดเนี่ย ไม่เคยเห็นมีการประกาศรับทีมงานอะไรแต่อย่างใด เตรียมตัวกันเอง เหนื่อยกันเอง บ่นกันเอง แล้วมันจะเป็นงานของส่วนกลางได้ไงครับ ?? เอากันแค่กระทู้แนะนำในเฉลิมไทยก็ได้ กระทู้เกี่ยวกับงานเฉลิมไทยอวอร์ดเนี่ย ควรจะขึ้นแนะนำเป็นเดือนด้วยซ้ำ แต่นี่ไม่มีกระทู้ใหนที่ขึ้นถึงอาทิตย์ !! มันแปลว่าอะไรครับ งานนี้ไม่อยู่ในกระแสของคนเฉลิมไทย เลย กระนั้นหรือ

ว่าแต่มีกระทู้แฉเบื้องหลังงาน ที่เขาว่าแรงๆ โดนลบไปกระทู้นึงเหรอครับ ผมอ่านไม่ทันอ่ะ เสียดายมั่กๆๆ

 

โดย: joblovenuk 16 มิถุนายน 2552 11:50:29 น.  

 

แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน

 

โดย: วินัย นักรบนพดล IP: 210.246.186.4 4 กุมภาพันธ์ 2555 16:16:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.