บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

>>> Sherlock Holmes .... ว่าที่ หนังภาคต่อทรงคุณค่าแห่งปี !! ( No Spoil ) <<<

Sherlock Holmes ( ดับแผนพิฆาตโลก ) .... สามดาวครึ่ง ....

.........................Sherlock Holmes เป็นโครงการหนังที่มาแบบเงียบๆในสายตาผม เหมือนจะเป็นหนังประเภท ตีหัวเข้าบ้าน ซะด้วยซ้ำ สร้างกันเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ จู่ๆจะฉายก็พรวดพราดมาเลย ผมเองยังมองข้ามๆเลยครับ ไม่แน่ใจว่ามันจะดีหรือเปล่า ? ยิ่งฉายพร้อมอเมริกาด้วย เรียกว่าไม่รอฟังผลบ๊อกออฟฟิศของเมืองนอกเนี่ย มันจะมองได้สองแง่ทันทีเลย คือ หนังเขาแรงจริงๆต้องรีบตีพร้อมกันทั่วโลก หรืออีกอย่างคือไม่มั่นใจผลตอบรับจากทางเมืองนอกว่าจะดีแน่แท้หรือเปล่า ? กรณีนี้น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า และน่าจะถือเป็นความเสี่ยงอย่างมากของค่ายหนังเหมือนกัน ที่หยิบตัวละครโด่งดังตัวนึงที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก นำมาทำเป็นหนังฟอร์มยักษ์ให้ชาวโลกได้ชมกัน ทั้งๆที่แนวหนังแบบ แอคชั่นย้อนยุค เช่นนี้ ล่อแหลมต่อความล้มเหลวในทางรายได้เป็นอย่างยิ่ง !! โชคดีที่โปรดิวเซอร์หนัง เลือกใช้บริการทีมงานถูกคน ผลที่ได้จึงเป็นอะไรที่ออกมาน่าชื่นชมยิ่งนัก ~

.........................ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้นะครับ มาจากบทภาพยนตร์ล้วนๆเลย บทภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่า เขียนได้วิเศษสุดๆ และเป็นหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอฮอลลีวู๊ด น้อยเรื่อง ที่มีบทหนังเยี่ยมมากๆ บทหนังดีอย่างไร ? บทหนังเรื่องนี้ แจกแจงคาแรคเตอร์ของทุกตัวละครในหนังได้อย่างละเอียดยิบ ลงลึกในทุกตัวละคร และทำให้เราเข้าใจทุกตัวละครในหนังอย่างแจ่มแจ้ง แถมยังสัมผัสถึงเสน่ห์ของตัวละครแต่ละตัวจนทำให้เราหลงใหลได้ทันที !! นอกจากนั้นยังผูกเล่าเรื่องราวทั้งหมดได้แบบน่าติดตาม มีลูกล่อลูกชน แถมยังใส่จุดพลิกผันลงไปในหลายๆส่วน ~ ขออนุญาตยกตัวอย่างฉากประทับใจฉากนึงที่ผมชื่นชมมากๆ คือฉากที่ เชอร์ล็อค เจอกับ คู่หมั้น ของ วัตสัน เป็นครั้งแรก และ คู่หมั้นวัตสันท้าทายให้พระเอกลองทายว่า เค้ารู้อะไรเกี่ยวกับตัวเธอมั่ง ? และคำพูดที่ เชอร์ล็อค พูดออกมาแต่ละคำ ทำให้เราเข้าใจว่า เชอร์ล็อค โฮม เป็นคนอย่างไรทันที !!

.........................คนเขียนบทหนังเรื่องนี้เก่งมากๆ ที่ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้ การวางแพทเทิร์นของหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นอะไรที่น่าศึกษาเป็นอย่างยิ่งครับ !! ตัวหนังทั้งเรื่องถูกควบคุมเบ็ดเสร็จอยู่ในส่วนของงานเขียนบท ทำให้ผู้กำกับทำงานไม่ลำบาก สูตรสำเร็จสูตรนี้ เชื่อว่าจะทำให้ผู้กำกับอินดี้อีกหลายคน มีโอกาสก้าวขึ้นมาทำหนังกับสตูดิโอในวันข้างหน้า เพราะความสำเร็จของการผสมผสานแนวนี้ มีให้เห็นเด่นชัดอยู่บ่อยครั้ง !! ด้วยเงินทุนที่พร้อมพรั่ง ด้วยทีมงานในส่วนต่างๆล้วนเป็นระดับเกรดเอ แถมยังได้วิสัยทัศน์ของผู้กำกับอินดี้ที่มีความสดใหม่ในตัว เข้ามาผสมกัน ทำให้ออกมาเป็นสูตรสำเร็จที่ลงตัว หนังดูแปลกใหม่ ถูกใจทั้งคนดูหนังเพื่อความบันเทิง และคนที่ดูหนังเพราะต้องการเห็นอะไรมากกว่าความบันเทิงด้วย ~ โชคดีจริงๆ ที่ โปรดิวเซอร์ ดึง กาย ริชชี่ เข้ามา ทำให้ เฮียกายแกกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งสำเร็จ หลังจากที่ผลงานระยะหลังหลายเรื่องแป๊กสนิท -

.........................ในส่วนของนักแสดง ต้องขอชื่นชมทุกๆคนที่มีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ เพราะทุกท่านได้ฝากการแสดงชิ้นเยี่ยมไว้ในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ดาราฝีมืออีกคนที่ผมดีใจเหลือเกินที่กลับมาดังได้ , จู๊ด ลอว์ ในบทวัตสัน โอ้โฮ เนียนกับบทจนผมจำไม่ได้เลยนะว่านั่น เฮียจู๊ด , ราเชล แมคอดัมส์ ในบทโจรสาวเจ้าเสน่ห์ ที่เคยมีอดีตกับ เชอร์ล็อค โฮล์ม และถือเป็นตัวโจ๊กเกอร์ ที่สร้างสีสันให้กับเรื่องราวอย่างมากมาย ~ ส่วนตัวรองๆอื่นๆก็เนียนไปกับบทได้อย่างยอดเยี่ยม โปรดักชั่นดีไซน์ที่สร้างฉาก และสร้างบรรยากาศของหนังได้อย่างสมจริง ซีจีของหนังอาจจะไม่เนียนในบางฉาก แต่ก็ถือว่าสร้างภาพลอนดอน ในยุคร้อยกว่าปีก่อนได้น่าเชื่อถือพอประมาณ !! ที่ผมปลื้มที่สุดอีกอย่างในหนังเรื่องนี้คือฝีมือดนตรีประกอบของ ฮันส์ ซิมเมอร์ ( กับใครอีกคนไม่แน่ใจ ) ที่ออกแบบสกอร์ในหนังได้ไพเราะและเข้ากับตัวหนัง เสริมสร้างอารมณ์มั่กๆๆ

.........................แม้ว่าเรื่องราวจะย้อนยุคไปเป็นร้อยๆปี แต่การทำงานของนักสืบยุคดึกดำบรรพ์อย่าง เชอร์ล็อคโฮล์ม และคู่หู วัตสัน กลับทำให้เรารู้สึกสนุกสนานกับการผจญภัยได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งๆฉากแอคชั่นใหญ่ๆในหนังเรื่องนี้มีน้อยมาก !! แต่ความสนุกของการดูหนังเรื่องนี้อยู่ที่ เราได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของตัวละครในหนังอย่างเรียกว่า จมหายไปกับเรื่องราวเลยทีเดียว แถมหนังยังใช้เทคนิคประเภท เล่าย้อนไปย้อนมา สร้างความน่าตื่นตาให้กับคนดูเพิ่มขึ้นอีกทางด้วย การคลี่คลายปมปริศนาต่างๆทำได้เคลียร์ และทุกจุดที่หนังวางเงื่อนปมไว้ มีเหตุมีผล และมีคำอธิบายในตัวครบทั้งหมด ไม่ใช่ใส่เข้ามาเพื่อให้หนังดูเก๋ๆแค่นั้น !! แถมหนังยังแฝงอารมณ์ขันไว้ในหลายๆฉาก ในหลายๆตัวละคร ทำให้เรารู้สึกหลงรักทั้งหนังและตัวละครอย่างหมดใจ ~ ความรู้สึกหลังดูจบของผมนอกจากความชื่นชมแล้ว อีกประการเดียวก็คือ ผมอยากดูภาคต่อไวๆชมัดเลย !!

คุยกันต่อ คลิกด้านล่างได้เลย

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 06 มกราคม 2553
0 comments
Last Update : 6 มกราคม 2553 16:34:13 น.
Counter : 1400 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.